top

Vấn đề nguồn nước Cty sông Đà bị ô nhiễm, Thủ Tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ

Thứ 4, 16-10-2019 | 02:04:26 banbientap1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Nước do Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp cho một số vùng ở Hà Nội có
màu vàng, nổi váng và mùi khét

Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà được UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo nhằm khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho người dân trong khu vực được công ty cung cấp nước.

Giải pháp kịp thời được UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình đưa ra nhằm bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân trong khu vực trên.

Về vấn đề kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước nhằm bảo đảm nguồn nước sạch, an toàn phục vụ nhân dân thì được Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương .

Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đề nghị các Bộ, cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/10.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 710 | Tác giả: admin

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân sắp diễn ra trên cả nước, kế thừa truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước và truyền thống quê hương anh hùng, hơn 1.450 thanh niên của tỉnh Thừa Thiên đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 899 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 7 | 29/02/2020 | Lượt xem: 824 | Tác giả: admin

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng 2.000m2 nằm trong khu dân cư đã bốc cháy, toàn bộ nhà kho bị đổ sập.

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 317 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 844 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 157 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 864 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 70 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 345 | Tác giả: admin

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 202 4. Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM Trần Văn Châu đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 569 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...