top

Đà Nẵng kiểm soát chặt thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố

Chủ nhật, 01-08-2021 | 23:34:12 admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Như đã thông tin, ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh hơn, cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, kể từ 18h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, yêu cầu mọi người dân không được ra khỏi nhà.

Trong trường hợp ra ngoài, người dân cần có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội: Giấy đi đường (Giấy đi đường do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, UBND phường, xã cấp theo mẫu thống nhất trên toàn địa bàn thành phố)/Thẻ nhà báo hoặc Thẻ đi chợ kèm theo giấy tờ tùy thân… 

Ghi nhận của PV, đúng 18h ngày 31/7 và trong sáng ngày 1/8 trên địa bàn các quận, huyện, lực lượng chức năng lập hàng loạt chốt kiểm soát kiểm tra người đi đường theo quy định. Hầu hết người dân chấp hành quy định không ra đường, thực hiện gian cách xã hội phòng, chống dịch.

Tham gia các chốt gồm các lực lượng quy tắc đô thị, dân phòng, thanh niên tình nguyện, y tế, quân sự, công an. Lực lượng chức năng làm đúng với tinh thần chỉ thị là gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Bên cạnh những chốt cố định, các quận, huyện cũng thành lập thành lập các tổ tuần tra cơ động liên ngành để kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách và xử lý các hành vi vi phạm.

Trong những giờ đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị mới của UBND TP Đà Nẵng, lực lượng tại chốt kiểm soát chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành quy định. Riêng trong sáng ngày 1/8, những trường hợp ra đường không có giấy tờ hợp lệ, các phương tiện có lộ trình không rõ ràng, không có lý do cấp thiết được lực lượng tại chốt yêu cầu quay đầu và hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc.

Theo quy định, người dân chỉ được phép di chuyển vào thành phố vì lý do công vụ, phòng, chống dịch, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của thành phố. Các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định.

Một số hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố
 





Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 2 | 21/10/2024 | Lượt xem: 244 | Tác giả: Tuan

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động (NLĐ) góp ý dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Việc làm (sửa đổi) năm 2024.

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng của bút ký này thì bão lại ập tới nơi đây, cả vùng Mũi đã ngập chìm trong nước. Rừng đang mang tin báo bão.

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 432 | Tác giả: Tuan

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 714 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 4 | 31/01/2024 | Lượt xem: 914 | Tác giả: admin

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn , huyện Hóc Môn, TP.HCM tổ chức Ngày hội mừng Đảng mừng Xuân trao tặng quà Tết với chủ đề “ Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình ” cho bà con nghèo trên địa bàn.

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 347 | Tác giả: Tuan

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) tổ chức lễ vinh danh “Anh hùng thực phẩm - Food Hero 2024", nhằm ghi nhận và vinh danh 20 tập thể và cá nhân xuất sắc có những sáng kiến nổi bật trong việc phát triển thực phẩm bền vững tại Việt Nam.

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp...