top

TP.HCM sẽ hoàn thành hệ thống thông tin quản lý đất đai và giấy phép xây dựng

Thứ 3, 30-01-2024 | 20:46:52 admin

Chiều 30/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số nhằm thông qua Kế hoạch triển khai Chương trình Chuyển đổi số và đô thị thông minh Thành phố năm 2024.

Ông Phan Văn Mãi phát biểu tại cuộc họp.


Báo cáo tại cuộc họp, ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, năm 2024 lần đầu tiên TP.HCM công bố bộ chỉ số chuyển đổi số để đánh giá các Sở Ngành, địa phương, đồng thời công bố bộ nhận diện chính quyền số TP.HCM.

Theo ông Thắng, hiện nay nhiều đơn vị xây dựng ứng dụng của chính quyền nhưng không xác nhận về an toàn thông tin và chưa đảm bảo kiến trúc chính quyền điện tử. Vì vậy từ năm nay, tất cả ứng dụng liên quan đến chính quyền TP.HCM phải được công nhận về kiến trúc chính quyền điện tử, được đánh giá an toàn thông tin, nhằm tạo độ tin tưởng cao. 

Bên cạnh đó, TP.HCM đảm bảo 15.000 hộ nghèo sẽ có điện thoại thông minh và tiếp cận Internet. Tận dụng thông tin người dân trên các cổng thông tin của TP.HCM gắn với Đề án số 6, người dân chỉ cần khai báo một lần khi làm thủ tục hành chính. 

Tính đến thời điểm này, TP.HCM đang duy trì 14 nền tảng số nhưng còn rất rời rạc, chưa thông suốt. Bằng mọi giá năm 2024, TP.HCM sẽ hoàn thành hệ thống thông tin quản lý đất đai và giấy phép xây dựng.

Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định các cơ quan, đơn vị phải kiên trì mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Năm 2024, TP.HCM phải đầu tư hạ tầng thông tin thông suốt, đồng bộ từ Thành phố tới cơ sở, nhất là cấp cơ sở; đầu tư kinh phí để các cơ quan có đủ nguồn lực triển khai chủ đề năm.

Ông Mãi cũng yêu cầu triển khai vận hành các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số. Trong đó nền tảng thông tin quản lý đất đai phải hoàn thành càng sớm càng tốt.

Liên quan đến Đề án số 6, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu làm sao giải được điểm nghẽn giữa TP.HCM và Bộ Ngành. Đồng thời khai thác hiệu quả hệ thống quản trị thực thi Thành phố, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.

Đồng thời đẩy mạnh các dự án số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu theo chiến lược quản trị dữ liệu; tập trung nền tảng giải quyết thủ tục hành chính để nâng cao chất lượng dịch vụ công đối với người dân, nền tảng hệ thống quản lý đất đai và cấp phép xây dựng toàn TP.HCM.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 214 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: admin

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng số 14 Kỳ Đồng, quận 3, TPHCM đã diễn ra hội thảo “Hợp đồng FIDIC - Hiểu để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp và người sử dụng”.  Chương trình do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 301 | Tác giả: Tuan

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và Toạ đàm Doanh nhân hữu nghị TP.HCM – Hợp lực cùng phát triển.

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp...

Thứ 5 | 29/03/2018 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: admin

Ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại số 50 Lê Quốc Trinh, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt Hội đồng tư vấn Ban biên tập và khai trương Văn phòng MXH Pháp luật Ngày nay. Trang Pháp luật Ngày nay trực thuộc Cty CP Truyền hình Pháp luật Online có trụ sở tại số 141, đường Số 1, Khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại số 50 Lê Quốc Trinh,...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 805 | Tác giả: admin

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị phiên toà xét xử bà Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm bị xét xử về tội tham ô, đưa hối lộ, vi phạm quy định về cho vay.

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn...

Thứ 6 | 27/12/2024 | Lượt xem: 301 | Tác giả: Ngọc Anh

Với sự hiện diện của Hoa hậu Liên Lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 - Nguyễn Thanh Hà, cùng các nghệ sĩ, MC đã có nhiều hoạt động tích cực vì môi trường xanh.

Với sự hiện diện của Hoa hậu Liên Lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 244 | Tác giả: admin

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có được hoà bình, độc lập là vô giá. Bởi đó là xương, là máu của nhiều thế hệ người Việt Nam, là máu và nước mắt của những mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ Liệt sĩ.

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: admin

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký đóng góp với hơn 58,2 tỷ đồng. Trong đó, có 6 doanh nghiệp ủng hộ hàng hoá có giá trị hơn 6,2 tỷ đồng .

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 218 | Tác giả: admin

Việc phân nhánh thủ tục tố tụng là một giải pháp khoa học, cho phép Hội đồng Trọng tài, các bên giải quyết lần lượt và khép lại triệt để các vấn đề đang tranh cãi mà không phải trao đổi qua lại nhiều lần.

Việc phân nhánh thủ tục tố tụng là một giải...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 421 | Tác giả: admin

Sáng 3 /8, hoạt động Điểm hẹn kiều bào số 2 chủ đề “Giải pháp thực hiện hiệu quả việc xây dựng nguồn dữ liệu người Việt Nam ở nước ngoài trong thời đại số và hội nhập quốc tế hiện nay” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP .HCM.

Sáng 3 /8, hoạt động Điểm hẹn kiều bào số 2 chủ đề...