top

Công an TP.HCM tổ chức diễn tập chống khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 12-12-2019 | 09:22:42 admin

Sẽ có 4.000 người gồm công an, quân đội và người diễn tập tham gia các tình huống giả định chống khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất như bắt cóc con tin, chiếm trụ sở cơ quan Nhà nước tại TP.HCM.

Sáng 12/12, Phó giám đốc Công an TP.HCM đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin trong buổi họp báo buổi diễn tập đối phó các tình huống giả định về an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại, cứu hộ cứu nạn vào sáng ngày 15/12. Buổi diễn tập nhằm biến tình huống bị động thành chủ động của lực lượng chức năng và người dân.


Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin tại buổi họp báo diễn tập chống khủng bố (ảnh Quang Anh)
 

Cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự được Công an TP HCM tổ chức từ 7h đến 11h nhằm kiểm tra khả năng ứng phó với tình huống xấu của các sở, ban, ngành. Công an TP.HCM đưa ra 4 tình huống giả định cần được ứng phó gồm:
 

Tinh huống 1: Giả định phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng tình hình phức tạp trong khu vực để kích động từ không gian mạng, tập hợp lực lượng gây rối an ninh trật tự, khủng bố phá hoại.
 

Tình huống 2: Diễn tập hoạt động gây rối an ninh trật tự tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
 

Tình huống 3: Nhiều người dùng xe cơ giới tuần hành gây rối tại trung tâm thành phố, tấn công vào trụ sở cơ quan nhà nước, ngoại giao.
 

Tình huống 4: Phần tử khủng bố tấn công cơ quan nhà nước, bắt giữ cán bộ, nhân viên, người dân; Chiếm giữ cơ quan và đe doạ dùng chất độc, chất hoá học tấn công sát hại con tin.


Buổi diễn tập chống khủng bố giả định (ảnh Anh Tuấn)
 

Đại tá Quang cho biết, điểm mới trong cuộc diễn tập lần này là tác chiến trên không gian mạng và xử lý tẩy rửa các chất độc. Hiện nay Internet mang lại hiệu quả nhưng cũng có hại, phần tử xấu lợi dụng Internet để hoạt động. Không gian mạng là không biên giới, rất phức tạp, phải kết hợp đấu tranh. Buổi diễn tập sẽ có khoảng 4.000 người cùng trang thiết bị, vũ khí hiện đại tham gia.
 

Đây là chương trình, kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của thành phố đề ra từ đầu năm. Cuộc diễn tập thành công là kết cấu tình huống có khả năng xảy ra trên thực tế, việc kiểm tra các phương án của các lực lượng có phù hợp hay không và cuối cùng đánh giá khả năng ứng phó của các lực lượng. 
 

Ví dụ khi xảy ra sự cố ở sân bay Tân Sơn Nhất thì lực lượng cảng hàng không là ứng phó đầu tiên. Qua đó đánh giá lực lượng này có đảm bảo hay không, sự kết hợp với các lực lượng với nhau như thế nào. Điều kiện tiên quyết để đánh giá buổi tập thành công chính là đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia.
 

Lần đầu tiên nhiều phương tiện, vũ khí hiện đại chuyên dụng được công an, quân đội đưa vào cuộc diễn tập. Việc diễn tập lần này nhằm đảm bảo đối phó với các tình huống xấu nếu xảy ra, trong đó có việc khủng bố sử dụng chất độc hoá học.
 

Buổi diễn tập tại sân bay diễn ra vào lúc 8h ngày 15/12, vị Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ông Nguyễn Đức Tiến) cho biết sẽ không ảnh hưởng đến quá trình vận hành, khai thác của sân bay. Đề nghị hành khách đi máy bay hoặc đón tiếp thực hiện theo sự hướng dẫn của an ninh sân bay.
 

Trong thời gian diễn tập, tất cả xe lưu thông bị hạn chế đi vào khu vực diễn tập qua các tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Quận 3 và Quận 1.

Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 346 | Tác giả: admin

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP .HCM.

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 857 | Tác giả: admin

Phương Hằng vừa được ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch Công ty Đại Nam ký quyết định trở lại điều hành khu du lịch Đại Nam.

Phương Hằng vừa được ông Huỳnh Uy Dũng - chủ tịch Công ty...

Thứ 2 | 13/01/2025 | Lượt xem: 307 | Tác giả: admin

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc , thực hiện các hoạt động xã hội và thiện nguyện để tạo sự gắn kết với quê hương đất nước, với TP .HCM .

N hằm hỗ trợ kiều bào duy trì và...

Thứ 7 | 19/10/2019 | Lượt xem: 1862 | Tác giả: admin

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu nhi Quận 5, số 211A Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM đã tổ chức buổi ra mắt khai giảng các lớp chuyên đề “Kỹ năng truyền thông chụp ảnh – quay phim trên Smartphone”. 

Sáng ngày 19/10/2019, tại Nhà thiếu...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 316 | Tác giả: admin

Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; đồng thời kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định còn bất cập.

Tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành; nâng cao...

Thứ 3 | 16/07/2024 | Lượt xem: 668 | Tác giả: admin

Ngày mai (18/7), TAND TP.HCM sẽ mở phiên toà xét xử sơ thẩm 254 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Ngày mai (18/7), TAND TP.HCM sẽ mở phiên toà...

Thứ 5 | 12/10/2017 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: admin

17:00 ngày 11/10/2017 tại số 11 đường Số 9, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10” và vinh danh quý Doanh nhân đóng góp chương trình “An sinh xã hội” cho quê hương năm 2017 do Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Tp.HCM tổ chức.

17:00 ngày 11/10/2017 tại số 11 đường Số 9, phường Tân...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 568 | Tác giả: admin

Chiều 30 /1, UBND TP.HCM tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số Thành phố trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở TT &TT TP .HCM.

Chiều 30 /1, UBND TP.HCM tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Chuyển...

Thứ 7 | 28/09/2024 | Lượt xem: 2480 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện Hóc Môn tổ chức: Lễ công bố trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và ra mắt Hội quán OCOP huyện Hóc Môn.

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền...