top

Tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị dừng toàn bộ?

Thứ 7, 01-02-2020 | 09:51:11 banbientap1
Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc
từ chiều 1-2 - Ảnh: VNA


Được biết, từ ngày 1-2 Cục Hàng không sẽ hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài có khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc.  Bên cạnh đó, thời gian cấp lại phép bay cho các hãng vẫn chưa được xác định cụ thể mà sẽ được thông báo sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Dù trước đó, 2 hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã thông báo sẽ dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong từ ngày 5-2 nhưng do quyết định dừng bay đã được Cục Hàng không Việt Nam có hiệu lực từ 13h ngày 1-2 nên cả Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều sẽ dừng các đường bay giữa Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong từ chiều 1-2.. Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết  họ sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để theo dõi tình hình và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để phục vụ hành khách một cách phù hợp nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, đối với tình hình công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong muốn trở về  thì hãng sẽ cập nhật phương án trong các thông tin báo chí sắp tới.

Sau khi quyết định dừng bay đến Trung Quốc có hiệu lực thì tại sân bay có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines và 1 chuyến của Bamboo Airways đi Trung Quốc bị ảnh hưởng nhưng hãng đã thông báo cho hành khách về việc phải hủy chuyến bay và hỗ trợ hành khách rời sân bay. Theo đó, mọi người điều hiểu, chấp hành nên không có vấn đế gì xảy ra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 891 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1647 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: Mai Khánh

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành.

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1846 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...