top

TPHCM: trong các khách sạn 3-5 sao vẫn còn 45 khách người Trung Quốc

Thứ 3, 04-02-2020 | 08:45:36 banbientap1
Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.


Các doanh nghiệp dự Hội nghị quán triệt các giải pháp phòng, chống bệnh do chủng mới virus corona
(nCoV) trong lĩnh vực du lịch được Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chiều 4-2 đều được phát khẩu trang
và vệ sinh tay trước khi vào phòng họp - Ảnh: N.BÌNH

 

Những người này đã được tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt và được cho là trong tình trạng bình thường. Tuy nhiên, họ vẫn còn đang trong quá trình giám sát trong những ngày sắp tới và khuyến khích hạn chế đi lại. Theo đó, vào ngày 4-2, đã phát hiện một người khách người Ấn Độ gốc Trung Quốc có những dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona khi đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra một khách sạn ở quận 1. Người khách này đã được đưa vào Bệnh viện nhiệt đới để cách ly và tiến hành xét nghiệm. Được biết, ca bệnh này là do Sở Du lịch báo cáo cho UBND TP để tiến hành theo đõi.
 

Trong tình hình diễn biến của dịch bệnh viên phỗi do virus corona gây ra thì phó giám đốc Sở Du lịch, bà Võ Thị Ngọc Thúy  cho biết Sở Du lịch TP đã có các đợt kiểm tra các cơ sở lưu trú, điểm tham quan và ghi nhận lượng khách đến các điểm du lịch của TP đã giảm từ 30-50%. Bên cạnh đó, doanh thu của các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khách liên tục hủy, hoãn tour do dịch bệnh gây ra.

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết "Dịch cúm đã tàn phá ngành du lịch thế giới và du lịch TP.HCM cũng không ngoại lệ. Trong 9 ngày kể từ khi dịch bùng phát, lượng khách du lịch đến TP.HCM giảm 12% so với cùng kỳ". Qua đó, theo đánh giá của Sở du lịch, từ khi dịch bùng phát tuy TPHCM không quá phụ thuộc nhiều vào nguồn khách Trung Quốc nhưng tổng lượng khách quốc tế cũng đã giảm nhẹ.  Thêm nữa, một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố HCM đi sâu vào thị trường Trung Quốc đã bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng do các doanh nghiệp này phải xử lý thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hủy tour từ 80-100%.

Link gốc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 387 | Tác giả: Tuan

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả sau bão, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hỗ trợ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 (Yagi) ở Việt Nam, trong khuôn khổ sáng kiến “Phục hồi sớm và tái thiết sau bão Yagi” của UNDP. 

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 776 | Tác giả: admin

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Phòng thuộc TAND cấp cao tại TP.HCM.

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...