top

Huyện Bình Chánh: Quyết tâm đưa huyện thành quận hay thành phố vào 2025

Thứ 6, 12-11-2021 | 19:56:44 admin
Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố.


Đồng chí Trần Văn Nam - bí thư Huyện ủy Bình Chánh chia sẻ thông tin về việc phát triển Bình Chánh trong thời gian tới  (Ảnh: Ngọc Hiển)

Tại hội nghị ông Nam cho biết, rất cân nhắc khi chia sẻ thông tin về quyết tâm đưa huyện Bình Chánh trở thành quận hay thành phố vào năm 2025. Việc hướng lên quận, lên thành phố là mục tiêu phấn đấu của Bình Chánh, huyện đã rà soát các tiêu chí để lên thành phố, cơ bản đạt nhiều, hiện chỉ còn một số tiêu chí.

Ban Thường vụ cũng băn khoăn về việc thông tin sớm quá, không khéo giá đất đẩy lên, ảnh hưởng đến các dự án đầu tư. Tuy nhiên, nếu không thông tin cũng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến các nhà đầu tư.

"Hướng của Ban Thường vụ là ở phía đông thì có thành phố Thủ Đức và làm sao cố gắng phía tây nam có thành phố Bình Chánh", ông Nam nói.

Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp đang dự hội nghị, ông Nam nói về thực trạng tồn tại lâu nay của huyện Bình Chánh. Nếu đếm số lượng dự án của Bình Chánh so với các quận khác thì không ít hơn, thậm chí nhiều hơn nhưng toàn là dự án treo.

Khi đi dọc con đường Nguyễn Văn Linh sẽ thấy toàn các dự án có tên nhưng lại không thực hiện. Doanh nghiệp cứ xin dự án xong để tên đó thì huyện không phát triển được. Nuôi cá nuôi gà cũng không xong, làm nhà cũng không được, không làm được gì cả, người dân khổ!

Tương tự, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cũng cho hay dù nhiều khi nói trước bước không tới nhưng nói trễ quá cũng mất cơ hội để doanh nghiệp tìm đến Bình Chánh.

Song đến nay Bình Chánh đã xác định được các điều kiện, các tiêu chí để thực hiện đề án chuyển từ huyện lên quận hoặc lên thành phố vào năm 2025. 

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 304 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 438 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 334 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 930 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...