top

Huyện Bình Chánh: Quyết tâm đưa huyện thành quận hay thành phố vào 2025

Thứ 6, 12-11-2021 | 19:56:44 admin
Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố.


Đồng chí Trần Văn Nam - bí thư Huyện ủy Bình Chánh chia sẻ thông tin về việc phát triển Bình Chánh trong thời gian tới  (Ảnh: Ngọc Hiển)

Tại hội nghị ông Nam cho biết, rất cân nhắc khi chia sẻ thông tin về quyết tâm đưa huyện Bình Chánh trở thành quận hay thành phố vào năm 2025. Việc hướng lên quận, lên thành phố là mục tiêu phấn đấu của Bình Chánh, huyện đã rà soát các tiêu chí để lên thành phố, cơ bản đạt nhiều, hiện chỉ còn một số tiêu chí.

Ban Thường vụ cũng băn khoăn về việc thông tin sớm quá, không khéo giá đất đẩy lên, ảnh hưởng đến các dự án đầu tư. Tuy nhiên, nếu không thông tin cũng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

"Hướng của Ban Thường vụ là ở phía đông thì có thành phố Thủ Đức và làm sao cố gắng phía tây nam có thành phố Bình Chánh", ông Nam nói.

Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp đang dự hội nghị, ông Nam nói về thực trạng tồn tại lâu nay của huyện Bình Chánh. Nếu đếm số lượng dự án của Bình Chánh so với các quận khác thì không ít hơn, thậm chí nhiều hơn nhưng toàn là dự án treo.

Khi đi dọc con đường Nguyễn Văn Linh sẽ thấy toàn các dự án có tên nhưng lại không thực hiện. Doanh nghiệp cứ xin dự án xong để tên đó thì huyện không phát triển được. Nuôi cá nuôi gà cũng không xong, làm nhà cũng không được, không làm được gì cả, người dân khổ!

Tương tự, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cũng cho hay dù nhiều khi nói trước bước không tới nhưng nói trễ quá cũng mất cơ hội để doanh nghiệp tìm đến Bình Chánh.

Song đến nay Bình Chánh đã xác định được các điều kiện, các tiêu chí để thực hiện đề án chuyển từ huyện lên quận hoặc lên thành phố vào năm 2025. 

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 314 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 194 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 419 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: admin

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký ban hành Công văn số 12538/UBND-VP cho phép 4 địa phương “vùng xanh” nơi đang thực hiện dãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg được mở lại một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ từ ngày 15/9.

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh -...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...

Thứ 2 | 03/01/2022 | Lượt xem: 922 | Tác giả: admin

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua đã phát triển một cách toàn diện, vững chắc, xứng đáng là một trong các cơ sở đào tạo về pháp luật lớn nhất của cả nước, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua...