top

Hơn 10 tỷ đồng chăm lo các hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

Thứ 7, 14-10-2023 | 01:25:44 admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.

Đến tham dự có ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Trần Kim Yến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ chương trình
 


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Vũ Hoàng)

Buổi lễ nhằm huy động các nguồn lực cùng chung tay chăm lo các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến cho biết,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM hỗ trợ phương tiện sinh kế cho người nghèo trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, đơn vị này tiếp tục hỗ trợ, chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, các gia đình có trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí thực hiện dự kiến hơn 10 tỷ đồng.
 


Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Phước Lộc trao bảng tượng trưng hỗ trợ chăm lo người nghèo cho quận, huyện (Ảnh: Vũ Hoàng)

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 sẽ là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Mọi người chung tay thực hiện mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, đồng thời trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo ổn định cuộc sống. Đây chính là hành động thiết thực, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững của TP.HCM giai đoạn 2021 - 2025.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM đã trao tặng kinh phí hỗ trợ 97 phương tiện sinh kế cho người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 2.298 học sinh, sinh viên, đồng thời vận động đỡ đầu cho 53 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường. Đơn vị còn trao tặng 20 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) cho 20 gia đình có trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 338 | Tác giả: Tuan

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, Công an TP HCM đã thông tin về việc xử lý các đối tượng chăn dắt trẻ em để trục lợi trên địa bàn.

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 206 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn,...

Thứ 6 | 24/10/2025 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: admin

Mới đây, Nhà báo Lê Hồng Lam có bài viết về Tả quân Lê Văn Duyệt rất xuất sắc được đăng tải trên trang cá nhân Facebook. Bài viết này được hàng ngàn lượt cảm xúc và gần 500 lượt chia sẻ.

Mới đây, Nhà báo Lê Hồng Lam có...

Thứ 5 | 23/11/2023 | Lượt xem: 576 | Tác giả: admin

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết về việc đề xuất tài trợ xây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nhằm tri ân người tiêu dùng đã ủng hộ các sản phẩm của công ty trong hơn 20 năm qua.

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Thứ 5 | 09/06/2022 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: Tuan

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc vụ việc hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tử vong nghi ngờ do rơi từ tầng 3 của trường học xuống đất.

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 360 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 150 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...