top

Họp mặt kỷ niệm 165 năm ngày sinh ông Ludwik Lejzer Zamenhof

Thứ 6, 13-12-2024 | 13:20:12 Ngọc Anh

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa, vì Esperanto là ngôn ngữ Quốc tế có thể phục vụ cho sự thống nhất trên thế giới và đem lại nhiều lợi ích cho quần chúng nhân dân”.

Sáng 12/12, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Quốc tế ngữ TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 165 năm ngày sinh ông Ludwik Lejzer Zamenhof, người sáng lập Quốc Tế ngữ (Esperanto) trong suốt thời gian qua (25/12/1859-25/12/2024).

Quang cảnh buổi Họp mặt.

Sự phát triển của Quốc Tế ngữ đã bắt đầu từ thế kỷ 20 và tiếp tục không ngừng trong suốt thế kỷ 21. Sự ra đời của internet đã có tác động đáng kể đến ngôn ngữ như hiện nay. Nhiều nước trên thế giới đã sử dụng phổ biến Quốc Tế ngữ thông qua nhiều lĩnh vực như: du lịch, thư tín, trao đổi văn hóa, hội nghị, truyền hình và phát thanh,…

Nhận xét đôi nét về phong trào Quốc Tế ngữ (Esperanto) tại TP.HCM trong thời gian qua, Th.s Trần Văn Nhỏ, Chủ tịch Hội Quốc Tế ngữ (Esperanto) TP.HCM cho biết, việc thành lập Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM là một sự kiện có ý nghĩa lớn, nói lên sự phát triển phong trào Quốc Tế ngữ Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới, chính thức trở thành tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Th.s Trần Văn Nhỏ, Chủ tịch Hội Quốc Tế ngữ (Esperanto) TP.HCM phát biểu.

Theo ông Nhỏ, thời gian qua, Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM luôn kiên trì, phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để tồn tại và tích cực đóng góp cho phong trào Quốc Tế ngữ trong cả nước.

Trong tình hình hiện nay, theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM lần thứ IV, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao đối ngoại trong tình hình mới, Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM tập trung quán triệt, tạo sự chuyển biến nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân; tích cực phát triển hội viên trong các trường Đại học và Cao Đẳng; tăng cường hợp tác với Hội Quốc Tế ngữ các nước; duy trì, tham gia tích cực công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, ông Nhỏ trình bày.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thời gian qua, tập thể Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM đã thực hiện 6 điểm son, tạo nên tiếng vang của mình như: Thường xuyên mở các lớp dạy tiếng và duy trì sinh hoạt câu lạc bộ nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết và nâng cao trình độ ngoại ngữ; Chủ động hội nhập với cộng đồng Quốc Tế ngữ thế giới; Xây dựng thư viện Esperanto phục vụ cho việc học, dạy và nghiên cứu tìm hiểu Quốc Tế ngữ Esperanto;…

Tuy số hội viên không đông, hoàn cảnh chung còn nhiều khó khăn nhưng Hội đã huy động được sức mạnh tập thể, tận tụy vì lý tưởng để hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản đã đặt ra.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 554 | Tác giả: Ngọc Anh

Việt Nam – Cuba tự hào luôn giữ được mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước không ngừng củng cố, phát triển, tạo nên nguồn sức mạnh to lớn vượt qua mọi khó khăn và bảo vệ Tổ quốc.

Việt Nam – Cuba tự hào luôn giữ được mối quan hệ hữu...

Thứ 5 | 12/10/2017 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: admin

17:00 ngày 11/10/2017 tại số 11 đường Số 9, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10” và vinh danh quý Doanh nhân đóng góp chương trình “An sinh xã hội” cho quê hương năm 2017 do Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM tổ chức.

17:00 ngày 11/10/2017 tại số 11 đường Số 9, phường Tân...

Thứ 3 | 10/06/2025 | Lượt xem: 257 | Tác giả: Ngọc Anh

Suốt 75 năm lịch sử, tình hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga ngày càng đi vào chiều sâu. Mối quan hệ đó đã phát triển trên mọi cấp độ, từ chính phủ đến địa phương và thực chất trên tất cả các lĩnh vực.

Suốt 75 năm lịch sử, tình hữu nghị và đối tác chiến...

Thứ 4 | 20/08/2025 | Lượt xem: 297 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Hungary.

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: admin

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích mà các Hội viên còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các Hiệp hội khác. Các Hiệp hội đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho cơ chế phối hợp trong thời gian tới, chi tiết hóa hơn vai trò của Phòng VCCI và VIAC.

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ...

Thứ 3 | 02/07/2019 | Lượt xem: 2846 | Tác giả: admin

Ngày 30/06/2019 tại Văn phòng Đại diện Ban Công tác Xã hội số 22/4F, ấp Chánh 2, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi ra mắt Ban Công tác Xã hội thuộc MXH Pháp luật Ngày nay theo Quyết định số 01/QĐ-PLNN ngày 12/6/2019.

Ngày 30/06/2019 tại Văn phòng Đại diện Ban Công...

Chủ nhật | 16/02/2025 | Lượt xem: 198 | Tác giả: admin

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri ân những người có công với đất nước, duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đề xuất lãnh đạo Thành phố cử cán bộ tham dự kính lễ và hỗ trợ kinh phí tổ chức lễ giỗ phù hợp.

Cần gìn giữ và phát huy để tưởng niệm, tri...

Thứ 4 | 18/04/2018 | Lượt xem: 2263 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng...

Thứ 7 | 28/09/2024 | Lượt xem: 2231 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện Hóc Môn tổ chức: Lễ công bố trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và ra mắt Hội quán OCOP huyện Hóc Môn.

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc...

Thứ 6 | 07/11/2025 | Lượt xem: 132 | Tác giả: Ngọc Anh

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với Liên bang Nga; vì hạnh phúc và thịnh vượng; vì hòa bình, ổn định và phát triển.

Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới sẽ củng cố và...