top

Vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong: Đại học Ngân hàng TPHCM có báo cáo

Thứ 2, 06-04-2020 | 09:31:06 admin

Chiều ngày 6/4, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM có văn bản báo cáo gửi thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vụ tử vong bất ngờ của ông Bùi Quang Tín.


Chung cư New Sài Gòn, khu vực ông Tín gặp nạn (Ảnh: NT)

Theo đó, báo cáo nêu, sáng 5/4 ông T.V.D., Viện Đào tạo quốc tế nhà trường (chủ căn hộ tại khu New Sài Gòn, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) mời 08 cán bộ của trường, trong đó có ông Bùi Quang Tín, tới nhà dùng cơm.

Khoảng từ 12h 30 đến 13h, ông Tín có mặt cùng ăn cơm và uống bia rượu cùng mọi người. Đến 16h kết thúc bữa cơm và uống trà rồi mọi người lần lượt ra về. Trong số khách chủ nhầ mời, chỉ còn lại thầy T. (Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) và ông Tín vẫn tiếp tục ngồi lại nói chuyện. 


Nơi ông Tín rơi xuống tại khu vực sảnh giếng trời D2 (Ảnh: NT)

Khoảng 17h, ông D. (chủ nhà) do có hẹn nên rời khỏi phòng và dặn hai người còn ngồi lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng). Chừng 20 phút sau, ông D. đang đi trên đường thì nghe ông hiệu phó gọi điện thoại báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay trở lại.

Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà. Công an xã Phước Kiển và Công an huyện Nhà Bè đã tiếp nhận hiện trường tiến hành lấy lời khai những người liên quan. Ông D. gọi số người tham gia bữa cơm quay trở lại để lấy lời khai phục vụ cơ quan điều tra.


Luật sư, TS Bùi Quang Tín (ảnh FBNV)

Sau đó, khoảng 2h sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè thông báo công khai tới mọi người kết quả khám nghiệm tử thi, kết luận ông Bùi Quang Tín chết là do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao xuống.

Lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết, đã phối hợp tích cực với cơ quan công an và sẽ tiếp tục phối hợp khi được yêu cầu. Nhà trường cũng đã gặp gỡ thăm hỏi, chia buồn và phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ.

Như chúng tôi đã đưa tin, tối 5/4 người dân phát hiện tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng 14 của 1 chung cư ở Nhà Bè xuống tầng trệt tại khu vực giếng trời sảnh D2 và tử vong.

Được biết, ông Bùi Quang Tín là một nhân vật khá nổi tiếng. Ông là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM; Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TPHCM. Vị tiến sĩ này đồng thời là diễn giả nổi tiếng về vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế. 

 Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ về cái chết của vị tiến sĩ này.

Cảnh Xương

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: admin

Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh (đóng tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nợ tiền lương gần 300 công nhân.

Công ty CP May xuất khẩu Kỳ Anh (đóng tại phường Kỳ Trinh, thị...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: admin

Xe máy chạy ngược chiều trên Quốc lộ 13 gây tai nạn làm 1 người chết tại chỗ, 2 người nguy kịch.

Xe máy chạy ngược chiều trên Quốc lộ 13...

Thứ 4 | 21/08/2024 | Lượt xem: 798 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng nay 21/8, theo thông tin từ ông Nguyễn Đăng Bảo (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai), bà Rah Lan H'Yep (41 tuổi, ngụ xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, Gia Lai) nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe khách xảy ra tại Gia Lai vào ngày 17/8 đã tử vong.

Sáng nay 21/8, theo thông tin từ ông Nguyễn Đăng Bảo...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, lãnh đạo UBND phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) xác nhận chiều tối 21-2, trên địa bàn phường phát hiện một phụ nữ tử vong trong nhà với nhiều nghi vấn.

Sáng 22-2, lãnh đạo UBND phường Võ Cường (TP Bắc Ninh,...

Thứ 3 | 21/04/2020 | Lượt xem: 1527 | Tác giả: admin

Tối ngày 21/4, trên cầu Phú Cường đã xảy ra vụ tai nạn khiến nam thanh niên chết tại chỗ.

Tối ngày 21/4, trên cầu Phú Cường...

Thứ 5 | 14/12/2023 | Lượt xem: 697 | Tác giả: admin

Phòng CSGT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác đối với chiến sĩ CSGT dùng chân đạp người đi xe máy ngã xuống đường và đang tiến hành các bước xác minh tiếp theo để xử lý theo đúng quy định của ngành và pháp luật.

Phòng CSGT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ...

Thứ 3 | 03/10/2023 | Lượt xem: 668 | Tác giả: admin

Ngày 3/10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, tính đến chiều nay, đã có 48 người bị rối loạn tiêu hóa, trong đó 19 người vừa nhập viện sau khi ăn bánh tại một sự kiện đêm Trung thu tối ngày 29/9 .

Ngày 3/10, bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1384 | Tác giả: admin

Khoảng 20h30 ngày 22/2, dưới chân cầu vượt Sóng Thần (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) người dân phát hiện một người đàn ông đang bốc cháy ngùn ngụt.

Khoảng 20h30 ngày 22/2, dưới chân cầu...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: admin

Tối 18/2 tại một đại lý bán vé máy bay thuộc khu phố 2, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ chém người gây thương tích nghiêm trọng.

Tối 18/2 tại một đại lý bán vé...

Thứ 2 | 04/12/2023 | Lượt xem: 661 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ tai nạn tàu hỏa làm một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Sáng 4 /12, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp...