top

140 cháu bị ngộ độc thực phẩm ở Trường Mầm non Vườn Mặt Trời

Chủ nhật, 05-01-2020 | 19:13:18 banbientap1
Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời

Cơ sở cung cấp bánh cuốn cho nhà trường do không bảo đảm được an toàn thực phẩm nên đã bị Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh kiến nghị UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Đông Vệ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến nhiều trẻ phải nhập viện cấp cứu nên cũng bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt với số tiền là 43 triệu đồng. 

Trước đó, vào ngày 23/12/2019 có hơn 10 trẻ có dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi do Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đưa đến Bệnh viện Nhi cấp cứu. Thêm nữa, rất nhiều trẻ khác cũng được phụ huynh của trường đưa đến với những dấu hiệu tương tự. Theo đó, nghi ngờ các cháu đã bị ngộ độc thực phẩm. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện thì sáng 25/12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà.

Được biết, bếp ăn của trường này đã đi vào hoạt động trở lại vào ngày 2-1-2020 nhưng vẫn còn chịu sự giám sát của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, mỗi buổi sáng họ đều đến kiểm tra thực phẩm của trường.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 747 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 365 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 437 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn,...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1212 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 154 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 156 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...