top

Họp mặt kỷ niệm 165 năm ngày sinh ông Ludwik Lejzer Zamenhof

Thứ 6, 13-12-2024 | 13:20:12 Ngọc Anh

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa, vì Esperanto là ngôn ngữ Quốc tế có thể phục vụ cho sự thống nhất trên thế giới và đem lại nhiều lợi ích cho quần chúng nhân dân”.

Sáng 12/12, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Quốc tế ngữ TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 165 năm ngày sinh ông Ludwik Lejzer Zamenhof, người sáng lập Quốc Tế ngữ (Esperanto) trong suốt thời gian qua (25/12/1859-25/12/2024).

Quang cảnh buổi Họp mặt.

Sự phát triển của Quốc Tế ngữ đã bắt đầu từ thế kỷ 20 và tiếp tục không ngừng trong suốt thế kỷ 21. Sự ra đời của internet đã có tác động đáng kể đến ngôn ngữ như hiện nay. Nhiều nước trên thế giới đã sử dụng phổ biến Quốc Tế ngữ thông qua nhiều lĩnh vực như: du lịch, thư tín, trao đổi văn hóa, hội nghị, truyền hình và phát thanh,…

Nhận xét đôi nét về phong trào Quốc Tế ngữ (Esperanto) tại TP.HCM trong thời gian qua, Th.s Trần Văn Nhỏ, Chủ tịch Hội Quốc Tế ngữ (Esperanto) TP.HCM cho biết, việc thành lập Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM là một sự kiện có ý nghĩa lớn, nói lên sự phát triển phong trào Quốc Tế ngữ Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới, chính thức trở thành tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Th.s Trần Văn Nhỏ, Chủ tịch Hội Quốc Tế ngữ (Esperanto) TP.HCM phát biểu.

Theo ông Nhỏ, thời gian qua, Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM luôn kiên trì, phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để tồn tại và tích cực đóng góp cho phong trào Quốc Tế ngữ trong cả nước.

Trong tình hình hiện nay, theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM lần thứ IV, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao đối ngoại trong tình hình mới, Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM tập trung quán triệt, tạo sự chuyển biến nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân; tích cực phát triển hội viên trong các trường Đại học và Cao Đẳng; tăng cường hợp tác với Hội Quốc Tế ngữ các nước; duy trì, tham gia tích cực công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, ông Nhỏ trình bày.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thời gian qua, tập thể Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM đã thực hiện 6 điểm son, tạo nên tiếng vang của mình như: Thường xuyên mở các lớp dạy tiếng và duy trì sinh hoạt câu lạc bộ nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết và nâng cao trình độ ngoại ngữ; Chủ động hội nhập với cộng đồng Quốc Tế ngữ thế giới; Xây dựng thư viện Esperanto phục vụ cho việc học, dạy và nghiên cứu tìm hiểu Quốc Tế ngữ Esperanto;…

Tuy số hội viên không đông, hoàn cảnh chung còn nhiều khó khăn nhưng Hội đã huy động được sức mạnh tập thể, tận tụy vì lý tưởng để hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản đã đặt ra.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền...

Thứ 6 | 11/07/2025 | Lượt xem: 736 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt – Pháp TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/2025).

Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 501 | Tác giả: Ngọc Anh

Mỗi sự đóng góp dù nhỏ bé đến đâu, cũng là một bước đi thiết thực góp phần thay đổi cuộc sống của rất nhiều người dân đang cần sự giúp đỡ.

Mỗi sự đóng góp dù nhỏ bé đến đâu, cũng...

Thứ 7 | 21/04/2018 | Lượt xem: 3784 | Tác giả: admin

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học viện Tư pháp cơ sở thành phố Hồ Chí Minh số 821 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã diễn ra buổi khai giảng lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 19 đợt 1 năm 2018 theo kế hoạch đào tạo đã được Bộ Tư pháp phê duyệt.

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 491 | Tác giả: Mai Khánh

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình không thể thực hiện đơn lẻ. Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), khoảng 60% các sáng kiến chuyển đổi công nghiệp thành công là kết quả của sự hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp và người dân, cả trong và ngoài nước, tạo thành chuỗi liên kết các ngành công nghiệp công nghệ cao hướng đến phát triển kinh tế xanh bền vững.

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình...

Thứ 7 | 07/03/2026 | Lượt xem: 374 | Tác giả: admin

Ngày 7/3, tại Di tích lịch sử Kho bom Phú Thọ (phường Tân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và phát động chương trình đi bộ đồng hành hưởng ứng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026).

Ngày 7/3, tại Di tích lịch sử Kho bom Phú Thọ (phường...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 428 | Tác giả: admin

Việc các bên, vì nhiều lý do hợp lý hoặc không hợp lý, xin hoãn phiên họp khiến tiến độ giải quyết tranh chấp kéo dài .

Việc các bên, vì nhiều lý do hợp lý...

Thứ 7 | 06/07/2024 | Lượt xem: 946 | Tác giả: admin

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác thực các thông tin để truy xuất nguồn gốc góp phần đảm bảo chất lượng, tính an toàn của sản phẩm cho hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm.

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác...

Thứ 4 | 22/01/2025 | Lượt xem: 1595 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 23/1, ông Lê Văn Mỵ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Hóc Môn (TP.HCM) cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Chi hội Doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn và Công ty Đông Nam Việt Nam.

Sáng 23/1, ông Lê Văn Mỵ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp...

Thứ 5 | 10/04/2025 | Lượt xem: 482 | Tác giả: admin

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích thực tiễn giải quyết tranh chấp xây dựng tại Việt Nam, đồng thời học hỏi những cơ chế, mô hình hiệu quả từ quốc tế để có thể vận dụng phù hợp với điều kiện đặc thù trong nước.

Các đại biểu cùng tìm hiểu, phân tích...