top

TPHCM: Tái lập mặt đường bê bối, 19 nhà thầu bị xử phạt

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:08:34 banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...


Thanh tra Sở GTVT kiểm tra các nhà thầu thi công hạ tầng giao thông - Ảnh: VĂN BÌNH

Trong vấn đề vi phạm trong thi công xây dựng hạ tầng giao thông (cầu, đường, điện, cấp thoát nước…), Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM vừa ban hành 82 quyết định xử phạt hành chính các nhà thầu trong tháng 11-2019. Tổng số tiền phạt có thể lên đến 550 triệu đồng. 

Trong đó, trong công tác đào đường, lắp đặt công trình ngầm có đến 19 nhà thầu vi phạm bởi vì họ không thực hiện tái lập mặt đường đúng như nguyên trạng. Kết quả dẫn đến mặt đường vừa được tái lập bị lồi lỏm, lún sụt gây trở ngại cho các phương tiện giao thông, không đạt được mục đích sử dụng như mong đợi. Gây khó khăn đi lại cho người dân tại đây.

Thêm vào đó, vấn đề không treo biển báo thông tin về công trình để người dân giám sát thi công có đến 14 nhà thầu vi phạm. Vấn đề không cử người hướng dẫn, điều khiển giao thông ở những tuyến đường hẹp có 14 nhà thầu vi phạm. 12 nhà thầu vi phạm để đất, đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trường gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông trên đường…

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: banbientap1

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: banbientap1

Đã có rất nhiều chủ xe mở thẻ và nộp tiền vào tài khoản ETC bởi vì theo Chính phủ yêu cầu hết năm 2018, tất cả các trạm thu phí trên QL1 và cao tốc phải thực hiện thu phí không dừng (ETC) nhưng nhiều chủ xe đi qua các trạm thu phí vẫn phải trả tiền mặt.

Đã có rất nhiều chủ xe mở thẻ và nộp tiền vào...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 857 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng phát dịch bệnh) vừa được cách ly do nghi nhiễm virus corona đã có kết quả âm tính với virus nay sau khi làm xét nghiệm.

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 139 | Tác giả: admin

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Kiều hối Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – SBR) và Công ty chuyển tiền Smiles Nhật Bản tổ chức chương trình tài trợ giáo dục “Tiếp sức học sinh vượt khó – Vui bước đến trường” năm học 2025 – 2026.

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 685 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi nhà máy ôtô Vinaxuki, Khu công nghiệp Hoàng Long FLC và Trung tâm thương mại Nguyễn Kim thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 562 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...