top

Công an TP.HCM tổ chức diễn tập chống khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 12-12-2019 | 09:22:42 admin

Sẽ có 4.000 người gồm công an, quân đội và người diễn tập tham gia các tình huống giả định chống khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất như bắt cóc con tin, chiếm trụ sở cơ quan Nhà nước tại TP.HCM.

Sáng 12/12, Phó giám đốc Công an TP.HCM đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin trong buổi họp báo buổi diễn tập đối phó các tình huống giả định về an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại, cứu hộ cứu nạn vào sáng ngày 15/12. Buổi diễn tập nhằm biến tình huống bị động thành chủ động của lực lượng chức năng và người dân.


Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin tại buổi họp báo diễn tập chống khủng bố (ảnh Quang Anh)
 

Cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự được Công an TP HCM tổ chức từ 7h đến 11h nhằm kiểm tra khả năng ứng phó với tình huống xấu của các sở, ban, ngành. Công an TP.HCM đưa ra 4 tình huống giả định cần được ứng phó gồm:
 

Tinh huống 1: Giả định phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng tình hình phức tạp trong khu vực để kích động từ không gian mạng, tập hợp lực lượng gây rối an ninh trật tự, khủng bố phá hoại.
 

Tình huống 2: Diễn tập hoạt động gây rối an ninh trật tự tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
 

Tình huống 3: Nhiều người dùng xe cơ giới tuần hành gây rối tại trung tâm thành phố, tấn công vào trụ sở cơ quan nhà nước, ngoại giao.
 

Tình huống 4: Phần tử khủng bố tấn công cơ quan nhà nước, bắt giữ cán bộ, nhân viên, người dân; Chiếm giữ cơ quan và đe doạ dùng chất độc, chất hoá học tấn công sát hại con tin.


Buổi diễn tập chống khủng bố giả định (ảnh Anh Tuấn)
 

Đại tá Quang cho biết, điểm mới trong cuộc diễn tập lần này là tác chiến trên không gian mạng và xử lý tẩy rửa các chất độc. Hiện nay Internet mang lại hiệu quả nhưng cũng có hại, phần tử xấu lợi dụng Internet để hoạt động. Không gian mạng là không biên giới, rất phức tạp, phải kết hợp đấu tranh. Buổi diễn tập sẽ có khoảng 4.000 người cùng trang thiết bị, vũ khí hiện đại tham gia.
 

Đây là chương trình, kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của thành phố đề ra từ đầu năm. Cuộc diễn tập thành công là kết cấu tình huống có khả năng xảy ra trên thực tế, việc kiểm tra các phương án của các lực lượng có phù hợp hay không và cuối cùng đánh giá khả năng ứng phó của các lực lượng. 
 

Ví dụ khi xảy ra sự cố ở sân bay Tân Sơn Nhất thì lực lượng cảng hàng không là ứng phó đầu tiên. Qua đó đánh giá lực lượng này có đảm bảo hay không, sự kết hợp với các lực lượng với nhau như thế nào. Điều kiện tiên quyết để đánh giá buổi tập thành công chính là đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia.
 

Lần đầu tiên nhiều phương tiện, vũ khí hiện đại chuyên dụng được công an, quân đội đưa vào cuộc diễn tập. Việc diễn tập lần này nhằm đảm bảo đối phó với các tình huống xấu nếu xảy ra, trong đó có việc khủng bố sử dụng chất độc hoá học.
 

Buổi diễn tập tại sân bay diễn ra vào lúc 8h ngày 15/12, vị Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ông Nguyễn Đức Tiến) cho biết sẽ không ảnh hưởng đến quá trình vận hành, khai thác của sân bay. Đề nghị hành khách đi máy bay hoặc đón tiếp thực hiện theo sự hướng dẫn của an ninh sân bay.
 

Trong thời gian diễn tập, tất cả xe lưu thông bị hạn chế đi vào khu vực diễn tập qua các tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Quận 3 và Quận 1.

Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 18/04/2018 | Lượt xem: 2544 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng...

Thứ 7 | 21/04/2018 | Lượt xem: 3788 | Tác giả: admin

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học viện Tư pháp cơ sở thành phố Hồ Chí Minh số 821 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã diễn ra buổi khai giảng lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 19 đợt 1 năm 2018 theo kế hoạch đào tạo đã được Bộ Tư pháp phê duyệt.

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học...

Thứ 7 | 28/09/2024 | Lượt xem: 2560 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện Hóc Môn tổ chức: Lễ công bố trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và ra mắt Hội quán OCOP huyện Hóc Môn.

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc...

Thứ 5 | 21/05/2026 | Lượt xem: 410 | Tác giả: admin

TP.HCM đang từng bước khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu lớn, xem đây là “tài nguyên vàng” để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và hình thành các mô hình kinh doanh mới trong kỷ nguyên số.

TP.HCM đang từng bước khai thác hiệu quả nguồn dữ liệu lớn, xem...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 491 | Tác giả: Ngọc Anh

Với chủ đề "Ánh mặt trời không biên giới", Chương trình kỷ niệm 72 năm Cuộc tấn công Pháo đài Moncada và phát động gây quỹ điện mặt trời cho các Trường tiểu học Cuba đã lan tỏa tình cảm gắn kết, sẻ chia giữa nhân dân hai nước, tiếp nối 65 năm tình hữu nghị bền chặt.

Với chủ đề "Ánh mặt trời không biên giới",...

Thứ 3 | 27/02/2024 | Lượt xem: 757 | Tác giả: admin

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức hội nghị công bố phần mềm lắng nghe mạng xã hội, một công cụ mang lại những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ, sát thực với cuộc sống xã hội số.

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM...

Thứ 7 | 06/07/2019 | Lượt xem: 1564 | Tác giả: admin

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh do đó nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng sẽ tiếp tục cần nhiều nguồn lực trong thời gian tới và mô hình hợp tác công tư

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 với tham dự của 426 đại biểu, đại diện lãnh đạo TP.Thủ Đức và 21 quận huyện TP.HCM.

Ngày 3/10, phiên bế mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam...

Thứ 2 | 03/03/2025 | Lượt xem: 294 | Tác giả: Ngọc Anh

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria đã gắn bó với nhau 75 năm bằng mối quan hệ hữu nghị thủy chung, son sắt, được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp và phát triển.

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 532 | Tác giả: admin

Chiều 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ xuất quân thực hiện công trình của các cơ quan thông tin đại chúng hỗ trợ hơn 43 tỷ đồng đến đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Chiều 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ xuất quân thực...