top

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với nông dân

Thứ 6, 13-09-2024 | 22:33:05 Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Ông Trần Văn Khuyên, chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn phát biểu chỉ đạo.

Chính sách hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao là một giải pháp quan trọng, góp phần đưa kinh tế của Huyện phát triển bền vững. Hội nghị hôm nay giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền có giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả đối với phong trào nông dân trên địa bàn Huyện. Đồng thời xây dựng các chính sách phát triển nông nghiệp chủ lực có giá trị kinh tế cao, hướng đến hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình nông dân và dân cư nông thôn văn minh.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của nông dân kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn đề xuất, muốn phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị, cần phát triển đồng bộ, lâu dài, ổn định, đa số người trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, làm theo kiểu “da beo” không tập trung, và cũng không chủ động được quỹ đất để canh tác, không ổn định xét về lâu dài nên quy hoạch đầu tư quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp tập trung, nhằm thuận tiện để phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Đồng thời có những đề xuất lên lãnh đạo có thẩm quyền, tháo gỡ cho nông dân được xây dựng công trình tạm (chòi lá) trên đất nông nghiệp. Tại hội nghị, nhiều ý kiến trao đổi chính sách hỗ trợ lãi vay cho nông dân rất mong được các cấp tiếp tục giải quyết hỗ trợ lãi vay đối với nông dân.

Ông Lê Trung Hậu, Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hóc Môn chia sẻ "Chúng tôi luôn đồng hành và tạo điều kiện để người làm nông nghiệp trên địa bàn tiếp cận được nguồn vay ưu đãi. Hiện tại ngân hàng chúng tôi đang dành một khoản tiền để cho vay với lãi suất ưu đãi cho những người trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Đối với HTX, tổ hợp tác, có hợp đồng ký kết cung cấp tiêu thụ sản phẩm, sẽ được ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Hóc Môn cho vay tín chấp lên đến 70% giá trị của dự án, phương án vay theo mô hình liên kết".

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện HTX rau sạch Gap (Rasafood) xã Thới Tam Thôn cho biết, cần đa dạng hoá các sản phẩm OCOP, khuyến khích các chủ thể OCOP đầu tư chế biến sâu cho sản phẩm, nhằm gia tăng giá trị sản phẩm; tận dụng nguồn nhân lực tại địa phương, tuyên truyền, vận động những người trồng rau thành lập các HTX, tổ hợp tác; xây dựng mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch trải nghiệm.


Ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn trả lời câu hỏi của các hội viên.

Trả lời câu hỏi của hội viên, ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn cho biết "Chúng tôi lắng nghe, xem xét về các kiến nghị của bà con hôm nay, đồng thời chuyển các ý kiến đến các phòng ban chuyên trách xử lý, thông báo đến quý hội viên về chủ trương phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện".
Mới đây, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về chương trình triển khai nông nghiệp đô thị giai đoạn 2024 đến 2025, tập trung phát triển chuyên sâu rau an toàn theo hướng VietGAP. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại 3 khu vực như: Cánh Đồng Trung Đông xã Thới Tam Thôn (231ha); khu làng Chài xã Tân Hiệp (150ha) và khu đất tại đường Dương Công Khi xã Xuân Thới Thượng(200ha).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Khuyên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy cho biết, hiện nay quy đất của chúng ta đang hoang hóa quá nhiều, làm ảnh hưởng đến phát triển chung của toàn huyện. Các phòng, Ban, Ngành, khẩn trương rà soát, đánh giá, xác định những vấn đề liên quan. Đề xuất các giải pháp phát triển bền vững, tập trung hoàn thiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, làm sao đến 2025 đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Ông Khuyên cho biết thêm, cần phải chọn lọc các sản phẩm đặc thù, chủ lực, nhằm gắn kết, kết nối các sản phẩm tạo ra tiếng nói chung, đồng thời phát triển mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái, tạo được sức hút cho ngành nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

 Quang cảnh Hội nghị đối thoại lãnh đạo Huyện với Hội viên nông dân trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Hội Nông dân Huyện chủ động phối hợp cùng ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng xây dựng chuyên mục giới thiệu chính sách mới, hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, các mô hình nông nghiệp xanh hiện đại, hiệu quả, đạt chất lượng tiêu biểu trên địa bàn.

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 20/12/2021 | Lượt xem: 860 | Tác giả: admin

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để chung tay hỗ trợ cho người dân Tết Nhâm Dần 2022 với tinh thần “không để người dân nào không có Tết”.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 296 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 818 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 696 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 895 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 945 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 4 | 20/07/2022 | Lượt xem: 779 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi, cùng 5 người tại tịnh thất Bồng Lai được mở lại sau 20 ngày h oãn xét xử, phiên tòa trước phải dừng vì vắng nhiều nhân chứng.

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi,...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 629 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi nhà máy ôtô Vinaxuki, Khu công nghiệp Hoàng Long FLC và Trung tâm thương mại Nguyễn Kim thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi...