top

Vụ 39 thi thể chết cóng tại Anh Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam đã đưa ra thông cáo

Thứ 7, 26-10-2019 | 21:27:05 banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.


Người dân Anh đặt hoa tại nơi phát hiện 39 thi thể trong xe container - Ảnh: REUTERS

Phần lớn các đề nghị giúp đỡ được gửi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đều có cùng một nội dung là các gia đình Việt Nam muốn biết người thân của họ có nằm trong số 39 nạn nhân xấu số hay không, theo Hãng tin Reuters đưa tin.

Reuters dẫn thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định: "Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ xác nhận chính thức nào từ các cơ quan hữu quan của Anh. Chúng tôi vẫn đang theo sát vụ việc và phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh để thúc đẩy quá trình điều tra".

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết trong thông cáo được phát đi tối muộn 25-10 rằng là họ cũng đã nhận được thông tin vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh và đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự dẫn đầu phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Bộ Ngoại giao khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang tìm hiểu tình hình và sẽ thực hiện nhanh chóng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.


Cảnh sát hạt Essex thông báo với báo giới về vụ bắt giữ nghi phạm thứ 4 trong vụ việc - Ảnh: REUTERS

Vào ngày 24-10, trong một xe đông lạnh ở Essex truyền thông Anh đồng loạt loan tin 39 thi thể đông cứng được phát hiện là "người Trung Quốc". Sau đó cảnh sát Anh cũng xác nhận thông tin này là chính xác.

Tuy nhiên, phía Anh lại cho biết có khả năng có nạn nhân mang quốc tịch khác ngoài Trung Quốc vào ngày 25-10.

Chiều 25-10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trao đổi với phóng viên TTXVN tại Anh xác nhận cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan mới nhất đối với vụ việc trên.

Theo Hãng tin Reuters, hiện cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 người, cụ thể có tài xế điều khiển xe đầu kéo và hai vợ chồng được cho là chủ của chiếc xe nói trên. Nghi phạm thứ 4 là một người đàn ông 48 tuổi, bị bắt tại sân bay Stansted của London.

Truyền thông Anh khẳng định chiếc xe đầu kéo được đăng ký tại Bulgaria năm 2018. Công ty cho thuê thùng container nói họ không biết nó được thuê vào mục đích gì.

Phía Trung Quốc vẫn giữ thái độ thận trọng trước vụ việc khi hối thúc cảnh sát Anh điều tra và sớm công bố danh tính lẫn quốc tịch của các nạn nhân. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã cử một đội tới hạt Essex để đẩy nhanh việc nhận dạng thi thể.

Telegraph, một tờ báo uy tín của Anh, gọi vụ việc này là hậu quả của một vụ buôn người thất bại và nghi ngờ một tổ chức người Trung Quốc thực hiện.

Ngày 25-10, tờ này tiếp tục dẫn các nguồn tin riêng cho biết thám tử Anh đã bắt đầu để ý tới một băng đảng Ireland và đã khoanh vùng được ít nhất 3 nghi phạm.

Một trong các nghi phạm nghi ngờ có liên quan tới công ty sở hữu chiếc xe đầu kéo đã nhận chở container có 39 thi thể tại Anh.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 229 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 930 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...

Thứ 2 | 28/03/2022 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để nói chuyện. Em N. đến chỗ hẹn và bất ngờ bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm.

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 410 | Tác giả: admin

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 202 4. Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM Trần Văn Châu đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Trong trích lục Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. Trong khi đó, không hộ dân nào được nhận chi phí đầu tư vào đất còn lại từ việc nhà nước thu hồi đất mở rộng đường.

Trong trích lục Phương án bồi thường lại...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 271 | Tác giả: Tuan

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, Công an TP HCM đã thông tin về việc xử lý các đối tượng chăn dắt trẻ em để trục lợi trên địa bàn.

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1566 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...