top

Long an: Công an khởi tố, bắt tạm giam chủ hộ ‘tịnh thất Bồng Lai’

Thứ 6, 13-05-2022 | 00:38:04 Dothao

Ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), là chủ căn nhà nơi tự xưng là “tịnh thất Bồng lai”.



Bà Cao Thị Cúc chủ hộ ở “tịnh thất Bồng Lai”người vừa bị công an khởi tố bắt tạm giam (ảnh internet)

 

Sau khi 4 người bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 5/1/2022, đến nay chủ hộ của 'tịnh thất Bồng Lai' là bà Cao Thị Cúc cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo tin từ Công an tỉnh Long An, bà Cúc bị bắt để điều tra về hành vi "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Như vậy, bà Cúc là người thứ 5 tại “tịnh thất Bồng Lai” tiếp tục bị khởi tố trong vụ án này.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hoà (tỉnh Long An) đã khởi tố vụ án, khám xét chổ ở, làm việc với 14 người có liên quan, 4 người bị khởi tố là Lê Tùng Vân (1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (1991) và Lê Thanh Tùng Dương (1995) cũng tạm trú tại "tịnh thất Bồng Lai". Vụ án sau đó được chuyển cho Cơ quan ANĐT tỉnh Long An tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trong đó, chỉ có bị can Lê Tùng Vân được tại ngoại, 3 bị can còn lại sau khi bị bắt tạm giam vào ngày 5-1 và đã hết hạng tạm giam lần 1. Sau đó, ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã có  thông báo gia hạn tạm giam lần 2 đến ngày 3/6/2022.
Thông tin liên quan về việc khởi tố vụ án này, Công an tỉnh Long An đã cho biết, từ nhiều năm nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Long An đã nhận được rất nhiều đơn thư tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi sai phạm của một số trường hợp sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc, nơi tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai" sau đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ".
Vụ án đã thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội. Trên các trang mạng xã hội, đa số đều bức xúc đối với các hành vi có dấu hiệu “lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi quyên góp từ thiện và trục lợi”. Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân… gây ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự tại địa phương, tạo ra nhiều bức xúc trong dư luận xã hội.

Đỗ Thảo

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/12/2023 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đại Nam, trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1363 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông vào đuôi xe container gây tai nạn nghiêm trọng, khiến ba người kẹt trong cabin và một người khác đưa đi cấp cứu.

Rạng sáng ngày 3/3, một xe tải chở gạo đã tông...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1572 | Tác giả: admin

Tối qua ngày 03/12, trong lúc mọi người đang xem trận đấu giữa U22 Việt Nam và Singapore thì tại tiệm vàng Kim Hùng (xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) có một thanh niên dùng búa tấn công vợ chồng chủ tiệm rồi cướp vàng.

Tối qua ngày 03/12, trong lúc mọi người...

Thứ 2 | 08/01/2024 | Lượt xem: 922 | Tác giả: admin

Ngày 6/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) và bị can Trần Xuân Đông cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Riêng bị can Trần Xuân Đông còn bị đề nghị truy tố về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Ngày 6/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra...

Thứ 4 | 25/03/2020 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: admin

Trưa 25/3, Công an tỉnh  Bình Dương  tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ một  nam thanh niên chết bất thường  tại ao cạn. 

Trưa 25/3, Công an tỉnh ...

Thứ 5 | 26/03/2020 | Lượt xem: 1517 | Tác giả: admin

Người dân tập thể dục trong công viên Gia Định phát hiện người đàn ông mặc đồ bảo vệ nằm chết trên bãi cỏ. 

Người dân tập thể dục trong công...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 674 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 23/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cửa hàng quần áo ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, lan sang tòa nhà ngân hàng bên cạnh, gây hoảng loạn trong khu dân cư.

Sáng 23/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cửa...

Thứ 7 | 11/05/2024 | Lượt xem: 638 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 5, Cơ quan điều tra Công an huyện Bào Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã bắt và khởi tố hình sự đối với 6 người gồm K’Nâng, K’Cơ, K’Siêm Wi, K’Hiền, K’Linh, K’Quốc Khánh (cùng ngụ tại xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố tình gây thương tích ”.

Ngày 10 / 5, Cơ quan điều tra Công an...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: admin

Xe máy chạy ngược chiều trên Quốc lộ 13 gây tai nạn làm 1 người chết tại chỗ, 2 người nguy kịch.

Xe máy chạy ngược chiều trên Quốc lộ 13...

Thứ 5 | 26/03/2020 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: admin

Khoảng 19h30 ngày 25/3, trên đường Huỳnh Thị Hiếu (phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Khoảng 19h30 ngày 25/3, trên đường Huỳnh...