top

Khai mạc sự kiện kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP.HCM

Thứ 6, 20-12-2024 | 17:12:58 Ngọc Anh

Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu hàng hóa; kết nối người dân tiếp cận nguồn vốn, ứng dụng sản xuất; khôi phục, bảo tồn những làng nghề đã mai một, những món ăn đã thất truyền…

Ngày 20/12, tại Trụ sở Văn Phòng Liên Cơ Quan Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), chính thức khai mạc chuỗi sự kiện “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP.HCM” chủ đề “Lễ hội nông sản - Lần I”.

Quang cảnh sự kiện.

Theo đó, chương trình OCOP là trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong công cuộc thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Qua đó, chương trình này kích cầu tiêu dùng, hưởng ứng truyền thống “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Chuỗi sự kiện “Kết nối sản phẩm OCOP thường kỳ tại TP.HCM” được tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh kết nối sản phẩm OCOP giữa TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Viết Bình, Phó Chánh văn phòng Bộ, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Bộ NN&PTNT cho biết, vì mục tiêu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đi đến những cái kết quả vượt ngoài mong đợi, được người dân tín nhiệm, thể hiện vai trò chủ lực trong việc khẳng định vị trí của sản phẩm nông thôn.

Ông Lê Viết Bình– Phó Chánh văn phòng Bộ, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Bộ NN&PTNT phát biểu khai mạc.

Theo ông Bình, tính đến năm 2024, cả nước đã có 14.640 sản phẩm OCOP đạt chuẩn ba sao trở lên của 8086 chủ thể OCOP. Các chủ thể OCOP đa phần là các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, cơ sở sản xuất và hộ kinh doanh nhưng đang từng bước khẳng định được giá trị và chất lượng của sản phẩm OCOP trên thị trường.

“Tuy nhiên, so với thành tựu chung của ngành nông nghiệp, phát triển nông thôn, tỷ trọng đóng góp vào GDP của toàn ngành thì sản phẩm OCOP chỉ đang chiếm tỉ trọng nhỏ. Cần có sự nhìn nhận nghiêm túc từ phía cộng đồng, sự chung tay, đóng góp trong việc xây dựng, nâng cao và mở rộng sản phẩm OCOP trong thị trường Việt Nam đối với khách du lịch trong nước và khách quốc tế”, ông Bình chia sẻ.

Gian hàng trưng bày sản phẩm tại sự kiện.

Chuỗi sự kiện OCOP dự kiến sẽ luân phiên tổ chức tại 63 tỉnh thành trên cả nước với các mục tiêu: Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu hàng hóa; kết nối người dân tiếp cận nguồn vốn, ứng dụng sản xuất; khôi phục, bảo tồn những làng nghề đã mai một, những món ăn đã thất truyền và giới thiệu những công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại.

Chuỗi sự kiện được tổ chức trong 3 ngày 20-21-22/12/2024 tại Trụ sở Văn phòng liên Cơ quan Bộ NN&PTNT.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 12/10/2017 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: admin

17:00 ngày 11/10/2017 tại số 11 đường Số 9, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10” và vinh danh quý Doanh nhân đóng góp chương trình “An sinh xã hội” cho quê hương năm 2017 do Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM tổ chức.

17:00 ngày 11/10/2017 tại số 11 đường Số 9, phường Tân...

Thứ 4 | 14/08/2024 | Lượt xem: 236 | Tác giả: admin

Quan hệ 2 nước đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn , sắp tới Việt Nam sẽ triển khai các thoả thuận ký kết, đưa thương mại 2 chiều phấn đấu đến năm 2030 tăng gấp đôi so với hiện tại, đạt xấp xỉ 30 tỷ USD.

Quan hệ 2 nước đã gặt hái được nhiều thành tựu...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 913 | Tác giả: admin

“Đội vốn” trước tiên thuộc về chủ đầu tư, sau đó đến “trách nhiệm liên quan” của các bộ, ngành, trách nhiệm về dự án đường sắt đô thị - Bộ trưởng Tài chính Ðinh Tiến Dũng nói. Còn “tư lệnh” ngành KH&ÐT lý giải, đường sắt đô thị tăng vốn là do “chưa tính hết đầy đủ”.

“Đội vốn” trước tiên thuộc về chủ đầu tư, sau đó đến...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 916 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Thứ 5 | 10/04/2025 | Lượt xem: 168 | Tác giả: admin

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích thực tiễn giải quyết tranh chấp xây dựng tại Việt Nam, đồng thời học hỏi những cơ chế, mô hình hiệu quả từ quốc tế để có thể vận dụng phù hợp với điều kiện đặc thù trong nước.

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 224 | Tác giả: Ngọc Anh

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ được an táng tại vũng Chùa - đảo Yến (Quảng Bình) vào ngày 29/9/2024. Đây cũng chính là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 327 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề THEO DẤU LỊCH SỬ của chúng tôi ! Thưa quý vị mở đầu số thứ nhất của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Thành cổ Quảng Trị , nơi mà vua Gia Long đã khởi xướng xây dựng. Đặc biệt, cũng tại đây đã diễn ra trận chiến 81 ngày đêm khốc liệt trong mùa hè đỏ lửa năm 1972. Mời quý vị cùng theo dõi !

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Chủ nhật | 01/07/2018 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: admin

17h ngày 28/6/2018, Ban Thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi động viên bệnh nhân Nguyễn Phương Đông đang được điều trị tại bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

17h ngày 28/6/2018, Ban Thường trực Ban liên lạc...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: admin

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký đóng góp với hơn 58,2 tỷ đồng. Trong đó, có 6 doanh nghiệp ủng hộ hàng hoá có giá trị hơn 6,2 tỷ đồng .

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 2298 | Tác giả: admin

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà...