top

Nha Trang: Các trang mạng bị đề nghị làm việc vì đăng tin không chính xác vụ hóa đơn hơn 42 triệu đồng

Thứ 3, 03-05-2022 | 02:39:51 admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.


Cụ thể, sáng 3/5 ông Phan Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh hòa) đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm việc, kiểm tra, xử lý kịp thời những tài khoản, trang mạng đã đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng, làm ảnh hưởng môi trường, hình ảnh du lịch TP Nha Trang.

Ông Liêm cho biết, ngày 30/4 Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang đã làm việc với chủ quán hải sản Cô Sương. Tại thời điểm kiểm tra quán niêm yết giá rõ ràng, không có hành vi "chặt chém".

Quán có camera ghi lại quá trình khách chọn hải sản, nhân viên cân hải sản có tư vấn trước cho du khách, khách đồng ý mới chế biến. Số khách vào quán thực tế là 22 người chứ không phải 14 người như thông tin trên mạng chia sẻ.

Đoàn cũng đã kiểm tra chất lượng hải sản, giá cả phù hợp với giá niêm yết, số lượng thực khách. Sau đó so sánh giá đầu vào và đầu ra, nên không ra quyết định xử phạt.

Trước đó, ngày 28/4 trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản Vi Thu Hà tố quán hải sản Cô Sương “chặt chém” khách với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho 14 người ăn.

Sau khi bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội, chủ nhà hàng đã xin lỗi và trừ 30% trên tổng bill, chuyển thẳng 12 triệu vào tài khoản của khách. Để lý giải vấn đề này, quản lý quán giải thích "Trước những bài đăng liên tục của nhóm khách, quán đã chủ động liên hệ để xin lỗi và chuyển 12 triệu cho khách, coi như tiền công tiền lời hôm đó trả lại khách, vì chúng tôi không muốn vì việc này mà ảnh hưởng đến uy tín. Nếu khách hoàn lại đúng số hải sản hôm đó, chúng tôi sẵn sàng trả toàn bộ số tiền còn lại"

Bà Huỳnh Thị Minh Thư, phó chánh văn phòng UBND TP Nha Trang cho hay, sau khi tiếp nhận vụ việc từ sở và các thông tin trên mạng, thành phố đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Nguyên mời nhà hàng trên lên làm việc.

Hiện UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng liên quan.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1827 | Tác giả: admin

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy bị xe container cán chết.

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B...

Thứ 2 | 17/01/2022 | Lượt xem: 777 | Tác giả: admin

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Minh Long (Quảng Ngãi).

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 371 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 313 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 875 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1608 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 585 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Thứ 7 | 14/03/2026 | Lượt xem: 363 | Tác giả: admin

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn thành phố có gần 9,7 triệu cử tri tham gia bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn...

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1517 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...