top

Sản xuất nông nghiệp tuần hoàn từ phụ phẩm tôm

Thứ 5 | 26/10/2023 admin
plnn.vn:

Ngày 25/10, tại Công ty Cổ phần Việt Nam Food, Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam và Công ty Cổ phần Việt Nam Food tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác thúc đẩy sản xuất nông nghiệp tuần hoàn từ phụ phẩm tôm - Hướng đến phát triển nền nông nghiệp an toàn, bền vững và bảo vệ môi trường.Ph
át biểu tại buổi lễ ông Phan Thanh Lộc - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Việt Nam Food cho biết “Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên xử lý sản phẩm từ tôm bao gồm đầu và vỏ tôm, thành nguồn nguyên liệu phục vụ trong ngành nông nghiệp và công nghiệp. Đồng thời sản phẩm của VNF góp phần giảm thiểu gánh nặng môi trường. Hiện nay, VNF là đơn vị tiên phong chiết xuất nguyên liệu để tạo ra sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, thông qua giải pháp xử lý toàn diện, tạo ra các sản phẩm nguyên liệu có giá trị dinh dưởng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường”.

Ông Lộc cho biết thêm “Nước ta có một nguồn nguyên liệu quá lớn, cứ hai ngày chúng ta lại có một tỷ kg phụ phẩm có thể chiết xuất nguồn nguyên liệu, nhưng chúng ta đang bị lãng quên, thiếu nhiều cái. Trong đó phải nói đến ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất còn chậm. Vì vậy, chúng ta cần có một tư duy, cách nhìn trong canh tác, cũng như trong quá trình sản xuất.

Hầu hết các hộ nông dân, hợp tác xã đều mong muốn có lợi nhuận nhanh chống nên luôn chọn canh tác theo lối vô cơ. Cách nhanh nhất đó là nhập nguồn nguyên liệu từ các nước trên thế giới nhưng quên rằng mình có nguồn tài nguyên giàu giá trị. Bên cạnh đó việc canh tác theo hướng vô cơ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn tài nguyên đất.

Hướng canh tác hiện tại đã làm đất sản xuất nông nghiệp đang bị bạc màu và diện tích trồng trọt bị thu hẹp, cần có một định hướng và phát triển nền nông nghiệp hữu cơ mới vĩnh cửu. Với tầm nhìn “Chất thải hôm nay là tài nguyên của ngày mai”, VNF áp dụng mô hình sản xuất theo định hướng “Không chất thải” (Zero-waste) để tạo giá trị gia tăng bền vững từ phụ phẩm thủy hải sản và nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng gia tăng của trong trồng trọt và cả chăn nuôi. chính vì thế hôm nay chúng ta ngồi lại đề kết hợp, đưa ra hướng cùng nhau lan tỏa nhằm hướng đến sản xuất ngành nông nghiệp sạch an toàn.Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Trưởng cơ quan đại diện phía Nam
-  Hội Làm vườn Việt Nam cho biết “VACVINA là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với hơn 1 triệu hội viên, mục tiêu chính là phát triển kinh tế VAC (vườn – ao – chuồng) đồng thời tuyên truyền và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao cho ngành nông nghiệp. Lễ ký kết hôm nay đánh dấu một bước tiến mới cùng nhau hướng đến sản xuất sạch, an toàn, bền vững. Có quy mô và công nghệ, s dụng phụ phẩm vỏ và đầu tôm tạo ra sản phẩm phục vụ nông nghiệp uy tín từ đạm tôm”.

Qua 2 năm phối hợp xây dựng các mô hình đánh giá kết quả khảo nghiệm sản phẩm đạm tôm rất phù hợp cho cây trồng. Đồng thời giúp người nông dân cải thiện được môi trường, đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu, nâng cao giá trị nông sản Việt trên thị trường quốc tế.

Các bên cam kết cùng phối hợp để nghiên cứu ứng dụng và tổ chức thử nghiệm theo định hướng phát triển kinh tế VAC bền vững; khuyến khích người nông dân sử dụng hàng Việt chất lượng cao. Theo đó các bên thống nhất tận dụng các nguồn nguyên liệu địa phương trong cả nước để giảm thiểu lượng nguyên liệu nhập khẩu. Phát triển các giải pháp khoa học công nghệ để chiết xuất các chế phẩm sinh học từ phế phụ phẩm phù hợp với cây trồng, đất đai, thổ nhưỡng và chăn nuôi tại Việt Nam.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1935 | Tác giả: admin

Sáng ngày 01/12/2019, tại chi nhánh  Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Đất Phát Corp (Đất Phát Corp) trú trên  địa bàn phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao sổ hồng cho khách hàng mua đất nền Golden City thuộc xã An Viễn, huyện Trảng Bom. 

Sáng ngày 01/12/2019, tại chi...

Thứ 4 | 11/10/2017 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Đắc Lượng chia sẻ: “Câu lạc bộ Doanh nhân Tâm - Tầm - Tài gọi tắt là 3T, được thành lập với mong muốn lớn nhất là ngôi nhà chung thành nơi tập hợp chủ Doanh nghiệp có Tâm, Tầm, Tài. Là sân chơi đẳng cấp, đoàn kết và giúp nhau học hỏi, nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp, đào tạo huấn luyện cho các chủ DN và tham gia các công tác thiện nguyện vì cộng đồng. Hy vọng anh chị em doanh nhân trong CLB Tâm – Tầm – Tài ủng hộ tôi để cùng phát triển đưa CLB ngày càng đi lên, càng vươn xa hơn”.

Ông Nguyễn Đắc Lượng chia sẻ: “Câu lạc bộ Doanh...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 699 | Tác giả: admin

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hoãn đợt áp thuế tiếp theo đối với Trung Quốc, Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, chứng khoán châu Á cũng như giá trị đồng nhân dân tệ lập tức tăng

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hoãn đợt áp...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: admin

Chiều 15/12/2019, tại số 480 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM đã diễn ra buổi Khai trương Showroom trưng bày và mua bán siêu xe tiêu chuẩn quốc tế VOV Super Cars.

Chiều 15/12/2019, tại số 480 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1866 | Tác giả: admin

Chủ nhân có ý muốn gìn giữ bảo tồn, sắp tới sẽ ký hợp đồng cho khu trung tâm thương mại TP.HCM thuê để du khách chiêm ngưỡng. Vì vậy Giám đốc khách sạn ở Nha Trang ngã giá 2,5 tỷ đồng để mua cây “tam tài” nhưng không được.

Chủ nhân có ý muốn gìn...

Thứ 5 | 04/07/2019 | Lượt xem: 815 | Tác giả: admin

Đó là thông tin được phát đi chính thức gửi trực tiếp qua mail cho các doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm ngành hàng may mặc cho Big C, từ tập đoàn CenTral Group (đơn vị sở hữu siêu thị Big C tại Việt Nam) vào ngày 2/7 vừa qua.  

Đó là thông tin được phát đi chính thức gửi...

Thứ 5 | 16/08/2018 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: admin

Sáng 16 – 8 - 2018, tại Khách sạn Sheraton số 88 Đồng Khởi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra  Hội thảo Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải – Phương án khả thi cho doanh nghiệp.  Buổi Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) – thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Sáng 16 – 8 - 2018, tại Khách sạn...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 669 | Tác giả: admin

"Việc chị Hải đưa ra tập thư kiến nghị của cử tri là một hình thức rất sinh động để cho người dân thấy là thư đã đến Quốc hội, người dân có thể yên tâm" - Tiếp nhận ý kiến của Trưởng ban Dân nguyện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

"Việc chị Hải đưa ra tập thư kiến nghị của cử tri...