top

Sẽ chữa trị miễn phí cho những người nhiễm virus corona

Thứ 5, 06-02-2020 | 10:25:46 banbientap1
Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tất cả những
bệnh nhân đã ghi nhận nhiễm bệnh ở Việt Nam đều được điều trị miễn phí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Vào chiều ngày 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí trong cuộc họp báo của Bộ Y tế về nội dung trên.

Theo đó, do bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra là bệnh truyền nhiễm nhóm A nên và theo các quy định hiện hành này của Bộ Tài chính quy định thì việc điều trị miễn phí cho những bệnh nhân mắc bệnh là phù hợp.

Bên cạnh đó, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê  cho biết bảo hiểm y tế sẽ chi trả phí điều trị, tùy theo mức hưởng của bệnh nhân riêng với những người nghi nhiễm và cũng thuộc diện điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Hơn nữa, 70.000 nhà thuốc toàn quốc cũng được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cũng có văn bản đề nghị không tăng giá khẩu trang phòng dịch.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Chủ nhật | 09/06/2024 | Lượt xem: 669 | Tác giả: Thiện Phước

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công việc, Nguyễn Thị Phú đã nhờ Trịnh Duy Tuấn và Nguyễn Duy Hoàng cùng Trần Văn Cảnh tìm chị Trịnh Thị T (SN 1991), ở xã Yên Ninh, huyện Yên Định để đánh dằn mặt.  Vụ việc khiến bị hại bị thương tích 18%, cả 4 đối tượng đều bị Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá bắt giữ, khởi tố để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 963 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 2 | 21/10/2024 | Lượt xem: 251 | Tác giả: Tuan

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động (NLĐ) góp ý dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Việc làm (sửa đổi) năm 2024.

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 150 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...