top

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh xuân Canh Tý

Thứ 7, 11-01-2020 | 23:22:30 admin
Mừng xuân Canh Tý 2020, sáng 11/01 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 3 Hoà Bình, Phường 3, Quận 11, TP.HCM đã diễn ra buổi Họp mặt Đồng hương 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tại TP.HCM.

Năm nay theo luân phiên, tỉnh Cà Mau nhận đăng cai tổ chức định kỳ họp mặt đầu xuân mới. Đến dự buổi họp mặt có Tỉnh uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam của hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau và hơn 700 đại biểu là bà con đồng hương hai tỉnh đang công tác, học tập và làm việc trên địa bàn TP.HCM.


Toàn cảnh buổi họp mặt Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM

Bắt đầu từ 8 giờ sáng, không khí Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen đã ngập tràn tiếng cười nói. Ban Thường trực Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã hoạt động hết công sức mấy ngày qua để chuẩn bị tươm tất cho buổi họp mặt năm nay. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm thật lâu của những người đồng hương thắm thiết.

Những thông tin từ quê nhà như: Báo xuân, thư chúc tết và những món quà đặc sản như: tôm khô, khô cá kèo, cá lóc, bánh phồng tôm... được đưa lên làm quà tết khiến người tham dự bùi ngùi nhớ quê hương tha thiết. Những tờ báo xuân của quê nhà minh chứng báo cáo sự đổi thay từng ngày của quê hương mình.


Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt.

Họp mặt đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM là chương trình được hai tỉnh luân phiên tổ chức hằng năm nhằm gắn kết những người con xa xứ với quê hương. Trong không khí vui tươi, đầm ấm, mọi người dành cho nhau những lời thăm hỏi ân cần về sức khỏe, công việc làm ăn, chuyện gia đình và không quên chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới.

Trong năm 2019, Ban Liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước xây dựng cho quê hương Bạc Liêu - Cà Mau 44 cây cầu nông thôn (Bạc Liêu 12 cây, Cà Mau 32 cây). 


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu

Trao tặng 38 căn nhà tình thương (Bạc Liêu 12 căn, Cà Mau 26 căn). Chương trình “Quê hương và những tấm lòng” và CLB Thầy Thuốc đã vận động đóng góp nhiều hiện vật. Đồng thời tổ chức nhiều chương trình khám chữa bệnh, mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa và một số chương trình an sinh xã hội khác. Trong năm 2019, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM đã tổ chức tổng số 22 lượt về hai tỉnh tổng cộng số tiền đóng góp trên 16 tỉ đồng.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng ban Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt: “Hoạt động Ban liên lạc không mang tính hành chính, không nặng về nguyên tắc, tính tự nguyện là chính nhưng rất hiệu quả. Hàng tháng thay vì hội họp, chúng tôi gặp nhau với tên gọi “Cà phê đồng hương”. Vui vẻ, nhẹ nhàng, thông tin cho nhau những gì đã làm và cần phải làm. Chính những cuộc gặp rỡ này đã giữ gìn và khơi dậy tình cảm và trách nhiệm của những người con xa xứ với quê hương, với đồng bào ruột thịt, mở ra mối quan hệ với các tổ chức xã hội và cá nhân khác, tăng thêm tiềm lực cho Đồng hương”.


Đ/c Dương Thanh Bình, Uỷ viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tặng bằng khen tới các cá nhân xuất sắc 

Cũng trong buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thông tin nhanh đến đại biểu những kết quả tỉnh Cà Mau đạt được trong năm qua, ghi nhận đóng góp của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM, đồng thời đưa ra những nhận định, định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong năm Canh Tý 2020.


Đ/c Nguyễn Quang Dương, UVBCHTƯ  Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu tặng bằng khen cho các cá nhân

Đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh,  để có được những thành quả chung đó, ngoài sự phấn đấu của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng rất tích cực của quý cô chú, anh chị em đồng hương tại TP.HCM nói riêng và những đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau cả nước nói chung.

Nhân buổi họp mặt, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trao 40 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho sinh viên hai tỉnh đang theo học tại các trường đại học tại TP.HCM.

UBND hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trao tặng nhiều bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích, đóng góp trong công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau trong năm qua.

Vào dịp xuân về, lãnh đạo hai tỉnh chúc quý cô chú, anh chị và gia đình đón năm mới vui vẻ, khoẻ mạnh và tiếp tục có những đóng góp thiết thực hướng về quê hương thân yêu, góp phần xây dụng quê hương Bạc Liêu – Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Hoạt động giao lưu của Ban liên lạc Đòng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM









Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 219 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 257 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm lần thứ 75 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2025) và kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM.

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: admin

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau về nguồn Nhân kỹ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017”. Trong 3 ngày 21-23/7/2017 , Ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Y Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn, Hội Tình Nguyện Sài Gòn, Bệnh viện Quận 2, CLB Thầy thuốc Trẻ và các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã tổ chức thành công chuyến đi khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí.

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 2976 | Tác giả: admin

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những tháng giáp tết gió mang hơi lạnh buốt da từ phương Bắc tràn vào, anh vẫn đều đặn đến trường. Khi mà gió vuốt những ngón tay trên mái nhà vào 5 hay 6 giờ sáng anh đã thức dậy, ăn vội thứ gì đó lót dạ để buổi trưa còn sức quay về.

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những...

Thứ 3 | 12/06/2018 | Lượt xem: 2779 | Tác giả: admin

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình  “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh”.  Câu lạc bộ Nhà Giáo Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM trực thuộc Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP.HCM.

Lúc 8h30 ngày 10/6/2018, tại Nhà...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 72 | Tác giả: admin

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam (VIETD), Tập đoàn Made In ASEAN, Tập đoàn MOVSE và các đối tác chiến lược tổ chức sự kiện quy mô quốc tế với chủ đề: “Hội nhập - Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững”.

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam,...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 765 | Tác giả: Dothao

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra với âm thanh và ánh sáng hoành tráng, nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng.

Tối 12/5, tại sân Mỹ Đĩnh (Hà Nội), lễ khai mạc...

Thứ 3 | 27/02/2024 | Lượt xem: 579 | Tác giả: admin

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức hội nghị công bố phần mềm lắng nghe mạng xã hội, một công cụ mang lại những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ, sát thực với cuộc sống xã hội số.

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 739 | Tác giả: admin

Chiều 14/6, tại toà soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp Đoàn Cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lớp tập huấn “Kỹ năng viết phóng sự điều tra”.

Chiều 14/6, tại toà soạn Báo Sài...