top

TPHCM: Tái lập mặt đường bê bối, 19 nhà thầu bị xử phạt

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:08:34 banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...


Thanh tra Sở GTVT kiểm tra các nhà thầu thi công hạ tầng giao thông - Ảnh: VĂN BÌNH

Trong vấn đề vi phạm trong thi công xây dựng hạ tầng giao thông (cầu, đường, điện, cấp thoát nước…), Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM vừa ban hành 82 quyết định xử phạt hành chính các nhà thầu trong tháng 11-2019. Tổng số tiền phạt có thể lên đến 550 triệu đồng. 

Trong đó, trong công tác đào đường, lắp đặt công trình ngầm có đến 19 nhà thầu vi phạm bởi vì họ không thực hiện tái lập mặt đường đúng như nguyên trạng. Kết quả dẫn đến mặt đường vừa được tái lập bị lồi lỏm, lún sụt gây trở ngại cho các phương tiện giao thông, không đạt được mục đích sử dụng như mong đợi. Gây khó khăn đi lại cho người dân tại đây.

Thêm vào đó, vấn đề không treo biển báo thông tin về công trình để người dân giám sát thi công có đến 14 nhà thầu vi phạm. Vấn đề không cử người hướng dẫn, điều khiển giao thông ở những tuyến đường hẹp có 14 nhà thầu vi phạm. 12 nhà thầu vi phạm để đất, đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trường gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông trên đường…

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực, ông Hùng có đơn yêu cầu UBND TP Bạc Liêu bồi thường phần đất bị thu hồi. Qua một vòng “chuyền bóng” lên tỉnh, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ban hành thông báo cho rằng đã hết thời hạn khiếu nại nên không thụ lý đơn.

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực,...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 181 | Tác giả: admin

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Kiều hối Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – SBR) và Công ty chuyển tiền Smiles Nhật Bản tổ chức chương trình tài trợ giáo dục “Tiếp sức học sinh vượt khó – Vui bước đến trường” năm học 2025 – 2026.

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...