top

Ra mắt chương trình 'Quê hương và những tấm lòng' lần 3

Thứ 5, 10-10-2024 | 15:16:46 Ngọc Anh

Con số 6 tỷ đồng sẽ là tối thiểu tại chương trình “Quê hương và những tấm lòng”. Cuộc vận động vẫn còn diễn ra, mọi người còn tích cực chung tay đóng góp thì số tiền chắc chắn vượt chỉ tiêu.

Sáng 10/10, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM tổ chức Lễ ra mắt chương trình “Quê hương và những tấm lòng” lần 3-2024 – Chủ đề “Nhịp cầu nối những bờ vui” tại trụ sở Đài Truyền hình TP.HCM nhân Kỷ niệm 70 năm ngày con em miền Nam tập kết ra Bắc; 94 năm ngày Phụ nữ Việt Nam; 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 1014 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đại diện đại biểu tại buổi Lễ.

Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM dự kiến tổ chức buổi văn nghệ từ thiện nhằm vận động, vinh danh sự đóng góp to lớn từ quý đồng hương và các mạnh thường quân vào quỹ thiện nguyện, các hoạt động từ thiện như xây cầu “Đồng hương’, xây nhà “Đồng hương”, tặng học bổng “Đồng hương” cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của những người đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau. Đồng thời giúp bà con an cư lạc nghiệp, giữ an toàn khi tham gia giao thông.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban liên lạc Đồng huơng Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM cho biết, từ giữa năm 2017 đến nay, Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện chăm lo cho bà con tại 2 tỉnh với số tiền hơn 150 tỷ đồng.

Đặc biệt trong đại dịch Covid-19, Ban liên lạc đã chăm lo giúp đỡ hơn 100.000 bà con. Chỉ tính từ năm 2021 đến nay, Chương trình xây cầu và lộ giao thông nông thôn đã thực hiện với 68 cây cầu, 1,24km lộ giao thông nông thôn, tổng số tiền là 16 tỷ đồng. Đồng thời chương trình an sinh xã hội có các hoạt động như xây 54 căn nhà đồng hương, nuôi trẻ mồ côi, chăm sóc sức khỏe nhân dân với tổng số tiền hơn 43 tỷ đồng…

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban liên lạc Đồng huơng Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM kêu gọi sự ủng hộ cho chương trình.

“Chúng ta đang sống trong một thời đại phát triển, nhưng vẫn còn những vùng quê xa xôi, những khu vực nông thôn mà người dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ phải ở trong những căn nhà tạm bợ, dột nát và đi lại trên những cây cầu thiếu kiên cố, gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì lẽ đó, mỗi sự đóng góp của quý vị dù nhỏ bé cũng là một bước tiến quan trọng góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người dân nơi đây”, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm trình bày.

Tiếp nối buổi Lễ, T.S Đoàn Hoàng Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP.HCM nhiệt liệt ủng hộ hoạt động hết sức ý nghĩa của chương trình.

Ông xin đại diện Ban ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình “Quê hương và những tấm lòng” lần 3 và sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân Bến Tre cùng đồng hành, san sẻ, đóng góp công sức trong chương trình nhân văn kỳ này.

Tiến sĩ Đoàn Hoàng Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP.HCM sẽ tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân.

Đặc biệt, sắp tới, NSND Minh Vương sẽ dùng lời ca tiếng hát của mình đóng góp vào chương trình “Quê hương và những tấm lòng” cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như: NSND Tạ Minh Tâm, NSUT Cẩm Tiên, Nhạc sĩ – Ca sĩ Hà Chương,…

“Tôi đã đi tận vùng sâu, vùng xa mới thấy được sự quý mến chân tình của bà con dành cho tôi. Tôi có quá nhiều kỉ niệm đẹp tại mảnh đất Bạc Liêu, Cà Mau thân thương, tôi xin dùng giọng ca đóng góp trong chuơng trình sắp tới, mong chương trình sẽ thành công tốt đẹp, lan toả nhiều tình yêu thương đến bà con”, NSND Minh Vương chia sẻ.

NSND Minh Vương biết ơn tình cảm bà con dành cho mình.

Qua trao đổi với các cơ quan báo, đài, ông Lê Việt Quân, Phó trưởng ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM cho biết số tiền kêu gọi không dừng lại ở 6 tỷ đồng.

“Mặc dù chương trình chưa chính thức khai mạc nhưng số tiền mạnh thường quân đóng góp đã hơn 5 tỷ đồng. Cuộc vận động vẫn còn diễn ra, mọi người vẫn tích cực chung tay đóng góp nên số tiền chắc chắn vượt chỉ tiêu. Con số 6 tỷ đồng sẽ là tối thiểu tại chương trình này”, ông Quân nhấn mạnh.

Chương trình ca nhạc từ thiện “Quê hương và những tấm lòng - Lần thứ 3”, chủ đề: “Nhịp cầu nối những bờ vui” sẽ được tổ chức vào lúc 9h – 11h ngày 19/10/2024 tại Đài Truyền hình TP.HCM. Dự kiến chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV và tiếp sóng trên các Đài truyền hình Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng.

Nguồn vận động chương trình đến từ các tập thể, cá nhân từ các địa phương, Ban thường trực, Ban cố vấn và Văn phòng ban, các CLB cùng nguồn vận động trong và ngoài nước.

Tổng số tiền quyên góp phân bổ đều cho 2 tỉnh để xây cầu; xây nhà Đồng hương và trao tặng học bổng cho sinh viên.
Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:













Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 08/09/2024 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: Ngọc Anh

Với tâm huyết của đội ngũ giáo viên ngôn ngữ Trung dày dặn kinh nghiệm cùng ban chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực du học tại Trung Quốc và Đài Loan, Công ty Hoa Văn CLC đã gầy dựng nên mạng lưới liên kết hơn 30 đối tác trong và ngoài nước.

Với tâm huyết của đội ngũ giáo viên ngôn ngữ Trung...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền...

Thứ 5 | 05/09/2024 | Lượt xem: 469 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 5/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, do UBND TP.HCM phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024 (ITE HCMC 2024). Với chủ đề “Du lịch bền vững - Kiến tạo tương lai”.

Ngày 5/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm...

Thứ 4 | 29/05/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: admin

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị Sáu, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức tọa đàm  “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” . 

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị...

Chủ nhật | 28/01/2024 | Lượt xem: 452 | Tác giả: admin

Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, có tổng diện tích tự nhiên là 4,27km2 với 14 phường; phía đông giáp Quận 1, phía tây giáp Quận 6, phía nam giáp Quận 8, phía bắc giáp Quận 10 và Quận 11. Lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Quận 5 gắn liền với sự hình thành, phát triển của khu vực Chợ Lớn và lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của Thành phố Hồ...

Chủ nhật | 09/02/2025 | Lượt xem: 778 | Tác giả: Mai Khánh

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và phát triển đô thị hướng tới trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại của TP.HCM, giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, nhằm giảm áp lực cho khu vực dân cư nội thành.

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 179 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...

Thứ 7 | 19/10/2019 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu nhi Quận 5, số 211A Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt khai giảng các lớp chuyên đề “Kỹ năng truyền thông chụp ảnh – quay phim trên Smartphone”. 

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 6473 | Tác giả: admin

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ Hòa) quận 10, TP.HCM. Diễn ra buổi họp mặt ‘Café Đồng hương' của Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM. Với nhiều nội dung thiết thực trong đó việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM.

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Sáng 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Uỷ ban BCH Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị chủ trì Diễn đàn.

Sáng 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Diễn...