top

TPHCM: Cách ly 4 người vì virus corona

Thứ 7, 01-02-2020 | 10:56:46 banbientap1
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc sở Y tế TP.HCM - tại buổi làm việc chiều 1-2 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Chiều ngày 1-2, tại cuộc họp triển khai phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra thì ông Bỉnh đã thông báo thông tin trên. Cụ thể, có một gia đình người Pháp (5 người) qua Vũ Hán sau đó mới đến Việt Nam và 3 trong số 5 người của gia đình đã có biểu hiện mắc bệnh. Họ đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, ngoài ra còn có 1 người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán cũng có biểu hiện mắc bệnh và đã được cách ly.

4 trường hợp trên đang chờ kết quả xét nhiệm tại Viện Pasteur TP.HCM. TPHCM trước đó từng ghi nhận 2 ca nhiễm virus corona của 2 cha con ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), đều là người Trung Quốc. Họ được chữa trị tại BV Chợ Rẫy và người con đã được chữa khỏi.

Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Văn cũng cho biết tỉnh này đang cách ly một người nghi nhiễm virus corona, cụ thể là một nữ du học sinh của trường đại học Sư phạm Hoa Trung ở Vũ Hán, Trung Quốc mới  trở về nước. Nữ sinh này từ Vũ Hán trở về do có những dấu hiệu sốt 38 độ, mệt mỏi, rát cổ nên đã chủ động đến BV Đa khoa Quảng Nam nhập viện vào ngày 31-1. Hiện, người này đã được cách ly và đang chờ kết quả xét nghiệm.
Link gốc đây
Thanh Tú (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 484 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 917 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 586 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 256 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 142 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1687 | Tác giả: banbientap1

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai nạn do bị mắc kẹt ở đường ray xe lửa. Được biết, vụ tai nạn đường sắt này diễn ra khi nó đến xóm Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên vào lúc 18h tối 28/12.

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 416 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...