top

TPHCM: Tái lập mặt đường bê bối, 19 nhà thầu bị xử phạt

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:08:34 banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...


Thanh tra Sở GTVT kiểm tra các nhà thầu thi công hạ tầng giao thông - Ảnh: VĂN BÌNH

Trong vấn đề vi phạm trong thi công xây dựng hạ tầng giao thông (cầu, đường, điện, cấp thoát nước…), Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM vừa ban hành 82 quyết định xử phạt hành chính các nhà thầu trong tháng 11-2019. Tổng số tiền phạt có thể lên đến 550 triệu đồng. 

Trong đó, trong công tác đào đường, lắp đặt công trình ngầm có đến 19 nhà thầu vi phạm bởi vì họ không thực hiện tái lập mặt đường đúng như nguyên trạng. Kết quả dẫn đến mặt đường vừa được tái lập bị lồi lỏm, lún sụt gây trở ngại cho các phương tiện giao thông, không đạt được mục đích sử dụng như mong đợi. Gây khó khăn đi lại cho người dân tại đây.

Thêm vào đó, vấn đề không treo biển báo thông tin về công trình để người dân giám sát thi công có đến 14 nhà thầu vi phạm. Vấn đề không cử người hướng dẫn, điều khiển giao thông ở những tuyến đường hẹp có 14 nhà thầu vi phạm. 12 nhà thầu vi phạm để đất, đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trường gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông trên đường…

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 943 | Tác giả: admin

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ tổ chức Chương trình: “ C hăm sóc sức khoẻ hậu C ovid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp”.

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 427 | Tác giả: Tuan

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả sau bão, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hỗ trợ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 (Yagi) ở Việt Nam, trong khuôn khổ sáng kiến “Phục hồi sớm và tái thiết sau bão Yagi” của UNDP. 

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 647 | Tác giả: Tuan

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên, các tác động nhân tạo của con người như xây đường, xây đập thủy điện… tác động đến 70% tới thiên nhiên. Thực tế này cho thấy, thiên tai ngày càng dị thường và xảy ra thường xuyên hơn, trở thành thách thức của Việt Nam. Do đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thiên tai.

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên,...

Thứ 3 | 05/12/2023 | Lượt xem: 412 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Phước 1 lên 7m theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thuỷ thời kỳ 2021 – 2030, đồng thời giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang và tải trọng khai thác .

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 2 | 07/03/2022 | Lượt xem: 694 | Tác giả: admin

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, vừa qua Phòng GDĐT thành phố đã phát động phong trào kêu gọi hỗ trợ, đóng góp tiền mua kit xét nghiệm COVID-19 cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 497 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 462 | Tác giả: Ngọc Anh

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6) đã tăng lên cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo bão sẽ mạnh thêm và có hướng đi phức tạp.

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6)...