top

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với nông dân

Thứ 6, 13-09-2024 | 22:33:05 Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Ông Trần Văn Khuyên, chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn phát biểu chỉ đạo.

Chính sách hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao là một giải pháp quan trọng, góp phần đưa kinh tế của Huyện phát triển bền vững. Hội nghị hôm nay giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền có giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả đối với phong trào nông dân trên địa bàn Huyện. Đồng thời xây dựng các chính sách phát triển nông nghiệp chủ lực có giá trị kinh tế cao, hướng đến hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình nông dân và dân cư nông thôn văn minh.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của nông dân kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn đề xuất, muốn phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị, cần phát triển đồng bộ, lâu dài, ổn định, đa số người trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, làm theo kiểu “da beo” không tập trung, và cũng không chủ động được quỹ đất để canh tác, không ổn định xét về lâu dài nên quy hoạch đầu tư quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp tập trung, nhằm thuận tiện để phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Đồng thời có những đề xuất lên lãnh đạo có thẩm quyền, tháo gỡ cho nông dân được xây dựng công trình tạm (chòi lá) trên đất nông nghiệp. Tại hội nghị, nhiều ý kiến trao đổi chính sách hỗ trợ lãi vay cho nông dân rất mong được các cấp tiếp tục giải quyết hỗ trợ lãi vay đối với nông dân.

Ông Lê Trung Hậu, Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hóc Môn chia sẻ "Chúng tôi luôn đồng hành và tạo điều kiện để người làm nông nghiệp trên địa bàn tiếp cận được nguồn vay ưu đãi. Hiện tại ngân hàng chúng tôi đang dành một khoản tiền để cho vay với lãi suất ưu đãi cho những người trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Đối với HTX, tổ hợp tác, có hợp đồng ký kết cung cấp tiêu thụ sản phẩm, sẽ được ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Hóc Môn cho vay tín chấp lên đến 70% giá trị của dự án, phương án vay theo mô hình liên kết".

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện HTX rau sạch Gap (Rasafood) xã Thới Tam Thôn cho biết, cần đa dạng hoá các sản phẩm OCOP, khuyến khích các chủ thể OCOP đầu tư chế biến sâu cho sản phẩm, nhằm gia tăng giá trị sản phẩm; tận dụng nguồn nhân lực tại địa phương, tuyên truyền, vận động những người trồng rau thành lập các HTX, tổ hợp tác; xây dựng mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch trải nghiệm.


Ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn trả lời câu hỏi của các hội viên.

Trả lời câu hỏi của hội viên, ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn cho biết "Chúng tôi lắng nghe, xem xét về các kiến nghị của bà con hôm nay, đồng thời chuyển các ý kiến đến các phòng ban chuyên trách xử lý, thông báo đến quý hội viên về chủ trương phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện".
Mới đây, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về chương trình triển khai nông nghiệp đô thị giai đoạn 2024 đến 2025, tập trung phát triển chuyên sâu rau an toàn theo hướng VietGAP. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại 3 khu vực như: Cánh Đồng Trung Đông xã Thới Tam Thôn (231ha); khu làng Chài xã Tân Hiệp (150ha) và khu đất tại đường Dương Công Khi xã Xuân Thới Thượng(200ha).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Khuyên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy cho biết, hiện nay quy đất của chúng ta đang hoang hóa quá nhiều, làm ảnh hưởng đến phát triển chung của toàn huyện. Các phòng, Ban, Ngành, khẩn trương rà soát, đánh giá, xác định những vấn đề liên quan. Đề xuất các giải pháp phát triển bền vững, tập trung hoàn thiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, làm sao đến 2025 đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Ông Khuyên cho biết thêm, cần phải chọn lọc các sản phẩm đặc thù, chủ lực, nhằm gắn kết, kết nối các sản phẩm tạo ra tiếng nói chung, đồng thời phát triển mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái, tạo được sức hút cho ngành nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

 Quang cảnh Hội nghị đối thoại lãnh đạo Huyện với Hội viên nông dân trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Hội Nông dân Huyện chủ động phối hợp cùng ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng xây dựng chuyên mục giới thiệu chính sách mới, hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, các mô hình nông nghiệp xanh hiện đại, hiệu quả, đạt chất lượng tiêu biểu trên địa bàn.

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 891 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 928 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 433 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 114 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 333 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 954 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 551 | Tác giả: admin

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn 1.000m² trên đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM trong đêm , khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...