top

Anh chuyển cho Việt Nam hồ sơ 4 nạn nhân tử vong trong container

Thứ 5, 31-10-2019 | 12:44:09 banbientap1
Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn vào ngày 28/10 cho biết thông tin thêm về vụ việc 39 nạn nhân tử vong trong xe container đông lạnh khi nhập cư vào Anh,, hiện phía Anh đã chuyển cho Việt Nam hồ sơ 4 nạn nhân. Tuy nhiên, Thứ trưởng Sơn khẳng định, vẫn chưa có nạn nhân nào được xác định danh tính.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Theo Thứ trưởng Sơn: về khả năng có nhiều nạn nhân người Việt Nam trong thùng xe đông lạnh này cho nên Thủ tướng đã chỉ đạo cụ thể với Bộ Ngoại giao. 

"Bộ Ngoại giao đang thực hiện các phần việc cụ thể, trước hết là giao Đại sứ quán Việt Nam tại Anh túc trực ở hiện trường, bám sát hoạt động của Cảnh sát hạt Exses (ngoại ô London) để chờ đợi thông tin" - Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nói.

Dù chưa phải đã xác định danh tính những nạn nhân này nhưng phía Anh cũng đã đưa hồ sơ 4 nạn nhân đầu tiên được lập sang cho phía Việt Nam để chắp nối các thông tin nhằm xác định nhân thân mỗi trường hợp. Cảnh sát Anh đã lập hồ sơ được 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong chiếc container.

Thứ trưởng Sơn chia sẻ và cho biết thêm, theo kế hoạch: "Phần việc cảnh sát Anh tiến hành rất lâu, cần nhiều thời gian vì theo quy định, phía Anh không chấp nhận việc nhận diện nạn nhân mà nhất thiết phải dựa trên kết quả xét nghiệm ADN"  và hơn nữa, mỗi ngày cảnh sát Anh sẽ hoàn thành được việc lập hồ sơ 5-6 trường hợp.

Ông Sơn cũng cho biết “Chuyển hồ sơ 4 trường hợp đầu tiên cho phía Việt Nam có nghĩa phía bạn cũng có nghi ngờ về nguồn gốc các nạn nhân nên phải phối hợp trao đổi giữa 2 bên để xác minh cụ thể”

Ngày 28-10, cơ quan đại diện của Việt Nam sẽ gặp Đại sứ Anh tại Hà Nội để trao đổi thông tin và nếu có căn cứ sẽ xác định danh tính những trường hợp đã được gửi hồ sơ ngay.

Đến thời điểm hiện tại, theo Thứ trưởng Sơn, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng chưa cầm được 4 hồ sơ nói trên. Bộ đã xây dựng các kịch bản, trong trường hợp khẳng định được những người bị nạn là công dân việt Nam thì sẽ có những bước hành động cụ thể.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1368 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 488 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý nên Hà Nội có “hớ” trong việc huy động vốn đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống khi nhà máy này ở vị trí không thuận lợi, công nghệ xử lý tốn kém; Chủ đầu tư phải vay tới 80% vốn đầu tư?

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý...

Thứ 5 | 09/06/2022 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: Tuan

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc vụ việc hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tử vong nghi ngờ do rơi từ tầng 3 của trường học xuống đất.

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, vào mồng 2 Tết (ngày 26/1) đã có 27 vụ tai nạn đã xảy ra. So với cùng kỳ năm ngoái, số người tử vong tăng lên nhưng số người bị thương lại giảm xuống.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 847 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...