top

Đã có câu trả lời cho căn bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc?

Chủ nhật, 12-01-2020 | 13:07:10 banbientap1
Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại chợ hải sản nơi có nhiều người nghi mắc bệnh SARS - Ảnh: Yangtze Daily

Căn bệnh này là một căn bệnh lạ bởi vì theo các nghiên cứu ban đầu của WHO đã loại trừ bệnh nhân mắc SARS, MERS-CoV, cúm mùa, cúm A, adenovirrus và nhiều tác nhân gây bệnh viêm phổi thông thường khác. Mặt khác, WHO cũng cho biết sau khi phân lập virus gây bệnh phổi từ một người nhiễm bệnh viêm phổi lạ, phía Trung Quốc đã xác định đây là chủng virus mới thuộc họ coronavirus. Được biết, căn bệnh này đang xảy ra tràn lan ở  thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo WHO, Coronavirus là một họ virus lớn, có thể gây bệnh ở nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Hơn nữa, có một số chủng có thể lây truyền từ người qua người.

Theo nghiên cứu, loại virus mới này chưa đễ dàng lây được từ người qua người và trong một số trường hợp nhất định có thể gây ra chứng bệnh rất nặng.

Hiện, Việt Nam đang áp dụng những biện phát giám sát để ngăn dịch xâm nhập dù chưa có bất kỳ thông báo hạn chế nào đối với việc đi lại với nơi khu vực có dịch.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 691 | Tác giả: Tuan

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên, các tác động nhân tạo của con người như xây đường, xây đập thủy điện… tác động đến 70% tới thiên nhiên. Thực tế này cho thấy, thiên tai ngày càng dị thường và xảy ra thường xuyên hơn, trở thành thách thức của Việt Nam. Do đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thiên tai.

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên,...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 228 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 474 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 766 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1471 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1952 | Tác giả: banbientap1

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, dòng điện 35kV đã phóng trúng 4 người làm cho họ đều tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26-10-2018.

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: banbientap1

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố .

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt...