top

140 cháu bị ngộ độc thực phẩm ở Trường Mầm non Vườn Mặt Trời

Chủ nhật, 05-01-2020 | 19:13:18 banbientap1
Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời

Cơ sở cung cấp bánh cuốn cho nhà trường do không bảo đảm được an toàn thực phẩm nên đã bị Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh kiến nghị UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Đông Vệ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến nhiều trẻ phải nhập viện cấp cứu nên cũng bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt với số tiền là 43 triệu đồng. 

Trước đó, vào ngày 23/12/2019 có hơn 10 trẻ có dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi do Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đưa đến Bệnh viện Nhi cấp cứu. Thêm nữa, rất nhiều trẻ khác cũng được phụ huynh của trường đưa đến với những dấu hiệu tương tự. Theo đó, nghi ngờ các cháu đã bị ngộ độc thực phẩm. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện thì sáng 25/12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà.

Được biết, bếp ăn của trường này đã đi vào hoạt động trở lại vào ngày 2-1-2020 nhưng vẫn còn chịu sự giám sát của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, mỗi buổi sáng họ đều đến kiểm tra thực phẩm của trường.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1586 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1418 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1651 | Tác giả: banbientap1

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận Bình Thạnh sang quận 1) được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM tổ chức họp báo hôm 3/10.

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: banbientap1

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người nhà của một trong số các công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người...

Thứ 2 | 03/01/2022 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: admin

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua đã phát triển một cách toàn diện, vững chắc, xứng đáng là một trong các cơ sở đào tạo về pháp luật lớn nhất của cả nước, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua...

Thứ 5 | 23/11/2023 | Lượt xem: 613 | Tác giả: admin

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết về việc đề xuất tài trợ xây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nhằm tri ân người tiêu dùng đã ủng hộ các sản phẩm của công ty trong hơn 20 năm qua.

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng...

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 1590 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...