top

Sẽ chữa trị miễn phí cho những người nhiễm virus corona

Thứ 5, 06-02-2020 | 10:25:46 banbientap1
Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Bệnh nhân nhiễm virus corona ở khu cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Tất cả những
bệnh nhân đã ghi nhận nhiễm bệnh ở Việt Nam đều được điều trị miễn phí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Vào chiều ngày 5-2, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thành Long đã có cuộc trao đổi với báo chí trong cuộc họp báo của Bộ Y tế về nội dung trên.

Theo đó, do bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra là bệnh truyền nhiễm nhóm A nên và theo các quy định hiện hành này của Bộ Tài chính quy định thì việc điều trị miễn phí cho những bệnh nhân mắc bệnh là phù hợp.

Bên cạnh đó, cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê  cho biết bảo hiểm y tế sẽ chi trả phí điều trị, tùy theo mức hưởng của bệnh nhân riêng với những người nghi nhiễm và cũng thuộc diện điều trị cách ly tại các cơ sở y tế.

Hơn nữa, 70.000 nhà thuốc toàn quốc cũng được Cục Quản lý dược Bộ Y tế cũng có văn bản đề nghị không tăng giá khẩu trang phòng dịch.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 307 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...