top

Lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa Aperia – Finotech

Thứ 3, 27-03-2018 | 02:43:28 admin

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn số 19-23 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa công ty Aperia (Mỹ) và công ty Finotech (Việt Nam) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) là một tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán về bảo mật thông tin thẻ thanh toán.


Công ty Finotech Việt Nam và Công ty Aperia (Mỹ) ký kết hợp tác phát triển an ninh thanh toán trực tuyến


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng tặng quà lưu niệm cho CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer

 

Chủ tịch HĐQT Finotech ông Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ : “Hiện nay tình trạng lộ thông tin thẻ tín dụng gây nguy hiểm, thất thoát tài chính đối với người dùng đang là vấn đề nhức nhối mà các đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, xã hội quan tâm. Finotech ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp, dịch vụ, công nghệ hiện đại, cùng những trải nghiệm mới cho các tổ chức trong ngành công nghiệp tài chính, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và an toàn hơn để nâng cao vị thế cạnh tranh trong làn sóng kỹ thuật số hiện nay”.


Chủ tịch HĐQT Finotech CEO Lê Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ

 

Finotech chính thức ký kết hợp tác với Aperia – một đối tác chiến lược chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm Finotech tại thị trường Mỹ và châu Âu, để triển các giải phấp của Aperia tại Việt Nam và các vùng lân cận.


PCI Apply hiện là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Aperia nói riêng, và ngành đánh giá tiêu chuẩn bảo mật nói chung. PCI Apply được tích hợp bộ tính năng hoàn chỉnh của ngành đánh giá bảo mật, bao gồm: Đánh giá hệ thống dựa trên bộ tiêu chuẩn PCI DSS mới nhất; Tìm kiếm lỗ hổng an ninh trong hệ thống mạng; Tìm kiếm mã độc hại trên các thiết bị điện tử; Cung cấp các báo cáo đa dạng về tình trạng tuân thủ cho một hoặc nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ; Hỗ trợ liên lạc giữa tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.


CEO công ty Aperia (Mỹ) ông Bobby Bowyer thuyết trình về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.
 
PCI Apply giúp các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ xác định và khắc phục được những điểm yếu, lỗ hổng trong hệ thống và tổ chức của họ. Với giao diện được thiết kế tinh tế và thân thiện với người dùng, một đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có thể đạt được chứng chỉ PCI DSS V3.2, cũng như duy trì chứng chỉ này một cách dễ dàng.


Ông Phan Cảnh Nhật, Giám đốc Kỹ thuật Finotech thuyết trình về các dịch vụ sản phẩm của Aperia tại buổi lễ
 

Cũng tại buổi lễ, ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia cho biết, hiện nay Aperia chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Aperia hiện rất tích cực trong việc cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực thương mại điện tử. Các tiêu chuẩn của PCI cũng sẽ được cập nhật tại Việt Nam. Đây là thời điểm thuận lợi để Aperia triển khai tiêu chuẩn PCI vào thị trường Việt Nam.

 

PCI DSS được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ có hiệu lực trong một năm và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ.


Lãnh đạo hai công ty chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên và khách mời

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí hiện đại, sôi nổi nhưng không kém phần ấm ấp, chan hoà giữa những câu hỏi được đặt ra từ các vị đại diện các ngân hàng và những lời giải thích cặn kẻ của CEO công ty Aperia và công ty Finotech.

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 17/11/2018 | Lượt xem: 2228 | Tác giả: admin

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp (HVTP) và Quyết định số 1362/QĐ-HVTP ngày 13/9/2018 của Giám đốc HVTP, Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với tham dự của 426 đại biểu, đại diện lãnh đạo TP.Thủ Đức và 21 quận huyện TP.HCM.

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 641 | Tác giả: admin

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Đền tưởng niệm Khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo...

Thứ 4 | 29/05/2019 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: admin

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị Sáu, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức tọa đàm  “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” . 

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị...

Thứ 5 | 10/04/2025 | Lượt xem: 470 | Tác giả: admin

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích thực tiễn giải quyết tranh chấp xây dựng tại Việt Nam, đồng thời học hỏi những cơ chế, mô hình hiệu quả từ quốc tế để có thể vận dụng phù hợp với điều kiện đặc thù trong nước.

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích...

Thứ 6 | 13/03/2026 | Lượt xem: 396 | Tác giả: admin

Các địa phương tập trung rà soát, cập nhật, bổ sung danh sách cử tri và khẩn trương phát thẻ cử tri. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu đầy đủ, tránh tình trạng đi bầu cử thay.

Các địa phương tập trung rà soát, cập nhật, bổ sung...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, tại Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường), Phó Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc tặng hoa chức mừng GS.TS Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng được nhận Giải thưởng Ramon Magsaysay lần thứ 66, năm 2024.

Chiều 12/9, tại Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá...

Thứ 7 | 21/04/2018 | Lượt xem: 3738 | Tác giả: admin

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học viện Tư pháp cơ sở thành phố Hồ Chí Minh số 821 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã diễn ra buổi khai giảng lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 19 đợt 1 năm 2018 theo kế hoạch đào tạo đã được Bộ Tư pháp phê duyệt.

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học...

Chủ nhật | 16/02/2025 | Lượt xem: 516 | Tác giả: admin

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri ân những người có công với đất nước, duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đề xuất lãnh đạo Thành phố cử cán bộ tham dự kính lễ và hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ giỗ phù hợp.

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 2136 | Tác giả: admin

Sáng ngày 12 /0 2 /202 4 , tức ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn , Ban trị sự Đền thờ họ Huỳnh đã tổ chức họp mặt đầu xuân , nhận lộc Tổ tiên , mừng thọ kính lão tới các vị cao niên từ 70 tuổi trở lên trong họ tộc .

Sáng ngày 12 /0 2 /202 4 , tức ngày...