top

Đối thoại "Cùng kiến tạo tương lai": Tạo dựng sức mạnh giữa Doanh nghiệp, Startup và Cộng đồng

Thứ 4, 16-07-2025 | 13:50:42 Ngọc Anh

Ngày 15/7, Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore (VSFA) phối hợp cùng Vietcombank và BLOCK71 đồng tổ chức Hội thảo “Cùng sáng tạo tương lai: Sự tương tác giữa các tập đoàn, các công ty khởi nghiệp và cộng đồng”.

Phát biểu chào mừng, T.S Vũ Viết Ngoạn, Thành viên Hội đồng quản trị Vietcombank, nhấn mạnh rằng Việt Nam và Singapore trở thành đối tác chiến lược toàn diện đã tạo ra cơ hội tuyệt vời để hai cộng đồng đổi mới sáng tạo, tăng cường hợp tác và cùng nhau dấn thân vào một hành trình mới.

"Bằng cách hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể huy động nguồn lực, chia sẻ kiến thức và thúc đẩy tiến bộ vì lợi ích chung”, ông Ngoạn nói.

Quang cảnh buổi Hội thảo.

Tiếp nối Hội nghị, ông Pang Te Cheng, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM đã nêu bật đà phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương giữa hai nước hiện nay.

Ông Pang Te Cheng lưu ý rằng, quan hệ đối tác nhấn mạnh vào đổi mới sáng tạo, phù hợp với các mục tiêu phát triển quốc gia của Việt Nam và thế mạnh của Singapore trong các lĩnh vực như chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo. Hệ sinh thái khởi nghiệp của Singapore, được xây dựng trên tầm nhìn chiến lược và các tổ chức như BLOCK71, sẽ cung cấp một nền tảng mạnh mẽ giúp việc đổi mới sáng tạo và tinh thần kinh doanh song phương ngày càng nâng cấp và đi lên.

Trong phiên thảo luận tập trung vào các chiến lược khả thi cho tăng trưởng bền vững, T.S Trần Thanh Nam, Cố vấn Cấp cao Vietcombank và đồng sáng lập Moca cho rằng, thực tế các tập đoàn lớn quan tâm đến việc khám phá những điều mới mẻ, nhưng họ phải cân bằng giữa đổi mới sáng tạo và bảo vệ hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Đối với các startup, chìa khóa là chứng minh giải pháp giúp họ đạt được sự tăng trưởng đột phá và vượt qua đối thủ cạnh tranh. Điều này không chỉ là về công nghệ, đó là về một lối tư duy mới.

Buổi đối thoại kết thúc bằng lời kêu gọi hành động để chuyển đổi từ đối thoại sang hợp tác, xây dựng các mối quan hệ hợp tác hữu nghị, thúc đẩy nền kinh tế và xã hội Việt Nam ngày một tiến lên.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/09/2024 | Lượt xem: 880 | Tác giả: Ngọc Anh

Mang niềm vui đủ đầy đến các học viên bên cạnh việc học chuyên sâu về ngôn ngữ, Công ty Hoa Văn CLC mong muốn tiếp thêm nguồn động lực, kiến thức bổ ích và chuẩn bị hành trang cần thiết cho học viên trong tương lai.

Mang niềm vui đủ đầy đến các học viên bên cạnh việc...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: Thiện Phước

Sau 9 tháng thi công, cầu Từ Tâm 164 được đưa vào sử dụng, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng miền Tây nghĩa tình.

Sau 9 tháng thi công, cầu Từ Tâm 164 được đưa...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 883 | Tác giả: admin

Sáng ngày 12 /0 2 /202 4 , tức ngày mùng 3 Tết Giáp Thìn , Ban trị sự Đền thờ họ Huỳnh đã tổ chức họp mặt đầu xuân , nhận lộc Tổ tiên , mừng thọ kính lão tới các vị cao niên từ 70 tuổi trở lên trong họ tộc .

Sáng ngày 12 /0 2 /202 4 , tức ngày...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 907 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với tham dự của 426 đại biểu, đại diện lãnh đạo TP.Thủ Đức và 21 quận huyện TP.HCM.

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam...

Chủ nhật | 09/02/2025 | Lượt xem: 671 | Tác giả: Mai Khánh

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và phát triển đô thị hướng tới trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại của TP.HCM, giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, nhằm giảm áp lực cho khu vực dân cư nội thành.

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về...

Chủ nhật | 16/02/2025 | Lượt xem: 135 | Tác giả: admin

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri ân những người có công với đất nước, duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đề xuất lãnh đạo Thành phố cử cán bộ tham dự kính lễ và hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ giỗ phù hợp.

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 451 | Tác giả: admin

TikTok Việt Nam triển khai nhiều chương trình nhằm lan tỏa mạnh mẽ. Lần đầu tiên, người dùng có thể quyên góp tiền trực tiếp trên nền tảng TikTok đến với tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam.

TikTok Việt Nam triển khai nhiều chương trình nhằm lan tỏa mạnh...

Thứ 2 | 03/03/2025 | Lượt xem: 92 | Tác giả: Ngọc Anh

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria đã gắn bó với nhau 75 năm bằng mối quan hệ hữu nghị thủy chung, son sắt, được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp và phát triển.

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria...

Thứ 6 | 23/03/2018 | Lượt xem: 2355 | Tác giả: admin

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá Quận Phú Nhuận số 70-72 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thi “Duyên dáng áo dài” năm 2018 do Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh lập kế hoạch tổ chức.

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 434 | Tác giả: admin

Phương Hằng vừa được ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch Công ty Đại Nam ký quyết định trở lại điều hành khu du lịch Đại Nam.

Phương Hằng vừa được ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch Công ty...