top

TPHCM: xây dựng 2 bệnh viện dã chiến để phòng tránh dịch corona

Thứ 2, 03-02-2020 | 08:34:38 banbientap1
Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, báo cáo tại buổi làm việc - Ảnh: TỰ TRUNG

Buổi họp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra đã diễn ra vào chiều ngày 3-2 do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Được biết, cuộc họp này diễn ra với lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo của 24 quận huyện trên phạm vi TP.HCM. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại buổi họp rằng nhằm phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì TP đang tiến hành xây dựng 2 bệnh viện dã chiến.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã cho biết thêm bệnh viện cấp TP, quận huyện đã sẳn sàng các  phương án phòng chống và điều trị người bệnh. Theo đó, hai bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường bệnh cũng đang được Tp xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-2. Khi số ca nhiễm bệnh do virus corona gây ra mà vượt quá khả năng chữa trị tại các bệnh viện có phòng cách ly thì sẽ sử dụng 2 bệnh viện dã chiến trên.

Hai bệnh viện dã chiến đang được Bộ Tư lệnh phối hợp cùng với Sở Y tế TPHCM phối hợp tiến hành thực hiện với số giường bệnh là 500 bao gồm 30 gường bệnh hồi sức tích cực. Cụ thể, một bệnh viện với quy mô 300 gường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực sẽ được đặt tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Một bệnh viện khác có quy mô 200 giường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực được đặt tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng phát dịch bệnh) vừa được cách ly do nghi nhiễm virus corona đã có kết quả âm tính với virus nay sau khi làm xét nghiệm.

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 2914 | Tác giả: banbientap

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Kiên Hùng đã mơ đến một tờ báo ảnh. Và ước mơ đó anh đã thực hiện, sáng lập ra tờ báo ảnh Đất Mũi từ những năm sau 75. Tờ báo đã ghi dấu ấn văn hóa cho một vùng đất, và lớn hơn thế, nó đã tạo ra một đội ngũ nhiếp ảnh nghệ thuật hùng hậu, một sân chơi cho nhiều tác giả, tác phẩm ngang tầm thế giới.   

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 1674 | Tác giả: Ngọc Anh

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn Phương Hằng thông báo thay mặt Đại Nam ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt. Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ UBMTTQVN để giúp đỡ đồng bào miền Bắc sau cơn bão số 3. Cùng số tiền 10 tỷ đồng lần này đã nâng tổng số tiền gia đình bà đóng góp lên con số 15 tỷ đồng.

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 300 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Thứ 7 | 29/02/2020 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: admin

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng 2.000m2 nằm trong khu dân cư đã bốc cháy, toàn bộ nhà kho bị đổ sập.

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 797 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...