top

Để thực hiện việc chống dịch do virus corona gây ra, một số mặt hàng đã được miễn thuế

Thứ 6, 07-02-2020 | 09:05:25 banbientap1
Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ việc phòng chống dịch bệnh do virus
corona gây ra


Được biết, những nguyên liệu dùng để sản xuất khẩu trang là Vải không dệt để sản xuất khẩu trang y tế, Màng lọc kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang y tế, Dây thun để sản xuất khẩu trang y tế, Thanh nẹp mũi để sản xuất khẩu trang y tế (dạng thanh/cuộn); Nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch).  Ngoài ra, danh mục được miễn thuế còn bao gồm cả những vật liệu, thiết bị cấu tạo nên đồ phòng chống dịch. Cụ thể là có quần, áo, kính, khẩu trang y tế, mũ bảo hộ, găng tay, giày.
 
Theo đó, trình tự thủ tục, hồ sơ để miễn thuế cũng như là việc quản lý đối với những mặt hàng này thì phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định giao chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hải quan trong việc thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trong giai đoạn phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa thuộc danh mục ban hành kèm theo sẽ do Hải quan làm thủ tục. Theo đó, hải quan cũng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Nếu hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng với mục đích mà nhà nước đặt ra trong việc miễn thuế thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực ngay cho đến khi có văn bản cấp có thẩm quyền công bố hết dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1353 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 1524 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 269 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn Safari, TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm 8 đơn vị liên quan do có thiếu sót, sai phạm với mục tiêu thực hiện tốt 5 nội dung theo yêu cầu của kết luận Thanh tra Chính phủ.

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 290 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 936 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...