top

TPHCM: Cách ly 4 người vì virus corona

Thứ 7, 01-02-2020 | 10:56:46 banbientap1
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc sở Y tế TP.HCM - tại buổi làm việc chiều 1-2 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Chiều ngày 1-2, tại cuộc họp triển khai phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra thì ông Bỉnh đã thông báo thông tin trên. Cụ thể, có một gia đình người Pháp (5 người) qua Vũ Hán sau đó mới đến Việt Nam và 3 trong số 5 người của gia đình đã có biểu hiện mắc bệnh. Họ đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, ngoài ra còn có 1 người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán cũng có biểu hiện mắc bệnh và đã được cách ly.

4 trường hợp trên đang chờ kết quả xét nhiệm tại Viện Pasteur TP.HCM. TPHCM trước đó từng ghi nhận 2 ca nhiễm virus corona của 2 cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), đều là người Trung Quốc. Họ được chữa trị tại BV Chợ Rẫy và người con đã được chữa khỏi.

Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Văn cũng cho biết tỉnh này đang cách ly một người nghi nhiễm virus corona, cụ thể là một nữ du học sinh của trường đại học Sư phạm Hoa Trung ở Vũ Hán, Trung Quốc mới  trở về nước. Nữ sinh này từ Vũ Hán trở về do có những dấu hiệu sốt 38 độ, mệt mỏi, rát cổ nên đã chủ động đến BV Đa khoa Quảng Nam nhập viện vào ngày 31-1. Hiện, người này đã được cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Link gốc đây
Thanh Tú (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định hãng này sẽ bay thẳng tới Mỹ.

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 248 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 2 | 07/03/2022 | Lượt xem: 676 | Tác giả: admin

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, vừa qua Phòng GDĐT thành phố đã phát động phong trào kêu gọi hỗ trợ, đóng góp tiền mua kit xét nghiệm COVID-19 cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 677 | Tác giả: Tuan

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Long Điền đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên Ban giám đốc Công ty Chang Chun Vina (Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, xã An Ngãi, huyện Long Điền).

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 18/10, tại Hội trường xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và công đoàn cơ sở, phối hợp cùng Chi Hội doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn, tổ chức Kỷ niệm 94 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ Nữ Việt Nam và kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng thời kỷ niệm 1 năm thành lập Chi hội Doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn.

Chiều ngày 18/10, tại Hội trường xã Thới Tam Thôn,...