top

Việc kiểm tra nồng độ cồn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì?

Thứ 7, 02-12-2023 | 20:29:13 admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông nhưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 24 diễn ra trong 1 ngày, thảo luận 4 nội dung quan trọng (Ảnh: NGUYÊN VŨ)

Sau một ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khoá XI đã bế mạc.

 

Nhận định tình hình kinh tế TP.HCM năm 2023, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cho biết, kinh tế đặt trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do hậu quả của dịch COVID-19, tình hình thế giới vượt ngoài dự báo và những vướng mắc, tồn đọng nội tại, phức tạp kéo dài với một số vụ án nghiêm trọng xảy ra đã làm cho TP.HCM gặp không ít khó khăn .

Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sát sao của Trung ương và với ý chí quyết tâm của toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, TP.HCM đã vượt qua. Vừa khắc phục những khuyết nhược, vừa duy trì được phục hồi, phát triển kinh tế.

Trao đổi tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã lưu ý Công an TP.HCM chú trọng đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương trong tháng còn lại của năm.

Nói về vấn đề xử lý nồng độ cồn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng TP.HCM thực hiện chủ trương tăng cường kiểm soát về rượu, bia nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, hạn chế tối đa tai nạn.

Dù vậy, ông cho rằng cần phải kiểm tra, nhìn nhận lại làm như thế nó có phù hợp không, có quá hay không, có ổn không để có điều chỉnh phù hợp.



Bí thư Thành uỷ Nguyễn văn Nên nói về việc xử lý nồng độ cồn (Ảnh: Thanh Thuỷ)

 

“Giám đốc Công an TP.HCM cho hay rằng Bộ Công an cũng đã thấy và đã có tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm, chúng ta làm nghiêm một việc nhưng nó ảnh hưởng cái khác thì cũng rất khó khăn”, ông Nên chia sẻ.

Về Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội, ngay sau ban hành TP.HCM tiếp tục chủ động thúc đẩy thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị, tăng cường liên kết vùng, mở rộng không gian phát triển. Tuy nhiên, trong phần thảo luận có một số ý kiến bày tỏ tâm tư, trăn trở sợ làm không tròn trách nhiệm vì trong quá trình đưa nghị quyết đi vào cuộc sống vẫn còn một số vướng mắc.

Tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98 vừa rồi giữa TP.HCM với Thủ tướng chỉ ra tình trạng một số nghị định chưa làm xong khiến TP.HCM vẫn phải chờ quy định. Thủ tướng đã nghe thấy, cảm nhận sâu sắc và đã kết luận rất cụ thể về thời gian hoàn thành.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chỉ đạo quán triệt về công tác cán bộ, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quy định và chăm lo xây dựng, kiện toàn bộ máy chính quyền để giải quyết công việc được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM sẽ tập trung trọng tâm bốn việc, gồm BOT; nhà đầu tư chiến lược; hệ thống đường sắt đô thị và các vấn đề có liên quan đến thị trường tín chỉ carbon.

“Đây là những cơ chế đột phá vượt trội, nếu ta hoàn thiện tổ chức thực hiện thì dự kiến là sẽ thu hút đầu tư vào đây hàng tỷ đô la. Việc thực hiện chủ đề này gắn với thực hiện 151 đầu việc trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về Đông Nam Bộ và Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về TP.HCM”, ông Mãi nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị TP.HCM tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bởi việc tăng trưởng kinh tế chắc chắn có đóng góp từ việc tháo gỡ này. Đồng thời cần tập trung giải quyết các tồn đọng rất lớn.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 878 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 3034 | Tác giả: banbientap

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Kiên Hùng đã mơ đến một tờ báo ảnh. Và ước mơ đó anh đã thực hiện, sáng lập ra tờ báo ảnh Đất Mũi từ những năm sau 75. Tờ báo đã ghi dấu ấn văn hóa cho một vùng đất, và lớn hơn thế, nó đã tạo ra một đội ngũ nhiếp ảnh nghệ thuật hùng hậu, một sân chơi cho nhiều tác giả, tác phẩm ngang tầm thế giới.   

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: admin

Trong trích lục Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. Trong khi đó, không hộ dân nào được nhận chi phí đầu tư vào đất còn lại từ việc nhà nước thu hồi đất mở rộng đường.

Trong trích lục Phương án bồi thường lại...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1707 | Tác giả: banbientap1

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai nạn do bị mắc kẹt ở đường ray xe lửa. Được biết, vụ tai nạn đường sắt này diễn ra khi nó đến xóm Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên vào lúc 18h tối 28/12.

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 683 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...

Thứ 4 | 22/06/2022 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: admin

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh) và nhà báo Hàn Ni (tức bà Đặng Thị Hàn Ni ) đã đề nghị khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân, cùng êkip của bà Hằng .

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức...