top

Trao giải nhất công trình ‘Vườn Trường Sa’ tại hội thi sạch – xanh – thân thiện môi trường

Thứ 7, 08-06-2024 | 10:36:26 admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp.

Công trình "Vườn Trường Sa" đạt giải nhất

Ngày 8/6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổng kết và trao giải Hội thi xây dựng công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 năm 2024.

Theo đó, có 48 công trình tham gia dự thi được đánh giá cao, có nhiều sáng tạo và đầu tư. Đồng thời, các công trình này có giá trị an sinh xã hội, có nhiều giải pháp duy trì lâu dài. Cụ thể như giải nhất thuộc về công trình “Vườn Trường Sa” của Phường 14, Quận 10.

Bà Hoàng Kim Chi - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 14, Quận 10 chia sẻ, bản thân rất tự hào và vui mừng vì có hoạt động thiết thực để tuyên truyền về biển đảo. Từ đó nhân rộng ra nhiều phong trào về Trường Sa xanh, đóng góp Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Bà Kim Chi thổ lộ Nhờ có công trình này mà những đóng góp của người dân trên địa bàn phường chỉ trong quý 1 đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Công trình "Tái chế bình nhựa trồng hoa" đạt giải 3

Đối với đơn vị đạt giải 3 với công trình “Tái chế bình nhựa trồng hoa” dọc hàng rào tuyến đường sắt tại Phường 10, quận Phú Nhuận. Khu vực này trước đây người dân hay treo rác gây mất mỹ quan đô thị. Do đó, phường đã vận động người dân treo cờ, gom bình nhựa tái chế làm chậu hoa treo trên hành lang đường sắt.

Hoạt động này đã góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, tạo sự đồng bộ làm nên vẻ mỹ quan 2 bên hàng rào. Đồng thời đơn vị cũng tuyên truyền về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 10, quận Phú Nhuận cho biết, sau khi triển khai thực hiện, tình trạng phơi quần áo, treo rác trên hàng rào đường sắt giảm hẳn, mở ra không gian mới tực rỡ sắc hoa trên địa bàn, đồng thời ngăn người dân băng qua đường sắt nguy hiểm.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Phạm Minh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị, xã hội đã kêu gọi được sự tham gia của người dân, cải thiện những nơi chưa đẹp, chưa sạch để ngày càng đẹp hơn, sạch hơn.

Đây là những cách làm sáng tạo ở tại khu dân cư, MTTQVN TP.HCM hết sức hoan nghênh sự sáng tạo của người dân. Từ phong trào phát động của Mặt trận Tổ quốc Thành phố và từ những mô hình này, chúng tôi hy vọng những kênh tuyên truyền, phát động của các đơn vị, thông tin đại chúng thì mô hình này được lan tỏa ở những khu dân cư, ở những nơi có điều kiện phù hợp”, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM nhắn nhủ.

Dịp này, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải 3 và 26 giải khuyến khích cho các công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 - năm 2024.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cho 5 đơn vị có sản phẩm đạt lượng tương tác nhiều nhất trên trang cộng đồng Facebook “Mặt trận TP Hồ Chí Minh”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1534 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 448 | Tác giả: Tuan

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan công an đã và đang chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, giải pháp kỹ thuật để tổ chức triển khai việc thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói; tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử...

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ...

Thứ 4 | 22/06/2022 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: admin

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh) và nhà báo Hàn Ni (tức bà Đặng Thị Hàn Ni ) đã đề nghị khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân, cùng êkip của bà Hằng .

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 879 | Tác giả: admin

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân sắp diễn ra trên cả nước, kế thừa truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước và truyền thống quê hương anh hùng, hơn 1.450 thanh niên của tỉnh Thừa Thiên đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 897 | Tác giả: Tuan

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Long Điền đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên Ban giám đốc Công ty Chang Chun Vina (Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, xã An Ngãi, huyện Long Điền).

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 671 | Tác giả: Tuan

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 799 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1804 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...