top

Để thực hiện việc chống dịch do virus corona gây ra, một số mặt hàng đã được miễn thuế

Thứ 6, 07-02-2020 | 09:05:25 banbientap1
Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ việc phòng chống dịch bệnh do virus
corona gây ra


Được biết, những nguyên liệu dùng để sản xuất khẩu trang là Vải không dệt để sản xuất khẩu trang y tế, Màng lọc kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang y tế, Dây thun để sản xuất khẩu trang y tế, Thanh nẹp mũi để sản xuất khẩu trang y tế (dạng thanh/cuộn); Nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch).  Ngoài ra, danh mục được miễn thuế còn bao gồm cả những vật liệu, thiết bị cấu tạo nên đồ phòng chống dịch. Cụ thể là có quần, áo, kính, khẩu trang y tế, mũ bảo hộ, găng tay, giày.
 
Theo đó, trình tự thủ tục, hồ sơ để miễn thuế cũng như là việc quản lý đối với những mặt hàng này thì phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định giao chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hải quan trong việc thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trong giai đoạn phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa thuộc danh mục ban hành kèm theo sẽ do Hải quan làm thủ tục. Theo đó, hải quan cũng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Nếu hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng với mục đích mà nhà nước đặt ra trong việc miễn thuế thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực ngay cho đến khi có văn bản cấp có thẩm quyền công bố hết dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 664 | Tác giả: Tuan

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên, các tác động nhân tạo của con người như xây đường, xây đập thủy điện… tác động đến 70% tới thiên nhiên. Thực tế này cho thấy, thiên tai ngày càng dị thường và xảy ra thường xuyên hơn, trở thành thách thức của Việt Nam. Do đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thiên tai.

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên,...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1425 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, vào mồng 2 Tết (ngày 26/1) đã có 27 vụ tai nạn đã xảy ra. So với cùng kỳ năm ngoái, số người tử vong tăng lên nhưng số người bị thương lại giảm xuống.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: admin

Trong trích lục Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. Trong khi đó, không hộ dân nào được nhận chi phí đầu tư vào đất còn lại từ việc nhà nước thu hồi đất mở rộng đường.

Trong trích lục Phương án bồi thường lại...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 475 | Tác giả: Ngọc Anh

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6) đã tăng lên cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo bão sẽ mạnh thêm và có hướng đi phức tạp.

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6)...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara qua đời ở tuổi 28, nghi do tự tử thi thể của cô được phát hiện vào ngày 24/11, một lần nữa khiến làng giải trí Hàn Quốc chấn động.

Nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara qua đời ở tuổi 28, nghi do tự tử thi thể của...