top

TPHCM: Cách ly 4 người vì virus corona

Thứ 7, 01-02-2020 | 10:56:46 banbientap1
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc sở Y tế TP.HCM - tại buổi làm việc chiều 1-2 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Chiều ngày 1-2, tại cuộc họp triển khai phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra thì ông Bỉnh đã thông báo thông tin trên. Cụ thể, có một gia đình người Pháp (5 người) qua Vũ Hán sau đó mới đến Việt Nam và 3 trong số 5 người của gia đình đã có biểu hiện mắc bệnh. Họ đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, ngoài ra còn có 1 người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán cũng có biểu hiện mắc bệnh và đã được cách ly.

4 trường hợp trên đang chờ kết quả xét nhiệm tại Viện Pasteur TP.HCM. TPHCM trước đó từng ghi nhận 2 ca nhiễm virus corona của 2 cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), đều là người Trung Quốc. Họ được chữa trị tại BV Chợ Rẫy và người con đã được chữa khỏi.

Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Văn cũng cho biết tỉnh này đang cách ly một người nghi nhiễm virus corona, cụ thể là một nữ du học sinh của trường đại học Sư phạm Hoa Trung ở Vũ Hán, Trung Quốc mới  trở về nước. Nữ sinh này từ Vũ Hán trở về do có những dấu hiệu sốt 38 độ, mệt mỏi, rát cổ nên đã chủ động đến BV Đa khoa Quảng Nam nhập viện vào ngày 31-1. Hiện, người này đã được cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Link gốc đây
Thanh Tú (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 754 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 747 | Tác giả: banbientap1

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí. Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận.

Những người nhiễm virus corona sẽ được điều trị miễn phí....

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 136 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 707 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 687 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 761 | Tác giả: banbientap1

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 2019, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2. Theo đó, U22 Thái Lan phải chia tay với SEA Game 2019, U22 Việt Nam giành lấy cơ hội tiến vào bán kết để gặp Campuchia. Trận bán kết còn lại là giữa U22 Indonesia đối đầu với Myanmar.

Trong trận cuối cùng bảng B môn bóng đá...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 148 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 789 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 838 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 95 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...