top

600.000 khẩu trang nhập lậu sẽ được kiểm định để sử dụng ở Hà Nội

Thứ 4, 12-02-2020 | 11:41:49 banbientap1
Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.


Đây là một trong những nội dung tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đối với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, cuộc họp này do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì vào chiều ngày 12-2 với mục đích chỉ đạo, đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Được biết, số khẩu trang được nhắc ở trên có nguồn gốc nhập lậu từ nhiều thị trường như Nhật, Nga… và khẩu trang sản xuất trong nước nhưng không có hóa đơn chứng từ. Nếu những chiếc khẩu trang này sau khi được kiểm định là đạt tiêu chuẩn, chất lượng thì có thể được sử dụng. 600.000 khẩu trang này là do  lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ trong quá trình điều tra, kiểm tra.

Theo đó, Sở Y tế là cơ quan được Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu đành giá về chất lượng. Cụ thể, ông Chung nói “Việc tịch thu, sung công ở đây không phải là bán. Trước mắt Sở Y tế cần mời đơn vị có chuyên môn vào kiểm tra về chất lượng, nếu đảm bảo chất lượng có thể sử dụng phát miễn phí cho các trường” .
Link gốc đây
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 453 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 659 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 286 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 161 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 554 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 488 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...