top

Việc kiểm tra nồng độ cồn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói gì?

Thứ 7, 02-12-2023 | 20:29:13 admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông nhưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 24 diễn ra trong 1 ngày, thảo luận 4 nội dung quan trọng (Ảnh: NGUYÊN VŨ)

Sau một ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khoá XI đã bế mạc.

 

Nhận định tình hình kinh tế TP.HCM năm 2023, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cho biết, kinh tế đặt trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do hậu quả của dịch COVID-19, tình hình thế giới vượt ngoài dự báo và những vướng mắc, tồn đọng nội tại, phức tạp kéo dài với một số vụ án nghiêm trọng xảy ra đã làm cho TP.HCM gặp không ít khó khăn .

Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sát sao của Trung ương và với ý chí quyết tâm của toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, TP.HCM đã vượt qua. Vừa khắc phục những khuyết nhược, vừa duy trì được phục hồi, phát triển kinh tế.

Trao đổi tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã lưu ý Công an TP.HCM chú trọng đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương trong tháng còn lại của năm.

Nói về vấn đề xử lý nồng độ cồn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng TP.HCM thực hiện chủ trương tăng cường kiểm soát về rượu, bia nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, hạn chế tối đa tai nạn.

Dù vậy, ông cho rằng cần phải kiểm tra, nhìn nhận lại làm như thế nó có phù hợp không, có quá hay không, có ổn không để có điều chỉnh phù hợp.



Bí thư Thành uỷ Nguyễn văn Nên nói về việc xử lý nồng độ cồn (Ảnh: Thanh Thuỷ)

 

“Giám đốc Công an TP.HCM cho hay rằng Bộ Công an cũng đã thấy và đã có tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm, chúng ta làm nghiêm một việc nhưng nó ảnh hưởng cái khác thì cũng rất khó khăn”, ông Nên chia sẻ.

Về Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội, ngay sau ban hành TP.HCM tiếp tục chủ động thúc đẩy thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị, tăng cường liên kết vùng, mở rộng không gian phát triển. Tuy nhiên, trong phần thảo luận có một số ý kiến bày tỏ tâm tư, trăn trở sợ làm không tròn trách nhiệm vì trong quá trình đưa nghị quyết đi vào cuộc sống vẫn còn một số vướng mắc.

Tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98 vừa rồi giữa TP.HCM với Thủ tướng chỉ ra tình trạng một số nghị định chưa làm xong khiến TP.HCM vẫn phải chờ quy định. Thủ tướng đã nghe thấy, cảm nhận sâu sắc và đã kết luận rất cụ thể về thời gian hoàn thành.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chỉ đạo quán triệt về công tác cán bộ, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quy định và chăm lo xây dựng, kiện toàn bộ máy chính quyền để giải quyết công việc được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM sẽ tập trung trọng tâm bốn việc, gồm BOT; nhà đầu tư chiến lược; hệ thống đường sắt đô thị và các vấn đề có liên quan đến thị trường tín chỉ carbon.

“Đây là những cơ chế đột phá vượt trội, nếu ta hoàn thiện tổ chức thực hiện thì dự kiến là sẽ thu hút đầu tư vào đây hàng tỷ đô la. Việc thực hiện chủ đề này gắn với thực hiện 151 đầu việc trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về Đông Nam Bộ và Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về TP.HCM”, ông Mãi nói.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị TP.HCM tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bởi việc tăng trưởng kinh tế chắc chắn có đóng góp từ việc tháo gỡ này. Đồng thời cần tập trung giải quyết các tồn đọng rất lớn.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 332 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1600 | Tác giả: banbientap1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...