top

Trao giải nhất công trình ‘Vườn Trường Sa’ tại hội thi sạch – xanh – thân thiện môi trường

Thứ 7, 08-06-2024 | 10:36:26 admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp.

Công trình "Vườn Trường Sa" đạt giải nhất

Ngày 8/6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổng kết và trao giải Hội thi xây dựng công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 năm 2024.

Theo đó, có 48 công trình tham gia dự thi được đánh giá cao, có nhiều sáng tạo và đầu tư. Đồng thời, các công trình này có giá trị an sinh xã hội, có nhiều giải pháp duy trì lâu dài. Cụ thể như giải nhất thuộc về công trình “Vườn Trường Sa” của Phường 14, Quận 10.

Bà Hoàng Kim Chi - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 14, Quận 10 chia sẻ, bản thân rất tự hào và vui mừng vì có hoạt động thiết thực để tuyên truyền về biển đảo. Từ đó nhân rộng ra nhiều phong trào về Trường Sa xanh, đóng góp Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Bà Kim Chi thổ lộ Nhờ có công trình này mà những đóng góp của người dân trên địa bàn phường chỉ trong quý 1 đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Công trình "Tái chế bình nhựa trồng hoa" đạt giải 3

Đối với đơn vị đạt giải 3 với công trình “Tái chế bình nhựa trồng hoa” dọc hàng rào tuyến đường sắt tại Phường 10, quận Phú Nhuận. Khu vực này trước đây người dân hay treo rác gây mất mỹ quan đô thị. Do đó, phường đã vận động người dân treo cờ, gom bình nhựa tái chế làm chậu hoa treo trên hành lang đường sắt.

Hoạt động này đã góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, tạo sự đồng bộ làm nên vẻ mỹ quan 2 bên hàng rào. Đồng thời đơn vị cũng tuyên truyền về việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường 10, quận Phú Nhuận cho biết, sau khi triển khai thực hiện, tình trạng phơi quần áo, treo rác trên hàng rào đường sắt giảm hẳn, mở ra không gian mới tực rỡ sắc hoa trên địa bàn, đồng thời ngăn người dân băng qua đường sắt nguy hiểm.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Phạm Minh Tuấn đánh giá cao sự nỗ lực của hệ thống Mặt trận, các tổ chức chính trị, xã hội đã kêu gọi được sự tham gia của người dân, cải thiện những nơi chưa đẹp, chưa sạch để ngày càng đẹp hơn, sạch hơn.

Đây là những cách làm sáng tạo ở tại khu dân cư, MTTQVN TP.HCM hết sức hoan nghênh sự sáng tạo của người dân. Từ phong trào phát động của Mặt trận Tổ quốc Thành phố và từ những mô hình này, chúng tôi hy vọng những kênh tuyên truyền, phát động của các đơn vị, thông tin đại chúng thì mô hình này được lan tỏa ở những khu dân cư, ở những nơi có điều kiện phù hợp”, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM nhắn nhủ.

Dịp này, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải 3 và 26 giải khuyến khích cho các công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường dựa vào cộng đồng dân cư lần 3 - năm 2024.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải cho 5 đơn vị có sản phẩm đạt lượng tương tác nhiều nhất trên trang cộng đồng Facebook “Mặt trận TP Hồ Chí Minh”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận Bình Thạnh sang quận 1) được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM tổ chức họp báo hôm 3/10.

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 701 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 822 | Tác giả: admin

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân sắp diễn ra trên cả nước, kế thừa truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước và truyền thống quê hương anh hùng, hơn 1.450 thanh niên của tỉnh Thừa Thiên đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: banbientap1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 828 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...