top

Bí mật không thể kể trong phòng vẽ tranh cùng mẫu nude

Thứ 7, 28-09-2019 | 10:32:19 banbientap1
Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô gái không mặc quần áo và họa sĩ nên nhiều người vẫn thường tò mò: Họ đang làm gì? Tôi trả lời ngay, đó là công việc, là nghệ thuật và là đam mê vẽ tranh nude", họa sĩ Nguyễn Đình Hợp chia sẻ

Họa sĩ Nguyễn Đình Hợp vẽ tranh nude

Mặc dù, đã trãi qua nhiều năm vẽ tranh Nude nhưng họa sĩ Nguyễn Đình Hợp vẫn bắt gặp những ánh mắt nghi ngại của mọi người. Bởi, anh đang làm một việc mà ít người dám làm: Vẽ tranh nude cùng mẫu nude. Anh bảo, vẫn có người luôn thắc mắc bên trong căn phòng vẽ tranh cùng mẫu nude có những gì? Và anh đã làm những gì? Vì, chẳng ai có thể không nghi ngờ khi anh đưa một cô gái trẻ, xinh vào xưởng vẽ hàng giờ đồng hồ và đóng kín cửa.

Vốn dĩ việc anh không trả lời những câu hỏi này lại là một nhân tố kích thích tính tò mò hơn, vì thế anh muốn bày tỏ lòng mình. “Thực ra xưởng vẽ tranh nude cũng giống như xưởng vẽ của những họa sĩ khác. Có đồ vẽ, đèn, nhưng hệ thống đèn cần phải cẩn thận và chỉn chu hơn. Chỉ khác là, phòng vẽ thật kín đáo để bảo vệ mẫu nude”, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp kể.

Sự thật là quy trình làm việc của họa sĩ và mẫu nude cũng không quá phức tạp như mọi người vẫn thường hay nghĩ. Khi mẫu nude đến, họ sẽ làm theo yêu cầu của họa sĩ, có thể ngồi một chỗ, thay đổi tư thế khi họa sĩ vẽ và đặc biệt, họ sẽ không mặc gì trên người. Ngoài việc chuyên môn, họa sĩ và mẫu nude vẫn thường xuyên trao đổi những chuyện bên lề, gia đình, xã hội. Lúc đó, họa sĩ và mẫu nude giống như hai người bình thường nói chuyện với nhau và bỏ qua suy nghĩ cô ấy đang nude trước mặt họa sĩ. Bởi, trước khi mẫu nude đến, đôi bên đã có hợp đồng và sự thỏa thuận trước.

“Thân xác và nghệ thuật là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Tôi xác định làm nghệ thuật không thể xen cảm xúc cá nhân vào được. Thực ra phải phân biệt rõ ràng mới tập trung làm việc được. Vừa làm việc vừa đò đưa thì sẽ không thể ra một tác phẩm hoàn chỉnh được vì nó sẽ dở dang, mất mạch và hao tiền tốn của.

Ngoài ra còn liên quan đến dư luận, nếu như họa sĩ vẽ tranh nude không đủ bản lĩnh thì không làm được. Vì có những dáng người mẫu nude phô hết ra nhưng họa sĩ chỉ coi đó là cảm xúc để sáng tác tranh của mình”, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp bày tỏ.

Nguyễn Đình Hợp cũng thẳng thắn rằng, thực tế, bất cứ bức tranh nude nào hoặc với cô mẫu nude nào đầu tiên phải có xao động thì mới có hứng thú để vẽ họ. Nếu cảm xúc mất thì tác phẩm chẳng thể thổi hồn được.

Nhưng sự xao động ở đây khác với xao động thân xác. Có thể thích cô ấy vì cơ thể đẹp thì đương nhiên, nhưng để đi đến xa hơn thì là vấn đề khác. Trong công việc bắt buộc bỏ qua sự rối loạn về tâm lý.
Họa sĩ vẽ tranh nude cần có bản lĩnh để không bị sa đà. Nếu như đánh mất mình thì chẳng khác gì đánh mất đam mê. Người mẫu họ sẽ cho rằng họa sĩ đang lợi dụng họ, vậy thì ý tưởng mới còn ai dám đến làm việc. Với một họa sĩ vẽ tranh nude, không ai dám khẳng định 100% “tôi vẽ cô ấy tôi không rung động chút nào”. Phải có rung động thì mới vẽ được. Nhưng vấn đề họa sĩ vẽ tranh nude cần kiểm soát sự rung động bằng kiến thức, trí thức và lý trí”, họa sĩ Nguyễn Đình Hợp cho hay.

Link gốc đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019...

Thứ 6 | 06/10/2023 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan đang điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Toàn Huỳnh Châu trên đường Lê Lợi, TP Trà Vinh.

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho...