top

Công an TP.HCM tổ chức diễn tập chống khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 12-12-2019 | 09:22:42 admin

Sẽ có 4.000 người gồm công an, quân đội và người diễn tập tham gia các tình huống giả định chống khủng bố tại sân bay Tân Sơn Nhất như bắt cóc con tin, chiếm trụ sở cơ quan Nhà nước tại TP.HCM.

Sáng 12/12, Phó giám đốc Công an TP.HCM đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin trong buổi họp báo buổi diễn tập đối phó các tình huống giả định về an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại, cứu hộ cứu nạn vào sáng ngày 15/12. Buổi diễn tập nhằm biến tình huống bị động thành chủ động của lực lượng chức năng và người dân.


Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin tại buổi họp báo diễn tập chống khủng bố (ảnh Quang Anh)
 

Cuộc diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự được Công an TP HCM tổ chức từ 7h đến 11h nhằm kiểm tra khả năng ứng phó với tình huống xấu của các sở, ban, ngành. Công an TP.HCM đưa ra 4 tình huống giả định cần được ứng phó gồm:
 

Tinh huống 1: Giả định phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng tình hình phức tạp trong khu vực để kích động từ không gian mạng, tập hợp lực lượng gây rối an ninh trật tự, khủng bố phá hoại.
 

Tình huống 2: Diễn tập hoạt động gây rối an ninh trật tự tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
 

Tình huống 3: Nhiều người dùng xe cơ giới tuần hành gây rối tại trung tâm thành phố, tấn công vào trụ sở cơ quan nhà nước, ngoại giao.
 

Tình huống 4: Phần tử khủng bố tấn công cơ quan nhà nước, bắt giữ cán bộ, nhân viên, người dân; Chiếm giữ cơ quan và đe doạ dùng chất độc, chất hoá học tấn công sát hại con tin.


Buổi diễn tập chống khủng bố giả định (ảnh Anh Tuấn)
 

Đại tá Quang cho biết, điểm mới trong cuộc diễn tập lần này là tác chiến trên không gian mạng và xử lý tẩy rửa các chất độc. Hiện nay Internet mang lại hiệu quả nhưng cũng có hại, phần tử xấu lợi dụng Internet để hoạt động. Không gian mạng là không biên giới, rất phức tạp, phải kết hợp đấu tranh. Buổi diễn tập sẽ có khoảng 4.000 người cùng trang thiết bị, vũ khí hiện đại tham gia.
 

Đây là chương trình, kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của thành phố đề ra từ đầu năm. Cuộc diễn tập thành công là kết cấu tình huống có khả năng xảy ra trên thực tế, việc kiểm tra các phương án của các lực lượng có phù hợp hay không và cuối cùng đánh giá khả năng ứng phó của các lực lượng. 
 

Ví dụ khi xảy ra sự cố ở sân bay Tân Sơn Nhất thì lực lượng cảng hàng không là ứng phó đầu tiên. Qua đó đánh giá lực lượng này có đảm bảo hay không, sự kết hợp với các lực lượng với nhau như thế nào. Điều kiện tiên quyết để đánh giá buổi tập thành công chính là đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia.
 

Lần đầu tiên nhiều phương tiện, vũ khí hiện đại chuyên dụng được công an, quân đội đưa vào cuộc diễn tập. Việc diễn tập lần này nhằm đảm bảo đối phó với các tình huống xấu nếu xảy ra, trong đó có việc khủng bố sử dụng chất độc hoá học.
 

Buổi diễn tập tại sân bay diễn ra vào lúc 8h ngày 15/12, vị Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ông Nguyễn Đức Tiến) cho biết sẽ không ảnh hưởng đến quá trình vận hành, khai thác của sân bay. Đề nghị hành khách đi máy bay hoặc đón tiếp thực hiện theo sự hướng dẫn của an ninh sân bay.
 

Trong thời gian diễn tập, tất cả xe lưu thông bị hạn chế đi vào khu vực diễn tập qua các tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Quận 3 và Quận 1.

Huỳnh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 24/08/2024 | Lượt xem: 475 | Tác giả: admin

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ và hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP .HCM năm học 2024 – 2025 .

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học...

Thứ 6 | 23/02/2024 | Lượt xem: 713 | Tác giả: admin

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T P.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân – Kiều bào trong năm 2023 và kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại T P.HCM ” .

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 245 | Tác giả: admin

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP .HCM.

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn...

Thứ 5 | 25/07/2024 | Lượt xem: 736 | Tác giả: admin

Kinh phí đầu tư nâng cấp Nhà bia trên 4 tỷ đồng. Trong đó cá nhân ông Nguyễn Thành Nhân đã tài trợ tổ chức thi công toàn bộ kiến trúc công trình.

Kinh phí đầu tư nâng cấp Nhà bia trên 4 tỷ...

Thứ 3 | 06/05/2025 | Lượt xem: 584 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nga (09/5/1945-09/5/2025), tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân nước Nga.

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...

Thứ 5 | 16/01/2025 | Lượt xem: 249 | Tác giả: Ngọc Anh

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2025).

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng...

Thứ 7 | 06/07/2024 | Lượt xem: 634 | Tác giả: admin

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác thực các thông tin để truy xuất nguồn gốc góp phần đảm bảo chất lượng, tính an toàn của sản phẩm cho hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm.

P hát triển hệ thống cơ sở dữ liệu , xác...

Thứ 6 | 27/12/2024 | Lượt xem: 369 | Tác giả: Ngọc Anh

Với sự hiện diện của Hoa hậu Liên Lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 - Nguyễn Thanh Hà, cùng các nghệ sĩ, MC đã có nhiều hoạt động tích cực vì môi trường xanh.

Với sự hiện diện của Hoa hậu Liên Lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 892 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, tại Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường), Phó Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc tặng hoa chức mừng GS.TS Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng được nhận Giải thưởng Ramon Magsaysay lần thứ 66, năm 2024.

Chiều 12/9, tại Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá...

Thứ 6 | 13/12/2024 | Lượt xem: 471 | Tác giả: Ngọc Anh

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa, vì Esperanto là ngôn ngữ Quốc tế có thể phục vụ cho sự thống nhất trên thế giới và đem lại nhiều lợi ích cho quần chúng nhân dân”.

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa,...