top

Khánh thành công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường tại xã Nhị Bình huyện Hóc Môn

Thứ 3, 30-01-2024 | 00:21:37 admin

Sáng ngày 30/1, tại tuyến đường Nhị Bình 10 (Ấp 4, xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã.

Đại biểu chụp hình lưu niệm buổi khánh thành 3 tuyến đường xã Nhị Bình

Về dự có
bà Bùi Thị Thanh Thảo, Đại diện Ban dân vận huyện Ủy; bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư Thường trực xã; ông Đào Thanh Tùng, Phó Bí thưt Chủ Tịch UBND xã; ông Cao Thành Trung, Chủ Tịch MTTQ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình cho biết, được sự chấp thuận của UBND huyện, chúng tôi triển khai thực hiện bảo trì mở rộng 7 tuyến đường (hẻm) theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhà nước bố trí ngân sách thi công hệ thống thoát nước và nâng cấp mặt đường, người dân hiến đất, vật kiến trúc, cây xanh để mở rộng mặt đường, đồng thời đóng góp kinh phí để mua cống làm hệ thống thoát nước.


Ông Nguyễn Thanh Tịnh
, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình phát biểu tại buổi Lễ

Qua tổng hợp, công tác bảo trì 2023, ngân sách nhà nước đã chi cho 7 tuyến đường trên địa bàn xã hơn 5,5 tỷ đồng. Người dân đã hiến 832m2 đất cùng với cây xanh và vật kiến trúc, đồng thời đóng góp số tiền gần 1,6 tỷ đồng mua cống.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực UBND huyện, Thường trực Đảng ủy xã, đồng thời hưởng ứng sự đồng lòng của người dân trong khu vực, đến nay 3 tuyến đường trên đã được thi công hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ quan kiến trúc khu vực. Việc hoàn thành 3 tuyến đường và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, thoát nước, giảm ngập, mỹ quan đô thị trên địa bàn xã.

Sắp tới UBND xã Nhị Bình sẽ triển khai và nhân rộng mô hình này đến toà xã, đồng thời mong muốn người dân nơi đây thường xuyên chăm sóc, giữ vệ sinh để con đường lúc nào cũng sạch, đẹp.


Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã
Nhị Bình 10 cảm ơn chính quyền xã Nhị Bình

Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã Nhị Bình 10 cho biết Chúng tôi rất vui mừng khi con đường được đưa vào sử dụng. Qua đó bộ mặt nông thôn được thay đổi, khu xóm xanh - sạch. Đồng thời con đường là sự kết nối giữa chính quyền và người dân, là mối tương quan gần gũi giữa người dân với người dân”.

 Mỗi buổi sáng, con đường trở thành điểm đến của nhiều người để tập thể dục, cùng nhau chăm cây, quét rác, trò chuyện gắn kết tình làng nghĩa xóm. Ông Huyền cho biết thêm, ông cảm ơn Đảng ủy UBND xã đã biến những con đường chật hẹp trở thành điểm đến thông thoáng cho nhiều người. Ông Huyền mong rằng thời gian tới mô hình này được nhân rộng để môi trường sống của người dân trong được khang trang sạch sẽ.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/01/2025 | Lượt xem: 299 | Tác giả: admin

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc , thực hiện các hoạt động xã hội và thiện nguyện để tạo sự gắn kết với quê hương đất nước, với TP .HCM .

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và...

Thứ 6 | 26/01/2024 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đến dự có ông Phùng Văn Hải, Phó Chánh án TAND TP.HCM; Bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận uỷ Quận 5, TP.HCM.

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 813 | Tác giả: admin

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký đóng góp với hơn 58,2 tỷ đồng. Trong đó, có 6 doanh nghiệp ủng hộ hàng hoá có giá trị hơn 6,2 tỷ đồng .

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: admin

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau về nguồn Nhân kỹ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017”. Trong 3 ngày 21-23/7/2017 , Ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Y Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn, Hội Tình Nguyện Sài Gòn, Bệnh viện Quận 2, CLB Thầy thuốc Trẻ và các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã tổ chức thành công chuyến đi khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí.

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc...

Thứ 7 | 17/01/2026 | Lượt xem: 307 | Tác giả: admin

Nắm bắt kịp thời các quy định mới là yếu tố then chốt để doanh nghiệp và các chuyên gia pháp lý chủ động ứng phó, tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và hạn chế tranh chấp.

Nắm bắt kịp thời các quy định mới là yếu tố then chốt để...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền...

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 238 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, UBND TP.HCM và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đồng chủ trì, đơn vị thực hiện là Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát động phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025 – 2026.

Sáng 11/10, UBND TP.HCM và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đồng...

Thứ 3 | 16/07/2024 | Lượt xem: 660 | Tác giả: admin

Ngày mai (18/7), TAND TP.HCM sẽ mở phiên toà xét xử sơ thẩm 254 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Ngày mai (18/7), TAND TP.HCM sẽ mở phiên toà...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 480 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...

Thứ 7 | 24/08/2024 | Lượt xem: 535 | Tác giả: admin

Sáng 24 / 8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP . HCM và Hội hữu nghị Việt Nam-Slovakia TP . HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 32 Quốc khánh Slovakia (1-9-1992 – 1-9-2024) , thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam và Slovakia.

Sáng 24 / 8, Liên hiệp các tổ chức hữu...