top

600.000 khẩu trang nhập lậu sẽ được kiểm định để sử dụng ở Hà Nội

Thứ 4, 12-02-2020 | 11:41:49 banbientap1
Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.


Đây là một trong những nội dung tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đối với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội. Theo đó, cuộc họp này do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì vào chiều ngày 12-2 với mục đích chỉ đạo, đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Được biết, số khẩu trang được nhắc ở trên có nguồn gốc nhập lậu từ nhiều thị trường như Nhật, Nga… và khẩu trang sản xuất trong nước nhưng không có hóa đơn chứng từ. Nếu những chiếc khẩu trang này sau khi được kiểm định là đạt tiêu chuẩn, chất lượng thì có thể được sử dụng. 600.000 khẩu trang này là do  lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ trong quá trình điều tra, kiểm tra.

Theo đó, Sở Y tế là cơ quan được Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu đành giá về chất lượng. Cụ thể, ông Chung nói “Việc tịch thu, sung công ở đây không phải là bán. Trước mắt Sở Y tế cần mời đơn vị có chuyên môn vào kiểm tra về chất lượng, nếu đảm bảo chất lượng có thể sử dụng phát miễn phí cho các trường” .
Link gốc đây
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1683 | Tác giả: admin

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy bị xe container cán chết.

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 422 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 6 | 06/10/2023 | Lượt xem: 568 | Tác giả: admin

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan đang điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Toàn Huỳnh Châu trên đường Lê Lợi, TP Trà Vinh.

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 453 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1544 | Tác giả: banbientap1

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL 1A. Chỉ trong vòng buổi sáng đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm.

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra,...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1659 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1625 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...