top

Trao giải nhất công trình ‘Vườn Trường Sa’ tại hội thi sạch – xanh – thân thiện môi trường

Thứ 7, 08-06-2024 | 10:36:26 admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp.

Công trình "Vườn Trường Sa" đạt giải nhất

Ngày 8/6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổng kết và trao giải Hội thi xây dựng công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 năm 2024.

Theo đó, có 48 công trình tham gia dự thi được đánh giá cao, có nhiều sáng tạo và đầu tư. Đồng thời, các công trình này có giá trị an sinh xã hội, có nhiều giải pháp duy trì lâu dài. Cụ thể như giải nhất thuộc về công trình “Vườn Trường Sa” của Phường 14, Quận 10.

Bà Hoàng Kim Chi - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 14, Quận 10 chia sẻ, bản thân rất tự hào và vui mừng vì có hoạt động thiết thực để tuyên truyền về biển đảo. Từ đó nhân rộng ra nhiều phong trào về Trường Sa xanh, đóng góp Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Bà Kim Chi thổ lộ Nhờ có công trình này mà những đóng góp của người dân trên địa bàn phường chỉ trong quý 1 đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Công trình "Tái chế bình nhựa trồng hoa" đạt giải 3

Đối với đơn vị đạt giải 3 với công trình “Tái chế bình nhựa trồng hoa” dọc hàng rào tuyến đường sắt tại Phường 10, quận Phú Nhuận. Khu vực này trước đây người dân hay treo rác gây mất mỹ quan đô thị. Do đó, phường đã vận động người dân treo cờ, gom bình nhựa tái chế làm chậu hoa treo trên hành lang đường sắt.

Hoạt động này đã góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, tạo sự đồng bộ làm nên vẻ mỹ quan 2 bên hàng rào. Đồng thời đơn vị cũng tuyên truyền về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 10, quận Phú Nhuận cho biết, sau khi triển khai thực hiện, tình trạng phơi quần áo, treo rác trên hàng rào đường sắt giảm hẳn, mở ra không gian mới tực rỡ sắc hoa trên địa bàn, đồng thời ngăn người dân băng qua đường sắt nguy hiểm.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Phạm Minh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị, xã hội đã kêu gọi được sự tham gia của người dân, cải thiện những nơi chưa đẹp, chưa sạch để ngày càng đẹp hơn, sạch hơn.

Đây là những cách làm sáng tạo ở tại khu dân cư, MTTQVN TP.HCM hết sức hoan nghênh sự sáng tạo của người dân. Từ phong trào phát động của Mặt trận Tổ quốc Thành phố và từ những mô hình này, chúng tôi hy vọng những kênh tuyên truyền, phát động của các đơn vị, thông tin đại chúng thì mô hình này được lan tỏa ở những khu dân cư, ở những nơi có điều kiện phù hợp”, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM nhắn nhủ.

Dịp này, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải 3 và 26 giải khuyến khích cho các công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 - năm 2024.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cho 5 đơn vị có sản phẩm đạt lượng tương tác nhiều nhất trên trang cộng đồng Facebook “Mặt trận TP Hồ Chí Minh”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 05/03/2026 | Lượt xem: 267 | Tác giả: admin

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại TPHCM, nhiều cử tri đã gửi gắm kỳ vọng lớn vào đội ngũ đại biểu dân cử tương lai. Người dân mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử phải thực sự gần dân, lắng nghe và mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu...

Thứ 5 | 23/11/2023 | Lượt xem: 619 | Tác giả: admin

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết về việc đề xuất tài trợ xây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nhằm tri ân người tiêu dùng đã ủng hộ các sản phẩm của công ty trong hơn 20 năm qua.

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1566 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 3 | 05/12/2023 | Lượt xem: 448 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Phước 1 lên 7m theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thuỷ thời kỳ 2021 – 2030, đồng thời giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang và tải trọng khai thác .

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh...

Thứ 4 | 03/06/2026 | Lượt xem: 163 | Tác giả: admin

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội TP.HCM đã giảm mạnh đầu mối, biên chế, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh yêu cầu “mọi phong trào phải đo được kết quả, đo được tác động”.

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô...

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1653 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1651 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1723 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1591 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...