top

Công an TP.HCM tổ chức diễn tập chống khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 12-12-2019 | 09:22:42 admin

Sẽ có 4.000 người gồm công an, quân đội và người diễn tập tham gia các tình huống giả định chống khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất như bắt cóc con tin, chiếm trụ sở cơ quan Nhà nước tại TP.HCM.

Sáng 12/12, Phó giám đốc Công an TP.HCM đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin trong buổi họp báo buổi diễn tập đối phó các tình huống giả định về an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại, cứu hộ cứu nạn vào sáng ngày 15/12. Buổi diễn tập nhằm biến tình huống bị động thành chủ động của lực lượng chức năng và người dân.


Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin tại buổi họp báo diễn tập chống khủng bố (ảnh Quang Anh)
 

Cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự được Công an TP HCM tổ chức từ 7h đến 11h nhằm kiểm tra khả năng ứng phó với tình huống xấu của các sở, ban, ngành. Công an TP.HCM đưa ra 4 tình huống giả định cần được ứng phó gồm:
 

Tinh huống 1: Giả định phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng tình hình phức tạp trong khu vực để kích động từ không gian mạng, tập hợp lực lượng gây rối an ninh trật tự, khủng bố phá hoại.
 

Tình huống 2: Diễn tập hoạt động gây rối an ninh trật tự tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
 

Tình huống 3: Nhiều người dùng xe cơ giới tuần hành gây rối tại trung tâm thành phố, tấn công vào trụ sở cơ quan nhà nước, ngoại giao.
 

Tình huống 4: Phần tử khủng bố tấn công cơ quan nhà nước, bắt giữ cán bộ, nhân viên, người dân; Chiếm giữ cơ quan và đe doạ dùng chất độc, chất hoá học tấn công sát hại con tin.


Buổi diễn tập chống khủng bố giả định (ảnh Anh Tuấn)
 

Đại tá Quang cho biết, điểm mới trong cuộc diễn tập lần này là tác chiến trên không gian mạng và xử lý tẩy rửa các chất độc. Hiện nay Internet mang lại hiệu quả nhưng cũng có hại, phần tử xấu lợi dụng Internet để hoạt động. Không gian mạng là không biên giới, rất phức tạp, phải kết hợp đấu tranh. Buổi diễn tập sẽ có khoảng 4.000 người cùng trang thiết bị, vũ khí hiện đại tham gia.
 

Đây là chương trình, kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của thành phố đề ra từ đầu năm. Cuộc diễn tập thành công là kết cấu tình huống có khả năng xảy ra trên thực tế, việc kiểm tra các phương án của các lực lượng có phù hợp hay không và cuối cùng đánh giá khả năng ứng phó của các lực lượng. 
 

Ví dụ khi xảy ra sự cố ở sân bay Tân Sơn Nhất thì lực lượng cảng hàng không là ứng phó đầu tiên. Qua đó đánh giá lực lượng này có đảm bảo hay không, sự kết hợp với các lực lượng với nhau như thế nào. Điều kiện tiên quyết để đánh giá buổi tập thành công chính là đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia.
 

Lần đầu tiên nhiều phương tiện, vũ khí hiện đại chuyên dụng được công an, quân đội đưa vào cuộc diễn tập. Việc diễn tập lần này nhằm đảm bảo đối phó với các tình huống xấu nếu xảy ra, trong đó có việc khủng bố sử dụng chất độc hoá học.
 

Buổi diễn tập tại sân bay diễn ra vào lúc 8h ngày 15/12, vị Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ông Nguyễn Đức Tiến) cho biết sẽ không ảnh hưởng đến quá trình vận hành, khai thác của sân bay. Đề nghị hành khách đi máy bay hoặc đón tiếp thực hiện theo sự hướng dẫn của an ninh sân bay.
 

Trong thời gian diễn tập, tất cả xe lưu thông bị hạn chế đi vào khu vực diễn tập qua các tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Quận 3 và Quận 1.

Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 370 | Tác giả: Mai Khánh

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình không thể thực hiện đơn lẻ. Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), khoảng 60% các sáng kiến chuyển đổi công nghiệp thành công là kết quả của sự hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp và người dân, cả trong và ngoài nước, tạo thành chuỗi liên kết các ngành công nghiệp công nghệ cao hướng đến phát triển kinh tế xanh bền vững.

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình...

Thứ 7 | 24/08/2024 | Lượt xem: 425 | Tác giả: admin

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ và hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP .HCM năm học 2024 – 2025 .

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học...

Thứ 6 | 23/03/2018 | Lượt xem: 2542 | Tác giả: admin

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá Quận Phú Nhuận số 70-72 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thi “Duyên dáng áo dài” năm 2018 do Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh lập kế hoạch tổ chức.

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 285 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Singapore (9/8/1965 – 9/8/2025).

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp...

Thứ 7 | 21/04/2018 | Lượt xem: 3170 | Tác giả: admin

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học viện Tư pháp cơ sở thành phố Hồ Chí Minh số 821 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã diễn ra buổi khai giảng lớp Đào tạo nghề Luật sư khoá 19 đợt 1 năm 2018 theo kế hoạch đào tạo đã được Bộ Tư pháp phê duyệt.

Sáng ngày 21/4/2018, tại Hội trường Học...

Thứ 3 | 20/08/2024 | Lượt xem: 386 | Tác giả: admin

M ong muốn góp chút sức lực vào công cuộc bảo vệ đất nước, bảo vệ biển đảo , d oanh nghiệp gửi 200 triệu đồng đến quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu tổ quốc” .

M ong muốn góp chút sức lực vào...

Thứ 7 | 18/01/2025 | Lượt xem: 238 | Tác giả: admin

Tối 18/1, Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức chương trình lãnh đạo TP.HCM họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Ất Tỵ 2025.

Tối 18/1, Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp...

Thứ 4 | 18/04/2018 | Lượt xem: 2284 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng...

Chủ nhật | 02/09/2018 | Lượt xem: 2277 | Tác giả: admin

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00 chủ nhật tuần đầu của tháng, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức sinh hoạt cà phê hội ngộ Đồng hương. Trước để gặp gỡ hàn huyên những người con xa xứ, sau để kết nối giao lưu doanh nhân và cuối cùng là tổ chức sinh nhật những ai có ngày sinh trong tháng 9.

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00...

Thứ 5 | 29/03/2018 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: admin

Ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại số 50 Lê Quốc Trinh, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt Hội đồng tư vấn Ban biên tập và khai trương Văn phòng MXH Pháp luật Ngày nay. Trang Pháp luật Ngày nay trực thuộc Cty CP Truyền hình Pháp luật Online có trụ sở tại số 141, đường Số 1, Khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại số 50 Lê Quốc Trinh,...