top

Container va chạm với dầm cầu vượt Suối Tiên rồi sập

Thứ 5, 14-11-2019 | 01:31:48 banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Một lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM khẳng định với Tuổi Trẻ Online về thiết kế, thùng cả xe và thùng container chỉ cao tối đa 4,2m liên quan đến vụ dầm cầu vượt đi bộ đè lên thùng container vào ngày 13-11.

Theo vị này, kể cả xe và thùng khi xếp lên nhau chỉ cao tối đa 4,2m. Qua quá trình đăng kiểm, vị này khẳng định không thể đôn thùng container cao hơn thiết kế. Bởi container có các cục gù, khi thiết kế container phải bỏ lọt vào xe rơmoóc.

Theo đó vị này khẳng định: "Không có cách nào thay đổi thiết kế chiều cao của thùng và xe container được. Xe chỉ cao tối đa 4,2m thôi".

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, sáng 14-11 giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội (chủ đầu tư), ông Nguyễn Thanh Nam khẳng định trong hồ sơ thiết kế được duyệt, cầu vượt đi bộ Suối Tiên có thiết kế cao 4,75m và cầu này đều đồng bộ với các cầu còn lại trên tuyến.


Hiện trường sập dầm cầu vượt đi bộ ngày 13-11 - Ảnh: CHÂU TUẤN

 

Về việc xe container chỉ cao 4,2m tại sao đụng được dầm cầu, ông Nam đánh giá về hồ sơ thiết kế cầu vượt cao 4,75m, nhưng đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m.

GIám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội nói: "Còn việc cao bao nhiêu, cần phải đo đạc và kiểm tra hồ sơ thêm để xác định nguyên nhân cụ thể vì sao tĩnh không thực tế của cầu lại thấp hơn thiết kế 4,75m".

Trước đó, khoảng 4h sáng 13-11, xe đầu kéo BKS 51D - 364-34 do tài xế Phan Quang Hưng (35 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) chở thùng container loại 40 feet chạy trên quốc lộ 1 về hướng trung tâm TP.HCM.

Lúc đến đoạn Khu du lịch Suối Tiên, thùng container vướng vào gầm cầu bộ hành làm dầm cầu sập và rơi xuống đè trúng. Sự cố may mắn không gây thương vong về người.

Theo chủ đầu tư dự án, trước khi xảy ra sự cố cách đó vài tiếng thì cầu vượt đang được thi công và dầm cầu vượt mới chỉ được đơn vị thi công đưa lên .

Công trình cầu vượt đi bộ Suối Tiên thuộc hạng mục nút giao ĐH Quốc gia TP.HCM, nằm trong dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 322 | Tác giả: Tuan

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, Công an TP HCM đã thông tin về việc xử lý các đối tượng chăn dắt trẻ em để trục lợi trên địa bàn.

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 631 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1615 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 667 | Tác giả: Tuan

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....