top

Bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII

Thứ 5, 03-10-2024 | 19:00:30 Ngọc Anh

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với tham dự của 426 đại biểu, đại diện lãnh đạo TP.Thủ Đức và 21 quận huyện TP.HCM.

Tại buổi bế mạc, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cảm ơn sự phối hợp, đồng hành hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM các cấp; các tầng lớp nhân dân để cùng xây dựng và phát triển thành phố.

Quang cảnh Đại hội. (Ảnh: MTTQVN TP.HCM)

Thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, ông Mãi cho biết, nhiệm kỳ 2021 - 2025, thành phố đề ra 22 chỉ tiêu chính. Trong đó có 14 chỉ tiêu dự kiến đạt và vượt; 5 chỉ tiêu phấn đấu đạt ít nhất từ 80% trở lên; 3 chỉ tiêu dự kiến không đạt (tăng trưởng GRDP, tổng vốn đầu tư xã hội và tốc độ tăng năng suất lao động xã hội).

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nên có những diễn đàn đối thoại với nhân dân gắn với những đề án, chương trình trọng điểm của Thành phố; có sự vận hành sáng kiến của nhân dân xây dựng TP.HCM; các tầng lớp nhân dân đóng góp trực tiếp vào những chương trình, đề án lớn của Thành phố.

Ông Phan Văn Mãi kêu gọi và gợi ý Đại hội cần triển khai mục “Sáng kiến nhân dân xây dựng thành phố”. Ông Mãi cho rằng, với các nguồn lực đang có, các dự án đã, đang và sẽ triển khai, thành phố rất cần sự đóng góp của nhân dân, sức mạnh của nhân dân.


Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại đại hội. (Ảnh: Việt Dũng)

Trong phiên bế mạc này, các đại biểu đã cùng nghe các tham luận đóng góp, xây dựng, nêu ý kiến về công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những vấn đề nhân dân quan tâm, băn khoăn, lo lắng; các phong trào thi đua, công tác an sinh - xã hội... của Mặt trận thành phố các cấp.

Điểm nổi bật của Đại hội là các đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Thành phố với đại biểu liên quan các những định hướng chiến lược, nhiệm vụ trọng tâm, các đề án, chương trình trọng điểm của Thành phố.

Đó là quản trị phát triển Thành phố, xác định chiến lược phát triển công nghệ, những dự án vành đai, cải cách hành chánh số; dự án di dời, cảng biển, đường sắt đô thị, trung tâm tài chính quốc tế, cơ chế chính sách đối với hoạt động công nghệ… Tạo nhiều giải pháp để lấy lại vị trí đầu tàu của Thành phố, tạo điều kiện để cơ chế phối hợp giữa UBND TP.HCM và MTTQ Việt Nam TP.HCM đạt hiệu quả...

Thống nhất các nội dung, các Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các Đại biểu thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội. (Ảnh: MTTQVN TP.HCM)

Như vậy, nghị quyết này sẽ được phổ biến trong đời sống nhân dân, tiếp tục tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ Việt Nam trong các các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: admin

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau về nguồn Nhân kỹ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017”. Trong 3 ngày 21-23/7/2017 , Ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Y Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn, Hội Tình Nguyện Sài Gòn, Bệnh viện Quận 2, CLB Thầy thuốc Trẻ và các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã tổ chức thành công chuyến đi khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí.

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị Deutsches Haus số 33 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM đã diễn ra buổi họp báo về “VIETWATER 2019 Hồ Chí Minh – Khám phá những công nghệ và thiết bị hàng đầu lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý chất thải”.

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trung tâm...

Thứ 6 | 21/03/2025 | Lượt xem: 184 | Tác giả: admin

Đây là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài có dịp nhìn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc, chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển TP.HCM.

Đây là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài có dịp...

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 202 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 25/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức tiếp nhận đợt cuối ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 (tức bão Yagi) gây ra.

Chiều 25/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức tiếp...

Chủ nhật | 01/10/2017 | Lượt xem: 3741 | Tác giả: admin

Trong ngày giỗ Tổ 11/8 âm lịch năm nay, gặp 8 gương mặt học trò anh, là 8 thí sinh dự thi vào chung kết “Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017” diễn ra trung tuần tháng 12 tại Nha Trang. Người viết đánh giá rất cao về 8 gương mặt này, hy vọng sau đêm chung kết họ sẽ bùng nổ vươn lên và bay xa mãi.

Trong ngày giỗ Tổ 11/8 âm lịch năm nay, gặp 8 gương mặt...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: admin

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích mà các Hội viên còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các Hiệp hội khác. Các Hiệp hội đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho cơ chế phối hợp trong thời gian tới, chi tiết hóa hơn vai trò của Phòng VCCI và VIAC.

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ...

Thứ 3 | 15/05/2018 | Lượt xem: 1611 | Tác giả: admin

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài năng âm nhạc “Giọng ca vàng 2018” vào đêm 28/4 đã diễn ra tại Phim trường VHV quận 12.  Công ty Thiên Kiều Media, Công ty Truyền Thông Văn Hoa Việt tổ chức và các Đài PT&TH khu vực Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ, Công ty Quảng Cáo Cọ Vàng, Công ty XS Phim Á Đông  cùng đồng hành để phối hợp tổ chức  chương trình gameshow ca nhạc từ thiện “Ước Mơ Của Tôi” 2018.

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài...

Thứ 3 | 14/01/2025 | Lượt xem: 159 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức buổi Hội nghị báo cáo Kết quả hoạt động năm 2024 và đề ra nhiều phương hướng hoạt động mới trong năm 2025.

Ngày 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 07/03/2025 | Lượt xem: 475 | Tác giả: admin

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức tọa đàm chuyên đề “Vai trò kiều bào nữ đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước...

Thứ 4 | 23/04/2025 | Lượt xem: 801 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/4, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ thương mại hàng tiêu dùng năm 2025. Sự kiện diễn ra đến hết ngày 1/05, tại sân vận động Thới Tứ (đường Trịnh Thị Miếng, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Đây là sự kiện nhằm phát huy vai trò của doanh nghiệp với cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu học hỏi, trao đổi quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng được tốt hơn.

Ngày 23/4, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ thương mại hàng...