top

140 cháu bị ngộ độc thực phẩm ở Trường Mầm non Vườn Mặt Trời

Chủ nhật, 05-01-2020 | 19:13:18 banbientap1
Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời

Cơ sở cung cấp bánh cuốn cho nhà trường do không bảo đảm được an toàn thực phẩm nên đã bị Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh kiến nghị UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Đông Vệ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến nhiều trẻ phải nhập viện cấp cứu nên cũng bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt với số tiền là 43 triệu đồng. 

Trước đó, vào ngày 23/12/2019 có hơn 10 trẻ có dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi do Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đưa đến Bệnh viện Nhi cấp cứu. Thêm nữa, rất nhiều trẻ khác cũng được phụ huynh của trường đưa đến với những dấu hiệu tương tự. Theo đó, nghi ngờ các cháu đã bị ngộ độc thực phẩm. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện thì sáng 25/12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà.

Được biết, bếp ăn của trường này đã đi vào hoạt động trở lại vào ngày 2-1-2020 nhưng vẫn còn chịu sự giám sát của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, mỗi buổi sáng họ đều đến kiểm tra thực phẩm của trường.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 441 | Tác giả: Tuan

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) tổ chức lễ vinh danh “Anh hùng thực phẩm - Food Hero 2024", nhằm ghi nhận và vinh danh 20 tập thể và cá nhân xuất sắc có những sáng kiến nổi bật trong việc phát triển thực phẩm bền vững tại Việt Nam.

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường...

Thứ 2 | 17/06/2024 | Lượt xem: 691 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình khai thác vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy của 2 tuyến buýt sông Bạch Đằng – Lò Gốm và Bạch Đằng – Linh Đông và tiếp tục chỉnh trang khu vực công viên gửi UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1474 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 1785 | Tác giả: Ngọc Anh

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn Phương Hằng thông báo thay mặt Đại Nam ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt. Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ UBMTTQVN để giúp đỡ đồng bào miền Bắc sau cơn bão số 3. Cùng số tiền 10 tỷ đồng lần này đã nâng tổng số tiền gia đình bà đóng góp lên con số 15 tỷ đồng.

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm...