top

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với nông dân

Thứ 6, 13-09-2024 | 22:33:05 Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Ông Trần Văn Khuyên, chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn phát biểu chỉ đạo.

Chính sách hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao là một giải pháp quan trọng, góp phần đưa kinh tế của Huyện phát triển bền vững. Hội nghị hôm nay giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền có giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả đối với phong trào nông dân trên địa bàn Huyện. Đồng thời xây dựng các chính sách phát triển nông nghiệp chủ lực có giá trị kinh tế cao, hướng đến hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình nông dân và dân cư nông thôn văn minh.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của nông dân kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn đề xuất, muốn phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị, cần phát triển đồng bộ, lâu dài, ổn định, đa số người trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, làm theo kiểu “da beo” không tập trung, và cũng không chủ động được quỹ đất để canh tác, không ổn định xét về lâu dài nên quy hoạch đầu tư quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp tập trung, nhằm thuận tiện để phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Đồng thời có những đề xuất lên lãnh đạo có thẩm quyền, tháo gỡ cho nông dân được xây dựng công trình tạm (chòi lá) trên đất nông nghiệp. Tại hội nghị, nhiều ý kiến trao đổi chính sách hỗ trợ lãi vay cho nông dân rất mong được các cấp tiếp tục giải quyết hỗ trợ lãi vay đối với nông dân.

Ông Lê Trung Hậu, Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hóc Môn chia sẻ "Chúng tôi luôn đồng hành và tạo điều kiện để người làm nông nghiệp trên địa bàn tiếp cận được nguồn vay ưu đãi. Hiện tại ngân hàng chúng tôi đang dành một khoản tiền để cho vay với lãi suất ưu đãi cho những người trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Đối với HTX, tổ hợp tác, có hợp đồng ký kết cung cấp tiêu thụ sản phẩm, sẽ được ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Hóc Môn cho vay tín chấp lên đến 70% giá trị của dự án, phương án vay theo mô hình liên kết".

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện HTX rau sạch Gap (Rasafood) xã Thới Tam Thôn cho biết, cần đa dạng hoá các sản phẩm OCOP, khuyến khích các chủ thể OCOP đầu tư chế biến sâu cho sản phẩm, nhằm gia tăng giá trị sản phẩm; tận dụng nguồn nhân lực tại địa phương, tuyên truyền, vận động những người trồng rau thành lập các HTX, tổ hợp tác; xây dựng mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch trải nghiệm.


Ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn trả lời câu hỏi của các hội viên.

Trả lời câu hỏi của hội viên, ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn cho biết "Chúng tôi lắng nghe, xem xét về các kiến nghị của bà con hôm nay, đồng thời chuyển các ý kiến đến các phòng ban chuyên trách xử lý, thông báo đến quý hội viên về chủ trương phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện".
Mới đây, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về chương trình triển khai nông nghiệp đô thị giai đoạn 2024 đến 2025, tập trung phát triển chuyên sâu rau an toàn theo hướng VietGAP. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại 3 khu vực như: Cánh Đồng Trung Đông xã Thới Tam Thôn (231ha); khu làng Chài xã Tân Hiệp (150ha) và khu đất tại đường Dương Công Khi xã Xuân Thới Thượng(200ha).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Khuyên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy cho biết, hiện nay quy đất của chúng ta đang hoang hóa quá nhiều, làm ảnh hưởng đến phát triển chung của toàn huyện. Các phòng, Ban, Ngành, khẩn trương rà soát, đánh giá, xác định những vấn đề liên quan. Đề xuất các giải pháp phát triển bền vững, tập trung hoàn thiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, làm sao đến 2025 đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Ông Khuyên cho biết thêm, cần phải chọn lọc các sản phẩm đặc thù, chủ lực, nhằm gắn kết, kết nối các sản phẩm tạo ra tiếng nói chung, đồng thời phát triển mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái, tạo được sức hút cho ngành nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

 Quang cảnh Hội nghị đối thoại lãnh đạo Huyện với Hội viên nông dân trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Hội Nông dân Huyện chủ động phối hợp cùng ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng xây dựng chuyên mục giới thiệu chính sách mới, hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, các mô hình nông nghiệp xanh hiện đại, hiệu quả, đạt chất lượng tiêu biểu trên địa bàn.

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1875 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 7 | 29/02/2020 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: admin

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng 2.000m2 nằm trong khu dân cư đã bốc cháy, toàn bộ nhà kho bị đổ sập.

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 372 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: admin

Trong trích lục Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. Trong khi đó, không hộ dân nào được nhận chi phí đầu tư vào đất còn lại từ việc nhà nước thu hồi đất mở rộng đường.

Trong trích lục Phương án bồi thường lại...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: banbientap1

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm...