top

Thái Nguyên: Đi tù vì nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép

Thứ 6, 17-01-2020 | 13:21:30 banbientap1
Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Vũ Văn Lực (62 tuổi) vừa diễn ra sáng nay, 16-1. Ảnh: ENV

Ngày 16-1, TAND TP Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án này. Theo quy định Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 (BLHS), đối tượng đã bị tuyên 30 tháng tù giam, cùng với đó còn bị phạt 50 triệu đồng.

Theo đó, hai cá thể gấu ngựa; bảy cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc; hai cá thể rùa hộp bua-rê; một cá thể rùa cổ sọc; chín cá thể rùa sa nhân; một cá thể hổ đông lạnh; một cá thể beo lửa đông lạnh; hai bộ da hổ; năm chi gấu đông lạnh; ba cá thể khỉ đuôi dài đông lạnh, năm mảnh yếm và mai rùa hộp trán vàng miền Bắc là những gì mà lực lượng chức năng đã tìm thấy tại nhà của ông Vũ Văn Lực vào ngày 14-5-2019. Sau đó, số cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý này cũng được cơ quan chức năng tiến hành công tác tịch thu.

Trung tâm Giáo dục Thiên Nhiên (ENV) đã hết sức tiến hành hổ trợ và phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm xử lý nghiêm đối với hành vi trên theo quy định của pháp luật hiện hành. Được biết, trước đó, đối tượng này chỉ bị truy tố đối với việc nuôi 2 còn gấu ngựa mà chưa tính đến những hành vi vi phạm pháp luật khác. 

Với bản án được tuyên đối với Vũ Văn Lực thì theo đánh giá của bà Bùi Thị Hà ( Phó Giám đốc ENV) là nghiêm khắc và bà cũng mong rằng bản án này sẽ góp phần răn đe đối với các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã. 
Link gốc đây
Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 22/06/2022 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: admin

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh) và nhà báo Hàn Ni (tức bà Đặng Thị Hàn Ni ) đã đề nghị khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân, cùng êkip của bà Hằng .

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1626 | Tác giả: admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 248 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình...

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 452 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố .

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: admin

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn của cả nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.  Đây là các trao đổi, giải pháp được chia sẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN và PTNT tổ chức chiều 31/7/2021.

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi...

Chủ nhật | 03/12/2023 | Lượt xem: 472 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm và ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood đã ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan...