top

TPHCM: Tái lập mặt đường bê bối, 19 nhà thầu bị xử phạt

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:08:34 banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...


Thanh tra Sở GTVT kiểm tra các nhà thầu thi công hạ tầng giao thông - Ảnh: VĂN BÌNH

Trong vấn đề vi phạm trong thi công xây dựng hạ tầng giao thông (cầu, đường, điện, cấp thoát nước…), Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM vừa ban hành 82 quyết định xử phạt hành chính các nhà thầu trong tháng 11-2019. Tổng số tiền phạt có thể lên đến 550 triệu đồng. 

Trong đó, trong công tác đào đường, lắp đặt công trình ngầm có đến 19 nhà thầu vi phạm bởi vì họ không thực hiện tái lập mặt đường đúng như nguyên trạng. Kết quả dẫn đến mặt đường vừa được tái lập bị lồi lỏm, lún sụt gây trở ngại cho các phương tiện giao thông, không đạt được mục đích sử dụng như mong đợi. Gây khó khăn đi lại cho người dân tại đây.

Thêm vào đó, vấn đề không treo biển báo thông tin về công trình để người dân giám sát thi công có đến 14 nhà thầu vi phạm. Vấn đề không cử người hướng dẫn, điều khiển giao thông ở những tuyến đường hẹp có 14 nhà thầu vi phạm. 12 nhà thầu vi phạm để đất, đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trường gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông trên đường…

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 965 | Tác giả: banbientap1

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý nên Hà Nội có “hớ” trong việc huy động vốn đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống khi nhà máy này ở vị trí không thuận lợi, công nghệ xử lý tốn kém; Chủ đầu tư phải vay tới 80% vốn đầu tư?

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...