
Peebles được vinh danh là đồng chủ nhân của giải thưởng nhờ “phát hiện mang tính lý thuyết về vũ trụ học vật lý”, còn hai nhà nghiên cứu Mayor và Queloz được chọn vì “khám phá ra một ngoại hành tinh quay quanh một ngôi sao giống mặt trời” trong một buổi lễ ở Stockholm, Thụy Điển vào ngày 8/10.
Trên Twitter được đăng tải bởi Ủy ban Nobel: “Giải Nobel Vật lý năm nay được trao cho hiểu biết mới về cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, và khám phá đầu tiên về hành tinh quay quanh một ngôi sao giống mặt trời bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta” .
Uỷ ban cũng nhận định: “Khám phá của họ đã thay đổi mãi mãi hiểu biết của chúng ta về thế giới”.
Tiếp đến Uỷ ban nói rằng, trong suốt 2 thập kỷ qua, Peebles phát triển một khuôn khổ lý thuyết tạo nên nền tảng cho hiểu biết của chúng ta về lịch sử vũ trụ. 2 thành viên còn lại là Mayor và Queloz tập trung nghiên cứu về những thế giới con người chưa hiểu rõ như dải Ngân hà, và vào năm 1995 đã khám phá ra hành tinh đầu tiên bên ngoài hệ mặt trời.
Hôm qua, giải thưởng Y sinh đã được dành cho 3 nhà khoa học William Kaelin Jr, Sir Peter Ratcliffe và Gregg Semenza, nhờ công trình nghiên cứu của họ làm sáng tỏ cách tế bào cơ thể người thích ứng với mức độ sẵn có của oxy như thế nào. Giải Nobel Vật lý là giải thưởng sau đó đã xác định được chủ nhân trong mùa Nobel năm nay
Dự kiến ngày 9/10 giải Nobel Hoá học sẽ được "tung ra".

Doanh nhân Lưu Ngọc Long Thanh - người phụ nữ quyền lực của Vietbamboo và dự án mở hãng hàng không tại Việt Nam
Kiều Nguyễn Phương Duy - Chàng trai nhẹ nhàng nhưng sâu lắng
Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Golden Dragon Corporate quý phái,sang trọng tại lễ ký kết xây dựng dự án bệnh viện
Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục
Doanh nhân hát hội tụ dàn thí sinh đầy tiềm năng
“Nàng tiên cá” đến vương quốc Thái Lan
Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Thành Phố Hồ Chí Minh họp mặt ‘Cà phê Đồng hương’ lần 2
Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực mới
Giao lưu ra mắt bút ký ‘Làm sao để khôn ngoan hơn trong đường đời’
Thành Lập Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Bạc Liêu – Cà Mau Tại Thành Phố Hồ Chí Minh