top

Thúc đẩy tinh thần giới trẻ ở Việt Nam qua cuộc thi " Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á".

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:34:33 banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .


Nguyễn Thị Quy (thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên) đến từ Việt Nam là gương mặt nổi bật trong
 "cộng đồng" Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh: Q.N.

 

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam có một cuộc thi với chủ đề: Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế.Cuộc thi này đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) cho những ai trở thành thủ lĩnh trẻ mùa xuân năm 2020 .

Công dân Việt Nam tham gia trong độ tuổi 18 - 25, đang là sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có khả năng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt, ứng viên trước đây có tham gia các chương trình có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác địa phương, những người này sẽ có cơ hội cao hơn trong cuộc thi. Mọi chi phí do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trọ bao gồm đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở .

Nếu các ứng viên có ý định tham gia thì chuẩn bị hồ sơ gồm: đơn đăng ký tham gia chương trình, bảng điểm chính thức các năm học, bằng tốt nghiệp và một thư giới thiệu từ thầy cô giáo. Cả ba tài liệu này cần được gộp lại một file định dạng PDF.

Ngày 3-11-2019 là hạn nộp cuối cùng của các ứng viên. Ứng viên jhu vực từ Quảng Trị trở ra Bắc quan tâm có thể liên hệ đến phòng văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YSEALI (số 7, Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội ).

Ứng viên ở khu vực Huế trở vào Nam có thắc mắc liên hệ đến địa chỉ: phòng văn hóa thông tin Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YEASLI (số 4, Lê Duẩn, Q.1, TP HCM).

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn tại địa chỉ: https://bit.ly/2oIQGXi

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 467 | Tác giả: Tuan

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp nghỉ dưỡng của Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định năm 2024, Đoàn đã thực hiện buổi giao lưu truyền lửa cho thế hệ tiếp nối “Một thời và mãi mãi”.

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 503 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1196 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 919 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 2 | 28/03/2022 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: admin

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để nói chuyện. Em N. đến chỗ hẹn và bất ngờ bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm.

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...