top

140 cháu bị ngộ độc thực phẩm ở Trường Mầm non Vườn Mặt Trời

Chủ nhật, 05-01-2020 | 19:13:18 banbientap1
Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời

Cơ sở cung cấp bánh cuốn cho nhà trường do không bảo đảm được an toàn thực phẩm nên đã bị Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh kiến nghị UBND TP Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Đông Vệ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, Trường Mầm non Vườn Mặt Trời do lỗi điều kiện để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến nhiều trẻ phải nhập viện cấp cứu nên cũng bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt với số tiền là 43 triệu đồng. 

Trước đó, vào ngày 23/12/2019 có hơn 10 trẻ có dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi do Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đưa đến Bệnh viện Nhi cấp cứu. Thêm nữa, rất nhiều trẻ khác cũng được phụ huynh của trường đưa đến với những dấu hiệu tương tự. Theo đó, nghi ngờ các cháu đã bị ngộ độc thực phẩm. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện thì sáng 25/12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà.

Được biết, bếp ăn của trường này đã đi vào hoạt động trở lại vào ngày 2-1-2020 nhưng vẫn còn chịu sự giám sát của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh, mỗi buổi sáng họ đều đến kiểm tra thực phẩm của trường.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: banbientap1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 633 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 308 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 6 | 06/10/2023 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan đang điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Toàn Huỳnh Châu trên đường Lê Lợi, TP Trà Vinh.

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: banbientap1

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 250 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...