top

TPHCM: Sở Công thương đề nghị hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại thực hiện phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến tham quan, mua sắm

Thứ 6, 07-02-2020 | 08:44:39 banbientap1
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Người dân đeo khẩu trang để phòng bệnh khi mua sắm ở một trung tâm thương mại tại TP.HCM
- Ảnh: QUANG ĐỊNH


Theo đó, các chợ đầu mối, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP HCM đã được Sở công thương TPHCM gửi công văn đến trong vấn đềc tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra.

Do đó, Sở Công thương đã yêu cầu ban giám đốc các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng đang hoạt động tại TP.HCM thực hiện việc tổng vệ sinh, phun thuốc diệt khuẩn ở những nơi này.

Bên cạnh đó, Sở Công thương cũng ra sức vận động thương nhân đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, tiếp xúc, trao đổi với khách hàng, người đi tham quan, mua sắm trong đợt dịch lần này.

Mặt khác, vấn đề phát khẩu trang miễn phí cho người đến siêu thị cũng được Sở Công thương đặt ra với các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng nhằm góp phần tích cực vào việc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trong thời gian tới.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 661 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1349 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 127 | Tác giả: admin

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trở thành lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển phía Nam và là điểm tựa tin cậy của ngư dân vươn khơi bám biển.

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026),...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 875 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí....

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...