top

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh xuân Canh Tý

Thứ 7 | 11/01/2020 admin
plnn.vn: Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Năm nay theo luân phiên, tỉnh Cà Mau nhận đăng cai tổ chức định kỳ họp mặt đầu xuân mới. Đến dự buổi họp mặt có Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam của hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau và hơn 700 đại biểu là bà con đồng hương hai tỉnh đang công tác, học tập và làm việc trên địa bàn TP.HCM.


Toàn cảnh buổi họp mặt Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM

Bắt đầu từ 8 giờ sáng, không khí Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen đã ngập tràn tiếng cười nói. Ban Thường trực Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã hoạt động hết công sức mấy ngày qua để chuẩn bị tươm tất cho buổi họp mặt năm nay. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm thật lâu của những người đồng hương thắm thiết.

Những thông tin từ quê nhà như: Báo xuân, thư chúc tết và những món quà đặc sản như: tôm khô, khô cá kèo, cá lóc, bánh phồng tôm... được đưa lên làm quà tết khiến người tham dự bùi ngùi nhớ quê hương tha thiết. Những tờ báo xuân của quê nhà minh chứng báo cáo sự đổi thay từng ngày của quê hương mình.


Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM là chương trình được hai tỉnh luân phiên tổ chức hằng năm nhằm gắn kết những người con xa xứ với quê hương. Trong không khí vui tươi, đầm ấm, mọi người dành cho nhau những lời thăm hỏi ân cần về sức khỏe, công việc làm ăn, chuyện gia đình và không quên chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới.

Trong năm 2019, Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước xây dựng cho quê hương Bạc Liêu - Cà Mau 44 cây cầu nông thôn (Bạc Liêu 12 cây, Cà Mau 32 cây). 


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu

Trao tặng 38 căn nhà tình thương (Bạc Liêu 12 căn, Cà Mau 26 căn). Chương trình “Quê hương và những tấm lòng” và CLB Thầy Thuốc đã vận động đóng góp nhiều hiện vật. Đồng thời tổ chức nhiều chương trình khám chữa bệnh, mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa và một số chương trình an sinh xã hội khác. Trong năm 2019, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã tổ chức tổng số 22 lượt về hai tỉnh tổng cộng số tiền đóng góp trên 16 tỉ đồng.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt: “Hoạt động Ban liên lạc không mang tính hành chính, không nặng về nguyên tắc, tính tự nguyện là chính nhưng rất hiệu quả. Hàng tháng thay vì hội họp, chúng tôi gặp nhau với tên gọi “Cà phê đồng hương”. Vui vẻ, nhẹ nhàng, thông tin cho nhau những gì đã làm và cần phải làm. Chính những cuộc gặp rỡ này đã giữ gìn và khơi dậy tình cảm và trách nhiệm của những người con xa xứ với quê hương, với đồng bào ruột thịt, mở ra mối quan hệ với các tổ chức xã hội và cá nhân khác, tăng thêm tiềm lực cho Đồng hương”.


Đ/c Dương Thanh Bình, Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tặng bằng khen tới các cá nhân xuất sắc 

Cũng trong buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu những kết quả tỉnh Cà Mau đạt được trong năm qua, ghi nhận đóng góp của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM, đồng thời đưa ra những nhận định, định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong năm Canh Tý 2020.


Đ/c Nguyễn Quang Dương, UVBCHTƯ  Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu tặng bằng khen cho các cá nhân

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh,  để có được những thành quả chung đó, ngoài sự phấn đấu của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng rất tích cực của quý cô chú, anh chị em đồng hương tại TP.HCM nói riêng và những đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau cả nước nói chung.

Nhân buổi họp mặt, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trao 40 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho sinh viên hai tỉnh đang theo học tại các trường đại học tại TP.HCM.

UBND hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trao tặng nhiều bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích, đóng góp trong công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trong năm qua.

Vào dịp xuân về, lãnh đạo hai tỉnh chúc quý cô chú, anh chị và gia đình đón năm mới vui vẻ, khoẻ mạnh và tiếp tục có những đóng góp thiết thực hướng về quê hương thân yêu, góp phần xây dụng quê hương Bạc Liêu – Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Hoạt động giao lưu của Ban liên lạc Đòng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM

Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/03/2018 | Lượt xem: 957 | Tác giả: admin

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn Đá số 03 đường Hoà Bình, P3, Q11, Tp.HCM đã diễn ra buổi họp trù bị để chuẩn bị Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trong quí I năm 2018.

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: admin

Sáng ngày 30 / 1 , tại tuyến đường Nhị Bình 10 ( Ấp 4 , xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã .

Sáng ngày 30 / 1 ,...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 212 | Tác giả: admin

Chiều 30/1, Chủ tịch UBND TP .HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số nhằm thông qua Kế hoạch triển khai Chương trình Chuyển đổi số và đô thị thông minh Thành phố năm 2024.

Chiều 30/1, Chủ tịch UBND TP .HCM Phan Văn Mãi chủ trì...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: admin

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị phiên toà xét xử bà Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm bị xét xử về tội tham ô, đưa hối lộ, vi phạm quy định về cho vay.

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 4914 | Tác giả: admin

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ Hòa) quận 10, TP.HCM. Diễn ra buổi họp mặt ‘Café Đồng hương' của Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM. Với nhiều nội dung thiết thực trong đó việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM.

Sáng nay 15/4/2017, tại số 238 đường 3-2 (Café Rose, Kỳ...

Thứ 5 | 15/02/2024 | Lượt xem: 244 | Tác giả: admin

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám đốc Công an TP . HCM, Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho Công an TP Thủ Đức về phá vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm” xảy ra ngày 8/2 vừa qua .

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 785 | Tác giả: admin

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng số 14 Kỳ Đồng, quận 3, TPHCM đã diễn ra hội thảo “Hợp đồng FIDIC - Hiểu để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp và người sử dụng”.  Chương trình do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác...

Chủ nhật | 28/01/2024 | Lượt xem: 207 | Tác giả: admin

Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, có tổng diện tích tự nhiên là 4,27km2 với 14 phường; phía đông giáp Quận 1, phía tây giáp Quận 6, phía nam giáp Quận 8, phía bắc giáp Quận 10 và Quận 11. Lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Quận 5 gắn liền với sự hình thành, phát triển của khu vực Chợ Lớn và lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 5 là quận thuộc khu vực trung tâm của Thành phố Hồ...