top

TPHCM: Sở Công thương đề nghị hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại thực hiện phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến tham quan, mua sắm

Thứ 6, 07-02-2020 | 08:44:39 banbientap1
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Người dân đeo khẩu trang để phòng bệnh khi mua sắm ở một trung tâm thương mại tại TP.HCM
- Ảnh: QUANG ĐỊNH


Theo đó, các chợ đầu mối, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP HCM đã được Sở công thương TPHCM gửi công văn đến trong vấn đềc tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra.

Do đó, Sở Công thương đã yêu cầu ban giám đốc các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng đang hoạt động tại TP.HCM thực hiện việc tổng vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn ở những nơi này.

Bên cạnh đó, Sở Công thương cũng ra sức vận động thương nhân đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, tiếp xúc, trao đổi với khách hàng, người đi tham quan, mua sắm trong đợt dịch lần này.

Mặt khác, vấn đề phát khẩu trang miễn phí cho người đến siêu thị cũng được Sở Công thương đặt ra với các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng nhằm góp phần tích cực vào việc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trong thời gian tới.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 412 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 667 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại nơi này lực lượng công an phát hiện cả trăm nam nữ đang nhảy múa lắc lư điên cuồng, trong số đó có 31 người dương tính với ma túy đá.

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 869 | Tác giả: Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...