top

TPHCM: xây dựng 2 bệnh viện dã chiến để phòng tránh dịch corona

Thứ 2, 03-02-2020 | 08:34:38 banbientap1
Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, báo cáo tại buổi làm việc - Ảnh: TỰ TRUNG

Buổi họp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra đã diễn ra vào chiều ngày 3-2 do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Được biết, cuộc họp này diễn ra với lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo của 24 quận huyện trên phạm vi TP.HCM. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết tại buổi họp rằng nhằm phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì TP đang tiến hành xây dựng 2 bệnh viện dã chiến.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã cho biết thêm bệnh viện cấp TP, quận huyện đã sẳn sàng các  phương án phòng chống và điều trị người bệnh. Theo đó, hai bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường bệnh cũng đang được Tp xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-2. Khi số ca nhiễm bệnh do virus corona gây ra mà vượt quá khả năng chữa trị tại các bệnh viện có phòng cách ly thì sẽ sử dụng 2 bệnh viện dã chiến trên.

Hai bệnh viện dã chiến đang được Bộ Tư lệnh phối hợp cùng với Sở Y tế TPHCM phối hợp tiến hành thực hiện với số giường bệnh là 500 bao gồm 30 gường bệnh hồi sức tích cực. Cụ thể, một bệnh viện với quy mô 300 gường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực sẽ được đặt tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Một bệnh viện khác có quy mô 200 giường bệnh bao gồm 20 giường hồi sức tích cực được đặt tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn,...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 305 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 469 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 430 | Tác giả: Tuan

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...