top

Việc kiểm tra nồng độ cồn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì?

Thứ 7, 02-12-2023 | 20:29:13 admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông nhưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 24 diễn ra trong 1 ngày, thảo luận 4 nội dung quan trọng (Ảnh: NGUYÊN VŨ)

Sau một ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khoá XI đã bế mạc.

 

Nhận định tình hình kinh tế TP.HCM năm 2023, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cho biết, kinh tế đặt trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do hậu quả của dịch COVID-19, tình hình thế giới vượt ngoài dự báo và những vướng mắc, tồn đọng nội tại, phức tạp kéo dài với một số vụ án nghiêm trọng xảy ra đã làm cho TP.HCM gặp không ít khó khăn .

Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sát sao của Trung ương và với ý chí quyết tâm của toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, TP.HCM đã vượt qua. Vừa khắc phục những khuyết nhược, vừa duy trì được phục hồi, phát triển kinh tế.

Trao đổi tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã lưu ý Công an TP.HCM chú trọng đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương trong tháng còn lại của năm.

Nói về vấn đề xử lý nồng độ cồn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng TP.HCM thực hiện chủ trương tăng cường kiểm soát về rượu, bia nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, hạn chế tối đa tai nạn.

Dù vậy, ông cho rằng cần phải kiểm tra, nhìn nhận lại làm như thế nó có phù hợp không, có quá hay không, có ổn không để có điều chỉnh phù hợp.



Bí thư Thành uỷ Nguyễn văn Nên nói về việc xử lý nồng độ cồn (Ảnh: Thanh Thuỷ)

 

“Giám đốc Công an TP.HCM cho hay rằng Bộ Công an cũng đã thấy và đã có tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm, chúng ta làm nghiêm một việc nhưng nó ảnh hưởng cái khác thì cũng rất khó khăn”, ông Nên chia sẻ.

Về Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội, ngay sau ban hành TP.HCM tiếp tục chủ động thúc đẩy thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị, tăng cường liên kết vùng, mở rộng không gian phát triển. Tuy nhiên, trong phần thảo luận có một số ý kiến bày tỏ tâm tư, trăn trở sợ làm không tròn trách nhiệm vì trong quá trình đưa nghị quyết đi vào cuộc sống vẫn còn một số vướng mắc.

Tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98 vừa rồi giữa TP.HCM với Thủ tướng chỉ ra tình trạng một số nghị định chưa làm xong khiến TP.HCM vẫn phải chờ quy định. Thủ tướng đã nghe thấy, cảm nhận sâu sắc và đã kết luận rất cụ thể về thời gian hoàn thành.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chỉ đạo quán triệt về công tác cán bộ, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quy định và chăm lo xây dựng, kiện toàn bộ máy chính quyền để giải quyết công việc được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM sẽ tập trung trọng tâm bốn việc, gồm BOT; nhà đầu tư chiến lược; hệ thống đường sắt đô thị và các vấn đề có liên quan đến thị trường tín chỉ carbon.

“Đây là những cơ chế đột phá vượt trội, nếu ta hoàn thiện tổ chức thực hiện thì dự kiến là sẽ thu hút đầu tư vào đây hàng tỷ đô la. Việc thực hiện chủ đề này gắn với thực hiện 151 đầu việc trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về Đông Nam Bộ và Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về TP.HCM”, ông Mãi nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị TP.HCM tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bởi việc tăng trưởng kinh tế chắc chắn có đóng góp từ việc tháo gỡ này. Đồng thời cần tập trung giải quyết các tồn đọng rất lớn.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: Tuan

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị ), một tàu cá mang số hiệu tỉnh Quảng Nam lao vào đâm chìm tàu cá số hiệu Quảng Trị, khiến 6 thuyền viên trên thuyền văng xuống biển nhưng được tàu khác cứu.

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 730 | Tác giả: admin

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Phòng thuộc TAND cấp cao tại TP.HCM.

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 432 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 6 | 24/10/2025 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Mới đây, Nhà báo Lê Hồng Lam có bài viết về Tả quân Lê Văn Duyệt rất xuất sắc được đăng tải trên trang cá nhân Facebook. Bài viết này được hàng ngàn lượt cảm xúc và gần 500 lượt chia sẻ.

Mới đây, Nhà báo Lê Hồng Lam có...