top

Để thực hiện việc chống dịch do virus corona gây ra, một số mặt hàng đã được miễn thuế

Thứ 6, 07-02-2020 | 09:05:25 banbientap1
Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ việc phòng chống dịch bệnh do virus
corona gây ra


Được biết, những nguyên liệu dùng để sản xuất khẩu trang là Vải không dệt để sản xuất khẩu trang y tế, Màng lọc kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang y tế, Dây thun để sản xuất khẩu trang y tế, Thanh nẹp mũi để sản xuất khẩu trang y tế (dạng thanh/cuộn); Nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch).  Ngoài ra, danh mục được miễn thuế còn bao gồm cả những vật liệu, thiết bị cấu tạo nên đồ phòng chống dịch. Cụ thể là có quần, áo, kính, khẩu trang y tế, mũ bảo hộ, găng tay, giày.
 
Theo đó, trình tự thủ tục, hồ sơ để miễn thuế cũng như là việc quản lý đối với những mặt hàng này thì phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định giao chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hải quan trong việc thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trong giai đoạn phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa thuộc danh mục ban hành kèm theo sẽ do Hải quan làm thủ tục. Theo đó, hải quan cũng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Nếu hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng với mục đích mà nhà nước đặt ra trong việc miễn thuế thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực ngay cho đến khi có văn bản cấp có thẩm quyền công bố hết dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...

Thứ 2 | 28/03/2022 | Lượt xem: 780 | Tác giả: admin

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để nói chuyện. Em N. đến chỗ hẹn và bất ngờ bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm.

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 248 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 572 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 610 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 323 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 242 | Tác giả: Tuan

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, vừa ký Quyết định về việc tăng giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt, g iá vé tháng xe buýt tại khu vực TP Hà Nội sẽ tăng trung bình lên tới 40% kể từ ngày 1/11.

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP...