top

Trao giải nhất công trình ‘Vườn Trường Sa’ tại hội thi sạch – xanh – thân thiện môi trường

Thứ 7, 08-06-2024 | 10:36:26 admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp.

Công trình "Vườn Trường Sa" đạt giải nhất

Ngày 8/6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổng kết và trao giải Hội thi xây dựng công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 năm 2024.

Theo đó, có 48 công trình tham gia dự thi được đánh giá cao, có nhiều sáng tạo và đầu tư. Đồng thời, các công trình này có giá trị an sinh xã hội, có nhiều giải pháp duy trì lâu dài. Cụ thể như giải nhất thuộc về công trình “Vườn Trường Sa” của Phường 14, Quận 10.

Bà Hoàng Kim Chi - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 14, Quận 10 chia sẻ, bản thân rất tự hào và vui mừng vì có hoạt động thiết thực để tuyên truyền về biển đảo. Từ đó nhân rộng ra nhiều phong trào về Trường Sa xanh, đóng góp Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Bà Kim Chi thổ lộ Nhờ có công trình này mà những đóng góp của người dân trên địa bàn phường chỉ trong quý 1 đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Công trình "Tái chế bình nhựa trồng hoa" đạt giải 3

Đối với đơn vị đạt giải 3 với công trình “Tái chế bình nhựa trồng hoa” dọc hàng rào tuyến đường sắt tại Phường 10, quận Phú Nhuận. Khu vực này trước đây người dân hay treo rác gây mất mỹ quan đô thị. Do đó, phường đã vận động người dân treo cờ, gom bình nhựa tái chế làm chậu hoa treo trên hành lang đường sắt.

Hoạt động này đã góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, tạo sự đồng bộ làm nên vẻ mỹ quan 2 bên hàng rào. Đồng thời đơn vị cũng tuyên truyền về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 10, quận Phú Nhuận cho biết, sau khi triển khai thực hiện, tình trạng phơi quần áo, treo rác trên hàng rào đường sắt giảm hẳn, mở ra không gian mới tực rỡ sắc hoa trên địa bàn, đồng thời ngăn người dân băng qua đường sắt nguy hiểm.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Phạm Minh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị, xã hội đã kêu gọi được sự tham gia của người dân, cải thiện những nơi chưa đẹp, chưa sạch để ngày càng đẹp hơn, sạch hơn.

Đây là những cách làm sáng tạo ở tại khu dân cư, MTTQVN TP.HCM hết sức hoan nghênh sự sáng tạo của người dân. Từ phong trào phát động của Mặt trận Tổ quốc Thành phố và từ những mô hình này, chúng tôi hy vọng những kênh tuyên truyền, phát động của các đơn vị, thông tin đại chúng thì mô hình này được lan tỏa ở những khu dân cư, ở những nơi có điều kiện phù hợp”, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM nhắn nhủ.

Dịp này, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải 3 và 26 giải khuyến khích cho các công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 - năm 2024.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cho 5 đơn vị có sản phẩm đạt lượng tương tác nhiều nhất trên trang cộng đồng Facebook “Mặt trận TP Hồ Chí Minh”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: banbientap1

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 501 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 367 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 509 | Tác giả: Tuan

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) tổ chức lễ vinh danh “Anh hùng thực phẩm - Food Hero 2024", nhằm ghi nhận và vinh danh 20 tập thể và cá nhân xuất sắc có những sáng kiến nổi bật trong việc phát triển thực phẩm bền vững tại Việt Nam.

Ngày 16/10, Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1367 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 825 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...