top

Lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa Aperia – Finotech

Thứ 3, 27-03-2018 | 02:43:28 admin

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn số 19-23 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa công ty Aperia (Mỹ) và công ty Finotech (Việt Nam) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) là một tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán về bảo mật thông tin thẻ thanh toán.


Công ty Finotech Việt Nam và Công ty Aperia (Mỹ) ký kết hợp tác phát triển an ninh thanh toán trực tuyến


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng tặng quà lưu niệm cho CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer

 

Chủ tịch HĐQT Finotech ông Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ : “Hiện nay tình trạng lộ thông tin thẻ tín dụng gây nguy hiểm, thất thoát tài chính đối với người dùng đang là vấn đề nhức nhối mà các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, xã hội quan tâm. Finotech ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp, dịch vụ, công nghệ hiện đại, cùng những trải nghiệm mới cho các tổ chức trong ngành công nghiệp tài chính, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và an toàn hơn để nâng cao vị thế cạnh tranh trong làn sóng kỹ thuật số hiện nay”.


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ

 

Finotech chính thức ký kết hợp tác với Aperia – một đối tác chiến lược chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm Finotech tại thị trường Mỹ và châu Âu, để triển các giải phấp của Aperia tại Việt Nam và các vùng lân cận.


PCI Apply hiện là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Aperia nói riêng, và ngành đánh giá tiêu chuẩn bảo mật nói chung. PCI Apply được tích hợp bộ tính năng hoàn chỉnh của ngành đánh giá bảo mật, bao gồm: Đánh giá hệ thống dựa trên bộ tiêu chuẩn PCI DSS mới nhất; Tìm kiếm lỗ hổng an ninh trong hệ thống mạng; Tìm kiếm mã độc hại trên các thiết bị điện tử; Cung cấp các báo cáo đa dạng về tình trạng tuân thủ cho một hoặc nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ; Hỗ trợ liên lạc giữa tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.


CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer thuyết trình về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.
 
PCI Apply giúp các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ xác định và khắc phục được những điểm yếu, lỗ hổng trong hệ thống và tổ chức của họ. Với giao diện được thiết kế tinh tế và thân thiện với người dùng, một đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có thể đạt được chứng chỉ PCI DSS V3.2, cũng như duy trì chứng chỉ này một cách dễ dàng.


Ông Phan Cảnh Nhật, Giám đốc Kỹ thuật Finotech thuyết trình về các dịch vụ sản phẩm của Aperia tại buổi lễ
 

Cũng tại buổi lễ, ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia cho biết, hiện nay Aperia chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Aperia hiện rất tích cực trong việc cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực thương mại điện tử. Các tiêu chuẩn của PCI cũng sẽ được cập nhật tại Việt Nam. Đây là thời điểm thuận lợi để Aperia triển khai tiêu chuẩn PCI vào thị trường Việt Nam.

 

PCI DSS được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ có hiệu lực trong một năm và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ.


Lãnh đạo hai công ty chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên và khách mời

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí hiện đại, sôi nổi nhưng không kém phần ấm ấp, chan hoà giữa những câu hỏi được đặt ra từ các vị đại diện các ngân hàng và những lời giải thích cặn kẻ của CEO công ty Aperia và công ty Finotech.

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 15/01/2026 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Ngày 15/1/2026, tại Đền thờ họ Huỳnh Giang Hạ Đường (số 1481 đường 3/2, Phường Minh Phụng, TP.HCM), Ban trị sự Đền thờ đã tổ chức Lễ cúng Tổ Tiêu Sơn Công.

Ngày 15/1/2026, tại Đền thờ họ Huỳnh Giang Hạ Đường (số 1481 đường...

Thứ 4 | 20/08/2025 | Lượt xem: 380 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Hungary.

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 462 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM giao nhiệm vụ lập, điều chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Bốn Xã, nơi giao nhau của 6 con đường tại quận Tân Phú và Bình Tân để giải cứu ùn tắc.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM giao nhiệm vụ lập,...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 293 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Canada (01/07/1867 – 01/07/2025)

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội...

Thứ 7 | 17/11/2018 | Lượt xem: 2042 | Tác giả: admin

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp (HVTP) và Quyết định số 1362/QĐ-HVTP ngày 13/9/2018 của Giám đốc HVTP, Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp...

Thứ 4 | 18/04/2018 | Lượt xem: 2349 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng...

Thứ 5 | 15/02/2024 | Lượt xem: 622 | Tác giả: admin

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám đốc Công an TP . HCM, Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho Công an TP Thủ Đức về phá vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm” xảy ra ngày 8/2 vừa qua .

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám...

Thứ 5 | 05/09/2024 | Lượt xem: 507 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 5/9, hơn 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Đây là năm đầu tiên khi chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được thực hiện đồng bộ từ lớp 1 đến lớp 12.  

Sáng ngày 5/9, hơn 23 triệu học sinh cả nước khai giảng...

Thứ 4 | 26/02/2025 | Lượt xem: 259 | Tác giả: admin

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm bảo cơ chế, chính sách và điều kiện hoạt động; quán triệt sâu sắc quan điểm “Dân là gốc”.

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm...

Chủ nhật | 15/09/2024 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: Ngọc Anh

Mang niềm vui đủ đầy đến các học viên bên cạnh việc học chuyên sâu về ngôn ngữ, Công ty Hoa Văn CLC mong muốn tiếp thêm nguồn động lực, kiến thức bổ ích và chuẩn bị hành trang cần thiết cho học viên trong tương lai.

Mang niềm vui đủ đầy đến các học viên bên cạnh việc...