top

Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Tòa phúc thẩm bác kháng cáo

Thứ 5, 05-12-2019 | 06:36:46 banbientap1
Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Bà Thảo và ông Vũ tại tòa. Ảnh: Tân Châu.

Sau 4 ngày xét xử và nghị án, chiều nay (5/12), phiên tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TPHCM xử vụ ly hôn  vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) đã kết thúc. Bản án phúc thẩm tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ, bà Thảo.

Tòa tuyên công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ;  công nhận sự tự nguyện thỏa thuận, giao bà Thảo nuôi con chung các bên, chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con, thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến các con học xong đại học.

Đối với vấn đề tài sản, Tòa phúc thẩm tuyên tất cả cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên được giao cho ông Vũ ; quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ được giao cho bà Thảo được sỡ hữu, quản lý; tài sản đất và gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ thì được ông Vũ quản lý ; Bả Thảo cũng được tuyên ở hữu 1.764 tỷ đồng tại các ngân hàng; Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ đồng.


Ông Vũ tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu


Bà Thảo tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: Tân Châu


Theo nội dung vụ ly hôn, Bà Thảo và ông Vũ có 4 con chung. Năm 2015, bà Thảo đơn phương ly hôn vì vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn và mong muốn nuôi tất cả 4 con, ông Vũ cấp dưỡng, yêu cầu không đưa 1 số tài sản chung vào giải quyết trong vụ án, đề nghị hưởng 51% (ước tính 2.114 tỷ đồng) trong Cty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của Tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Vũ yêu cầu mình phải được 70% tài sản tại các ngân hàng cũng như giá trị cổ phần tại tất cả các công ty thuộc  Tập đoàn Trung Nguyên và bà Thảo sẽ được hưởng 30% nhưng 30% này sẽ thanh toán bằng tiền mặt lại cho bà Thảo thay vì nhận cổ phần.

Trước đó, bản án sơ thẩm trước đây của TAND TPHCM tuyên chấp nhận vấn đề thuận tình ly hôn của ông bà, cùng với đó cũng ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Bản án sơ thẩm tuyên đối với vấn đề về tài sản cụ thể là ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Sau án sơ thẩm, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án, ông Vũ kháng cáo đề nghị chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo. Nhưng tòa tuyên "không chấp nhận kháng cáo" của bà Thảo và ông Vũ; chấp nhận một phần kháng nghị; ghi nhận sự thỏa thuận, tự nguyện ly hôn, cấp dưỡng, và tài sản là bất động sản giữa các bên.

Lúc gần kết thúc phiên tòa thì HĐXX thông báo nghị án kéo dài, trao đổi với báo chí, luật sư các bên cho biết đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX phúc thẩm sửa 1 phần bản án sơ thẩm, rằng công nhận thuận tình ly hôn của hai bên; về nuôi con và cấp dưỡng, sửa lại thời điểm ông Vũ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi các cháu tốt nghiệp đại học, thay vì đến khi trưởng thành như bản án sơ thẩm nêu; về tài sản, Viện KSND đề nghị HĐXX phúc thẩm hủy để về sơ thẩm xét xử lại.

Link gốc 1 & 2

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1567 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1603 | Tác giả: banbientap1

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) một bé gái 11 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 39 xuống đất và đứa trẻ này tử vong tại chỗ.

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 2589 | Tác giả: banbientap

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay (09/10/2019) của người thân nhà thơ Du Tử Lê, trái tim “Khúc thụy du” đã ngừng đập lúc 8 giờ 6 phút tối thứ hai 7/10 (theo giờ Mỹ) tại nhà riêng của ông ở Garden Grove (Mỹ), hưởng thọ 77 tuổi.

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 429 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1631 | Tác giả: Dothao

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “Ngàn hoa dâng Đảng”.

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm...