top

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế đi vào hoạt động

Thứ 4, 25-08-2021 | 08:00:29 admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.


GS.TS Phạm Như Hiệp-Giám đốc Bệnh viện TW Huế trực tiếp điều hành Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh

Hiện nay, hệ thống máy thở, oxy, robot lẫn các thiết bị khác đã lắp đặt hoàn chỉnh và chạy thử, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị. Đặc biệt là robot do chính cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp nghiên cứu, sản xuất cũng được đưa vào phục cụ điều trị bệnh nhân tại Trung tâm HSTCNB COVID-19.



Công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm được theo dõi qua hệ thống Camera

Trung tâm được phân chia thành 4 nhóm giường gồm 90 giường hồi sức nguy kịch, 162 giường hồi sức nặng, 252 giường thoát hồi sức, phải thở oxy, 100 giường theo dõi. Ngoài ra còn 8 giường cấp cứu và đón bệnh.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp-Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm này hiện có 400 y, bác sĩ chủ yếu là các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.



Các y, bác sĩ tích cực điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

Trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân một cách nhịp nhàng để đảm bảo các hệ thống máy thở, máy theo dõi sinh tồn hoạt động ổn định. Sau khi trung tâm hoạt động thông suốt sẽ tiếp nhận lượng bệnh nhân nặng nhiều hơn. Các phác đồ điều trị được làm theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

“Song song với việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, Bệnh viện Trung ương Huế đã kết nối với quận 10, 12, Tân Phú… để kịp thời hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 cho cơ sở y tế ở các quận này theo sự phân công của Bộ Y tế”- GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.

Anh Vũ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 420 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL 1A. Chỉ trong vòng buổi sáng đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm.

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra,...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 934 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 475 | Tác giả: Ngọc Anh

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6) đã tăng lên cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo bão sẽ mạnh thêm và có hướng đi phức tạp.

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6)...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...