top

Sẽ chữa trị miễn phí cho những người nhiễm virus corona

Thứ 5, 06-02-2020 | 10:25:46 banbientap1
Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tất cả những
bệnh nhân đã ghi nhận nhiễm bệnh ở Việt Nam đều được điều trị miễn phí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Vào chiều ngày 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí trong cuộc họp báo của Bộ Y tế về nội dung trên.

Theo đó, do bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra là bệnh truyền nhiễm nhóm A nên và theo các quy định hiện hành này của Bộ Tài chính quy định thì việc điều trị miễn phí cho những bệnh nhân mắc bệnh là phù hợp.

Bên cạnh đó, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê  cho biết bảo hiểm y tế sẽ chi trả phí điều trị, tùy theo mức hưởng của bệnh nhân riêng với những người nghi nhiễm và cũng thuộc diện điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Hơn nữa, 70.000 nhà thuốc toàn quốc cũng được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cũng có văn bản đề nghị không tăng giá khẩu trang phòng dịch.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 947 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 271 | Tác giả: Tuan

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế như: Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền bảo hiểm y tế chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ bảo hiểm y tế; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với hành vi chậm đóng; xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm y tế...

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 606 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 984 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...