top

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh xuân Canh Tý

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 619 | Tác giả: admin
www.plnn.vn: Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Năm nay theo luân phiên, tỉnh Cà Mau nhận đăng cai tổ chức định kỳ họp mặt đầu xuân mới. Đến dự buổi họp mặt có Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam của hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau và hơn 700 đại biểu là bà con đồng hương hai tỉnh đang công tác, học tập và làm việc trên địa bàn TP.HCM.


Toàn cảnh buổi họp mặt Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM

Bắt đầu từ 8 giờ sáng, không khí Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen đã ngập tràn tiếng cười nói. Ban Thường trực Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã hoạt động hết công sức mấy ngày qua để chuẩn bị tươm tất cho buổi họp mặt năm nay. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm thật lâu của những người đồng hương thắm thiết.

Những thông tin từ quê nhà như: Báo xuân, thư chúc tết và những món quà đặc sản như: tôm khô, khô cá kèo, cá lóc, bánh phồng tôm... được đưa lên làm quà tết khiến người tham dự bùi ngùi nhớ quê hương tha thiết. Những tờ báo xuân của quê nhà minh chứng báo cáo sự đổi thay từng ngày của quê hương mình.


Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM là chương trình được hai tỉnh luân phiên tổ chức hằng năm nhằm gắn kết những người con xa xứ với quê hương. Trong không khí vui tươi, đầm ấm, mọi người dành cho nhau những lời thăm hỏi ân cần về sức khỏe, công việc làm ăn, chuyện gia đình và không quên chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới.

Trong năm 2019, Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước xây dựng cho quê hương Bạc Liêu - Cà Mau 44 cây cầu nông thôn (Bạc Liêu 12 cây, Cà Mau 32 cây). 


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu

Trao tặng 38 căn nhà tình thương (Bạc Liêu 12 căn, Cà Mau 26 căn). Chương trình “Quê hương và những tấm lòng” và CLB Thầy Thuốc đã vận động đóng góp nhiều hiện vật. Đồng thời tổ chức nhiều chương trình khám chữa bệnh, mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa và một số chương trình an sinh xã hội khác. Trong năm 2019, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã tổ chức tổng số 22 lượt về hai tỉnh tổng cộng số tiền đóng góp trên 16 tỉ đồng.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt: “Hoạt động Ban liên lạc không mang tính hành chính, không nặng về nguyên tắc, tính tự nguyện là chính nhưng rất hiệu quả. Hàng tháng thay vì hội họp, chúng tôi gặp nhau với tên gọi “Cà phê đồng hương”. Vui vẻ, nhẹ nhàng, thông tin cho nhau những gì đã làm và cần phải làm. Chính những cuộc gặp rỡ này đã giữ gìn và khơi dậy tình cảm và trách nhiệm của những người con xa xứ với quê hương, với đồng bào ruột thịt, mở ra mối quan hệ với các tổ chức xã hội và cá nhân khác, tăng thêm tiềm lực cho Đồng hương”.


Đ/c Dương Thanh Bình, Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tặng bằng khen tới các cá nhân xuất sắc 

Cũng trong buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu những kết quả tỉnh Cà Mau đạt được trong năm qua, ghi nhận đóng góp của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM, đồng thời đưa ra những nhận định, định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong năm Canh Tý 2020.


Đ/c Nguyễn Quang Dương, UVBCHTƯ  Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu tặng bằng khen cho các cá nhân

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh,  để có được những thành quả chung đó, ngoài sự phấn đấu của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng rất tích cực của quý cô chú, anh chị em đồng hương tại TP.HCM nói riêng và những đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau cả nước nói chung.

Nhân buổi họp mặt, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trao 40 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho sinh viên hai tỉnh đang theo học tại các trường đại học tại TP.HCM.

UBND hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trao tặng nhiều bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích, đóng góp trong công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trong năm qua.

Vào dịp xuân về, lãnh đạo hai tỉnh chúc quý cô chú, anh chị và gia đình đón năm mới vui vẻ, khoẻ mạnh và tiếp tục có những đóng góp thiết thực hướng về quê hương thân yêu, góp phần xây dụng quê hương Bạc Liêu – Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Hoạt động giao lưu của Ban liên lạc Đòng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM

Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 114 | Tác giả: admin

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị Deutsches Haus số 33 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM đã diễn ra buổi họp báo về “VIETWATER 2019 Hồ Chí Minh – Khám phá những công nghệ và thiết bị hàng đầu lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý chất thải”.

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trung tâm...

Chủ nhật | 02/09/2018 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: admin

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00 chủ nhật tuần đầu của tháng, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức sinh hoạt cà phê hội ngộ Đồng hương. Trước để gặp gỡ hàn huyên những người con xa xứ, sau để kết nối giao lưu doanh nhân và cuối cùng là tổ chức sinh nhật những ai có ngày sinh trong tháng 9.

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 824 | Tác giả: admin

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những tháng giáp tết gió mang hơi lạnh buốt da từ phương Bắc tràn vào, anh vẫn đều đặn đến trường. Khi mà gió vuốt những ngón tay trên mái nhà vào 5 hay 6 giờ sáng anh đã thức dậy, ăn vội thứ gì đó lót dạ để buổi trưa còn sức quay về.

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những...

Thứ 4 | 29/05/2019 | Lượt xem: 180 | Tác giả: admin

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị Sáu, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức tọa đàm  “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” . 

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị...

Thứ 3 | 27/03/2018 | Lượt xem: 830 | Tác giả: admin

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn số 19-23 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa công ty Aperia (Mỹ) và công ty Finotech (Việt Nam) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài...

Thứ 7 | 19/10/2019 | Lượt xem: 395 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu nhi Quận 5, số 211A Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt khai giảng các lớp chuyên đề “Kỹ năng truyền thông chụp ảnh – quay phim trên Smartphone”. 

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 35 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 44 | Tác giả: admin

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích mà các Hội viên còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các Hiệp hội khác. Các Hiệp hội đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho cơ chế phối hợp trong thời gian tới, chi tiết hóa hơn vai trò của Phòng VCCI và VIAC.

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ...