top

Vụ 39 thi thể chết cóng tại Anh Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam đã đưa ra thông cáo

Thứ 7, 26-10-2019 | 21:27:05 banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.


Người dân Anh đặt hoa tại nơi phát hiện 39 thi thể trong xe container - Ảnh: REUTERS

Phần lớn các đề nghị giúp đỡ được gửi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đều có cùng một nội dung là các gia đình Việt Nam muốn biết người thân của họ có nằm trong số 39 nạn nhân xấu số hay không, theo Hãng tin Reuters đưa tin.

Reuters dẫn thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định: "Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ xác nhận chính thức nào từ các cơ quan hữu quan của Anh. Chúng tôi vẫn đang theo sát vụ việc và phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh để thúc đẩy quá trình điều tra".

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết trong thông cáo được phát đi tối muộn 25-10 rằng là họ cũng đã nhận được thông tin vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh và đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự dẫn đầu phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Bộ Ngoại giao khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang tìm hiểu tình hình và sẽ thực hiện nhanh chóng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.


Cảnh sát hạt Essex thông báo với báo giới về vụ bắt giữ nghi phạm thứ 4 trong vụ việc - Ảnh: REUTERS

Vào ngày 24-10, trong một xe đông lạnh ở Essex truyền thông Anh đồng loạt loan tin 39 thi thể đông cứng được phát hiện là "người Trung Quốc". Sau đó cảnh sát Anh cũng xác nhận thông tin này là chính xác.

Tuy nhiên, phía Anh lại cho biết có khả năng có nạn nhân mang quốc tịch khác ngoài Trung Quốc vào ngày 25-10.

Chiều 25-10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trao đổi với phóng viên TTXVN tại Anh xác nhận cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan mới nhất đối với vụ việc trên.

Theo Hãng tin Reuters, hiện cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 người, cụ thể có tài xế điều khiển xe đầu kéo và hai vợ chồng được cho là chủ của chiếc xe nói trên. Nghi phạm thứ 4 là một người đàn ông 48 tuổi, bị bắt tại sân bay Stansted của London.

Truyền thông Anh khẳng định chiếc xe đầu kéo được đăng ký tại Bulgaria năm 2018. Công ty cho thuê thùng container nói họ không biết nó được thuê vào mục đích gì.

Phía Trung Quốc vẫn giữ thái độ thận trọng trước vụ việc khi hối thúc cảnh sát Anh điều tra và sớm công bố danh tính lẫn quốc tịch của các nạn nhân. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã cử một đội tới hạt Essex để đẩy nhanh việc nhận dạng thi thể.

Telegraph, một tờ báo uy tín của Anh, gọi vụ việc này là hậu quả của một vụ buôn người thất bại và nghi ngờ một tổ chức người Trung Quốc thực hiện.

Ngày 25-10, tờ này tiếp tục dẫn các nguồn tin riêng cho biết thám tử Anh đã bắt đầu để ý tới một băng đảng Ireland và đã khoanh vùng được ít nhất 3 nghi phạm.

Một trong các nghi phạm nghi ngờ có liên quan tới công ty sở hữu chiếc xe đầu kéo đã nhận chở container có 39 thi thể tại Anh.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 175 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 802 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 849 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 144 | Tác giả: Tuan

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế như: Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền bảo hiểm y tế chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ bảo hiểm y tế; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với hành vi chậm đóng; xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm y tế...

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 167 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 888 | Tác giả: admin

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tạm ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tai nạn giao thông tăng về số vụ, số người bị thương, tuy nhiên giảm về số người chết. 

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 894 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 818 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 104 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...