top

Huyện Bình Chánh: Quyết tâm đưa huyện thành quận hay thành phố vào 2025

Thứ 6, 12-11-2021 | 19:56:44 admin
Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố.


Đồng chí Trần Văn Nam - bí thư Huyện ủy Bình Chánh chia sẻ thông tin về việc phát triển Bình Chánh trong thời gian tới  (Ảnh: Ngọc Hiển)

Tại hội nghị ông Nam cho biết, rất cân nhắc khi chia sẻ thông tin về quyết tâm đưa huyện Bình Chánh trở thành quận hay thành phố vào năm 2025. Việc hướng lên quận, lên thành phố là mục tiêu phấn đấu của Bình Chánh, huyện đã rà soát các tiêu chí để lên thành phố, cơ bản đạt nhiều, hiện chỉ còn một số tiêu chí.

Ban Thường vụ cũng băn khoăn về việc thông tin sớm quá, không khéo giá đất đẩy lên, ảnh hưởng đến các dự án đầu tư. Tuy nhiên, nếu không thông tin cũng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

"Hướng của Ban Thường vụ là ở phía đông thì có thành phố Thủ Đức và làm sao cố gắng phía tây nam có thành phố Bình Chánh", ông Nam nói.

Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp đang dự hội nghị, ông Nam nói về thực trạng tồn tại lâu nay của huyện Bình Chánh. Nếu đếm số lượng dự án của Bình Chánh so với các quận khác thì không ít hơn, thậm chí nhiều hơn nhưng toàn là dự án treo.

Khi đi dọc con đường Nguyễn Văn Linh sẽ thấy toàn các dự án có tên nhưng lại không thực hiện. Doanh nghiệp cứ xin dự án xong để tên đó thì huyện không phát triển được. Nuôi cá nuôi gà cũng không xong, làm nhà cũng không được, không làm được gì cả, người dân khổ!

Tương tự, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cũng cho hay dù nhiều khi nói trước bước không tới nhưng nói trễ quá cũng mất cơ hội để doanh nghiệp tìm đến Bình Chánh.

Song đến nay Bình Chánh đã xác định được các điều kiện, các tiêu chí để thực hiện đề án chuyển từ huyện lên quận hoặc lên thành phố vào năm 2025. 

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 959 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 781 | Tác giả: admin

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực, ông Hùng có đơn yêu cầu UBND TP Bạc Liêu bồi thường phần đất bị thu hồi. Qua một vòng “chuyền bóng” lên tỉnh, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ban hành thông báo cho rằng đã hết thời hạn khiếu nại nên không thụ lý đơn.

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực,...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 261 | Tác giả: Tuan

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế như: Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền bảo hiểm y tế chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ bảo hiểm y tế; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với hành vi chậm đóng; xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm y tế...

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 596 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) một bé gái 11 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 39 xuống đất và đứa trẻ này tử vong tại chỗ.

Tại chung cư Goldmark City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ...

Thứ 4 | 20/07/2022 | Lượt xem: 877 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi, cùng 5 người tại tịnh thất Bồng Lai được mở lại sau 20 ngày h oãn xét xử, phiên tòa trước phải dừng vì vắng nhiều nhân chứng.

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi,...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 797 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...

Thứ 4 | 31/01/2024 | Lượt xem: 917 | Tác giả: admin

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn , huyện Hóc Môn, TP.HCM tổ chức Ngày hội mừng Đảng mừng Xuân trao tặng quà Tết với chủ đề “ Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình ” cho bà con nghèo trên địa bàn.

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn...