top

Long an: Công an khởi tố, bắt tạm giam chủ hộ ‘tịnh thất Bồng Lai’

Thứ 6, 13-05-2022 | 00:38:04 Dothao

Ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), là chủ căn nhà nơi tự xưng là “tịnh thất Bồng lai”.



Bà Cao Thị Cúc chủ hộ ở “tịnh thất Bồng Lai”người vừa bị công an khởi tố bắt tạm giam (ảnh internet)

 

Sau khi 4 người bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 5/1/2022, đến nay chủ hộ của 'tịnh thất Bồng Lai' là bà Cao Thị Cúc cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo tin từ Công an tỉnh Long An, bà Cúc bị bắt để điều tra về hành vi "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Như vậy, bà Cúc là người thứ 5 tại “tịnh thất Bồng Lai” tiếp tục bị khởi tố trong vụ án này.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hoà (tỉnh Long An) đã khởi tố vụ án, khám xét chổ ở, làm việc với 14 người có liên quan, 4 người bị khởi tố là Lê Tùng Vân (1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991) và Lê Thanh Tùng Dương (1995) cũng tạm trú tại "tịnh thất Bồng Lai". Vụ án sau đó được chuyển cho Cơ quan ANĐT tỉnh Long An tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trong đó, chỉ có bị can Lê Tùng Vân được tại ngoại, 3 bị can còn lại sau khi bị bắt tạm giam vào ngày 5-1 và đã hết hạng tạm giam lần 1. Sau đó, ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã có  thông báo gia hạn tạm giam lần 2 đến ngày 3/6/2022.
Thông tin liên quan về việc khởi tố vụ án này, Công an tỉnh Long An đã cho biết, từ nhiều năm nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Long An đã nhận được rất nhiều đơn thư tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi sai phạm của một số trường hợp sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc, nơi tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai" sau đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".
Vụ án đã thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội. Trên các trang mạng xã hội, đa số đều bức xúc đối với các hành vi có dấu hiệu “lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi quyên góp từ thiện và trục lợi”. Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân… gây ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự tại địa phương, tạo ra nhiều bức xúc trong dư luận xã hội.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 03/07/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Chí Minh - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC về tội “Tham ô tài sản ”.

Mới đây Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: admin

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng mà 2 thanh niên cự cãi với nhau. Sau đó, Quyền cùng nhóm bạn mang hung khí chặn nhóm Long nói chuyện và đuổi chém khiến 1 người bị đứt gần lìa tay.

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đánh bóng...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1459 | Tác giả: admin

Ngày 20/3, Công an Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp đối tượng tấn công và làm bị thương 2 công an phường cùng 1 người dân vào đếm 19/3.

Ngày 20/3, Công an Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1669 | Tác giả: admin

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu bí tỉ, thanh niên chạy xe máy về phòng đã lao xe vào hàng rào chết tại chỗ.

Vào 15h ngày 22/3, sau chầu nhậu...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1666 | Tác giả: admin

Sân bay quốc tế Hongkong phải hủy tất cả các chuyến bay vì cuộc biểu tình từ hôm thứ Bảy, nhưng hôm nay nó trở thành một cuộc hỗn loạn lớn.

Sân bay quốc tế Hongkong phải hủy tất cả các chuyến bay...

Thứ 2 | 27/11/2017 | Lượt xem: 2989 | Tác giả: admin

Suốt những ngày này, các đơn vị, các cá nhân trên toàn quốc đã chung tay góp công, góp của nhằm hưởng ứng phong trào kêu gọi người dân Thành phố hướng về đồng bào miền Trung thân yêu đang oằn mình vì lũ lụt, thiên tai màn trời chiếu đất, cuộc sống của bà con nơi đây vô cùng khó khăn.

Suốt những ngày này, các đơn vị, các...

Thứ 2 | 19/08/2024 | Lượt xem: 475 | Tác giả: Thiện Phước

Cơ quan CSĐT Công an H.Hàm Tân và PC03 Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam nhiều "cát tặc" liên quan đến hành vi vi phạm khai thác khoáng sản trái phép, trong đó có cả công chức địa phương.

Cơ quan CSĐT Công an H.Hàm Tân và PC03...

Thứ 3 | 16/07/2024 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam b ị can Nguyễn Thị Hồng (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) và 3 bị can khác liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1480 | Tác giả: admin

Khoảng 13h45 ngày 22/3, một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại bãi chứa lốp ô tô cũ tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Khoảng 13h45 ngày 22/3, một vụ hoả hoạn...

Thứ 7 | 11/05/2024 | Lượt xem: 646 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 5, Cơ quan điều tra Công an huyện Bào Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã bắt và khởi tố hình sự đối với 6 người gồm K’Nâng, K’Cơ, K’Siêm Wi, K’Hiền, K’Linh, K’Quốc Khánh (cùng ngụ tại xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố tình gây thương tích ”.

Ngày 10 / 5, Cơ quan điều tra Công an...