top

Kỹ năng viết phóng sự điều tra: ‘Phải bảo vệ được mình mới bảo vệ được lẽ phải’

Thứ 6, 14-06-2024 | 08:32:21 admin

Chiều 14/6, tại toà soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp Đoàn Cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lớp tập huấn “Kỹ năng viết phóng sự điều tra”.

Lớp tập huấn “Kỹ năng viết phóng sự điều tra” tại Báp SGGP

Buổi tập huấn nhằm giúp các phóng viên, biên tập viên và những bạn trẻ yêu thích mảng phóng sự điều tra trang bị đầy đủ kỹ năng, cách thức hoạt động trong lĩnh vực này; nguyên tắc trong thu thập, xử lý và tiếp cận thông tin; kỹ thuật điều tra và phương pháp tác nghiệp trong việc điều tra, phát hiện những vụ việc tham nhũng, tiêu cực…

Tham dự buổi tập huấn, có sự góp mặt của Nhà báo Ngô Sơn - Phụ trách mảng Online, Báo Đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, báo cáo viên của buổi tập huấn; Nhà báo Nguyễn Thành Lợi - Phó Tổng Biên tập Báo SGGP và gần 50 phóng viên, biên tập viên các cơ sở Đoàn trực thuộc; sinh viên và các bạn trẻ muốn tìm hiểu về viết phóng sự điều tra.

Tại buổi tập huấn, Nhà báo Ngô Sơn chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân được đút kết sau hơn 30 năm gắn bó với nghề để đạt được kết quả tốt nhất. Các học viên đã được giao lưu, chia sẻ cùng Nhà báo Ngô Sơn về những khó khăn, thử thách trong công tác điều tra vụ án.

Cùng với đó, học viên còn học được khả năng trang bị kiến thức về hành lang pháp lý trong hoạt động báo chí nói chung và tác nghiệp viết phóng sự điều tra nói riêng.

Qua lớp tập huấn, các học viên đều khẳng định những kiến thức được trang bị sẽ hỗ trợ rất tích cực trong quá trình hoạt động báo chí và từng bước hoàn thiện kỹ năng viết phóng sự điều tra.

Bế mạc buổi tập huấn, Nhà báo Ngô Sơn chia sẻ, người làm phóng sự điều tra cần có sự can đảm, không ngại đương đầu với khó khăn, đây là một điều vô cùng quan trọng. Mỗi nhà báo phải trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật, hiểu biết xã hội để tăng khả năng tác nghiệp. Mỗi phóng viên phải tự bảo vệ được mình mới có thể bảo vệ được sự thật và lẽ phải.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 155 | Tác giả: Ngọc Anh

Đã có 95 gia đình Việt, 127 sinh viên Lào và 35 sinh viên Campuchia được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức giao lưu, giúp đỡ. Chi kinh phí hỗ trợ các gia đình nhận nuôi sinh viên Lào, Campuchia với tổng số tiền hơn 748 triệu đồng.

Đã có 95 gia đình Việt, 127 sinh viên...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 421 | Tác giả: admin

Ngày 20/6, Sở NN &PTNT TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ, triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TP .HCM năm 2024 tại công viên Bình Phú, Quận 6, TP.HCM.

Ngày 20/6, Sở NN &PTNT TP.HCM phối hợp các đơn vị...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 255 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 12/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hoạt động cao điểm vận động, chăm lo người nghèo” năm 2024 và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đến năm 2025”.

Sáng 12/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Lễ...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 292 | Tác giả: Ngọc Anh

“Hãy để tương lai là điểm đến của chúng ta.” Trong suốt ba mươi năm, Hoa Kỳ và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao và cùng nhau hướng tới tương lai tươi đẹp.

“Hãy để tương lai là điểm đến của chúng...

Thứ 5 | 16/01/2025 | Lượt xem: 157 | Tác giả: Ngọc Anh

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2025).

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 2366 | Tác giả: admin

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà...

Thứ 4 | 02/10/2024 | Lượt xem: 249 | Tác giả: Tuan

Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 tiếp tục làm việc.

Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII,...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 183 | Tác giả: admin

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có được hoà bình, độc lập là vô giá. Bởi đó là xương, là máu của nhiều thế hệ người Việt Nam, là máu và nước mắt của những mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ Liệt sĩ.

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có...

Thứ 5 | 05/09/2024 | Lượt xem: 425 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 5/9, hơn 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”. Đây là năm đầu tiên khi chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được thực hiện đồng bộ từ lớp 1 đến lớp 12.  

Sáng ngày 5/9, hơn 23 triệu học sinh cả nước khai giảng...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 175 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...