top

Khi xem video Cô giáo véo tai, đánh liên tục học sinh lớp 2 ở TP.HCM còn cảm thấy sợ chính mình

Thứ 3, 08-10-2019 | 20:08:32 banbientap1
Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"


Video cô giáo đánh, véo tai học sinh liên tiếp tại trường tiểu học Phan Chu Trinh.

Liên quan đến đoạn clip học sinh bị đánh, véo tai xảy ra tại trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM), chia sẻ với báo Sài Gòn giải phóng, cô Nguyễn Hồng H. -  giáo viên xuất hiện trong đoạn clip cho biết: "Tôi thừa nhận mình đã sai khi có biện pháp giáo dục học sinh chưa đúng mức. Hành vi véo tai và đánh vào người các em dù vô tình hay cố ý, sử dụng lực nhiều hay ít đều không nên xảy ra trong môi trường sư phạm. Tôi đã bị đình chỉ công tác từ ngày 13/9 và muốn gửi lời xin lỗi đến phụ huynh".

Cũng theo giáo viên này, đoạn clip dài 23 phút được lan truyền trên mạng xã hội được ghi lại vào tuần lễ đầu tiên của năm học 2019-2020.

Chia sẻ trên Zing.vn, cô Nguyễn Hồng H. cho biết thêm: "Video tung lên mạng nói là ghi trong 4 ngày nhưng sao tôi chỉ có một màu áo? Sự việc này có cắt ghép, kỹ xảo, cảnh đưa ra giống như liên tục, trong khi mỗi hành động có hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng".

Trường tiểu học Phan Chu Trinh - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: SGGP.

Thông tin thêm với báo Sài Gòn giải phóng, bà Trần Thị Mai Hoa, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh cho biết, hiện tại sự việc đã được UBND quận, thanh tra quận tiếp nhận và đang tiến hành xác minh, xử lý. Nhà trường đang chờ kết luận của thanh tra để có các bước xử lý tiếp theo.

Hiện tại, lớp 2/11 - lớp học do giáo viên Nguyễn Hồng H. phụ trách trước khi bị đình chỉ công tác - đã được phân công cho một giáo viên khác phụ trách. Để không tạo tâm lý bất an cho học sinh và phụ huynh, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên mới quan tâm sát sao, động viên, ổn định tâm lý học sinh, đặc biệt những học sinh xuất hiện trong đoạn clip.

Đại diện trường cũng cho biết thêm, nhà trường chính thức nhận được tố cáo của phụ huynh về việc giáo viên có hành vi bạo hành học sinh vào ngày 9/9. Sau khi tiếp nhận tố cáo, trường đã yêu cầu giáo viên làm tường trình. Sau đó, khi được phụ huynh cung cấp bằng chứng, trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên, đồng thời báo cáo, chuyển toàn bộ hồ sơ lên cơ quan cấp trên để có hướng dẫn xử lý.Quyết định đình chỉ công tác lần 1 có thời hạn trong 15 ngày, bắt đầu tính từ ngày 13/9. Đến ngày 28/9, trường tiếp tục có quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác giáo viên với thời hạn 15 ngày với lý do "xem xét giải quyết đơn thư tố cáo".

Ở một diễn biến khác, theo báo Thanh Niên, trước khi có bằng chứng là đoạn video nói trên, giáo viên Nguyễn Hồng H. không nhận mình thực hiện những hành vi nhéo tai, đánh liên tục vào lưng học sinh khi có phản ánh của phụ huynh.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc sở GD-ĐT, cho biết sở đã nắm thông tin sự việc và có yêu cầu phòng Giáo dục quận Tân Phú phối hợp với Thanh tra quận  sớm đưa ra kết luận sự việc trong tuần sau. Lãnh đạo sở cùng xác định những hành vi của giáo viên là việc làm không thể chấp nhận và cần chính thức xử lý nghiêm khắc.

Diễn biến vụ việc như sau:

Ngày 22/8 học sinh nhập học.

Ngày 23/8 nhiều học sinh về phản ảnh bị giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Hồng H. đánh, véo tai liên tục, sỉ mắng, la lớn.

Được biết một phụ huynh gắn camera ở lớp học 4 ngày liên tiếp, từ 27 đến 30/8  và đã ghi được hình ảnh giáo viên nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh.

Link tại đây
 

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: admin

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tạm ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tai nạn giao thông tăng về số vụ, số người bị thương, tuy nhiên giảm về số người chết. 

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 990 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1471 | Tác giả: banbientap1

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho biết dân số Việt Nam ngày càng cao, hiện nay đạt khoảng 96,2 triệu người. Mặt khác, Việt Nam đang phải đối mặt với việc mất cân bằng giới tính.

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1410 | Tác giả: banbientap1

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao mùa thường xuất hiện hiện tượng thời tiết bất lợi đặc thù. Tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mây mù gây ô nhiễm không khí đó chính là sương mù quang hóa

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 550 | Tác giả: Mai Khánh

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua được đầu tư mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, sinh hoạt của người dân.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua...