top

Tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị dừng toàn bộ?

Thứ 7, 01-02-2020 | 09:51:11 banbientap1
Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc
từ chiều 1-2 - Ảnh: VNA


Được biết, từ ngày 1-2 Cục Hàng không sẽ hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài có khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc.  Bên cạnh đó, thời gian cấp lại phép bay cho các hãng vẫn chưa được xác định cụ thể mà sẽ được thông báo sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Dù trước đó, 2 hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã thông báo sẽ dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong từ ngày 5-2 nhưng do quyết định dừng bay đã được Cục Hàng không Việt Nam có hiệu lực từ 13h ngày 1-2 nên cả Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều sẽ dừng các đường bay giữa Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong từ chiều 1-2.. Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết  họ sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để theo dõi tình hình và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để phục vụ hành khách một cách phù hợp nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, đối với tình hình công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong muốn trở về  thì hãng sẽ cập nhật phương án trong các thông tin báo chí sắp tới.

Sau khi quyết định dừng bay đến Trung Quốc có hiệu lực thì tại sân bay có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines và 1 chuyến của Bamboo Airways đi Trung Quốc bị ảnh hưởng nhưng hãng đã thông báo cho hành khách về việc phải hủy chuyến bay và hỗ trợ hành khách rời sân bay. Theo đó, mọi người điều hiểu, chấp hành nên không có vấn đế gì xảy ra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/10/2023 | Lượt xem: 368 | Tác giả: admin

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan đang điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Toàn Huỳnh Châu trên đường Lê Lợi, TP Trà Vinh.

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 799 | Tác giả: banbientap1

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao bì Trường Thịnh, Yên Khánh (Ninh Bình) vào khoảng 8h ngày 20-1. Theo đó, có ngọn lửa vô cùng dữ dội kèm theo là cột khói bốc lên ngùn ngụt từ khu vực kho chứa hàng.

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 827 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 722 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 757 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 746 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 770 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 761 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 4 | 05/03/2025 | Lượt xem: 87 | Tác giả: admin

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/4/2025.

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn...