top

TPHCM: Cách ly 4 người vì virus corona

Thứ 7, 01-02-2020 | 10:56:46 banbientap1
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc sở Y tế TP.HCM - tại buổi làm việc chiều 1-2 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Chiều ngày 1-2, tại cuộc họp triển khai phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra thì ông Bỉnh đã thông báo thông tin trên. Cụ thể, có một gia đình người Pháp (5 người) qua Vũ Hán sau đó mới đến Việt Nam và 3 trong số 5 người của gia đình đã có biểu hiện mắc bệnh. Họ đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, ngoài ra còn có 1 người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán cũng có biểu hiện mắc bệnh và đã được cách ly.

4 trường hợp trên đang chờ kết quả xét nhiệm tại Viện Pasteur TP.HCM. TPHCM trước đó từng ghi nhận 2 ca nhiễm virus corona của 2 cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), đều là người Trung Quốc. Họ được chữa trị tại BV Chợ Rẫy và người con đã được chữa khỏi.

Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Văn cũng cho biết tỉnh này đang cách ly một người nghi nhiễm virus corona, cụ thể là một nữ du học sinh của trường đại học Sư phạm Hoa Trung ở Vũ Hán, Trung Quốc mới  trở về nước. Nữ sinh này từ Vũ Hán trở về do có những dấu hiệu sốt 38 độ, mệt mỏi, rát cổ nên đã chủ động đến BV Đa khoa Quảng Nam nhập viện vào ngày 31-1. Hiện, người này đã được cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Link gốc đây
Thanh Tú (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 7 | 14/03/2026 | Lượt xem: 339 | Tác giả: admin

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn thành phố có gần 9,7 triệu cử tri tham gia bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 4 | 05/03/2025 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/4/2025.

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1490 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 2054 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 946 | Tác giả: Tuan

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Long Điền đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên Ban giám đốc Công ty Chang Chun Vina (Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, xã An Ngãi, huyện Long Điền).

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 466 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1591 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: banbientap1

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho biết dân số Việt Nam ngày càng cao, hiện nay đạt khoảng 96,2 triệu người. Mặt khác, Việt Nam đang phải đối mặt với việc mất cân bằng giới tính.

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra...