top

Tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị dừng toàn bộ?

Thứ 7, 01-02-2020 | 09:51:11 banbientap1
Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc
từ chiều 1-2 - Ảnh: VNA


Được biết, từ ngày 1-2 Cục Hàng không sẽ hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài có khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc.  Bên cạnh đó, thời gian cấp lại phép bay cho các hãng vẫn chưa được xác định cụ thể mà sẽ được thông báo sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Dù trước đó, 2 hãng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã thông báo sẽ dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong từ ngày 5-2 nhưng do quyết định dừng bay đã được Cục Hàng không Việt Nam có hiệu lực từ 13h ngày 1-2 nên cả Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đều sẽ dừng các đường bay giữa Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong từ chiều 1-2.. Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết  họ sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để theo dõi tình hình và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để phục vụ hành khách một cách phù hợp nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, đối với tình hình công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong muốn trở về  thì hãng sẽ cập nhật phương án trong các thông tin báo chí sắp tới.

Sau khi quyết định dừng bay đến Trung Quốc có hiệu lực thì tại sân bay có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines và 1 chuyến của Bamboo Airways đi Trung Quốc bị ảnh hưởng nhưng hãng đã thông báo cho hành khách về việc phải hủy chuyến bay và hỗ trợ hành khách rời sân bay. Theo đó, mọi người điều hiểu, chấp hành nên không có vấn đế gì xảy ra.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 397 | Tác giả: Tuan

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan công an đã và đang chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, giải pháp kỹ thuật để tổ chức triển khai việc thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói; tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử...

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ...

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 401 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 18/10, tại Hội trường xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và công đoàn cơ sở, phối hợp cùng Chi Hội doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn, tổ chức Kỷ niệm 94 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ Nữ Việt Nam và kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng thời kỷ niệm 1 năm thành lập Chi hội Doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn.

Chiều ngày 18/10, tại Hội trường xã Thới Tam Thôn,...

Thứ 4 | 31/01/2024 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: admin

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn , huyện Hóc Môn, TP.HCM tổ chức Ngày hội mừng Đảng mừng Xuân trao tặng quà Tết với chủ đề “ Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình ” cho bà con nghèo trên địa bàn.

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 626 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 5 | 05/03/2026 | Lượt xem: 136 | Tác giả: admin

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại TPHCM, nhiều cử tri đã gửi gắm kỳ vọng lớn vào đội ngũ đại biểu dân cử tương lai. Người dân mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử phải thực sự gần dân, lắng nghe và mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu...