top

Đã có câu trả lời cho căn bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc?

Chủ nhật, 12-01-2020 | 13:07:10 banbientap1
Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại chợ hải sản nơi có nhiều người nghi mắc bệnh SARS - Ảnh: Yangtze Daily

Căn bệnh này là một căn bệnh lạ bởi vì theo các nghiên cứu ban đầu của WHO đã loại trừ bệnh nhân mắc SARS, MERS-CoV, cúm mùa, cúm A, adenovirrus và nhiều tác nhân gây bệnh viêm phổi thông thường khác. Mặt khác, WHO cũng cho biết sau khi phân lập virus gây bệnh phổi từ một người nhiễm bệnh viêm phổi lạ, phía Trung Quốc đã xác định đây là chủng virus mới thuộc họ coronavirus. Được biết, căn bệnh này đang xảy ra tràn lan ở  thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo WHO, Coronavirus là một họ virus lớn, có thể gây bệnh ở nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Hơn nữa, có một số chủng có thể lây truyền từ người qua người.

Theo nghiên cứu, loại virus mới này chưa đễ dàng lây được từ người qua người và trong một số trường hợp nhất định có thể gây ra chứng bệnh rất nặng.

Hiện, Việt Nam đang áp dụng những biện phát giám sát để ngăn dịch xâm nhập dù chưa có bất kỳ thông báo hạn chế nào đối với việc đi lại với nơi khu vực có dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 852 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 820 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 900 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 1565 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...