top

Hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Học Viện Tư Pháp Cơ sở thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 7, 17-11-2018 | 09:39:07 admin
Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Học viện Tư pháp (HVTP) và Quyết định số 1362/QĐ-HVTP ngày 13/9/2018 của Giám đốc HVTP, Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.



Với mục đích tôn vinh và tri ân đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy các khoá đào tạo, bồi dưỡng của HVTP. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, tôn sư trọng đạo, đồng thời khích lệ, động viên cán bộ, giảng viên, chuyên viên học viện đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2018.

 

Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa HVTP với các cơ quan, đơn vị thuộc ngành tư pháp và các đơn vị khác tại khu vực phía Nam. Đồng thời cổ vũ việc thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và hướng tới kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập HVTP.

 

Các hoạt động tổ chức bao gồm: Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN; Liên hoan Văn nghệ “Lời Tri ân” và các hoạt động thể dục – thể thao. Hoạt động văn nghệ gồm ca, múa, nhạc, kịch, trình diễn thời trang, khiêu vũ. Hoạt động thể dục - thể thao gồm bóng đá mini nam và nữ, cầu lông đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

 

Liên hoan văn nghệ “Lời tri ân” được tổ chức vòng loại ngày 3 và 4/11/2018, vòng chung kết ngày 10/11/2018. Về thể thao, bóng đá mini đã khởi tranh từ ngày 6/10/2018, sẽ kết thúc vào ngày 15/11/2018 tại CLB Bóng đá Linh Tây, TP.HCM. Cầu long cũng đã khởi tranh từ ngày 7/10/2018, kết thúc vào ngày 11/11/2018 tại CLB Cầu long Làng Thiếu niên Thủ Đức, TP.HCM.

 

Sáng nay 17/11/2018, tại Hội trường tầng 10 Học viện Tư pháp cơ sở thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ Mít ting kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình, Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp; Luật sư Phan Thông Anh, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Vinh, Cục An ninh Chính trị Nội bộ; Bà Huỳnh Thị Hon, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM; Các ông bà Phó Giám đốc Sở Tư pháp các tỉnh phía Nam và các vị đại diện Đoàn Luật sư.

 

Về phía Học viện có ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc HVTP; Ông Phan Hữu Thư, nguyên Giám đốc HVTP; Ông Nguyễn Trường Thiệp, Phó Giám đốc HVTP; Các Cán bộ, quý Giảng viên thỉnh giảng và cơ hữu, Người lao động của Học viện cùng quý đại biểu và học viên đã đến tham dự.

 

Con người Việt Nam chúng ta có truyền thống tốt đẹp tự ngàn xưa. Đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Người thầy với sự nghiệp “Trồng người” từ xưa đến nay luôn được mọi người trân quý, tôn trọng, là hình ảnh mẫu mực trong xã hội. 

 

Học viện Tư pháp là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng các chức danh Tư pháp. Giảng viên của Học viện có vai trò rất quan trọng. Bởi hoạt động giảng dạy của các thầy cô là tạo nguồn nhân lực cho các cơ quan Tư pháp, các tổ chức hành nghề luật. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi trong công cuộc cải cách Tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam.

 

Nhiều năm qua, các thế hệ học viên trên khắp mọi miền đất nước thuộc HVTP tại Hà Nội nói chung và tại cơ sở TP.HCM nói riêng đã cùng nhau bày tỏ lòng tri ân với thầy cô của mình bằng nhiều cách khác nhau. Dù bằng cách này hay cách khác, vẫn đọng lại tinh thần tôn sư trọng đạo không thể phai mờ.

Loạt ảnh sinh hoạt Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 sáng ngày 17/11/2018 của HVTP cơ sở thành phố Hồ Chí Minh:



Tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động của HVTP chụp hình lưu niệm trước khi khai mạc buổi Mít-ting.


Buổi trao cờ lưu niệm Hội thao Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.


Khai mạc giải cầu long tại CLB Cầu long Làng Thiếu niên Thủ Đức.


Chuẩn bị triển khai buổi lễ.


Đại biểu đến tham dự buổi lễ.






Thầy Võ Hồng Sơn, tổ trưởng tổ bộ môn Hình sự trình bày ca khúc 'Hà Nội niềm tin và hy vọng' một sáng tác của Phan Nhân.


Ông Nguyễn Thanh Bình, Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp phát biểu tại biểu lễ. 


Ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc HVTP; Ông Phan Hữu Thư, nguyên Giám đốc HVTP và Ông Nguyễn Trường Thiệp, Phó Giám đốc HVTP  nhận hoa chúc mừng do ông Nguyễn Thanh Bình, Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam đại diện Bộ Tư pháp trao tặng. 


Ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc HVTP tặng hoa tới Giảng viên thỉnh giảng cô Phạm Thị Ngọt, Đoàn Luật sư TP.HCM.
 




Ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc HVTP phát biểu tại buổi lễ.


Tóp ca HVTP trình bày nhạc phẩm 'Học viện Tư pháp sáng mãi niềm tin' lời Giám đốc HVTP Đoàn Trung Kiên - nhạc Khánh Băng.

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 367 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...

Thứ 7 | 30/09/2017 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: admin

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110 tác phẩm của 44 tác giả. Trong đó CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn có 80 tác phẩm của 18 tác giả, Hà Nội có 14 tác phẩm của 14 tác giả, Vĩnh Long có 16 tác phẩm của 12 tác giả, ông Nguyễn Chiến cho biết.

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 607 | Tác giả: Ngọc Anh

Việt Nam – Cuba tự hào luôn giữ được mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước không ngừng củng cố, phát triển, tạo nên nguồn sức mạnh to lớn vượt qua mọi khó khăn và bảo vệ Tổ quốc.

Việt Nam – Cuba tự hào luôn giữ được mối quan hệ hữu...

Chủ nhật | 16/02/2025 | Lượt xem: 274 | Tác giả: admin

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri ân những người có công với đất nước, duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đề xuất lãnh đạo Thành phố cử cán bộ tham dự kính lễ và hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ giỗ phù hợp.

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri...

Thứ 6 | 21/03/2025 | Lượt xem: 354 | Tác giả: admin

Đây là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài có dịp nhìn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc, chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển TP.HCM.

Đây là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài có dịp...

Thứ 7 | 21/04/2018 | Lượt xem: 3303 | Tác giả: admin

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học viện Tư pháp cơ sở thành phố Hồ Chí Minh số 821 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã diễn ra buổi khai giảng lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 19 đợt 1 năm 2018 theo kế hoạch đào tạo đã được Bộ Tư pháp phê duyệt.

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 561 | Tác giả: admin

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Chủ nhật | 02/09/2018 | Lượt xem: 2370 | Tác giả: admin

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00 chủ nhật tuần đầu của tháng, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức sinh hoạt cà phê hội ngộ Đồng hương. Trước để gặp gỡ hàn huyên những người con xa xứ, sau để kết nối giao lưu doanh nhân và cuối cùng là tổ chức sinh nhật những ai có ngày sinh trong tháng 9.

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00...