top

Đã có câu trả lời cho căn bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc?

Chủ nhật, 12-01-2020 | 13:07:10 banbientap1
Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại chợ hải sản nơi có nhiều người nghi mắc bệnh SARS - Ảnh: Yangtze Daily

Căn bệnh này là một căn bệnh lạ bởi vì theo các nghiên cứu ban đầu của WHO đã loại trừ bệnh nhân mắc SARS, MERS-CoV, cúm mùa, cúm A, adenovirrus và nhiều tác nhân gây bệnh viêm phổi thông thường khác. Mặt khác, WHO cũng cho biết sau khi phân lập virus gây bệnh phổi từ một người nhiễm bệnh viêm phổi lạ, phía Trung Quốc đã xác định đây là chủng virus mới thuộc họ coronavirus. Được biết, căn bệnh này đang xảy ra tràn lan ở  thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo WHO, Coronavirus là một họ virus lớn, có thể gây bệnh ở nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Hơn nữa, có một số chủng có thể lây truyền từ người qua người.

Theo nghiên cứu, loại virus mới này chưa đễ dàng lây được từ người qua người và trong một số trường hợp nhất định có thể gây ra chứng bệnh rất nặng.

Hiện, Việt Nam đang áp dụng những biện phát giám sát để ngăn dịch xâm nhập dù chưa có bất kỳ thông báo hạn chế nào đối với việc đi lại với nơi khu vực có dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 324 | Tác giả: Tuan

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế như: Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền bảo hiểm y tế chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ bảo hiểm y tế; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với hành vi chậm đóng; xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm y tế...

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm...

Thứ 4 | 20/07/2022 | Lượt xem: 1283 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi, cùng 5 người tại tịnh thất Bồng Lai được mở lại sau 20 ngày h oãn xét xử, phiên tòa trước phải dừng vì vắng nhiều nhân chứng.

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi,...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 972 | Tác giả: admin

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn 1.000m² trên đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM trong đêm , khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 518 | Tác giả: Mai Khánh

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua được đầu tư mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, sinh hoạt của người dân.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý nên Hà Nội có “hớ” trong việc huy động vốn đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống khi nhà máy này ở vị trí không thuận lợi, công nghệ xử lý tốn kém; Chủ đầu tư phải vay tới 80% vốn đầu tư?

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1391 | Tác giả: banbientap1

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận Bình Thạnh sang quận 1) được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM tổ chức họp báo hôm 3/10.

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận...