top

Thái Nguyên: Đi tù vì nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép

Thứ 6, 17-01-2020 | 13:21:30 banbientap1
Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Vũ Văn Lực (62 tuổi) vừa diễn ra sáng nay, 16-1. Ảnh: ENV

Ngày 16-1, TAND TP Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án này. Theo quy định Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 (BLHS), đối tượng đã bị tuyên 30 tháng tù giam, cùng với đó còn bị phạt 50 triệu đồng.

Theo đó, hai cá thể gấu ngựa; bảy cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc; hai cá thể rùa hộp bua-rê; một cá thể rùa cổ sọc; chín cá thể rùa sa nhân; một cá thể hổ đông lạnh; một cá thể beo lửa đông lạnh; hai bộ da hổ; năm chi gấu đông lạnh; ba cá thể khỉ đuôi dài đông lạnh, năm mảnh yếm và mai rùa hộp trán vàng miền Bắc là những gì mà lực lượng chức năng đã tìm thấy tại nhà của ông Vũ Văn Lực vào ngày 14-5-2019. Sau đó, số cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý này cũng được cơ quan chức năng tiến hành công tác tịch thu.

Trung tâm Giáo dục Thiên Nhiên (ENV) đã hết sức tiến hành hổ trợ và phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm xử lý nghiêm đối với hành vi trên theo quy định của pháp luật hiện hành. Được biết, trước đó, đối tượng này chỉ bị truy tố đối với việc nuôi 2 còn gấu ngựa mà chưa tính đến những hành vi vi phạm pháp luật khác. 

Với bản án được tuyên đối với Vũ Văn Lực thì theo đánh giá của bà Bùi Thị Hà ( Phó Giám đốc ENV) là nghiêm khắc và bà cũng mong rằng bản án này sẽ góp phần răn đe đối với các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã. 
Link gốc đây
Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1554 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 411 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: admin

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm tung tích người mất tích trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 568 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 384 | Tác giả: Tuan

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả sau bão, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hỗ trợ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 (Yagi) ở Việt Nam, trong khuôn khổ sáng kiến “Phục hồi sớm và tái thiết sau bão Yagi” của UNDP. 

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc...

Thứ 2 | 21/10/2024 | Lượt xem: 312 | Tác giả: Tuan

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động (NLĐ) góp ý dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Việc làm (sửa đổi) năm 2024.

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...