top

Nha Trang: Các trang mạng bị đề nghị làm việc vì đăng tin không chính xác vụ hóa đơn hơn 42 triệu đồng

Thứ 3, 03-05-2022 | 02:39:51 admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.


Cụ thể, sáng 3/5 ông Phan Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh hòa) đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm việc, kiểm tra, xử lý kịp thời những tài khoản, trang mạng đã đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng, làm ảnh hưởng môi trường, hình ảnh du lịch TP Nha Trang.

Ông Liêm cho biết, ngày 30/4 Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang đã làm việc với chủ quán hải sản Cô Sương. Tại thời điểm kiểm tra quán niêm yết giá rõ ràng, không có hành vi "chặt chém".

Quán có camera ghi lại quá trình khách chọn hải sản, nhân viên cân hải sản có tư vấn trước cho du khách, khách đồng ý mới chế biến. Số khách vào quán thực tế là 22 người chứ không phải 14 người như thông tin trên mạng chia sẻ.

Đoàn cũng đã kiểm tra chất lượng hải sản, giá cả phù hợp với giá niêm yết, số lượng thực khách. Sau đó so sánh giá đầu vào và đầu ra, nên không ra quyết định xử phạt.

Trước đó, ngày 28/4 trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản Vi Thu Hà tố quán hải sản Cô Sương “chặt chém” khách với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho 14 người ăn.

Sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội, chủ nhà hàng đã xin lỗi và trừ 30% trên tổng bill, chuyển thẳng 12 triệu vào tài khoản của khách. Để lý giải vấn đề này, quản lý quán giải thích "Trước những bài đăng liên tục của nhóm khách, quán đã chủ động liên hệ để xin lỗi và chuyển 12 triệu cho khách, coi như tiền công tiền lời hôm đó trả lại khách, vì chúng tôi không muốn vì việc này mà ảnh hưởng đến uy tín. Nếu khách hoàn lại đúng số hải sản hôm đó, chúng tôi sẵn sàng trả toàn bộ số tiền còn lại"

Bà Huỳnh Thị Minh Thư, phó chánh văn phòng UBND TP Nha Trang cho hay, sau khi tiếp nhận vụ việc từ sở và các thông tin trên mạng, thành phố đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Nguyên mời nhà hàng trên lên làm việc.

Hiện UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng liên quan.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/07/2021 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: admin

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vừa ký Chỉ thị khẩn tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, vào mồng 2 Tết (ngày 26/1) đã có 27 vụ tai nạn đã xảy ra. So với cùng kỳ năm ngoái, số người tử vong tăng lên nhưng số người bị thương lại giảm xuống.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 5 | 23/11/2023 | Lượt xem: 600 | Tác giả: admin

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết về việc đề xuất tài trợ xây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn nhằm tri ân người tiêu dùng đã ủng hộ các sản phẩm của công ty trong hơn 20 năm qua.

Chiều 23 / 11, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 961 | Tác giả: admin

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ tổ chức Chương trình: “ C hăm sóc sức khoẻ hậu C ovid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp”.

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế...

Thứ 2 | 20/12/2021 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: admin

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để chung tay hỗ trợ cho người dân Tết Nhâm Dần 2022 với tinh thần “không để người dân nào không có Tết”.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 221 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1511 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...