top

140 cháu bị ngộ độc thực phẩm ở Trường Mầm non Vườn Mặt Trời

Chủ nhật, 05-01-2020 | 19:13:18 banbientap1
Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời

Cơ sở cung cấp bánh cuốn cho nhà trường do không bảo đảm được an toàn thực phẩm nên đã bị Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh kiến nghị UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Đông Vệ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến nhiều trẻ phải nhập viện cấp cứu nên cũng bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt với số tiền là 43 triệu đồng. 

Trước đó, vào ngày 23/12/2019 có hơn 10 trẻ có dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi do Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đưa đến Bệnh viện Nhi cấp cứu. Thêm nữa, rất nhiều trẻ khác cũng được phụ huynh của trường đưa đến với những dấu hiệu tương tự. Theo đó, nghi ngờ các cháu đã bị ngộ độc thực phẩm. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện thì sáng 25/12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà.

Được biết, bếp ăn của trường này đã đi vào hoạt động trở lại vào ngày 2-1-2020 nhưng vẫn còn chịu sự giám sát của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, mỗi buổi sáng họ đều đến kiểm tra thực phẩm của trường.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 617 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 2489 | Tác giả: banbientap

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay (09/10/2019) của người thân nhà thơ Du Tử Lê, trái tim “Khúc thụy du” đã ngừng đập lúc 8 giờ 6 phút tối thứ hai 7/10 (theo giờ Mỹ) tại nhà riêng của ông ở Garden Grove (Mỹ), hưởng thọ 77 tuổi.

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1411 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 618 | Tác giả: Tuan

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng chính Bộ Tư lệnh TP.HCM để lên xe di chuyển tới thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) để bắt đầu hoạt động về nguồn và nghỉ dưỡng.

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1517 | Tác giả: banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 3 | 05/12/2023 | Lượt xem: 417 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Phước 1 lên 7m theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thuỷ thời kỳ 2021 – 2030, đồng thời giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang và tải trọng khai thác .

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: admin

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn của cả nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.  Đây là các trao đổi, giải pháp được chia sẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN và PTNT tổ chức chiều 31/7/2021.

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi...