top

TPHCM: Tái lập mặt đường bê bối, 19 nhà thầu bị xử phạt

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:08:34 banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...


Thanh tra Sở GTVT kiểm tra các nhà thầu thi công hạ tầng giao thông - Ảnh: VĂN BÌNH

Trong vấn đề vi phạm trong thi công xây dựng hạ tầng giao thông (cầu, đường, điện, cấp thoát nước…), Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM vừa ban hành 82 quyết định xử phạt hành chính các nhà thầu trong tháng 11-2019. Tổng số tiền phạt có thể lên đến 550 triệu đồng. 

Trong đó, trong công tác đào đường, lắp đặt công trình ngầm có đến 19 nhà thầu vi phạm bởi vì họ không thực hiện tái lập mặt đường đúng như nguyên trạng. Kết quả dẫn đến mặt đường vừa được tái lập bị lồi lỏm, lún sụt gây trở ngại cho các phương tiện giao thông, không đạt được mục đích sử dụng như mong đợi. Gây khó khăn đi lại cho người dân tại đây.

Thêm vào đó, vấn đề không treo biển báo thông tin về công trình để người dân giám sát thi công có đến 14 nhà thầu vi phạm. Vấn đề không cử người hướng dẫn, điều khiển giao thông ở những tuyến đường hẹp có 14 nhà thầu vi phạm. 12 nhà thầu vi phạm để đất, đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trường gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông trên đường…

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý nên Hà Nội có “hớ” trong việc huy động vốn đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống khi nhà máy này ở vị trí không thuận lợi, công nghệ xử lý tốn kém; Chủ đầu tư phải vay tới 80% vốn đầu tư?

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 259 | Tác giả: Tuan

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng ta chưa bao giờ quên những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ là mạch nguồn bất tận, tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống anh dũng, đoàn kết, bảo vệ Tổ quốc.

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...