top

Thái Nguyên: Đi tù vì nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép

Thứ 6, 17-01-2020 | 13:21:30 banbientap1
Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Vũ Văn Lực (62 tuổi) vừa diễn ra sáng nay, 16-1. Ảnh: ENV

Ngày 16-1, TAND TP Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án này. Theo quy định Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 (BLHS), đối tượng đã bị tuyên 30 tháng tù giam, cùng với đó còn bị phạt 50 triệu đồng.

Theo đó, hai cá thể gấu ngựa; bảy cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc; hai cá thể rùa hộp bua-rê; một cá thể rùa cổ sọc; chín cá thể rùa sa nhân; một cá thể hổ đông lạnh; một cá thể beo lửa đông lạnh; hai bộ da hổ; năm chi gấu đông lạnh; ba cá thể khỉ đuôi dài đông lạnh, năm mảnh yếm và mai rùa hộp trán vàng miền Bắc là những gì mà lực lượng chức năng đã tìm thấy tại nhà của ông Vũ Văn Lực vào ngày 14-5-2019. Sau đó, số cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý này cũng được cơ quan chức năng tiến hành công tác tịch thu.

Trung tâm Giáo dục Thiên Nhiên (ENV) đã hết sức tiến hành hổ trợ và phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm xử lý nghiêm đối với hành vi trên theo quy định của pháp luật hiện hành. Được biết, trước đó, đối tượng này chỉ bị truy tố đối với việc nuôi 2 còn gấu ngựa mà chưa tính đến những hành vi vi phạm pháp luật khác. 

Với bản án được tuyên đối với Vũ Văn Lực thì theo đánh giá của bà Bùi Thị Hà ( Phó Giám đốc ENV) là nghiêm khắc và bà cũng mong rằng bản án này sẽ góp phần răn đe đối với các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã. 
Link gốc đây
Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 918 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 589 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo sợ lây nhiễm nên một khách sạn tại Đà Nẳng đã dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc.

Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 399 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...