top

Lãnh đạo huyện Hóc Môn đối thoại với nông dân

Thứ 6, 13-09-2024 | 22:33:05 Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Ông Trần Văn Khuyên, chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn phát biểu chỉ đạo.

Chính sách hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao là một giải pháp quan trọng, góp phần đưa kinh tế của Huyện phát triển bền vững. Hội nghị hôm nay giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền có giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả đối với phong trào nông dân trên địa bàn Huyện. Đồng thời xây dựng các chính sách phát triển nông nghiệp chủ lực có giá trị kinh tế cao, hướng đến hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, thực hiện chương trình nông dân và dân cư nông thôn văn minh.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của nông dân kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc HTX Rau sạch nên ăn đề xuất, muốn phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị, cần phát triển đồng bộ, lâu dài, ổn định, đa số người trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, làm theo kiểu “da beo” không tập trung, và cũng không chủ động được quỹ đất để canh tác, không ổn định xét về lâu dài nên quy hoạch đầu tư quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp tập trung, nhằm thuận tiện để phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Đồng thời có những đề xuất lên lãnh đạo có thẩm quyền, tháo gỡ cho nông dân được xây dựng công trình tạm (chòi lá) trên đất nông nghiệp. Tại hội nghị, nhiều ý kiến trao đổi chính sách hỗ trợ lãi vay cho nông dân rất mong được các cấp tiếp tục giải quyết hỗ trợ lãi vay đối với nông dân.

Ông Lê Trung Hậu, Giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hóc Môn chia sẻ "Chúng tôi luôn đồng hành và tạo điều kiện để người làm nông nghiệp trên địa bàn tiếp cận được nguồn vay ưu đãi. Hiện tại ngân hàng chúng tôi đang dành một khoản tiền để cho vay với lãi suất ưu đãi cho những người trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Đối với HTX, tổ hợp tác, có hợp đồng ký kết cung cấp tiêu thụ sản phẩm, sẽ được ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Hóc Môn cho vay tín chấp lên đến 70% giá trị của dự án, phương án vay theo mô hình liên kết".

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện HTX rau sạch Gap (Rasafood) xã Thới Tam Thôn cho biết, cần đa dạng hoá các sản phẩm OCOP, khuyến khích các chủ thể OCOP đầu tư chế biến sâu cho sản phẩm, nhằm gia tăng giá trị sản phẩm; tận dụng nguồn nhân lực tại địa phương, tuyên truyền, vận động những người trồng rau thành lập các HTX, tổ hợp tác; xây dựng mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch trải nghiệm.


Ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn trả lời câu hỏi của các hội viên.

Trả lời câu hỏi của hội viên, ông Nguyễn Tuấn Anh,  Phó Chủ tịch huyện Hóc Môn cho biết "Chúng tôi lắng nghe, xem xét về các kiến nghị của bà con hôm nay, đồng thời chuyển các ý kiến đến các phòng ban chuyên trách xử lý, thông báo đến quý hội viên về chủ trương phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện".
Mới đây, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về chương trình triển khai nông nghiệp đô thị giai đoạn 2024 đến 2025, tập trung phát triển chuyên sâu rau an toàn theo hướng VietGAP. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại 3 khu vực như: Cánh Đồng Trung Đông xã Thới Tam Thôn (231ha); khu làng Chài xã Tân Hiệp (150ha) và khu đất tại đường Dương Công Khi xã Xuân Thới Thượng(200ha).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Văn Khuyên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Huyện ủy cho biết, hiện nay quy đất của chúng ta đang hoang hóa quá nhiều, làm ảnh hưởng đến phát triển chung của toàn huyện. Các phòng, Ban, Ngành, khẩn trương rà soát, đánh giá, xác định những vấn đề liên quan. Đề xuất các giải pháp phát triển bền vững, tập trung hoàn thiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, làm sao đến 2025 đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Ông Khuyên cho biết thêm, cần phải chọn lọc các sản phẩm đặc thù, chủ lực, nhằm gắn kết, kết nối các sản phẩm tạo ra tiếng nói chung, đồng thời phát triển mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái, tạo được sức hút cho ngành nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện.

 Quang cảnh Hội nghị đối thoại lãnh đạo Huyện với Hội viên nông dân trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Hội Nông dân Huyện chủ động phối hợp cùng ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng xây dựng chuyên mục giới thiệu chính sách mới, hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao, các mô hình nông nghiệp xanh hiện đại, hiệu quả, đạt chất lượng tiêu biểu trên địa bàn.

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 331 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 171 | Tác giả: Tuan

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng ta chưa bao giờ quên những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ là mạch nguồn bất tận, tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống anh dũng, đoàn kết, bảo vệ Tổ quốc.

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 897 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 861 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Chủ nhật | 03/12/2023 | Lượt xem: 360 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm và ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood đã ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 597 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 393 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 227 | Tác giả: Tuan

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, vừa ký Quyết định về việc tăng giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt, g iá vé tháng xe buýt tại khu vực TP Hà Nội sẽ tăng trung bình lên tới 40% kể từ ngày 1/11.

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 910 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...