top

Để thực hiện việc chống dịch do virus corona gây ra, một số mặt hàng đã được miễn thuế

Thứ 6, 07-02-2020 | 09:05:25 banbientap1
Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ việc phòng chống dịch bệnh do virus
corona gây ra


Được biết, những nguyên liệu dùng để sản xuất khẩu trang là Vải không dệt để sản xuất khẩu trang y tế, Màng lọc kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang y tế, Dây thun để sản xuất khẩu trang y tế, Thanh nẹp mũi để sản xuất khẩu trang y tế (dạng thanh/cuộn); Nước sát trùng (chế phẩm diệt khuẩn dạng dung dịch).  Ngoài ra, danh mục được miễn thuế còn bao gồm cả những vật liệu, thiết bị cấu tạo nên đồ phòng chống dịch. Cụ thể là có quần, áo, kính, khẩu trang y tế, mũ bảo hộ, găng tay, giày.
 
Theo đó, trình tự thủ tục, hồ sơ để miễn thuế cũng như là việc quản lý đối với những mặt hàng này thì phải tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định giao chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị hải quan trong việc thực hiện thống nhất việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trong giai đoạn phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Thủ tục miễn thuế nhập khẩu trong thông quan đối với hàng hóa thuộc danh mục ban hành kèm theo sẽ do Hải quan làm thủ tục. Theo đó, hải quan cũng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Nếu hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng với mục đích mà nhà nước đặt ra trong việc miễn thuế thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quyết định này có hiệu lực ngay cho đến khi có văn bản cấp có thẩm quyền công bố hết dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho biết dân số Việt Nam ngày càng cao, hiện nay đạt khoảng 96,2 triệu người. Mặt khác, Việt Nam đang phải đối mặt với việc mất cân bằng giới tính.

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 842 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 365 | Tác giả: Tuan

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) tổ chức lễ vinh danh “Anh hùng thực phẩm - Food Hero 2024", nhằm ghi nhận và vinh danh 20 tập thể và cá nhân xuất sắc có những sáng kiến nổi bật trong việc phát triển thực phẩm bền vững tại Việt Nam.

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 273 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...