top

Tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị dừng toàn bộ?

Thứ 7, 01-02-2020 | 09:51:11 banbientap1
Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc
từ chiều 1-2 - Ảnh: VNA


Được biết, từ ngày 1-2 Cục Hàng không sẽ hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài có khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc.  Bên cạnh đó, thời gian cấp lại phép bay cho các hãng vẫn chưa được xác định cụ thể mà sẽ được thông báo sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Dù trước đó, 2 hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã thông báo sẽ dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong từ ngày 5-2 nhưng do quyết định dừng bay đã được Cục Hàng không Việt Nam có hiệu lực từ 13h ngày 1-2 nên cả Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều sẽ dừng các đường bay giữa Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong từ chiều 1-2.. Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết  họ sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để theo dõi tình hình và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để phục vụ hành khách một cách phù hợp nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, đối với tình hình công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong muốn trở về  thì hãng sẽ cập nhật phương án trong các thông tin báo chí sắp tới.

Sau khi quyết định dừng bay đến Trung Quốc có hiệu lực thì tại sân bay có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines và 1 chuyến của Bamboo Airways đi Trung Quốc bị ảnh hưởng nhưng hãng đã thông báo cho hành khách về việc phải hủy chuyến bay và hỗ trợ hành khách rời sân bay. Theo đó, mọi người điều hiểu, chấp hành nên không có vấn đế gì xảy ra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 782 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 7 | 11/05/2024 | Lượt xem: 951 | Tác giả: admin

Sau 2 ngày làm viêc, MTTQVN huyện Hóc Môn lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp, ông Lý Hiếu Thanh - Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư xã Đông Thạnh được bầu làm Chủ tịch MTTQVN huyện Hóc Môn.

Sau 2 ngày làm viêc, MTTQVN huyện...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 965 | Tác giả: admin

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ tổ chức Chương trình: “ C hăm sóc sức khoẻ hậu C ovid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp”.

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế...

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 1385 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các...