top

TPHCM: trong các khách sạn 3-5 sao vẫn còn 45 khách người Trung Quốc

Thứ 3, 04-02-2020 | 08:45:36 banbientap1
Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.


Các doanh nghiệp dự Hội nghị quán triệt các giải pháp phòng, chống bệnh do chủng mới virus corona
(nCoV) trong lĩnh vực du lịch được Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chiều 4-2 đều được phát khẩu trang
và vệ sinh tay trước khi vào phòng họp - Ảnh: N.BÌNH

 

Những người này đã được tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và được cho là trong tình trạng bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn còn đang trong quá trình giám sát trong những ngày sắp tới và khuyến khích hạn chế đi lại. Theo đó, vào ngày 4-2, đã phát hiện một người khách người Ấn Độ gốc Trung Quốc có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona khi đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra một khách sạn ở quận 1. Người khách này đã được đưa vào Bệnh viện nhiệt đới để cách ly và tiến hành xét nghiệm. Được biết, ca bệnh này là do Sở Du lịch báo cáo cho UBND TP để tiến hành theo đõi.
 

Trong tình hình diễn biến của dịch bệnh viên phỗi do virus corona gây ra thì phó giám đốc Sở Du lịch, bà Võ Thị Ngọc Thúy  cho biết Sở Du lịch TP đã có các đợt kiểm tra các cơ sở lưu trú, điểm tham quan và ghi nhận lượng khách đến các điểm du lịch của TP đã giảm từ 30-50%. Bên cạnh đó, doanh thu của các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khách liên tục hủy, hoãn tour do dịch bệnh gây ra.

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết "Dịch cúm đã tàn phá ngành du lịch thế giới và du lịch TP.HCM cũng không ngoại lệ. Trong 9 ngày kể từ khi dịch bùng phát, lượng khách du lịch đến TP.HCM giảm 12% so với cùng kỳ". Qua đó, theo đánh giá của Sở du lịch, từ khi dịch bùng phát tuy TPHCM không quá phụ thuộc nhiều vào nguồn khách Trung Quốc nhưng tổng lượng khách quốc tế cũng đã giảm nhẹ.  Thêm nữa, một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố HCM đi sâu vào thị trường Trung Quốc đã bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng do các doanh nghiệp này phải xử lý thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hủy tour từ 80-100%.

Link gốc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1594 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1624 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 2154 | Tác giả: banbientap1

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, dòng điện 35kV đã phóng trúng 4 người làm cho họ đều tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26-10-2018.

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối cấp do virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ 31 tỉnh có dịch ở Trung Quốc. Bao gồm cả những người nước ngoài đến hoặc đi qua những tỉnh có dịch ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1627 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 596 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố .

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 1706 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 441 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...