top

TP.HCM sắp biểu dương 50 người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu

Thứ 6, 21-03-2025 | 13:57:52 admin

Đây là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài có dịp nhìn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc, chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển TP.HCM.

Tới đây (ngày 25/4), Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức họp mặt và biểu dương 50 người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Người Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về quê hương, Tổ quốc.

Sự kiện họp mặt này ghi nhận thành tích, thành quả của các cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài có thành tích đặc biệt xuất sắc cho công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM.

Đây cũng là dịp phát hiện, khen thưởng, biểu dương đối với các cá nhân có sáng kiến, mô hình, thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 50 năm xây dựng và phát triển Thành phố; nhân rộng và tuyên dương những điển hình tiêu biểu, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Qua đó tiếp tục khơi dậy, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong tất cả lĩnh vực đời sống xã hội.

Được biết, đối tượng được chọn biểu dương là người Việt Nam ở nước ngoài (bao gồm cả người đã mất) có đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM từ năm 1975 đến nay.

Có quá trình đóng góp từ 10 năm trở lên, với thành tích xuất sắc và có phạm vi ảnh hưởng rộng trong lao động, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, học tập, từ thiện, an sinh xã hội hoặc ứng dụng khoa học kỹ thuật…

Những người đã được khen thưởng cấp Thành phố hoặc Bộ Ngoại giao (ít nhất 1 lần); hoặc nhận từ 2 Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố; Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, được cộng đồng và xã hội tín nhiệm.

Thời gian tổ chức được dự kiến từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30, thứ Sáu ngày 25 tháng 4 năm 2025. Tại Nhà khách Hương sen, số 66-70 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 26/08/2025 | Lượt xem: 443 | Tác giả: Ngọc Anh

Đối tác Chiến lược Toàn diện đánh dấu quan hệ Việt Nam – Indonesia bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hợp tác sâu sắc và toàn diện vì lợi ích và hòa bình của nhân dân hai nước cũng của khối ASEAN.

Đối tác Chiến lược Toàn diện đánh dấu quan hệ Việt...

Thứ 6 | 17/07/2026 | Lượt xem: 151 | Tác giả: admin

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú và các Anh hùng liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng, đồng thời kiểm tra thực tế công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, yêu cầu huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này.

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 721 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, tham dự, hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng...

Chủ nhật | 01/09/2024 | Lượt xem: 672 | Tác giả: Mai Khánh

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9.  

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám...

Chủ nhật | 02/09/2018 | Lượt xem: 2569 | Tác giả: admin

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00 chủ nhật tuần đầu của tháng, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức sinh hoạt cà phê hội ngộ Đồng hương. Trước để gặp gỡ hàn huyên những người con xa xứ, sau để kết nối giao lưu doanh nhân và cuối cùng là tổ chức sinh nhật những ai có ngày sinh trong tháng 9.

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 996 | Tác giả: admin

Phương Hằng vừa được ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch Công ty Đại Nam ký quyết định trở lại điều hành khu du lịch Đại Nam.

Phương Hằng vừa được ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch Công ty...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 394 | Tác giả: Ngọc Anh

Đây là dịp quan trọng để nhìn lại hành trình đáng tự hào trong mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Philippines và Việt Nam.

Đây là dịp quan trọng để nhìn lại hành...

Thứ 6 | 28/03/2025 | Lượt xem: 349 | Tác giả: Ngọc Anh

Hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, môi trường và các dự án phòng chống HIV/AIDS... UBND TP.HCM đã phê duyệt 49 hồ sơ xin tiếp nhận, thực hiện khoản viện trợ dự án và phi dự án.

Hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực y tế, giáo dục,...

Thứ 7 | 04/07/2026 | Lượt xem: 846 | Tác giả: admin

Sáng 2/7, Lễ tuyên phong Chân phước cho linh mục Phanxicô xaviê Trương Bửu Diệp diễn ra tại Trung tâm Hành hương Tắc Sậy, xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau đã được tổ chức trong bầu khí trang nghiêm, linh thiêng. Đây được xem là sự kiện tôn giáo đặc biệt, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử của cộng đồng Công giáo Việt Nam.

Sáng 2/7, Lễ tuyên phong Chân phước cho linh mục...

Chủ nhật | 15/06/2025 | Lượt xem: 558 | Tác giả: Ngọc Anh

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa.

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp...