top

Huyện Bình Chánh: Quyết tâm đưa huyện thành quận hay thành phố vào 2025

Thứ 6, 12-11-2021 | 19:56:44 admin
Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố.


Đồng chí Trần Văn Nam - bí thư Huyện ủy Bình Chánh chia sẻ thông tin về việc phát triển Bình Chánh trong thời gian tới  (Ảnh: Ngọc Hiển)

Tại hội nghị ông Nam cho biết, rất cân nhắc khi chia sẻ thông tin về quyết tâm đưa huyện Bình Chánh trở thành quận hay thành phố vào năm 2025. Việc hướng lên quận, lên thành phố là mục tiêu phấn đấu của Bình Chánh, huyện đã rà soát các tiêu chí để lên thành phố, cơ bản đạt nhiều, hiện chỉ còn một số tiêu chí.

Ban Thường vụ cũng băn khoăn về việc thông tin sớm quá, không khéo giá đất đẩy lên, ảnh hưởng đến các dự án đầu tư. Tuy nhiên, nếu không thông tin cũng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

"Hướng của Ban Thường vụ là ở phía đông thì có thành phố Thủ Đức và làm sao cố gắng phía tây nam có thành phố Bình Chánh", ông Nam nói.

Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp đang dự hội nghị, ông Nam nói về thực trạng tồn tại lâu nay của huyện Bình Chánh. Nếu đếm số lượng dự án của Bình Chánh so với các quận khác thì không ít hơn, thậm chí nhiều hơn nhưng toàn là dự án treo.

Khi đi dọc con đường Nguyễn Văn Linh sẽ thấy toàn các dự án có tên nhưng lại không thực hiện. Doanh nghiệp cứ xin dự án xong để tên đó thì huyện không phát triển được. Nuôi cá nuôi gà cũng không xong, làm nhà cũng không được, không làm được gì cả, người dân khổ!

Tương tự, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cũng cho hay dù nhiều khi nói trước bước không tới nhưng nói trễ quá cũng mất cơ hội để doanh nghiệp tìm đến Bình Chánh.

Song đến nay Bình Chánh đã xác định được các điều kiện, các tiêu chí để thực hiện đề án chuyển từ huyện lên quận hoặc lên thành phố vào năm 2025. 

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 362 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 781 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 740 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, số lượng cấp phó…của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2018 vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ ban hành.

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ tổ chức Chương trình: “ C hăm sóc sức khoẻ hậu C ovid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp”.

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 160 | Tác giả: admin

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trở thành lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển phía Nam và là điểm tựa tin cậy của ngư dân vươn khơi bám biển.

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026),...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: banbientap1

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho biết dân số Việt Nam ngày càng cao, hiện nay đạt khoảng 96,2 triệu người. Mặt khác, Việt Nam đang phải đối mặt với việc mất cân bằng giới tính.

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra...