top

Thái Nguyên: Đi tù vì nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép

Thứ 6, 17-01-2020 | 13:21:30 banbientap1
Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Vũ Văn Lực (62 tuổi) vừa diễn ra sáng nay, 16-1. Ảnh: ENV

Ngày 16-1, TAND TP Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án này. Theo quy định Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 (BLHS), đối tượng đã bị tuyên 30 tháng tù giam, cùng với đó còn bị phạt 50 triệu đồng.

Theo đó, hai cá thể gấu ngựa; bảy cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc; hai cá thể rùa hộp bua-rê; một cá thể rùa cổ sọc; chín cá thể rùa sa nhân; một cá thể hổ đông lạnh; một cá thể beo lửa đông lạnh; hai bộ da hổ; năm chi gấu đông lạnh; ba cá thể khỉ đuôi dài đông lạnh, năm mảnh yếm và mai rùa hộp trán vàng miền Bắc là những gì mà lực lượng chức năng đã tìm thấy tại nhà của ông Vũ Văn Lực vào ngày 14-5-2019. Sau đó, số cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý này cũng được cơ quan chức năng tiến hành công tác tịch thu.

Trung tâm Giáo dục Thiên Nhiên (ENV) đã hết sức tiến hành hổ trợ và phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm xử lý nghiêm đối với hành vi trên theo quy định của pháp luật hiện hành. Được biết, trước đó, đối tượng này chỉ bị truy tố đối với việc nuôi 2 còn gấu ngựa mà chưa tính đến những hành vi vi phạm pháp luật khác. 

Với bản án được tuyên đối với Vũ Văn Lực thì theo đánh giá của bà Bùi Thị Hà ( Phó Giám đốc ENV) là nghiêm khắc và bà cũng mong rằng bản án này sẽ góp phần răn đe đối với các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã. 
Link gốc đây
Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được...

Thứ 4 | 11/09/2024 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: Mai Khánh

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn GrowMax trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước từ nguồn Quỹ khuyến học của cán bộ công nhân viên Tập đoàn GrowMax.

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực, ông Hùng có đơn yêu cầu UBND TP Bạc Liêu bồi thường phần đất bị thu hồi. Qua một vòng “chuyền bóng” lên tỉnh, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ban hành thông báo cho rằng đã hết thời hạn khiếu nại nên không thụ lý đơn.

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực,...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 965 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1091 | Tác giả: admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 991 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 594 | Tác giả: Ngọc Anh

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo thành phố trên cả ba mặt trận ; nêu bật những điểm sáng về cải cách hành chính, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp kiều bào .

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố .

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 895 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...