top

Vụ 39 thi thể chết cóng tại Anh Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam đã đưa ra thông cáo

Thứ 7, 26-10-2019 | 21:27:05 banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.


Người dân Anh đặt hoa tại nơi phát hiện 39 thi thể trong xe container - Ảnh: REUTERS

Phần lớn các đề nghị giúp đỡ được gửi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đều có cùng một nội dung là các gia đình Việt Nam muốn biết người thân của họ có nằm trong số 39 nạn nhân xấu số hay không, theo Hãng tin Reuters đưa tin.

Reuters dẫn thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định: "Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ xác nhận chính thức nào từ các cơ quan hữu quan của Anh. Chúng tôi vẫn đang theo sát vụ việc và phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh để thúc đẩy quá trình điều tra".

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết trong thông cáo được phát đi tối muộn 25-10 rằng là họ cũng đã nhận được thông tin vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh và đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự dẫn đầu phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Bộ Ngoại giao khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang tìm hiểu tình hình và sẽ thực hiện nhanh chóng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.


Cảnh sát hạt Essex thông báo với báo giới về vụ bắt giữ nghi phạm thứ 4 trong vụ việc - Ảnh: REUTERS

Vào ngày 24-10, trong một xe đông lạnh ở Essex truyền thông Anh đồng loạt loan tin 39 thi thể đông cứng được phát hiện là "người Trung Quốc". Sau đó cảnh sát Anh cũng xác nhận thông tin này là chính xác.

Tuy nhiên, phía Anh lại cho biết có khả năng có nạn nhân mang quốc tịch khác ngoài Trung Quốc vào ngày 25-10.

Chiều 25-10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trao đổi với phóng viên TTXVN tại Anh xác nhận cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan mới nhất đối với vụ việc trên.

Theo Hãng tin Reuters, hiện cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 người, cụ thể có tài xế điều khiển xe đầu kéo và hai vợ chồng được cho là chủ của chiếc xe nói trên. Nghi phạm thứ 4 là một người đàn ông 48 tuổi, bị bắt tại sân bay Stansted của London.

Truyền thông Anh khẳng định chiếc xe đầu kéo được đăng ký tại Bulgaria năm 2018. Công ty cho thuê thùng container nói họ không biết nó được thuê vào mục đích gì.

Phía Trung Quốc vẫn giữ thái độ thận trọng trước vụ việc khi hối thúc cảnh sát Anh điều tra và sớm công bố danh tính lẫn quốc tịch của các nạn nhân. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã cử một đội tới hạt Essex để đẩy nhanh việc nhận dạng thi thể.

Telegraph, một tờ báo uy tín của Anh, gọi vụ việc này là hậu quả của một vụ buôn người thất bại và nghi ngờ một tổ chức người Trung Quốc thực hiện.

Ngày 25-10, tờ này tiếp tục dẫn các nguồn tin riêng cho biết thám tử Anh đã bắt đầu để ý tới một băng đảng Ireland và đã khoanh vùng được ít nhất 3 nghi phạm.

Một trong các nghi phạm nghi ngờ có liên quan tới công ty sở hữu chiếc xe đầu kéo đã nhận chở container có 39 thi thể tại Anh.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1033 | Tác giả: banbientap1

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 918 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 281 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 988 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...