top

Container va chạm với dầm cầu vượt Suối Tiên rồi sập

Thứ 5, 14-11-2019 | 01:31:48 banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Một lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM khẳng định với Tuổi Trẻ Online về thiết kế, thùng cả xe và thùng container chỉ cao tối đa 4,2m liên quan đến vụ dầm cầu vượt đi bộ đè lên thùng container vào ngày 13-11.

Theo vị này, kể cả xe và thùng khi xếp lên nhau chỉ cao tối đa 4,2m. Qua quá trình đăng kiểm, vị này khẳng định không thể đôn thùng container cao hơn thiết kế. Bởi container có các cục gù, khi thiết kế container phải bỏ lọt vào xe rơmoóc.

Theo đó vị này khẳng định: "Không có cách nào thay đổi thiết kế chiều cao của thùng và xe container được. Xe chỉ cao tối đa 4,2m thôi".

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, sáng 14-11 giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội (chủ đầu tư), ông Nguyễn Thanh Nam khẳng định trong hồ sơ thiết kế được duyệt, cầu vượt đi bộ Suối Tiên có thiết kế cao 4,75m và cầu này đều đồng bộ với các cầu còn lại trên tuyến.


Hiện trường sập dầm cầu vượt đi bộ ngày 13-11 - Ảnh: CHÂU TUẤN

 

Về việc xe container chỉ cao 4,2m tại sao đụng được dầm cầu, ông Nam đánh giá về hồ sơ thiết kế cầu vượt cao 4,75m, nhưng đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m.

GIám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội nói: "Còn việc cao bao nhiêu, cần phải đo đạc và kiểm tra hồ sơ thêm để xác định nguyên nhân cụ thể vì sao tĩnh không thực tế của cầu lại thấp hơn thiết kế 4,75m".

Trước đó, khoảng 4h sáng 13-11, xe đầu kéo BKS 51D - 364-34 do tài xế Phan Quang Hưng (35 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) chở thùng container loại 40 feet chạy trên quốc lộ 1 về hướng trung tâm TP.HCM.

Lúc đến đoạn Khu du lịch Suối Tiên, thùng container vướng vào gầm cầu bộ hành làm dầm cầu sập và rơi xuống đè trúng. Sự cố may mắn không gây thương vong về người.

Theo chủ đầu tư dự án, trước khi xảy ra sự cố cách đó vài tiếng thì cầu vượt đang được thi công và dầm cầu vượt mới chỉ được đơn vị thi công đưa lên .

Công trình cầu vượt đi bộ Suối Tiên thuộc hạng mục nút giao ĐH Quốc gia TP.HCM, nằm trong dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại nơi này lực lượng công an phát hiện cả trăm nam nữ đang nhảy múa lắc lư điên cuồng, trong số đó có 31 người dương tính với ma túy đá.

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 2273 | Tác giả: banbientap

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay (09/10/2019) của người thân nhà thơ Du Tử Lê, trái tim “Khúc thụy du” đã ngừng đập lúc 8 giờ 6 phút tối thứ hai 7/10 (theo giờ Mỹ) tại nhà riêng của ông ở Garden Grove (Mỹ), hưởng thọ 77 tuổi.

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay...

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 739 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1103 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 830 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 2 | 17/01/2022 | Lượt xem: 686 | Tác giả: admin

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Minh Long (Quảng Ngãi).

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 271 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...