top

Thúc đẩy tinh thần giới trẻ ở Việt Nam qua cuộc thi " Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á".

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:34:33 banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .


Nguyễn Thị Quy (thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên) đến từ Việt Nam là gương mặt nổi bật trong
 "cộng đồng" Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh: Q.N.

 

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam có một cuộc thi với chủ đề: Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế.Cuộc thi này đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) cho những ai trở thành thủ lĩnh trẻ mùa xuân năm 2020 .

Công dân Việt Nam tham gia trong độ tuổi 18 - 25, đang là sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có khả năng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt, ứng viên trước đây có tham gia các chương trình có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác địa phương, những người này sẽ có cơ hội cao hơn trong cuộc thi. Mọi chi phí do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trọ bao gồm đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở .

Nếu các ứng viên có ý định tham gia thì chuẩn bị hồ sơ gồm: đơn đăng ký tham gia chương trình, bảng điểm chính thức các năm học, bằng tốt nghiệp và một thư giới thiệu từ thầy cô giáo. Cả ba tài liệu này cần được gộp lại một file định dạng PDF.

Ngày 3-11-2019 là hạn nộp cuối cùng của các ứng viên. Ứng viên jhu vực từ Quảng Trị trở ra Bắc quan tâm có thể liên hệ đến phòng văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YSEALI (số 7, Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội ).

Ứng viên ở khu vực Huế trở vào Nam có thắc mắc liên hệ đến địa chỉ: phòng văn hóa thông tin Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YEASLI (số 4, Lê Duẩn, Q.1, TP HCM).

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn tại địa chỉ: https://bit.ly/2oIQGXi

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: banbientap1

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 876 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 6 | 19/01/2024 | Lượt xem: 512 | Tác giả: admin

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích tổ chức phiên tòa trực tuyến cao nhất trong toàn quốc năm 2023”; được UBND TP Thủ Đức khen thưởng đột xuất “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác số hóa tài liệu, hồ sơ lưu trữ”.

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 632 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 308 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...