top

Khánh thành công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường tại xã Nhị Bình huyện Hóc Môn

Thứ 3, 30-01-2024 | 00:21:37 admin

Sáng ngày 30/1, tại tuyến đường Nhị Bình 10 (Ấp 4, xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã.

Đại biểu chụp hình lưu niệm buổi khánh thành 3 tuyến đường xã Nhị Bình

Về dự có
bà Bùi Thị Thanh Thảo, Đại diện Ban dân vận huyện Ủy; bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư Thường trực xã; ông Đào Thanh Tùng, Phó Bí thưt Chủ Tịch UBND xã; ông Cao Thành Trung, Chủ Tịch MTTQ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình cho biết, được sự chấp thuận của UBND huyện, chúng tôi triển khai thực hiện bảo trì mở rộng 7 tuyến đường (hẻm) theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhà nước bố trí ngân sách thi công hệ thống thoát nước và nâng cấp mặt đường, người dân hiến đất, vật kiến trúc, cây xanh để mở rộng mặt đường, đồng thời đóng góp kinh phí để mua cống làm hệ thống thoát nước.


Ông Nguyễn Thanh Tịnh
, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình phát biểu tại buổi Lễ

Qua tổng hợp, công tác bảo trì 2023, ngân sách nhà nước đã chi cho 7 tuyến đường trên địa bàn xã hơn 5,5 tỷ đồng. Người dân đã hiến 832m2 đất cùng với cây xanh và vật kiến trúc, đồng thời đóng góp số tiền gần 1,6 tỷ đồng mua cống.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực UBND huyện, Thường trực Đảng ủy xã, đồng thời hưởng ứng sự đồng lòng của người dân trong khu vực, đến nay 3 tuyến đường trên đã được thi công hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ quan kiến trúc khu vực. Việc hoàn thành 3 tuyến đường và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, thoát nước, giảm ngập, mỹ quan đô thị trên địa bàn xã.

Sắp tới UBND xã Nhị Bình sẽ triển khai và nhân rộng mô hình này đến toà xã, đồng thời mong muốn người dân nơi đây thường xuyên chăm sóc, giữ vệ sinh để con đường lúc nào cũng sạch, đẹp.


Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã
Nhị Bình 10 cảm ơn chính quyền xã Nhị Bình

Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã Nhị Bình 10 cho biết Chúng tôi rất vui mừng khi con đường được đưa vào sử dụng. Qua đó bộ mặt nông thôn được thay đổi, khu xóm xanh - sạch. Đồng thời con đường là sự kết nối giữa chính quyền và người dân, là mối tương quan gần gũi giữa người dân với người dân”.

 Mỗi buổi sáng, con đường trở thành điểm đến của nhiều người để tập thể dục, cùng nhau chăm cây, quét rác, trò chuyện gắn kết tình làng nghĩa xóm. Ông Huyền cho biết thêm, ông cảm ơn Đảng ủy UBND xã đã biến những con đường chật hẹp trở thành điểm đến thông thoáng cho nhiều người. Ông Huyền mong rằng thời gian tới mô hình này được nhân rộng để môi trường sống của người dân trong được khang trang sạch sẽ.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 589 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, tham dự, hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng...

Thứ 3 | 31/12/2024 | Lượt xem: 290 | Tác giả: admin

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát đến năm 2025 không đơn thuần là xây nhà, sửa nhà mà còn thể hiện tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” .

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát đến năm 2025...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 6778 | Tác giả: admin

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ Hòa) quận 10, TP.HCM. Diễn ra buổi họp mặt ‘Café Đồng hương' của Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM. Với nhiều nội dung thiết thực trong đó việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM.

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ...

Thứ 5 | 16/01/2025 | Lượt xem: 226 | Tác giả: Ngọc Anh

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2025).

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng...

Thứ 3 | 12/06/2018 | Lượt xem: 2833 | Tác giả: admin

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình  “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh”.  Câu lạc bộ Nhà Giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM trực thuộc Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM.

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà...

Thứ 6 | 07/03/2025 | Lượt xem: 537 | Tác giả: admin

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức tọa đàm chuyên đề “Vai trò kiều bào nữ đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước...

Thứ 5 | 10/04/2025 | Lượt xem: 321 | Tác giả: admin

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích thực tiễn giải quyết tranh chấp xây dựng tại Việt Nam, đồng thời học hỏi những cơ chế, mô hình hiệu quả từ quốc tế để có thể vận dụng phù hợp với điều kiện đặc thù trong nước.

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích...

Thứ 3 | 16/12/2025 | Lượt xem: 239 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 16/12, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP. HCM (HPDF) và Ủy ban Hòa bình TP.HCM liên danh cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM long trọng tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam: “Bài học cho hôm nay về Đại đoàn kết dân tộc”.

Sáng 16/12, Quỹ Hòa bình và Phát triển...

Chủ nhật | 16/02/2025 | Lượt xem: 258 | Tác giả: admin

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri ân những người có công với đất nước, duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đề xuất lãnh đạo Thành phố cử cán bộ tham dự kính lễ và hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ giỗ phù hợp.

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 363 | Tác giả: Ngọc Anh

“Hãy để tương lai là điểm đến của chúng ta.” Trong suốt ba mươi năm, Hoa Kỳ và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao và cùng nhau hướng tới tương lai tươi đẹp.

“Hãy để tương lai là điểm đến của chúng...