top

Công an TP.HCM tổ chức diễn tập chống khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 12-12-2019 | 09:22:42 admin

Sẽ có 4.000 người gồm công an, quân đội và người diễn tập tham gia các tình huống giả định chống khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất như bắt cóc con tin, chiếm trụ sở cơ quan Nhà nước tại TP.HCM.

Sáng 12/12, Phó giám đốc Công an TP.HCM đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin trong buổi họp báo buổi diễn tập đối phó các tình huống giả định về an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại, cứu hộ cứu nạn vào sáng ngày 15/12. Buổi diễn tập nhằm biến tình huống bị động thành chủ động của lực lượng chức năng và người dân.


Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin tại buổi họp báo diễn tập chống khủng bố (ảnh Quang Anh)
 

Cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự được Công an TP HCM tổ chức từ 7h đến 11h nhằm kiểm tra khả năng ứng phó với tình huống xấu của các sở, ban, ngành. Công an TP.HCM đưa ra 4 tình huống giả định cần được ứng phó gồm:
 

Tinh huống 1: Giả định phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng tình hình phức tạp trong khu vực để kích động từ không gian mạng, tập hợp lực lượng gây rối an ninh trật tự, khủng bố phá hoại.
 

Tình huống 2: Diễn tập hoạt động gây rối an ninh trật tự tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
 

Tình huống 3: Nhiều người dùng xe cơ giới tuần hành gây rối tại trung tâm thành phố, tấn công vào trụ sở cơ quan nhà nước, ngoại giao.
 

Tình huống 4: Phần tử khủng bố tấn công cơ quan nhà nước, bắt giữ cán bộ, nhân viên, người dân; Chiếm giữ cơ quan và đe doạ dùng chất độc, chất hoá học tấn công sát hại con tin.


Buổi diễn tập chống khủng bố giả định (ảnh Anh Tuấn)
 

Đại tá Quang cho biết, điểm mới trong cuộc diễn tập lần này là tác chiến trên không gian mạng và xử lý tẩy rửa các chất độc. Hiện nay Internet mang lại hiệu quả nhưng cũng có hại, phần tử xấu lợi dụng Internet để hoạt động. Không gian mạng là không biên giới, rất phức tạp, phải kết hợp đấu tranh. Buổi diễn tập sẽ có khoảng 4.000 người cùng trang thiết bị, vũ khí hiện đại tham gia.
 

Đây là chương trình, kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của thành phố đề ra từ đầu năm. Cuộc diễn tập thành công là kết cấu tình huống có khả năng xảy ra trên thực tế, việc kiểm tra các phương án của các lực lượng có phù hợp hay không và cuối cùng đánh giá khả năng ứng phó của các lực lượng. 
 

Ví dụ khi xảy ra sự cố ở sân bay Tân Sơn Nhất thì lực lượng cảng hàng không là ứng phó đầu tiên. Qua đó đánh giá lực lượng này có đảm bảo hay không, sự kết hợp với các lực lượng với nhau như thế nào. Điều kiện tiên quyết để đánh giá buổi tập thành công chính là đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia.
 

Lần đầu tiên nhiều phương tiện, vũ khí hiện đại chuyên dụng được công an, quân đội đưa vào cuộc diễn tập. Việc diễn tập lần này nhằm đảm bảo đối phó với các tình huống xấu nếu xảy ra, trong đó có việc khủng bố sử dụng chất độc hoá học.
 

Buổi diễn tập tại sân bay diễn ra vào lúc 8h ngày 15/12, vị Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ông Nguyễn Đức Tiến) cho biết sẽ không ảnh hưởng đến quá trình vận hành, khai thác của sân bay. Đề nghị hành khách đi máy bay hoặc đón tiếp thực hiện theo sự hướng dẫn của an ninh sân bay.
 

Trong thời gian diễn tập, tất cả xe lưu thông bị hạn chế đi vào khu vực diễn tập qua các tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Quận 3 và Quận 1.

Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 226 | Tác giả: Ngọc Anh

Đã có 95 gia đình Việt, 127 sinh viên Lào và 35 sinh viên Campuchia được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức giao lưu, giúp đỡ. Chi kinh phí hỗ trợ các gia đình nhận nuôi sinh viên Lào, Campuchia với tổng số tiền hơn 748 triệu đồng.

Đã có 95 gia đình Việt, 127 sinh viên...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 3207 | Tác giả: admin

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những tháng giáp tết gió mang hơi lạnh buốt da từ phương Bắc tràn vào, anh vẫn đều đặn đến trường. Khi mà gió vuốt những ngón tay trên mái nhà vào 5 hay 6 giờ sáng anh đã thức dậy, ăn vội thứ gì đó lót dạ để buổi trưa còn sức quay về.

Trên chiếc xe đạp cọc cạch khung han rỉ, vào những...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 722 | Tác giả: admin

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký đóng góp với hơn 58,2 tỷ đồng. Trong đó, có 6 doanh nghiệp ủng hộ hàng hoá có giá trị hơn 6,2 tỷ đồng .

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 164 | Tác giả: admin

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam (VIETD), Tập đoàn Made In ASEAN, Tập đoàn MOVSE và các đối tác chiến lược tổ chức sự kiện quy mô quốc tế với chủ đề: “Hội nhập - Đổi mới sáng tạo – Phát triển bền vững”.

Tối 12/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam,...

Thứ 6 | 07/03/2025 | Lượt xem: 578 | Tác giả: admin

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức tọa đàm chuyên đề “Vai trò kiều bào nữ đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước...

Thứ 7 | 18/01/2025 | Lượt xem: 342 | Tác giả: admin

Tối 18/1, Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức chương trình lãnh đạo TP.HCM họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ 2025.

Tối 18/1, Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp...

Thứ 5 | 25/07/2024 | Lượt xem: 731 | Tác giả: admin

Kinh phí đầu tư nâng cấp Nhà bia trên 4 tỷ đồng. Trong đó cá nhân ông Nguyễn Thành Nhân đã tài trợ tổ chức thi công toàn bộ kiến trúc công trình.

Kinh phí đầu tư nâng cấp Nhà bia trên 4 tỷ...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 219 | Tác giả: admin

Ngày 20/10, Thành ủy TP.HCM tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngày 20/10, Thành ủy TP.HCM tổ chức gặp mặt kỷ niệm...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 700 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024). 

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy,...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 424 | Tác giả: Mai Khánh

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình không thể thực hiện đơn lẻ. Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), khoảng 60% các sáng kiến chuyển đổi công nghiệp thành công là kết quả của sự hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp và người dân, cả trong và ngoài nước, tạo thành chuỗi liên kết các ngành công nghiệp công nghệ cao hướng đến phát triển kinh tế xanh bền vững.

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình...