top

Viwasupco chính thức xin lỗi người dân sau sự cố ô nhiễm nước sông Đà

Thứ 6, 25-10-2019 | 07:16:10 banbientap1
Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Ô nhiễm nguồn nước sông Đà khiến cuộc sống nhiều gia đình đảo lộn

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà cho biết, đến nay Công ty đã hoàn tất việc khắc phục sự cố liên quan đến sự cố tràn dầu thải vào nguồn nước sản xuất của Nhà máy nước sạch sông Đà mục đích nhằm có đủ điều kiện cung cấp nước sạch trở lại cho khách hàng, bên cạnh đó cũng xác định được nguyên nhân, bản chất vụ việc, trên cơ sở đó đánh giá thiếu sót và nhìn nhận trách nhiệm của mình.

Căn cứ trên các mẫu xét nghiệm nước các ngày 14, 16, 18/10 trong vấn đề liên quan đến chất lượng nước do Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường và các mẫu xét nghiệm nội kiểm ngày 16/10 của Quatest, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Hà Nội đã công bố rằng nguồn nước sông Đà bảo đảm các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng QCVN 01:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành, an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Thông tin từ các cơ quan chức năng cho thấy liên quan đến việc tìm hiểu nguyên nhân vụ việc thì sự cố bắt nguồn từ hành vi đổ một lượng lớn dầu thải vào nguồn nước. Viwasupco cũng thừa nhận "chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với trường hợp khẩn cấp do con người gây ra." Điều đó dẫn tới việc lúng túng trong xử lý ban đầu, "gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân."

Khi đưa ra lời xin lỗi điều mà Công ty này mong muốn "thông qua các cơ quan thông tấn báo chí gửi đến người dân lời xin lỗi và mong được lượng thứ. Là một doanh nghiệp, chúng tôi ý thức rằng sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân mới là tổn thất lớn nhất. Viwasupco xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với 1 tháng tiền nước".

Viwasupco cũng cam kết sẽ có phương án ứng phó cho tất cả các tình huống khẩn cấp, lập kế hoạch mua trang thiết bị, tuyển dụng và đào tạo nhân sự...

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 469 | Tác giả: admin

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 202 4. Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM Trần Văn Châu đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 648 | Tác giả: Ngọc Anh

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo thành phố trên cả ba mặt trận ; nêu bật những điểm sáng về cải cách hành chính, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp kiều bào .

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 672 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 167 | Tác giả: admin

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trở thành lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển phía Nam và là điểm tựa tin cậy của ngư dân vươn khơi bám biển.

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026),...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 2004 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 925 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...