top

Thúc đẩy tinh thần giới trẻ ở Việt Nam qua cuộc thi " Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á".

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:34:33 banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .


Nguyễn Thị Quy (thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên) đến từ Việt Nam là gương mặt nổi bật trong
 "cộng đồng" Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh: Q.N.

 

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam có một cuộc thi với chủ đề: Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế.Cuộc thi này đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) cho những ai trở thành thủ lĩnh trẻ mùa xuân năm 2020 .

Công dân Việt Nam tham gia trong độ tuổi 18 - 25, đang là sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có khả năng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt, ứng viên trước đây có tham gia các chương trình có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác địa phương, những người này sẽ có cơ hội cao hơn trong cuộc thi. Mọi chi phí do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trọ bao gồm đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở .

Nếu các ứng viên có ý định tham gia thì chuẩn bị hồ sơ gồm: đơn đăng ký tham gia chương trình, bảng điểm chính thức các năm học, bằng tốt nghiệp và một thư giới thiệu từ thầy cô giáo. Cả ba tài liệu này cần được gộp lại một file định dạng PDF.

Ngày 3-11-2019 là hạn nộp cuối cùng của các ứng viên. Ứng viên jhu vực từ Quảng Trị trở ra Bắc quan tâm có thể liên hệ đến phòng văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YSEALI (số 7, Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội ).

Ứng viên ở khu vực Huế trở vào Nam có thắc mắc liên hệ đến địa chỉ: phòng văn hóa thông tin Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YEASLI (số 4, Lê Duẩn, Q.1, TP HCM).

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn tại địa chỉ: https://bit.ly/2oIQGXi

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 683 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...

Thứ 6 | 23/07/2021 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: admin

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vừa ký Chỉ thị khẩn tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 194 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 796 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi nhà máy ôtô Vinaxuki, Khu công nghiệp Hoàng Long FLC và Trung tâm thương mại Nguyễn Kim thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao mùa thường xuất hiện hiện tượng thời tiết bất lợi đặc thù. Tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mây mù gây ô nhiễm không khí đó chính là sương mù quang hóa

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...