top

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh xuân Canh Tý

Thứ 7, 11-01-2020 | 23:22:30 admin
Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Năm nay theo luân phiên, tỉnh Cà Mau nhận đăng cai tổ chức định kỳ họp mặt đầu xuân mới. Đến dự buổi họp mặt có Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam của hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau và hơn 700 đại biểu là bà con đồng hương hai tỉnh đang công tác, học tập và làm việc trên địa bàn TP.HCM.


Toàn cảnh buổi họp mặt Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM

Bắt đầu từ 8 giờ sáng, không khí Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen đã ngập tràn tiếng cười nói. Ban Thường trực Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã hoạt động hết công sức mấy ngày qua để chuẩn bị tươm tất cho buổi họp mặt năm nay. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm thật lâu của những người đồng hương thắm thiết.

Những thông tin từ quê nhà như: Báo xuân, thư chúc tết và những món quà đặc sản như: tôm khô, khô cá kèo, cá lóc, bánh phồng tôm... được đưa lên làm quà tết khiến người tham dự bùi ngùi nhớ quê hương tha thiết. Những tờ báo xuân của quê nhà minh chứng báo cáo sự đổi thay từng ngày của quê hương mình.


Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM là chương trình được hai tỉnh luân phiên tổ chức hằng năm nhằm gắn kết những người con xa xứ với quê hương. Trong không khí vui tươi, đầm ấm, mọi người dành cho nhau những lời thăm hỏi ân cần về sức khỏe, công việc làm ăn, chuyện gia đình và không quên chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới.

Trong năm 2019, Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước xây dựng cho quê hương Bạc Liêu - Cà Mau 44 cây cầu nông thôn (Bạc Liêu 12 cây, Cà Mau 32 cây). 


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu

Trao tặng 38 căn nhà tình thương (Bạc Liêu 12 căn, Cà Mau 26 căn). Chương trình “Quê hương và những tấm lòng” và CLB Thầy Thuốc đã vận động đóng góp nhiều hiện vật. Đồng thời tổ chức nhiều chương trình khám chữa bệnh, mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa và một số chương trình an sinh xã hội khác. Trong năm 2019, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã tổ chức tổng số 22 lượt về hai tỉnh tổng cộng số tiền đóng góp trên 16 tỉ đồng.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt: “Hoạt động Ban liên lạc không mang tính hành chính, không nặng về nguyên tắc, tính tự nguyện là chính nhưng rất hiệu quả. Hàng tháng thay vì hội họp, chúng tôi gặp nhau với tên gọi “Cà phê đồng hương”. Vui vẻ, nhẹ nhàng, thông tin cho nhau những gì đã làm và cần phải làm. Chính những cuộc gặp rỡ này đã giữ gìn và khơi dậy tình cảm và trách nhiệm của những người con xa xứ với quê hương, với đồng bào ruột thịt, mở ra mối quan hệ với các tổ chức xã hội và cá nhân khác, tăng thêm tiềm lực cho Đồng hương”.


Đ/c Dương Thanh Bình, Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tặng bằng khen tới các cá nhân xuất sắc 

Cũng trong buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu những kết quả tỉnh Cà Mau đạt được trong năm qua, ghi nhận đóng góp của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM, đồng thời đưa ra những nhận định, định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong năm Canh Tý 2020.


Đ/c Nguyễn Quang Dương, UVBCHTƯ  Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu tặng bằng khen cho các cá nhân

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh,  để có được những thành quả chung đó, ngoài sự phấn đấu của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng rất tích cực của quý cô chú, anh chị em đồng hương tại TP.HCM nói riêng và những đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau cả nước nói chung.

Nhân buổi họp mặt, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trao 40 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho sinh viên hai tỉnh đang theo học tại các trường đại học tại TP.HCM.

UBND hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trao tặng nhiều bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích, đóng góp trong công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trong năm qua.

Vào dịp xuân về, lãnh đạo hai tỉnh chúc quý cô chú, anh chị và gia đình đón năm mới vui vẻ, khoẻ mạnh và tiếp tục có những đóng góp thiết thực hướng về quê hương thân yêu, góp phần xây dụng quê hương Bạc Liêu – Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Hoạt động giao lưu của Ban liên lạc Đòng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM









Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 14/08/2024 | Lượt xem: 297 | Tác giả: admin

Quan hệ 2 nước đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn , sắp tới Việt Nam sẽ triển khai các thoả thuận ký kết, đưa thương mại 2 chiều phấn đấu đến năm 2030 tăng gấp đôi so với hiện tại, đạt xấp xỉ 30 tỷ USD.

Quan hệ 2 nước đã gặt hái được nhiều thành tựu...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 279 | Tác giả: admin

Chiều 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ xuất quân thực hiện công trình của các cơ quan thông tin đại chúng hỗ trợ hơn 43 tỷ đồng đến đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Chiều 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ xuất quân thực...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: Thiện Phước

Sau 9 tháng thi công, cầu Từ Tâm 164 được đưa vào sử dụng, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng miền Tây nghĩa tình.

Sau 9 tháng thi công, cầu Từ Tâm 164 được đưa...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 314 | Tác giả: admin

Sáng 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí – Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Uỷ ban BCH Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị chủ trì Diễn đàn.

Sáng 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Diễn...

Chủ nhật | 01/07/2018 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: admin

17h ngày 28/6/2018, Ban Thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi động viên bệnh nhân Nguyễn Phương Đông đang được điều trị tại bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

17h ngày 28/6/2018, Ban Thường trực Ban liên lạc...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 403 | Tác giả: admin

Sáng 20/6, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị tiếp xúc lắng nghe, ghi nhận những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện việc thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp trên địa bàn TP.HCM. Bà Nguyễn Thị Kim Thuý – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM chủ trì Hội nghị.

Sáng 20/6, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị tiếp...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 173 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam – Canada TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Canada (01/07/1867 – 01/07/2025)

Ngày 2/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp Hội...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 476 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề Theo dấu lịch sử của chúng tôi! Thưa quý vị số thứ 2 của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Kinh thành Huế , nơi đóng đô của vương triều Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 479 | Tác giả: admin

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Đền tưởng niệm Khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 41 | Tác giả: admin

Chiều 20/10, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục Quốc phòng 1 (Trường Đại học Thủ Dầu Một), Lễ ra mắt Viện Vovinam Toàn cầu đã được tổ chức long trọng, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào Vovinam – Việt Võ Đạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Chiều 20/10, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục Quốc...