top

Lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa Aperia – Finotech

Thứ 3 | 27/03/2018 admin
plnn.vn:

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn số 19-23 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa công ty Aperia (Mỹ) và công ty Finotech (Việt Nam) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) là một tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán về bảo mật thông tin thẻ thanh toán.


Công ty Finotech Việt Nam và Công ty Aperia (Mỹ) ký kết hợp tác phát triển an ninh thanh toán trực tuyến


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng tặng quà lưu niệm cho CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer

 

Chủ tịch HĐQT Finotech ông Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ : “Hiện nay tình trạng lộ thông tin thẻ tín dụng gây nguy hiểm, thất thoát tài chính đối với người dùng đang là vấn đề nhức nhối mà các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, xã hội quan tâm. Finotech ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp, dịch vụ, công nghệ hiện đại, cùng những trải nghiệm mới cho các tổ chức trong ngành công nghiệp tài chính, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và an toàn hơn để nâng cao vị thế cạnh tranh trong làn sóng kỹ thuật số hiện nay”.


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ

 

Finotech chính thức ký kết hợp tác với Aperia – một đối tác chiến lược chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm Finotech tại thị trường Mỹ và châu Âu, để triển các giải phấp của Aperia tại Việt Nam và các vùng lân cận.


PCI Apply hiện là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Aperia nói riêng, và ngành đánh giá tiêu chuẩn bảo mật nói chung. PCI Apply được tích hợp bộ tính năng hoàn chỉnh của ngành đánh giá bảo mật, bao gồm: Đánh giá hệ thống dựa trên bộ tiêu chuẩn PCI DSS mới nhất; Tìm kiếm lỗ hổng an ninh trong hệ thống mạng; Tìm kiếm mã độc hại trên các thiết bị điện tử; Cung cấp các báo cáo đa dạng về tình trạng tuân thủ cho một hoặc nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ; Hỗ trợ liên lạc giữa tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.


CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer thuyết trình về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.
 
PCI Apply giúp các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ xác định và khắc phục được những điểm yếu, lỗ hổng trong hệ thống và tổ chức của họ. Với giao diện được thiết kế tinh tế và thân thiện với người dùng, một đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có thể đạt được chứng chỉ PCI DSS V3.2, cũng như duy trì chứng chỉ này một cách dễ dàng.


Ông Phan Cảnh Nhật, Giám đốc Kỹ thuật Finotech thuyết trình về các dịch vụ sản phẩm của Aperia tại buổi lễ
 

Cũng tại buổi lễ, ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia cho biết, hiện nay Aperia chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Aperia hiện rất tích cực trong việc cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực thương mại điện tử. Các tiêu chuẩn của PCI cũng sẽ được cập nhật tại Việt Nam. Đây là thời điểm thuận lợi để Aperia triển khai tiêu chuẩn PCI vào thị trường Việt Nam.

 

PCI DSS được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ có hiệu lực trong một năm và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ.


Lãnh đạo hai công ty chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên và khách mời

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí hiện đại, sôi nổi nhưng không kém phần ấm ấp, chan hoà giữa những câu hỏi được đặt ra từ các vị đại diện các ngân hàng và những lời giải thích cặn kẻ của CEO công ty Aperia và công ty Finotech.

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 26/01/2024 | Lượt xem: 165 | Tác giả: admin

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đến dự có ông Phùng Văn Hải, Phó Chánh án TAND TP.HCM; Bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận uỷ Quận 5, TP.HCM.

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: admin

Sáng ngày 30 / 1 , tại tuyến đường Nhị Bình 10 ( Ấp 4 , xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã .

Sáng ngày 30 / 1 ,...

Thứ 7 | 17/11/2018 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: admin

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp (HVTP) và Quyết định số 1362/QĐ-HVTP ngày 13/9/2018 của Giám đốc HVTP, Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 900 | Tác giả: admin

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau về nguồn Nhân kỹ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017”. Trong 3 ngày 21-23/7/2017 , Ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Y Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn, Hội Tình Nguyện Sài Gòn, Bệnh viện Quận 2, CLB Thầy thuốc Trẻ và các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã tổ chức thành công chuyến đi khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí.

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 5011 | Tác giả: admin

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ Hòa) quận 10, TP.HCM. Diễn ra buổi họp mặt ‘Café Đồng hương' của Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM. Với nhiều nội dung thiết thực trong đó việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM.

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 703 | Tác giả: admin

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn Đại biểu Cơ quan Phòng, chống tham nhũng CH Pháp (AFA) do ông Julien Laumain, Trưởng ban kiểm tra AFA, làm trưởng đoàn.

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 2039 | Tác giả: admin

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà...

Thứ 4 | 29/05/2019 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị Sáu, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức tọa đàm  “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” . 

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị...