top

Huyện Bình Chánh: Quyết tâm đưa huyện thành quận hay thành phố vào 2025

Thứ 6, 12-11-2021 | 19:56:44 admin
Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố.


Đồng chí Trần Văn Nam - bí thư Huyện ủy Bình Chánh chia sẻ thông tin về việc phát triển Bình Chánh trong thời gian tới  (Ảnh: Ngọc Hiển)

Tại hội nghị ông Nam cho biết, rất cân nhắc khi chia sẻ thông tin về quyết tâm đưa huyện Bình Chánh trở thành quận hay thành phố vào năm 2025. Việc hướng lên quận, lên thành phố là mục tiêu phấn đấu của Bình Chánh, huyện đã rà soát các tiêu chí để lên thành phố, cơ bản đạt nhiều, hiện chỉ còn một số tiêu chí.

Ban Thường vụ cũng băn khoăn về việc thông tin sớm quá, không khéo giá đất đẩy lên, ảnh hưởng đến các dự án đầu tư. Tuy nhiên, nếu không thông tin cũng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

"Hướng của Ban Thường vụ là ở phía đông thì có thành phố Thủ Đức và làm sao cố gắng phía tây nam có thành phố Bình Chánh", ông Nam nói.

Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp đang dự hội nghị, ông Nam nói về thực trạng tồn tại lâu nay của huyện Bình Chánh. Nếu đếm số lượng dự án của Bình Chánh so với các quận khác thì không ít hơn, thậm chí nhiều hơn nhưng toàn là dự án treo.

Khi đi dọc con đường Nguyễn Văn Linh sẽ thấy toàn các dự án có tên nhưng lại không thực hiện. Doanh nghiệp cứ xin dự án xong để tên đó thì huyện không phát triển được. Nuôi cá nuôi gà cũng không xong, làm nhà cũng không được, không làm được gì cả, người dân khổ!

Tương tự, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cũng cho hay dù nhiều khi nói trước bước không tới nhưng nói trễ quá cũng mất cơ hội để doanh nghiệp tìm đến Bình Chánh.

Song đến nay Bình Chánh đã xác định được các điều kiện, các tiêu chí để thực hiện đề án chuyển từ huyện lên quận hoặc lên thành phố vào năm 2025. 

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: Dothao

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “Ngàn hoa dâng Đảng”.

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 645 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 394 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 619 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 320 | Tác giả: Tuan

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế như: Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền bảo hiểm y tế chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ bảo hiểm y tế; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với hành vi chậm đóng; xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm y tế...

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng phát dịch bệnh) vừa được cách ly do nghi nhiễm virus corona đã có kết quả âm tính với virus nay sau khi làm xét nghiệm.

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng...