top

Đà Nẵng chuyển trạng thái thích ứng an toàn với dịch, người dân sẽ được cấp mã QR Code

Thứ 4, 29-09-2021 | 02:11:25 admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.


Đà Nẵng sắp chuyển trạng thái thích ứng an toàn với dịch Covid-19, người dân sẽ có 1 mã QR để đến nơi đông người

Sáng 27/9, Tiểu ban truyền thông Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, để từng bước mở lại các hoạt động xã hội, khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lưu thông hàng hóa, tổ chức dạy và học với những biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh trong thời gian tới, Đà Nẵng cung cấp thông tin để người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chủ động chuẩn bị khi thành phố áp dụng các biện pháp mới.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch sẽ hướng dẫn áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ nguy cơ dịch và thống nhất thực hiện trên cả nước.

Tùy từng cấp độ dịch, người dân sẽ được đi lại và tham gia các hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà; học tập; đến trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; tham gia các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan du lịch, các sự kiện văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động; tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đến các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… với các mức độ, biện pháp khác nhau.

Để tham gia các hoạt động nêu trên theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch, Đà Nẵng yêu cầu các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế). Tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 để bảo đảm an toàn khi tham gia các hoạt động.

Đặc biệt, thời gian tới, mỗi cá nhân tại Đà Nẵng sẽ được Sở Thông tin Truyền thông TP. Đà Nẵng cấp 1 mã QR Code riêng (sẽ có hướng dẫn cụ thể sau) và thường xuyên sử dụng mã QR Code này khi đến nơi đông người, đến nơi làm việc, học tập, tham gia các hoạt động,...

Còn các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi mở ra hoạt động phải có phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch đã ban hành.

Đồng thời, hàng ngày bắt buộc phải kiểm soát QR Code của những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại (nơi nào chưa có phương án và chưa có thiết bị kiểm soát QR Code thì chưa được mở cửa hoạt động).

Trong trường hợp di chuyển vào Đà Nẵng, người dân sẽ phải khai báo từ trước trên Ứng dụng phần mềm theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông và được hệ thống tự động cấp mã QR Code nếu đủ điều kiện và quét mã QR Code ở các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào thành phố.

Trường hợp người dân vào Đà Nẵng mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực để có mã QR Code và/hoặc không được kiểm tra mã QR Code tại các chốt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.        Việc khai báo chính xác, đầy đủ khi vào thành phố cũng là cơ sở để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công dân sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 433 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) một bé gái 11 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 39 xuống đất và đứa trẻ này tử vong tại chỗ.

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Thứ 7 | 11/05/2024 | Lượt xem: 851 | Tác giả: admin

Sau 2 ngày làm viêc, MTTQVN huyện Hóc Môn lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp, ông Lý Hiếu Thanh - Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư xã Đông Thạnh được bầu làm Chủ tịch MTTQVN huyện Hóc Môn.

Sau 2 ngày làm viêc, MTTQVN huyện...

Thứ 2 | 17/06/2024 | Lượt xem: 684 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình khai thác vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy của 2 tuyến buýt sông Bạch Đằng – Lò Gốm và Bạch Đằng – Linh Đông và tiếp tục chỉnh trang khu vực công viên gửi UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 815 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho biết dân số Việt Nam ngày càng cao, hiện nay đạt khoảng 96,2 triệu người. Mặt khác, Việt Nam đang phải đối mặt với việc mất cân bằng giới tính.

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra...

Thứ 5 | 09/06/2022 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: Tuan

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc vụ việc hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tử vong nghi ngờ do rơi từ tầng 3 của trường học xuống đất.

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc...