top

Khánh thành công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường tại xã Nhị Bình huyện Hóc Môn

Thứ 3, 30-01-2024 | 00:21:37 admin

Sáng ngày 30/1, tại tuyến đường Nhị Bình 10 (Ấp 4, xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã.

Đại biểu chụp hình lưu niệm buổi khánh thành 3 tuyến đường xã Nhị Bình

Về dự có
bà Bùi Thị Thanh Thảo, Đại diện Ban dân vận huyện Ủy; bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư Thường trực xã; ông Đào Thanh Tùng, Phó Bí thưt Chủ Tịch UBND xã; ông Cao Thành Trung, Chủ Tịch MTTQ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình cho biết, được sự chấp thuận của UBND huyện, chúng tôi triển khai thực hiện bảo trì mở rộng 7 tuyến đường (hẻm) theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhà nước bố trí ngân sách thi công hệ thống thoát nước và nâng cấp mặt đường, người dân hiến đất, vật kiến trúc, cây xanh để mở rộng mặt đường, đồng thời đóng góp kinh phí để mua cống làm hệ thống thoát nước.


Ông Nguyễn Thanh Tịnh
, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình phát biểu tại buổi Lễ

Qua tổng hợp, công tác bảo trì 2023, ngân sách nhà nước đã chi cho 7 tuyến đường trên địa bàn xã hơn 5,5 tỷ đồng. Người dân đã hiến 832m2 đất cùng với cây xanh và vật kiến trúc, đồng thời đóng góp số tiền gần 1,6 tỷ đồng mua cống.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực UBND huyện, Thường trực Đảng ủy xã, đồng thời hưởng ứng sự đồng lòng của người dân trong khu vực, đến nay 3 tuyến đường trên đã được thi công hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ quan kiến trúc khu vực. Việc hoàn thành 3 tuyến đường và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, thoát nước, giảm ngập, mỹ quan đô thị trên địa bàn xã.

Sắp tới UBND xã Nhị Bình sẽ triển khai và nhân rộng mô hình này đến toà xã, đồng thời mong muốn người dân nơi đây thường xuyên chăm sóc, giữ vệ sinh để con đường lúc nào cũng sạch, đẹp.


Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã
Nhị Bình 10 cảm ơn chính quyền xã Nhị Bình

Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã Nhị Bình 10 cho biết Chúng tôi rất vui mừng khi con đường được đưa vào sử dụng. Qua đó bộ mặt nông thôn được thay đổi, khu xóm xanh - sạch. Đồng thời con đường là sự kết nối giữa chính quyền và người dân, là mối tương quan gần gũi giữa người dân với người dân”.

 Mỗi buổi sáng, con đường trở thành điểm đến của nhiều người để tập thể dục, cùng nhau chăm cây, quét rác, trò chuyện gắn kết tình làng nghĩa xóm. Ông Huyền cho biết thêm, ông cảm ơn Đảng ủy UBND xã đã biến những con đường chật hẹp trở thành điểm đến thông thoáng cho nhiều người. Ông Huyền mong rằng thời gian tới mô hình này được nhân rộng để môi trường sống của người dân trong được khang trang sạch sẽ.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 09/02/2025 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: Mai Khánh

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và phát triển đô thị hướng tới trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại của TP.HCM, giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, nhằm giảm áp lực cho khu vực dân cư nội thành.

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về...

Thứ 3 | 14/01/2025 | Lượt xem: 311 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức buổi Hội nghị báo cáo Kết quả hoạt động năm 2024 và đề ra nhiều phương hướng hoạt động mới trong năm 2025.

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ...

Thứ 7 | 04/07/2026 | Lượt xem: 830 | Tác giả: admin

Sáng 2/7, Lễ tuyên phong Chân phước cho linh mục Phanxicô xaviê Trương Bửu Diệp diễn ra tại Trung tâm Hành hương Tắc Sậy, xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau đã được tổ chức trong bầu khí trang nghiêm, linh thiêng. Đây được xem là sự kiện tôn giáo đặc biệt, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử của cộng đồng Công giáo Việt Nam.

Sáng 2/7, Lễ tuyên phong Chân phước cho linh mục...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: Dothao

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra với âm thanh và ánh sáng hoành tráng, nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng.

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 589 | Tác giả: admin

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch tín chỉ carbon trong nước, tạo ra nền tảng để các bên có thể giao dịch một cách minh bạch và hiệu quả.

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 435 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Singapore (9/8/1965 – 9/8/2025).

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 1445 | Tác giả: admin

Đoàn của Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau vào lúc 14 giờ ngày 31/5/2017 tại Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Đoàn của Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu –...

Thứ 6 | 05/06/2026 | Lượt xem: 206 | Tác giả: admin

Ngày 5/6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6 gắn với phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”.

Ngày 5/6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm...

Thứ 6 | 07/03/2025 | Lượt xem: 709 | Tác giả: admin

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức tọa đàm chuyên đề “Vai trò kiều bào nữ đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước...