top

Container va chạm với dầm cầu vượt Suối Tiên rồi sập

Thứ 5, 14-11-2019 | 01:31:48 banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Một lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM khẳng định với Tuổi Trẻ Online về thiết kế, thùng cả xe và thùng container chỉ cao tối đa 4,2m liên quan đến vụ dầm cầu vượt đi bộ đè lên thùng container vào ngày 13-11.

Theo vị này, kể cả xe và thùng khi xếp lên nhau chỉ cao tối đa 4,2m. Qua quá trình đăng kiểm, vị này khẳng định không thể đôn thùng container cao hơn thiết kế. Bởi container có các cục gù, khi thiết kế container phải bỏ lọt vào xe rơmoóc.

Theo đó vị này khẳng định: "Không có cách nào thay đổi thiết kế chiều cao của thùng và xe container được. Xe chỉ cao tối đa 4,2m thôi".

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, sáng 14-11 giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội (chủ đầu tư), ông Nguyễn Thanh Nam khẳng định trong hồ sơ thiết kế được duyệt, cầu vượt đi bộ Suối Tiên có thiết kế cao 4,75m và cầu này đều đồng bộ với các cầu còn lại trên tuyến.


Hiện trường sập dầm cầu vượt đi bộ ngày 13-11 - Ảnh: CHÂU TUẤN

 

Về việc xe container chỉ cao 4,2m tại sao đụng được dầm cầu, ông Nam đánh giá về hồ sơ thiết kế cầu vượt cao 4,75m, nhưng đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m.

GIám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội nói: "Còn việc cao bao nhiêu, cần phải đo đạc và kiểm tra hồ sơ thêm để xác định nguyên nhân cụ thể vì sao tĩnh không thực tế của cầu lại thấp hơn thiết kế 4,75m".

Trước đó, khoảng 4h sáng 13-11, xe đầu kéo BKS 51D - 364-34 do tài xế Phan Quang Hưng (35 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) chở thùng container loại 40 feet chạy trên quốc lộ 1 về hướng trung tâm TP.HCM.

Lúc đến đoạn Khu du lịch Suối Tiên, thùng container vướng vào gầm cầu bộ hành làm dầm cầu sập và rơi xuống đè trúng. Sự cố may mắn không gây thương vong về người.

Theo chủ đầu tư dự án, trước khi xảy ra sự cố cách đó vài tiếng thì cầu vượt đang được thi công và dầm cầu vượt mới chỉ được đơn vị thi công đưa lên .

Công trình cầu vượt đi bộ Suối Tiên thuộc hạng mục nút giao ĐH Quốc gia TP.HCM, nằm trong dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 990 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 989 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 2812 | Tác giả: banbientap

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Kiên Hùng đã mơ đến một tờ báo ảnh. Và ước mơ đó anh đã thực hiện, sáng lập ra tờ báo ảnh Đất Mũi từ những năm sau 75. Tờ báo đã ghi dấu ấn văn hóa cho một vùng đất, và lớn hơn thế, nó đã tạo ra một đội ngũ nhiếp ảnh nghệ thuật hùng hậu, một sân chơi cho nhiều tác giả, tác phẩm ngang tầm thế giới.   

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: Dothao

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “Ngàn hoa dâng Đảng”.

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...