top

Hơn 10 tỷ đồng chăm lo các hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

Thứ 7, 14-10-2023 | 01:25:44 admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.

Đến tham dự có ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Trần Kim Yến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ chương trình
 


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Vũ Hoàng)

Buổi lễ nhằm huy động các nguồn lực cùng chung tay chăm lo các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến cho biết,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người nghèo trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, đơn vị này tiếp tục hỗ trợ, chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, các gia đình có trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 10 tỷ đồng.
 


Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc trao bảng tượng trưng hỗ trợ chăm lo người nghèo cho quận, huyện (Ảnh: Vũ Hoàng)

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 sẽ là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Mọi người chung tay thực hiện mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, đồng thời trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo ổn định cuộc sống. Đây chính là hành động thiết thực, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững của TP.HCM giai đoạn 2021 - 2025.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM đã trao tặng kinh phí hỗ trợ 97 phương tiện sinh kế cho người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 2.298 học sinh, sinh viên, đồng thời vận động đỡ đầu cho 53 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường. Đơn vị còn trao tặng 20 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) cho 20 gia đình có trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 889 | Tác giả: Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 305 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 400 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 426 | Tác giả: Ngọc Anh

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6) đã tăng lên cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo bão sẽ mạnh thêm và có hướng đi phức tạp.

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6)...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 779 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Francis, đã phong chức và công bố 21 tân Hồng ô, đồng thời kêu gọi hòa bình cho thế giới và chấm dứt vòng xoáy xung đột, đặc biệt là tại Trung Đông.

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...