top

Khánh thành công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường tại xã Nhị Bình huyện Hóc Môn

Thứ 3, 30-01-2024 | 00:21:37 admin

Sáng ngày 30/1, tại tuyến đường Nhị Bình 10 (Ấp 4, xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã.

Đại biểu chụp hình lưu niệm buổi khánh thành 3 tuyến đường xã Nhị Bình

Về dự có
bà Bùi Thị Thanh Thảo, Đại diện Ban dân vận huyện Ủy; bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Bí thư Thường trực xã; ông Đào Thanh Tùng, Phó Bí thưt Chủ Tịch UBND xã; ông Cao Thành Trung, Chủ Tịch MTTQ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình cho biết, được sự chấp thuận của UBND huyện, chúng tôi triển khai thực hiện bảo trì mở rộng 7 tuyến đường (hẻm) theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhà nước bố trí ngân sách thi công hệ thống thoát nước và nâng cấp mặt đường, người dân hiến đất, vật kiến trúc, cây xanh để mở rộng mặt đường, đồng thời đóng góp kinh phí để mua cống làm hệ thống thoát nước.


Ông Nguyễn Thanh Tịnh
, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Bình phát biểu tại buổi Lễ

Qua tổng hợp, công tác bảo trì 2023, ngân sách nhà nước đã chi cho 7 tuyến đường trên địa bàn xã hơn 5,5 tỷ đồng. Người dân đã hiến 832m2 đất cùng với cây xanh và vật kiến trúc, đồng thời đóng góp số tiền gần 1,6 tỷ đồng mua cống.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực UBND huyện, Thường trực Đảng ủy xã, đồng thời hưởng ứng sự đồng lòng của người dân trong khu vực, đến nay 3 tuyến đường trên đã được thi công hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ quan kiến trúc khu vực. Việc hoàn thành 3 tuyến đường và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, thoát nước, giảm ngập, mỹ quan đô thị trên địa bàn xã.

Sắp tới UBND xã Nhị Bình sẽ triển khai và nhân rộng mô hình này đến toà xã, đồng thời mong muốn người dân nơi đây thường xuyên chăm sóc, giữ vệ sinh để con đường lúc nào cũng sạch, đẹp.


Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã
Nhị Bình 10 cảm ơn chính quyền xã Nhị Bình

Ông Phan Văn Huyền
– người dân sống tại Ấp 4, xã Nhị Bình 10 cho biết Chúng tôi rất vui mừng khi con đường được đưa vào sử dụng. Qua đó bộ mặt nông thôn được thay đổi, khu xóm xanh - sạch. Đồng thời con đường là sự kết nối giữa chính quyền và người dân, là mối tương quan gần gũi giữa người dân với người dân”.

 Mỗi buổi sáng, con đường trở thành điểm đến của nhiều người để tập thể dục, cùng nhau chăm cây, quét rác, trò chuyện gắn kết tình làng nghĩa xóm. Ông Huyền cho biết thêm, ông cảm ơn Đảng ủy UBND xã đã biến những con đường chật hẹp trở thành điểm đến thông thoáng cho nhiều người. Ông Huyền mong rằng thời gian tới mô hình này được nhân rộng để môi trường sống của người dân trong được khang trang sạch sẽ.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm lần thứ 75 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2025) và kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM.

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...

Chủ nhật | 09/02/2025 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: Mai Khánh

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và phát triển đô thị hướng tới trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại của TP.HCM, giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, nhằm giảm áp lực cho khu vực dân cư nội thành.

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về...

Thứ 6 | 23/03/2018 | Lượt xem: 2834 | Tác giả: admin

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá Quận Phú Nhuận số 70-72 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thi “Duyên dáng áo dài” năm 2018 do Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh lập kế hoạch tổ chức.

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 349 | Tác giả: admin

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có được hoà bình, độc lập là vô giá. Bởi đó là xương, là máu của nhiều thế hệ người Việt Nam, là máu và nước mắt của những mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ Liệt sĩ.

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 232 | Tác giả: Ngọc Anh

Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là minh chứng cho sự tin tưởng và cam kết sâu sắc, cùng nhau xây dựng một tương lai bền vững trong khu vực và toàn cầu.

Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là minh chứng cho sự tin tưởng...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 259 | Tác giả: admin

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP .HCM.

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn...

Chủ nhật | 20/04/2025 | Lượt xem: 630 | Tác giả: Mai Khánh

Chiến thắng Phước Long mở toang cửa ngõ phía Đông, tạo đà quyết định cho Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước. Với vị trí chiến lược thuận lơị cách Sài Gòn khoảng 140 km về phía Đông Bắc, Phước Long được ví như chiếc cầu nối giữa Tây Nguyên, Đông Nam Campuchia và miền Đông Nam Bộ. Việc giải phóng thị xã này không chỉ mang ý nghĩa quân sự, mà còn có tầm vóc chiến lược, chính trị sâu sắc, mở ra triển vọng mới cho cách mạng miền Nam.

Chiến thắng Phước Long mở toang cửa ngõ phía Đông, tạo...

Chủ nhật | 28/01/2024 | Lượt xem: 547 | Tác giả: admin

Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, có tổng diện tích tự nhiên là 4,27km2 với 14 phường; phía đông giáp Quận 1, phía tây giáp Quận 6, phía nam giáp Quận 8, phía bắc giáp Quận 10 và Quận 11. Lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Quận 5 gắn liền với sự hình thành, phát triển của khu vực Chợ Lớn và lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của Thành phố Hồ...

Chủ nhật | 01/10/2017 | Lượt xem: 4013 | Tác giả: admin

Trong ngày giỗ Tổ 11/8 âm lịch năm nay, gặp 8 gương mặt học trò anh, là 8 thí sinh dự thi vào chung kết “Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017” diễn ra trung tuần tháng 12 tại Nha Trang. Người viết đánh giá rất cao về 8 gương mặt này, hy vọng sau đêm chung kết họ sẽ bùng nổ vươn lên và bay xa mãi.

Trong ngày giỗ Tổ 11/8 âm lịch năm nay, gặp 8 gương mặt...