top

Đà Nẵng kiểm soát chặt thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố

Chủ nhật, 01-08-2021 | 23:34:12 admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Như đã thông tin, ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh hơn, cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, kể từ 18h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, yêu cầu mọi người dân không được ra khỏi nhà.

Trong trường hợp ra ngoài, người dân cần có giấy tờ sử dụng đủ điều kiện lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội: Giấy đi đường (Giấy đi đường do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, UBND phường, xã cấp theo mẫu thống nhất trên toàn địa bàn thành phố)/Thẻ nhà báo hoặc Thẻ đi chợ kèm theo giấy tờ tùy thân… 

Ghi nhận của PV, đúng 18h ngày 31/7 và trong sáng ngày 1/8 trên địa bàn các quận, huyện, lực lượng chức năng lập hàng loạt chốt kiểm soát kiểm tra người đi đường theo quy định. Hầu hết người dân chấp hành quy định không ra đường, thực hiện gian cách xã hội phòng, chống dịch.

Tham gia các chốt gồm các lực lượng quy tắc đô thị, dân phòng, thanh niên tình nguyện, y tế, quân sự, công an. Lực lượng chức năng làm đúng với tinh thần chỉ thị là gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Bên cạnh những chốt cố định, các quận, huyện cũng thành lập thành lập các tổ tuần tra cơ động liên ngành để kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách và xử lý các hành vi vi phạm.

Trong những giờ đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị mới của UBND TP Đà Nẵng, lực lượng tại chốt kiểm soát chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành quy định. Riêng trong sáng ngày 1/8, những trường hợp ra đường không có giấy tờ hợp lệ, các phương tiện có lộ trình không rõ ràng, không có lý do cấp thiết được lực lượng tại chốt yêu cầu quay đầu và hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc.

Theo quy định, người dân chỉ được phép di chuyển vào thành phố vì lý do công vụ, phòng, chống dịch, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của thành phố. Các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định.

Một số hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố
 





Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 609 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1384 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao mùa thường xuất hiện hiện tượng thời tiết bất lợi đặc thù. Tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mây mù gây ô nhiễm không khí đó chính là sương mù quang hóa

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô gái không mặc quần áo và họa sĩ nên nhiều người vẫn thường tò mò: Họ đang làm gì? Tôi trả lời ngay, đó là công việc, là nghệ thuật và là đam mê vẽ tranh nude", họa sĩ Nguyễn Đình Hợp chia sẻ

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô...

Thứ 6 | 19/01/2024 | Lượt xem: 541 | Tác giả: admin

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích tổ chức phiên tòa trực tuyến cao nhất trong toàn quốc năm 2023”; được UBND TP Thủ Đức khen thưởng đột xuất “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác số hóa tài liệu, hồ sơ lưu trữ”.

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1605 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...