top

TPHCM: xây dựng 2 bệnh viện dã chiến để phòng tránh dịch corona

Thứ 2, 03-02-2020 | 08:34:38 banbientap1
Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, báo cáo tại buổi làm việc - Ảnh: TỰ TRUNG

Buổi họp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra đã diễn ra vào chiều ngày 3-2 do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Được biết, cuộc họp này diễn ra với lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo của 24 quận huyện trên phạm vi TP.HCM. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại buổi họp rằng nhằm phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì TP đang tiến hành xây dựng 2 bệnh viện dã chiến.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã cho biết thêm bệnh viện cấp TP, quận huyện đã sẳn sàng các  phương án phòng chống và điều trị người bệnh. Theo đó, hai bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường bệnh cũng đang được Tp xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-2. Khi số ca nhiễm bệnh do virus corona gây ra mà vượt quá khả năng chữa trị tại các bệnh viện có phòng cách ly thì sẽ sử dụng 2 bệnh viện dã chiến trên.

Hai bệnh viện dã chiến đang được Bộ Tư lệnh phối hợp cùng với Sở Y tế TPHCM phối hợp tiến hành thực hiện với số giường bệnh là 500 bao gồm 30 gường bệnh hồi sức tích cực. Cụ thể, một bệnh viện với quy mô 300 gường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực sẽ được đặt tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Một bệnh viện khác có quy mô 200 giường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực được đặt tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 345 | Tác giả: Tuan

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan công an đã và đang chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, giải pháp kỹ thuật để tổ chức triển khai việc thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói; tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử...

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ...

Thứ 2 | 17/01/2022 | Lượt xem: 692 | Tác giả: admin

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Minh Long (Quảng Ngãi).

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban...

Thứ 2 | 28/03/2022 | Lượt xem: 944 | Tác giả: admin

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để nói chuyện. Em N. đến chỗ hẹn và bất ngờ bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm.

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 785 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 4 | 20/07/2022 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi, cùng 5 người tại tịnh thất Bồng Lai được mở lại sau 20 ngày h oãn xét xử, phiên tòa trước phải dừng vì vắng nhiều nhân chứng.

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi,...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 541 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 583 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...