top

Khai mạc sự kiện kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP.HCM

Thứ 6, 20-12-2024 | 17:12:58 Ngọc Anh

Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu hàng hóa; kết nối người dân tiếp cận nguồn vốn, ứng dụng sản xuất; khôi phục, bảo tồn những làng nghề đã mai một, những món ăn đã thất truyền…

Ngày 20/12, tại Trụ sở Văn Phòng Liên Cơ Quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), chính thức khai mạc chuỗi sự kiện “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP.HCM” chủ đề “Lễ hội nông sản - Lần I”.

Quang cảnh sự kiện.

Theo đó, chương trình OCOP là trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong công cuộc thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Qua đó, chương trình này kích cầu tiêu dùng, hưởng ứng truyền thống “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Chuỗi sự kiện “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP.HCM” được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP giữa TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Viết Bình, Phó Chánh văn phòng Bộ, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Bộ NN&PTNT cho biết, vì mục tiêu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đi đến những cái kết quả vượt ngoài mong đợi, được người dân tín nhiệm, thể hiện vai trò chủ lực trong việc khẳng định vị trí của sản phẩm nông thôn.

Ông Lê Viết Bình– Phó Chánh văn phòng Bộ, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Bộ NN&PTNT phát biểu khai mạc.

Theo ông Bình, tính đến năm 2024, cả nước đã có 14.640 sản phẩm OCOP đạt chuẩn ba sao trở lên của 8086 chủ thể OCOP. Các chủ thể OCOP đa phần là các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, cơ sở sản xuất và hộ kinh doanh nhưng đang từng bước khẳng định được giá trị và chất lượng của sản phẩm OCOP trên thị trường.

“Tuy nhiên, so với thành tựu chung của ngành nông nghiệp, phát triển nông thôn, tỷ trọng đóng góp vào GDP của toàn ngành thì sản phẩm OCOP chỉ đang chiếm tỉ trọng nhỏ. Cần có sự nhìn nhận nghiêm túc từ phía cộng đồng, sự chung tay, đóng góp trong việc xây dựng, nâng cao và mở rộng sản phẩm OCOP trong thị trường Việt Nam đối với khách du lịch trong nước và khách quốc tế”, ông Bình chia sẻ.

Gian hàng trưng bày sản phẩm tại sự kiện.

Chuỗi sự kiện OCOP dự kiến sẽ luân phiên tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước với các mục tiêu: Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu hàng hóa; kết nối người dân tiếp cận nguồn vốn, ứng dụng sản xuất; khôi phục, bảo tồn những làng nghề đã mai một, những món ăn đã thất truyền và giới thiệu những công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại.

Chuỗi sự kiện được tổ chức trong 3 ngày 20-21-22/12/2024 tại Trụ sở Văn phòng liên Cơ quan Bộ NN&PTNT.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/09/2024 | Lượt xem: 2390 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện Hóc Môn tổ chức: Lễ công bố trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và ra mắt Hội quán OCOP huyện Hóc Môn.

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc...

Thứ 6 | 29/08/2025 | Lượt xem: 457 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 33 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Slovakia (1/9/1992 - 1/9/2025).

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 407 | Tác giả: admin

Ngày 23/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM tổ chức gặp mặt kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9/8/1965-9/8/2024), thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân TP.HCM và nhân dân Singapore.

Ngày 23/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 427 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 355 | Tác giả: Ngọc Anh

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ được an táng tại vũng Chùa - đảo Yến (Quảng Bình) vào ngày 29/9/2024. Đây cũng chính là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ...

Thứ 4 | 26/02/2025 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm bảo cơ chế, chính sách và điều kiện hoạt động; quán triệt sâu sắc quan điểm “Dân là gốc”.

Mặt trận sẽ tăng cường sự phối hợp, kết nối với chính quyền đảm...

Thứ 6 | 21/12/2018 | Lượt xem: 1367 | Tác giả: admin

Sáng 20/12/2018, tại Khách sạn Sheraton, số 88 Đồng Khởi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Uỷ ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB) đã tổ chức hội thảo “Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp”.

Sáng 20/12/2018, tại Khách sạn Sheraton, số 88...

Thứ 4 | 22/01/2025 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 23/1, ông Lê Văn Mỵ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn (TP.HCM) cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Chi hội Doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn và Công ty Đông Nam Việt Nam.

Sáng 23/1, ông Lê Văn Mỵ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 334 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, tại trụ sở Vụ Công tác phía Nam TANDTC đã diễn ra lễ chào cờ đầu tuần đầu tiên , đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Toà án” cho 3 nhân sự thuộc Văn phòng đại diện Báo Công lý tại TP.HCM và Phóng viên thường trú Báo Công lý tại Đông Nam Bộ.

Sáng 30/9, tại trụ sở Vụ Công tác phía Nam...

Thứ 3 | 20/08/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: admin

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2024) , đợm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam...