top

TPHCM: xây dựng 2 bệnh viện dã chiến để phòng tránh dịch corona

Thứ 2, 03-02-2020 | 08:34:38 banbientap1
Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, báo cáo tại buổi làm việc - Ảnh: TỰ TRUNG

Buổi họp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra đã diễn ra vào chiều ngày 3-2 do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Được biết, cuộc họp này diễn ra với lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo của 24 quận huyện trên phạm vi TP.HCM. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại buổi họp rằng nhằm phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì TP đang tiến hành xây dựng 2 bệnh viện dã chiến.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã cho biết thêm bệnh viện cấp TP, quận huyện đã sẳn sàng các  phương án phòng chống và điều trị người bệnh. Theo đó, hai bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường bệnh cũng đang được Tp xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-2. Khi số ca nhiễm bệnh do virus corona gây ra mà vượt quá khả năng chữa trị tại các bệnh viện có phòng cách ly thì sẽ sử dụng 2 bệnh viện dã chiến trên.

Hai bệnh viện dã chiến đang được Bộ Tư lệnh phối hợp cùng với Sở Y tế TPHCM phối hợp tiến hành thực hiện với số giường bệnh là 500 bao gồm 30 gường bệnh hồi sức tích cực. Cụ thể, một bệnh viện với quy mô 300 gường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực sẽ được đặt tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Một bệnh viện khác có quy mô 200 giường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực được đặt tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 956 | Tác giả: banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 212 | Tác giả: Tuan

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung, tạo cơ hội cho người sử dụng lao động và người lao động có thêm sự lựa chọn tham gia đóng góp để được hưởng mức lương hưu cao hơn.

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 963 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 224 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Thứ 7 | 29/02/2020 | Lượt xem: 849 | Tác giả: admin

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng 2.000m2 nằm trong khu dân cư đã bốc cháy, toàn bộ nhà kho bị đổ sập.

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: Ngọc Anh

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo thành phố trên cả ba mặt trận ; nêu bật những điểm sáng về cải cách hành chính, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp kiều bào .

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 967 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 995 | Tác giả: admin

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tạm ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tai nạn giao thông tăng về số vụ, số người bị thương, tuy nhiên giảm về số người chết. 

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 248 | Tác giả: Tuan

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội...