top

Khánh thành công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường tại xã Nhị Bình huyện Hóc Môn

Thứ 3, 30-01-2024 | 00:21:37 admin

Sáng ngày 30/1, tại tuyến đường Nhị Bình 10 (Ấp 4, xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã.

Đại biểu chụp hình lưu niệm buổi khánh thành 3 tuyến đường xã Nhị Bình

Về dự có
bà Bùi Thị Thanh Thảo, Đại diện Ban dân vận huyện Ủy; bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư Thường trực xã; ông Đào Thanh Tùng, Phó Bí thưt Chủ Tịch UBND xã; ông Cao Thành Trung, Chủ Tịch MTTQ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình cho biết, được sự chấp thuận của UBND huyện, chúng tôi triển khai thực hiện bảo trì mở rộng 7 tuyến đường (hẻm) theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhà nước bố trí ngân sách thi công hệ thống thoát nước và nâng cấp mặt đường, người dân hiến đất, vật kiến trúc, cây xanh để mở rộng mặt đường, đồng thời đóng góp kinh phí để mua cống làm hệ thống thoát nước.


Ông Nguyễn Thanh Tịnh
, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình phát biểu tại buổi Lễ

Qua tổng hợp, công tác bảo trì 2023, ngân sách nhà nước đã chi cho 7 tuyến đường trên địa bàn xã hơn 5,5 tỷ đồng. Người dân đã hiến 832m2 đất cùng với cây xanh và vật kiến trúc, đồng thời đóng góp số tiền gần 1,6 tỷ đồng mua cống.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực UBND huyện, Thường trực Đảng ủy xã, đồng thời hưởng ứng sự đồng lòng của người dân trong khu vực, đến nay 3 tuyến đường trên đã được thi công hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ quan kiến trúc khu vực. Việc hoàn thành 3 tuyến đường và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, thoát nước, giảm ngập, mỹ quan đô thị trên địa bàn xã.

Sắp tới UBND xã Nhị Bình sẽ triển khai và nhân rộng mô hình này đến toà xã, đồng thời mong muốn người dân nơi đây thường xuyên chăm sóc, giữ vệ sinh để con đường lúc nào cũng sạch, đẹp.


Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã
Nhị Bình 10 cảm ơn chính quyền xã Nhị Bình

Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã Nhị Bình 10 cho biết Chúng tôi rất vui mừng khi con đường được đưa vào sử dụng. Qua đó bộ mặt nông thôn được thay đổi, khu xóm xanh - sạch. Đồng thời con đường là sự kết nối giữa chính quyền và người dân, là mối tương quan gần gũi giữa người dân với người dân”.

 Mỗi buổi sáng, con đường trở thành điểm đến của nhiều người để tập thể dục, cùng nhau chăm cây, quét rác, trò chuyện gắn kết tình làng nghĩa xóm. Ông Huyền cho biết thêm, ông cảm ơn Đảng ủy UBND xã đã biến những con đường chật hẹp trở thành điểm đến thông thoáng cho nhiều người. Ông Huyền mong rằng thời gian tới mô hình này được nhân rộng để môi trường sống của người dân trong được khang trang sạch sẽ.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 446 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 12/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hoạt động cao điểm vận động, chăm lo người nghèo” năm 2024 và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đến năm 2025”.

Sáng 12/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Lễ...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 603 | Tác giả: admin

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Đền tưởng niệm Khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo...

Thứ 5 | 21/05/2026 | Lượt xem: 221 | Tác giả: admin

TP.HCM đang từng bước khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu lớn, xem đây là “tài nguyên vàng” để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hình thành các mô hình kinh doanh mới trong kỷ nguyên số.

TP.HCM đang từng bước khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu lớn, xem...

Thứ 6 | 11/07/2025 | Lượt xem: 683 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/2025).

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối...

Thứ 5 | 29/08/2024 | Lượt xem: 395 | Tác giả: admin

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại tại các Đại hội trước, vừa là bước phát triển quan trọng, khẳng định vai trò, vị trí, nhiệm vụ của đối ngoại nói chung, đối ngoại nhân dân nói riêng trong tình hình mới.

Nội dung này vừa mang tính kế thừa đường lối đối ngoại...

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 609 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm lần thứ 75 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2025) và kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM.

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 360 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, tại trụ sở Vụ Công tác phía Nam TANDTC đã diễn ra lễ chào cờ đầu tuần đầu tiên , đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Toà án” cho 3 nhân sự thuộc Văn phòng đại diện Báo Công lý tại TP.HCM và Phóng viên thường trú Báo Công lý tại Đông Nam Bộ.

Sáng 30/9, tại trụ sở Vụ Công tác phía Nam...

Thứ 4 | 10/07/2024 | Lượt xem: 752 | Tác giả: admin

Xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh từ mỗi gia đình và khu phố, ấp là một trong những giải pháp trọng tâm trong hoạt động tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc.

Xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành...

Chủ nhật | 16/02/2025 | Lượt xem: 375 | Tác giả: admin

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri ân những người có công với đất nước, duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đề xuất lãnh đạo Thành phố cử cán bộ tham dự kính lễ và hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ giỗ phù hợp.

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 386 | Tác giả: Ngọc Anh

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ được an táng tại vũng Chùa - đảo Yến (Quảng Bình) vào ngày 29/9/2024. Đây cũng chính là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ...