top

TPHCM: trong các khách sạn 3-5 sao vẫn còn 45 khách người Trung Quốc

Thứ 3, 04-02-2020 | 08:45:36 banbientap1
Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.


Các doanh nghiệp dự Hội nghị quán triệt các giải pháp phòng, chống bệnh do chủng mới virus corona
(nCoV) trong lĩnh vực du lịch được Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chiều 4-2 đều được phát khẩu trang
và vệ sinh tay trước khi vào phòng họp - Ảnh: N.BÌNH

 

Những người này đã được tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và được cho là trong tình trạng bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn còn đang trong quá trình giám sát trong những ngày sắp tới và khuyến khích hạn chế đi lại. Theo đó, vào ngày 4-2, đã phát hiện một người khách người Ấn Độ gốc Trung Quốc có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona khi đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra một khách sạn ở quận 1. Người khách này đã được đưa vào Bệnh viện nhiệt đới để cách ly và tiến hành xét nghiệm. Được biết, ca bệnh này là do Sở Du lịch báo cáo cho UBND TP để tiến hành theo đõi.
 

Trong tình hình diễn biến của dịch bệnh viên phỗi do virus corona gây ra thì phó giám đốc Sở Du lịch, bà Võ Thị Ngọc Thúy  cho biết Sở Du lịch TP đã có các đợt kiểm tra các cơ sở lưu trú, điểm tham quan và ghi nhận lượng khách đến các điểm du lịch của TP đã giảm từ 30-50%. Bên cạnh đó, doanh thu của các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khách liên tục hủy, hoãn tour do dịch bệnh gây ra.

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết "Dịch cúm đã tàn phá ngành du lịch thế giới và du lịch TP.HCM cũng không ngoại lệ. Trong 9 ngày kể từ khi dịch bùng phát, lượng khách du lịch đến TP.HCM giảm 12% so với cùng kỳ". Qua đó, theo đánh giá của Sở du lịch, từ khi dịch bùng phát tuy TPHCM không quá phụ thuộc nhiều vào nguồn khách Trung Quốc nhưng tổng lượng khách quốc tế cũng đã giảm nhẹ.  Thêm nữa, một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố HCM đi sâu vào thị trường Trung Quốc đã bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng do các doanh nghiệp này phải xử lý thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hủy tour từ 80-100%.

Link gốc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: banbientap1

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 932 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 969 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 544 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 959 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 905 | Tác giả: admin

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy, sử dụng rác thải nhựa làm phụ gia làm tăng cường độ, khắc phục được hằn lún vệt bánh xe của bê tông nhựa mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên qua kết quả nghiên cứu của nhóm

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy,...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 774 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 709 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 642 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 879 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...