top

Đã có câu trả lời cho căn bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc?

Chủ nhật, 12-01-2020 | 13:07:10 banbientap1
Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại chợ hải sản nơi có nhiều người nghi mắc bệnh SARS - Ảnh: Yangtze Daily

Căn bệnh này là một căn bệnh lạ bởi vì theo các nghiên cứu ban đầu của WHO đã loại trừ bệnh nhân mắc SARS, MERS-CoV, cúm mùa, cúm A, adenovirrus và nhiều tác nhân gây bệnh viêm phổi thông thường khác. Mặt khác, WHO cũng cho biết sau khi phân lập virus gây bệnh phổi từ một người nhiễm bệnh viêm phổi lạ, phía Trung Quốc đã xác định đây là chủng virus mới thuộc họ coronavirus. Được biết, căn bệnh này đang xảy ra tràn lan ở  thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo WHO, Coronavirus là một họ virus lớn, có thể gây bệnh ở nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Hơn nữa, có một số chủng có thể lây truyền từ người qua người.

Theo nghiên cứu, loại virus mới này chưa đễ dàng lây được từ người qua người và trong một số trường hợp nhất định có thể gây ra chứng bệnh rất nặng.

Hiện, Việt Nam đang áp dụng những biện phát giám sát để ngăn dịch xâm nhập dù chưa có bất kỳ thông báo hạn chế nào đối với việc đi lại với nơi khu vực có dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/03/2025 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/4/2025.

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1452 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 399 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1572 | Tác giả: admin

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy bị xe container cán chết.

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...