top

Họp mặt kỷ niệm 165 năm ngày sinh ông Ludwik Lejzer Zamenhof

Thứ 6, 13-12-2024 | 13:20:12 Ngọc Anh

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa, vì Esperanto là ngôn ngữ Quốc tế có thể phục vụ cho sự thống nhất trên thế giới và đem lại nhiều lợi ích cho quần chúng nhân dân”.

Sáng 12/12, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp Hội Quốc tế ngữ TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 165 năm ngày sinh ông Ludwik Lejzer Zamenhof, người sáng lập Quốc Tế ngữ (Esperanto) trong suốt thời gian qua (25/12/1859-25/12/2024).

Quang cảnh buổi Họp mặt.

Sự phát triển của Quốc Tế ngữ đã bắt đầu từ thế kỷ 20 và tiếp tục không ngừng trong suốt thế kỷ 21. Sự ra đời của internet đã có tác động đáng kể đến ngôn ngữ như hiện nay. Nhiều nước trên thế giới đã sử dụng phổ biến Quốc Tế ngữ thông qua nhiều lĩnh vực như: du lịch, thư tín, trao đổi văn hóa, hội nghị, truyền hình và phát thanh,…

Nhận xét đôi nét về phong trào Quốc Tế ngữ (Esperanto) tại TP.HCM trong thời gian qua, Th.s Trần Văn Nhỏ, Chủ tịch Hội Quốc Tế ngữ (Esperanto) TP.HCM cho biết, việc thành lập Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM là một sự kiện có ý nghĩa lớn, nói lên sự phát triển phong trào Quốc Tế ngữ Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới, chính thức trở thành tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Th.s Trần Văn Nhỏ, Chủ tịch Hội Quốc Tế ngữ (Esperanto) TP.HCM phát biểu.

Theo ông Nhỏ, thời gian qua, Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM luôn kiên trì, phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để tồn tại và tích cực đóng góp cho phong trào Quốc Tế ngữ trong cả nước.

Trong tình hình hiện nay, theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM lần thứ IV, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao đối ngoại trong tình hình mới, Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM tập trung quán triệt, tạo sự chuyển biến nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân; tích cực phát triển hội viên trong các trường Đại học và Cao Đẳng; tăng cường hợp tác với Hội Quốc Tế ngữ các nước; duy trì, tham gia tích cực công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, ông Nhỏ trình bày.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thời gian qua, tập thể Hội Quốc Tế ngữ TP.HCM đã thực hiện 6 điểm son, tạo nên tiếng vang của mình như: Thường xuyên mở các lớp dạy tiếng và duy trì sinh hoạt câu lạc bộ nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết và nâng cao trình độ ngoại ngữ; Chủ động hội nhập với cộng đồng Quốc Tế ngữ thế giới; Xây dựng thư viện Esperanto phục vụ cho việc học, dạy và nghiên cứu tìm hiểu Quốc Tế ngữ Esperanto;…

Tuy số hội viên không đông, hoàn cảnh chung còn nhiều khó khăn nhưng Hội đã huy động được sức mạnh tập thể, tận tụy vì lý tưởng để hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản đã đặt ra.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Thứ 7 | 20/04/2019 | Lượt xem: 1529 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/4/2019, tại Khách sạn REX Sài Gòn số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi hội thảo  “Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ Hợp đồng tổng thầu EPC – Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam”  giữa Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Toà Trọng tài quốc tế (ICA) thuộc Phòng Thương mại quốc tế ICC. 

Sáng ngày 19/4/2019, tại Khách sạn REX...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 615 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM giao nhiệm vụ lập, điều chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Bốn Xã, nơi giao nhau của 6 con đường tại quận Tân Phú và Bình Tân để giải cứu ùn tắc.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM giao nhiệm vụ lập,...

Thứ 7 | 19/10/2019 | Lượt xem: 1904 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu nhi Quận 5, số 211A Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt khai giảng các lớp chuyên đề “Kỹ năng truyền thông chụp ảnh – quay phim trên Smartphone”. 

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu...

Thứ 7 | 24/08/2024 | Lượt xem: 556 | Tác giả: admin

Sáng 24 / 8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP . HCM và Hội hữu nghị Việt Nam-Slovakia TP . HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 32 Quốc khánh Slovakia (1-9-1992 – 1-9-2024) , thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam và Slovakia.

Sáng 24 / 8, Liên hiệp các tổ chức hữu...

Chủ nhật | 09/02/2025 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: Mai Khánh

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông và phát triển đô thị hướng tới trở thành một đô thị vệ tinh hiện đại của TP.HCM, giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2050, nhằm giảm áp lực cho khu vực dân cư nội thành.

Quy hoạch của TP.HCM, huyện Hóc Môn sẽ được đầu tư mạnh mẽ về...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 2837 | Tác giả: admin

Sáng ngày 30 / 1 , tại tuyến đường Nhị Bình 10 ( Ấp 4 , xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã .

Sáng ngày 30 / 1 ,...

Thứ 2 | 02/06/2025 | Lượt xem: 230 | Tác giả: admin

Nghị quyết của HĐND TP quy định về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, về miễn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp nhằm tham gia vào lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư kinh tế số.

Nghị quyết của HĐND TP quy định về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp...

Thứ 4 | 10/07/2024 | Lượt xem: 809 | Tác giả: admin

Xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh từ mỗi gia đình và khu phố, ấp là một trong những giải pháp trọng tâm trong hoạt động tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc.

Xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành...

Thứ 3 | 31/12/2024 | Lượt xem: 486 | Tác giả: admin

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát đến năm 2025 không đơn thuần là xây nhà, sửa nhà mà còn thể hiện tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” .

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát đến năm 2025...