top

Đà Nẵng chuyển trạng thái thích ứng an toàn với dịch, người dân sẽ được cấp mã QR Code

Thứ 4, 29-09-2021 | 02:11:25 admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.


Đà Nẵng sắp chuyển trạng thái thích ứng an toàn với dịch Covid-19, người dân sẽ có 1 mã QR để đến nơi đông người

Sáng 27/9, Tiểu ban truyền thông Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, để từng bước mở lại các hoạt động xã hội, khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lưu thông hàng hóa, tổ chức dạy và học với những biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh trong thời gian tới, Đà Nẵng cung cấp thông tin để người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chủ động chuẩn bị khi thành phố áp dụng các biện pháp mới.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch sẽ hướng dẫn áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ nguy cơ dịch và thống nhất thực hiện trên cả nước.

Tùy từng cấp độ dịch, người dân sẽ được đi lại và tham gia các hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà; học tập; đến trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; tham gia các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan du lịch, các sự kiện văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động; tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đến các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… với các mức độ, biện pháp khác nhau.

Để tham gia các hoạt động nêu trên theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch, Đà Nẵng yêu cầu các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế). Tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 để bảo đảm an toàn khi tham gia các hoạt động.

Đặc biệt, thời gian tới, mỗi cá nhân tại Đà Nẵng sẽ được Sở Thông tin Truyền thông TP. Đà Nẵng cấp 1 mã QR Code riêng (sẽ có hướng dẫn cụ thể sau) và thường xuyên sử dụng mã QR Code này khi đến nơi đông người, đến nơi làm việc, học tập, tham gia các hoạt động,...

Còn các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi mở ra hoạt động phải có phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch đã ban hành.

Đồng thời, hàng ngày bắt buộc phải kiểm soát QR Code của những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại (nơi nào chưa có phương án và chưa có thiết bị kiểm soát QR Code thì chưa được mở cửa hoạt động).

Trong trường hợp di chuyển vào Đà Nẵng, người dân sẽ phải khai báo từ trước trên Ứng dụng phần mềm theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông và được hệ thống tự động cấp mã QR Code nếu đủ điều kiện và quét mã QR Code ở các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào thành phố.

Trường hợp người dân vào Đà Nẵng mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực để có mã QR Code và/hoặc không được kiểm tra mã QR Code tại các chốt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.        Việc khai báo chính xác, đầy đủ khi vào thành phố cũng là cơ sở để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công dân sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: admin

Trong trích lục Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. Trong khi đó, không hộ dân nào được nhận chi phí đầu tư vào đất còn lại từ việc nhà nước thu hồi đất mở rộng đường.

Trong trích lục Phương án bồi thường lại...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1564 | Tác giả: banbientap1

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1607 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 488 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1368 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các...

Thứ 5 | 05/10/2023 | Lượt xem: 488 | Tác giả: admin

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc Công an TP.HCM đo nồng độ cồn", qua xác minh, thông tin này là giả, không phải thông tin chính thức từ Công an TP.HCM. Tuy nhiên, trước đó Công an TP.HCM có thông tin sẽ thực hiện theo chỉ thị 10 ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc...

Thứ 6 | 06/10/2023 | Lượt xem: 575 | Tác giả: admin

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan đang điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Toàn Huỳnh Châu trên đường Lê Lợi, TP Trà Vinh.

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1727 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...