top

Sẽ chữa trị miễn phí cho những người nhiễm virus corona

Thứ 5, 06-02-2020 | 10:25:46 banbientap1
Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tất cả những
bệnh nhân đã ghi nhận nhiễm bệnh ở Việt Nam đều được điều trị miễn phí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Vào chiều ngày 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí trong cuộc họp báo của Bộ Y tế về nội dung trên.

Theo đó, do bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra là bệnh truyền nhiễm nhóm A nên và theo các quy định hiện hành này của Bộ Tài chính quy định thì việc điều trị miễn phí cho những bệnh nhân mắc bệnh là phù hợp.

Bên cạnh đó, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê  cho biết bảo hiểm y tế sẽ chi trả phí điều trị, tùy theo mức hưởng của bệnh nhân riêng với những người nghi nhiễm và cũng thuộc diện điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Hơn nữa, 70.000 nhà thuốc toàn quốc cũng được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cũng có văn bản đề nghị không tăng giá khẩu trang phòng dịch.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, số lượng cấp phó…của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2018 vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ ban hành.

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 570 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 690 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 271 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...