top

TPHCM: trong các khách sạn 3-5 sao vẫn còn 45 khách người Trung Quốc

Thứ 3, 04-02-2020 | 08:45:36 banbientap1
Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.


Các doanh nghiệp dự Hội nghị quán triệt các giải pháp phòng, chống bệnh do chủng mới virus corona
(nCoV) trong lĩnh vực du lịch được Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chiều 4-2 đều được phát khẩu trang
và vệ sinh tay trước khi vào phòng họp - Ảnh: N.BÌNH

 

Những người này đã được tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và được cho là trong tình trạng bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn còn đang trong quá trình giám sát trong những ngày sắp tới và khuyến khích hạn chế đi lại. Theo đó, vào ngày 4-2, đã phát hiện một người khách người Ấn Độ gốc Trung Quốc có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona khi đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra một khách sạn ở quận 1. Người khách này đã được đưa vào Bệnh viện nhiệt đới để cách ly và tiến hành xét nghiệm. Được biết, ca bệnh này là do Sở Du lịch báo cáo cho UBND TP để tiến hành theo đõi.
 

Trong tình hình diễn biến của dịch bệnh viên phỗi do virus corona gây ra thì phó giám đốc Sở Du lịch, bà Võ Thị Ngọc Thúy  cho biết Sở Du lịch TP đã có các đợt kiểm tra các cơ sở lưu trú, điểm tham quan và ghi nhận lượng khách đến các điểm du lịch của TP đã giảm từ 30-50%. Bên cạnh đó, doanh thu của các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khách liên tục hủy, hoãn tour do dịch bệnh gây ra.

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết "Dịch cúm đã tàn phá ngành du lịch thế giới và du lịch TP.HCM cũng không ngoại lệ. Trong 9 ngày kể từ khi dịch bùng phát, lượng khách du lịch đến TP.HCM giảm 12% so với cùng kỳ". Qua đó, theo đánh giá của Sở du lịch, từ khi dịch bùng phát tuy TPHCM không quá phụ thuộc nhiều vào nguồn khách Trung Quốc nhưng tổng lượng khách quốc tế cũng đã giảm nhẹ.  Thêm nữa, một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố HCM đi sâu vào thị trường Trung Quốc đã bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng do các doanh nghiệp này phải xử lý thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hủy tour từ 80-100%.

Link gốc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 557 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 532 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 934 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 870 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 960 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô gái không mặc quần áo và họa sĩ nên nhiều người vẫn thường tò mò: Họ đang làm gì? Tôi trả lời ngay, đó là công việc, là nghệ thuật và là đam mê vẽ tranh nude", họa sĩ Nguyễn Đình Hợp chia sẻ

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 272 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 455 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...