top

Lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa Aperia – Finotech

Thứ 3, 27-03-2018 | 02:43:28 admin

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn số 19-23 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa công ty Aperia (Mỹ) và công ty Finotech (Việt Nam) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) là một tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán về bảo mật thông tin thẻ thanh toán.


Công ty Finotech Việt Nam và Công ty Aperia (Mỹ) ký kết hợp tác phát triển an ninh thanh toán trực tuyến


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng tặng quà lưu niệm cho CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer

 

Chủ tịch HĐQT Finotech ông Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ : “Hiện nay tình trạng lộ thông tin thẻ tín dụng gây nguy hiểm, thất thoát tài chính đối với người dùng đang là vấn đề nhức nhối mà các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, xã hội quan tâm. Finotech ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp, dịch vụ, công nghệ hiện đại, cùng những trải nghiệm mới cho các tổ chức trong ngành công nghiệp tài chính, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và an toàn hơn để nâng cao vị thế cạnh tranh trong làn sóng kỹ thuật số hiện nay”.


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ

 

Finotech chính thức ký kết hợp tác với Aperia – một đối tác chiến lược chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm Finotech tại thị trường Mỹ và châu Âu, để triển các giải phấp của Aperia tại Việt Nam và các vùng lân cận.


PCI Apply hiện là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Aperia nói riêng, và ngành đánh giá tiêu chuẩn bảo mật nói chung. PCI Apply được tích hợp bộ tính năng hoàn chỉnh của ngành đánh giá bảo mật, bao gồm: Đánh giá hệ thống dựa trên bộ tiêu chuẩn PCI DSS mới nhất; Tìm kiếm lỗ hổng an ninh trong hệ thống mạng; Tìm kiếm mã độc hại trên các thiết bị điện tử; Cung cấp các báo cáo đa dạng về tình trạng tuân thủ cho một hoặc nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ; Hỗ trợ liên lạc giữa tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.


CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer thuyết trình về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.
 
PCI Apply giúp các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ xác định và khắc phục được những điểm yếu, lỗ hổng trong hệ thống và tổ chức của họ. Với giao diện được thiết kế tinh tế và thân thiện với người dùng, một đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có thể đạt được chứng chỉ PCI DSS V3.2, cũng như duy trì chứng chỉ này một cách dễ dàng.


Ông Phan Cảnh Nhật, Giám đốc Kỹ thuật Finotech thuyết trình về các dịch vụ sản phẩm của Aperia tại buổi lễ
 

Cũng tại buổi lễ, ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia cho biết, hiện nay Aperia chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Aperia hiện rất tích cực trong việc cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực thương mại điện tử. Các tiêu chuẩn của PCI cũng sẽ được cập nhật tại Việt Nam. Đây là thời điểm thuận lợi để Aperia triển khai tiêu chuẩn PCI vào thị trường Việt Nam.

 

PCI DSS được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ có hiệu lực trong một năm và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ.


Lãnh đạo hai công ty chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên và khách mời

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí hiện đại, sôi nổi nhưng không kém phần ấm ấp, chan hoà giữa những câu hỏi được đặt ra từ các vị đại diện các ngân hàng và những lời giải thích cặn kẻ của CEO công ty Aperia và công ty Finotech.

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/05/2024 | Lượt xem: 397 | Tác giả: admin

Sáng 18/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP .HCM cùng Thành Đoàn, Hội LHPN, Liên đoàn Lao động , Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị … tổ chức Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP .HCM” năm 2024 .

Sáng 18/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP .HCM cùng...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 757 | Tác giả: admin

Chiều 14/6, tại toà soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp Đoàn Cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lớp tập huấn “Kỹ năng viết phóng sự điều tra”.

Chiều 14/6, tại toà soạn Báo Sài...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 633 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024). 

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy,...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 533 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề Theo dấu lịch sử của chúng tôi! Thưa quý vị số thứ 2 của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Kinh thành Huế , nơi đóng đô của vương triều Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Chủ nhật | 09/02/2025 | Lượt xem: 877 | Tác giả: Mai Khánh

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và phát triển đô thị hướng tới trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại của TP.HCM, giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, nhằm giảm áp lực cho khu vực dân cư nội thành.

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về...

Thứ 6 | 07/11/2025 | Lượt xem: 168 | Tác giả: Ngọc Anh

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với Liên bang Nga; vì hạnh phúc và thịnh vượng; vì hòa bình, ổn định và phát triển.

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và...

Thứ 4 | 29/05/2019 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: admin

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị Sáu, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức tọa đàm  “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” . 

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị...

Thứ 6 | 21/06/2024 | Lượt xem: 382 | Tác giả: admin

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ mật thiết với nhau , không chỉ là công cụ truyền tải thông tin báo chí mà còn là tiếng nói bảo vệ quyền lợi, tự do của con người.

Báo chí và nhân quyền có mối quan hệ...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 231 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Canada (01/07/1867 – 01/07/2025)

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 796 | Tác giả: admin

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị phiên toà xét xử bà Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm bị xét xử về tội tham ô, đưa hối lộ, vi phạm quy định về cho vay.

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn...