top

Sẽ chữa trị miễn phí cho những người nhiễm virus corona

Thứ 5, 06-02-2020 | 10:25:46 banbientap1
Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tất cả những
bệnh nhân đã ghi nhận nhiễm bệnh ở Việt Nam đều được điều trị miễn phí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Vào chiều ngày 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí trong cuộc họp báo của Bộ Y tế về nội dung trên.

Theo đó, do bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra là bệnh truyền nhiễm nhóm A nên và theo các quy định hiện hành này của Bộ Tài chính quy định thì việc điều trị miễn phí cho những bệnh nhân mắc bệnh là phù hợp.

Bên cạnh đó, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê  cho biết bảo hiểm y tế sẽ chi trả phí điều trị, tùy theo mức hưởng của bệnh nhân riêng với những người nghi nhiễm và cũng thuộc diện điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Hơn nữa, 70.000 nhà thuốc toàn quốc cũng được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cũng có văn bản đề nghị không tăng giá khẩu trang phòng dịch.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 386 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 813 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...