top

Thúc đẩy tinh thần giới trẻ ở Việt Nam qua cuộc thi " Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á".

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:34:33 banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .


Nguyễn Thị Quy (thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên) đến từ Việt Nam là gương mặt nổi bật trong
 "cộng đồng" Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh: Q.N.

 

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam có một cuộc thi với chủ đề: Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế.Cuộc thi này đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) cho những ai trở thành thủ lĩnh trẻ mùa xuân năm 2020 .

Công dân Việt Nam tham gia trong độ tuổi 18 - 25, đang là sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có khả năng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt, ứng viên trước đây có tham gia các chương trình có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác địa phương, những người này sẽ có cơ hội cao hơn trong cuộc thi. Mọi chi phí do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trọ bao gồm đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở .

Nếu các ứng viên có ý định tham gia thì chuẩn bị hồ sơ gồm: đơn đăng ký tham gia chương trình, bảng điểm chính thức các năm học, bằng tốt nghiệp và một thư giới thiệu từ thầy cô giáo. Cả ba tài liệu này cần được gộp lại một file định dạng PDF.

Ngày 3-11-2019 là hạn nộp cuối cùng của các ứng viên. Ứng viên jhu vực từ Quảng Trị trở ra Bắc quan tâm có thể liên hệ đến phòng văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YSEALI (số 7, Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội ).

Ứng viên ở khu vực Huế trở vào Nam có thắc mắc liên hệ đến địa chỉ: phòng văn hóa thông tin Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YEASLI (số 4, Lê Duẩn, Q.1, TP HCM).

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn tại địa chỉ: https://bit.ly/2oIQGXi

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 450 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 851 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 955 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã được đưa vào sử dụng kể từ hôm 10-2. Theo đó, Sở Y tế TPHCM cũng đang tiếp tục huy động nguồn lực của các đơn vị trực thuộc để hoàn thiện bệnh viện dã chiến lên quy mô 300 giường.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 890 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 991 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 251 | Tác giả: Tuan

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế như: Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền bảo hiểm y tế chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ bảo hiểm y tế; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với hành vi chậm đóng; xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm y tế...

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...