top

TP.HCM sẽ hoàn thành hệ thống thông tin quản lý đất đai và giấy phép xây dựng

Thứ 3, 30-01-2024 | 20:46:52 admin

Chiều 30/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số nhằm thông qua Kế hoạch triển khai Chương trình Chuyển đổi số và đô thị thông minh Thành phố năm 2024.

Ông Phan Văn Mãi phát biểu tại cuộc họp.


Báo cáo tại cuộc họp, ông Lâm Đình Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, năm 2024 lần đầu tiên TP.HCM công bố bộ chỉ số chuyển đổi số để đánh giá các Sở Ngành, địa phương, đồng thời công bố bộ nhận diện chính quyền số TP.HCM.

Theo ông Thắng, hiện nay nhiều đơn vị xây dựng ứng dụng của chính quyền nhưng không xác nhận về an toàn thông tin và chưa đảm bảo kiến trúc chính quyền điện tử. Vì vậy từ năm nay, tất cả ứng dụng liên quan đến chính quyền TP.HCM phải được công nhận về kiến trúc chính quyền điện tử, được đánh giá an toàn thông tin, nhằm tạo độ tin tưởng cao. 

Bên cạnh đó, TP.HCM đảm bảo 15.000 hộ nghèo sẽ có điện thoại thông minh và tiếp cận Internet. Tận dụng thông tin người dân trên các cổng thông tin của TP.HCM gắn với Đề án số 6, người dân chỉ cần khai báo một lần khi làm thủ tục hành chính. 

Tính đến thời điểm này, TP.HCM đang duy trì 14 nền tảng số nhưng còn rất rời rạc, chưa thông suốt. Bằng mọi giá năm 2024, TP.HCM sẽ hoàn thành hệ thống thông tin quản lý đất đai và giấy phép xây dựng.

Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định các cơ quan, đơn vị phải kiên trì mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Năm 2024, TP.HCM phải đầu tư hạ tầng thông tin thông suốt, đồng bộ từ Thành phố tới cơ sở, nhất là cấp cơ sở; đầu tư kinh phí để các cơ quan có đủ nguồn lực triển khai chủ đề năm.

Ông Mãi cũng yêu cầu triển khai vận hành các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng số. Trong đó nền tảng thông tin quản lý đất đai phải hoàn thành càng sớm càng tốt.

Liên quan đến Đề án số 6, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu làm sao giải được điểm nghẽn giữa TP.HCM và Bộ Ngành. Đồng thời khai thác hiệu quả hệ thống quản trị thực thi Thành phố, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.

Đồng thời đẩy mạnh các dự án số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu theo chiến lược quản trị dữ liệu; tập trung nền tảng giải quyết thủ tục hành chính để nâng cao chất lượng dịch vụ công đối với người dân, nền tảng hệ thống quản lý đất đai và cấp phép xây dựng toàn TP.HCM.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/04/2025 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/4, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ thương mại hàng tiêu dùng năm 2025. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 1/05, tại sân vận động Thới Tứ (đường Trịnh Thị Miếng, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Đây là sự kiện nhằm phát huy vai trò của doanh nghiệp với cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu học hỏi, trao đổi quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng được tốt hơn.

Ngày 23/4, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ thương mại hàng...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 3457 | Tác giả: admin

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những tháng giáp tết gió mang hơi lạnh buốt da từ phương Bắc tràn vào, anh vẫn đều đặn đến trường. Khi mà gió vuốt những ngón tay trên mái nhà vào 5 hay 6 giờ sáng anh đã thức dậy, ăn vội thứ gì đó lót dạ để buổi trưa còn sức quay về.

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những...

Chủ nhật | 16/02/2025 | Lượt xem: 481 | Tác giả: admin

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri ân những người có công với đất nước, duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đề xuất lãnh đạo Thành phố cử cán bộ tham dự kính lễ và hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ giỗ phù hợp.

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 223 | Tác giả: admin

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam (VIETD), Tập đoàn Made In ASEAN, Tập đoàn MOVSE và các đối tác chiến lược tổ chức sự kiện quy mô quốc tế với chủ đề: “Hội nhập - Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững”.

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam,...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với tham dự của 426 đại biểu, đại diện lãnh đạo TP.Thủ Đức và 21 quận huyện TP.HCM.

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam...

Thứ 6 | 21/06/2024 | Lượt xem: 620 | Tác giả: admin

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ mật thiết với nhau , không chỉ là công cụ truyền tải thông tin báo chí mà còn là tiếng nói bảo vệ quyền lợi, tự do của con người.

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ...

Thứ 6 | 29/08/2025 | Lượt xem: 560 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 33 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Slovakia (1/9/1992 - 1/9/2025).

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM...

Thứ 6 | 27/12/2024 | Lượt xem: 462 | Tác giả: Ngọc Anh

Với sự hiện diện của Hoa hậu Liên Lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 - Nguyễn Thanh Hà, cùng các nghệ sĩ, MC đã có nhiều hoạt động tích cực vì môi trường xanh.

Với sự hiện diện của Hoa hậu Liên Lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo...

Thứ 6 | 07/11/2025 | Lượt xem: 358 | Tác giả: Ngọc Anh

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với Liên bang Nga; vì hạnh phúc và thịnh vượng; vì hòa bình, ổn định và phát triển.

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 709 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề Theo dấu lịch sử của chúng tôi! Thưa quý vị số thứ 2 của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Kinh thành Huế , nơi đóng đô của vương triều Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Quý vị và các bạn đang theo dõi...