top

Thúc đẩy tinh thần giới trẻ ở Việt Nam qua cuộc thi " Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á".

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:34:33 banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .


Nguyễn Thị Quy (thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên) đến từ Việt Nam là gương mặt nổi bật trong
 "cộng đồng" Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh: Q.N.

 

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam có một cuộc thi với chủ đề: Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế.Cuộc thi này đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) cho những ai trở thành thủ lĩnh trẻ mùa xuân năm 2020 .

Công dân Việt Nam tham gia trong độ tuổi 18 - 25, đang là sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có khả năng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt, ứng viên trước đây có tham gia các chương trình có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác địa phương, những người này sẽ có cơ hội cao hơn trong cuộc thi. Mọi chi phí do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trọ bao gồm đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở .

Nếu các ứng viên có ý định tham gia thì chuẩn bị hồ sơ gồm: đơn đăng ký tham gia chương trình, bảng điểm chính thức các năm học, bằng tốt nghiệp và một thư giới thiệu từ thầy cô giáo. Cả ba tài liệu này cần được gộp lại một file định dạng PDF.

Ngày 3-11-2019 là hạn nộp cuối cùng của các ứng viên. Ứng viên jhu vực từ Quảng Trị trở ra Bắc quan tâm có thể liên hệ đến phòng văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YSEALI (số 7, Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội ).

Ứng viên ở khu vực Huế trở vào Nam có thắc mắc liên hệ đến địa chỉ: phòng văn hóa thông tin Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YEASLI (số 4, Lê Duẩn, Q.1, TP HCM).

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn tại địa chỉ: https://bit.ly/2oIQGXi

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 296 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 476 | Tác giả: Mai Khánh

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua được đầu tư mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, sinh hoạt của người dân.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 401 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định hãng này sẽ bay thẳng tới Mỹ.

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1436 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 988 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 760 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...