top

Để thực hiện việc chống dịch do virus corona gây ra, một số mặt hàng đã được miễn thuế

Thứ 6, 07-02-2020 | 09:05:25 banbientap1
Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ việc phòng chống dịch bệnh do virus
corona gây ra


Được biết, những nguyên liệu dùng để sản xuất khẩu trang là Vải không dệt để sản xuất khẩu trang y tế, Màng lọc kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang y tế, Dây thun để sản xuất khẩu trang y tế, Thanh nẹp mũi để sản xuất khẩu trang y tế (dạng thanh/cuộn); Nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch).  Ngoài ra, danh mục được miễn thuế còn bao gồm cả những vật liệu, thiết bị cấu tạo nên đồ phòng chống dịch. Cụ thể là có quần, áo, kính, khẩu trang y tế, mũ bảo hộ, găng tay, giày.
 
Theo đó, trình tự thủ tục, hồ sơ để miễn thuế cũng như là việc quản lý đối với những mặt hàng này thì phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định giao chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hải quan trong việc thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trong giai đoạn phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa thuộc danh mục ban hành kèm theo sẽ do Hải quan làm thủ tục. Theo đó, hải quan cũng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Nếu hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng với mục đích mà nhà nước đặt ra trong việc miễn thuế thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực ngay cho đến khi có văn bản cấp có thẩm quyền công bố hết dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 811 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 778 | Tác giả: admin

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân sắp diễn ra trên cả nước, kế thừa truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước và truyền thống quê hương anh hùng, hơn 1.450 thanh niên của tỉnh Thừa Thiên đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội...