top

Kỷ niệm 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Thứ 6, 14-02-2025 | 16:17:32 admin
Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm lần thứ 75 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2025) và kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM.

Ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP HCM phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM cho biết, ông ghi nhớ sâu sắc mối quan hệ truyền thống, gắn bó lâu đời, bắt nguồn từ giao thương đến giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai đất nước.

Theo ông Lập, trong năm 2024, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ tăng trưởng tích cực hơn so với năm 2023, đạt xấp xỉ 15 tỷ USD.

Bên cạnh đó, hai nước thường xuyên trao đổi doanh nghiệp và phát triển nền tảng hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam. Đây là những thành tích đáng tự hào, thể hiện hiệu quả của việc nâng cấp mối quan hệ ngoại giao.

Vượt ra khỏi khuôn khổ hợp tác kinh tế thông thường, Việt Nam ngày càng xem trọng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số. Đây là thế mạnh và đặc trưng của Ấn Độ, có tiềm năng để hai nước thúc đẩy trao đổi và hợp tác đa lĩnh vực.

Nghi thức thắp đèn truyền thống của Ấn Độ tại Hội nghị.

"Hứa hẹn năm 2025 sẽ là năm du lịch, trao đổi văn hóa Việt Nam - Ấn Độ trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết", ông Lập trình bày.

Tiếp nối phát biểu, ông Vipra Pandey, Tổng Lãnh sự nước Cộng hoà Ấn Độ tại TP.HCM cho biết, ông luôn ghi nhớ công ơn về những hy sinh của tổ tiên và những lý tưởng chung thống nhất hai quốc gia.

Theo ông Vipra Pandey, trong ba thập kỷ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA) đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai nước, là cầu nối giữa các tổ chức xã hội, tập hợp các nhà ngoại giao, lãnh đạo doanh nghiệp và các đại sứ văn hóa.

Trong những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước đã được tăng cường đáng kể trên nhiều lĩnh vực. Thương mại song phương đã mở rộng. Ấn Độ tiếp tục là đối tác đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi số và phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước thể hiện nguyện vọng và tâm huyết trong việc nâng cao chất lượng quan hệ ngoại giao của tương lai.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 16/01/2026 | Lượt xem: 432 | Tác giả: admin

Ngành Xây dựng Việt Nam giữ vai trò xương sống kinh tế, phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tập trung vào nhà ở xã hội, đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế.

Ngành Xây dựng Việt Nam giữ vai trò xương sống...

Thứ 6 | 20/12/2024 | Lượt xem: 587 | Tác giả: Ngọc Anh

Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu hàng hóa; kết nối người dân tiếp cận nguồn vốn, ứng dụng sản xuất; khôi phục, bảo tồn những làng nghề đã mai một, những món ăn đã thất truyền…

Hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực...

Thứ 7 | 18/05/2024 | Lượt xem: 491 | Tác giả: admin

Sáng 18/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP .HCM cùng Thành Đoàn, Hội LHPN, Liên đoàn Lao động , Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị … tổ chức Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP .HCM” năm 2024 .

Sáng 18/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP .HCM cùng...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 439 | Tác giả: Mai Khánh

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình không thể thực hiện đơn lẻ. Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), khoảng 60% các sáng kiến chuyển đổi công nghiệp thành công là kết quả của sự hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp và người dân, cả trong và ngoài nước, tạo thành chuỗi liên kết các ngành công nghiệp công nghệ cao hướng đến phát triển kinh tế xanh bền vững.

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình...

Thứ 3 | 14/01/2025 | Lượt xem: 239 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức buổi Hội nghị báo cáo Kết quả hoạt động năm 2024 và đề ra nhiều phương hướng hoạt động mới trong năm 2025.

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 21/03/2025 | Lượt xem: 475 | Tác giả: admin

Đây là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài có dịp nhìn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc, chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển TP.HCM.

Đây là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài có dịp...

Chủ nhật | 08/09/2024 | Lượt xem: 1730 | Tác giả: Ngọc Anh

Với tâm huyết của đội ngũ giáo viên ngôn ngữ Trung dày dặn kinh nghiệm cùng ban chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực du học tại Trung Quốc và Đài Loan, Công ty Hoa Văn CLC đã gầy dựng nên mạng lưới liên kết hơn 30 đối tác trong và ngoài nước.

Với tâm huyết của đội ngũ giáo viên ngôn ngữ Trung...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 640 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề Theo dấu lịch sử của chúng tôi! Thưa quý vị số thứ 2 của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Kinh thành Huế , nơi đóng đô của vương triều Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 3 | 12/06/2018 | Lượt xem: 2895 | Tác giả: admin

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình  “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh”.  Câu lạc bộ Nhà Giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM trực thuộc Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM.

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà...

Thứ 3 | 06/05/2025 | Lượt xem: 616 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nga (09/5/1945-09/5/2025), tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân nước Nga.

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...