top

Lan tỏa yêu thương ‘cứ cho đi rồi sẽ nhận lại’

Thứ 5, 22-07-2021 | 06:25:50 admin
Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…


Mọi người chuyển cơm vào văn phòng Ban nhân dân Ấp

Dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp. Những ngày qua, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng người dân đóng góp nhiều tiền mặt, nông sản, lương thực thực phẩm để giúp đỡ người lao động nghèo gặp khó khăn khi đang gồng mình chống dịch.

Với tinh thần “cho đi sẽ nhận lại”, làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỉ phải gánh chịu thiệt thòi… Bạn hãy tập “cho đi”. Chớ có đòi hỏi phải nhận gì cả, cái chính là bạn sẽ có được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Chiều 22/7, tại Ban nhân dân Ấp 3B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tiếp nhận 250 phần cơm từ thiện của Nhóm Bếp Yêu Thương (quận Tân Phú) hỗ trợ bà con trong khu vực phong tỏa và lực lượng chống dịch trên địa bàn. 
 

Anh Phương, Bí thư Chi bộ Ấp 3B cùng mọi người đưa cơm vào văn phòng Ấp


Anh Trần Thanh Sơn (ngụ Bình Tân, thành viên Nhóm Bếp Yêu Thương) dùng xe của mình vận chuyển cơm đến Ấp 3B


Anh Phạm Hồng Thái (ngụ Tân Phú, thành viên Nhóm Bếp Yêu Thương) cùng mọi người đưa cơm vào văn phòng Ấp






Anh Tứ, Phó Ban nhân dân Ấp 3B hỗ trợ mọi người chuẩn bị phân phát cơm ra các chốt đang phong tỏa

 

Mới đây, các mạnh thường quân ủng hộ thêm:

Anh Nguyễn Vĩnh Quốc (ngụ P2, Q10, TPHCM) ủng hộ 1 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Nguyên (ngụ P3, Q11, TPHCM) ủng hộ 500kg gạo.

Chị Lan (KSV Viện kiểm sát quận Tân Phú) ủng hộ 3 triệu đồng.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 790 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 838 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 848 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 950 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 303 | Tác giả: Tuan

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) tổ chức lễ vinh danh “Anh hùng thực phẩm - Food Hero 2024", nhằm ghi nhận và vinh danh 20 tập thể và cá nhân xuất sắc có những sáng kiến nổi bật trong việc phát triển thực phẩm bền vững tại Việt Nam.

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 488 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 933 | Tác giả: admin

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy, sử dụng rác thải nhựa làm phụ gia làm tăng cường độ, khắc phục được hằn lún vệt bánh xe của bê tông nhựa mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên qua kết quả nghiên cứu của nhóm

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy,...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: admin

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi...