top

Mẹ của nữ sinh giao gà "kêu oan"

Thứ 4, 27-11-2019 | 03:52:14 banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".


Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại tòa khi HĐXX hỏi về con gái đã mất của bà là Cao Mỹ Duyên
 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 27-11, trước khi diễn ra phần xét hỏi, HĐXX yêu cầu cách ly bị cáo Hiền và 3 bị cáo còn lại trong phiên xử bị cáo Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm vụ mua bán trái phép ma túy.

Tại tòa bà Hiền bật khóc 

Trong phần kiểm tra căn cước, khi HĐXX nhắc về con gái thứ hai bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) bật khóc. Vì bà Hiền nợ tiền mua ma túy nên con gái thứ hai của bà Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã bị bắt cóc, cưỡng bức và sát hại hồi đầu năm.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Hiền cho rằng "tôi bị oan" không phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên truy tố?- Khi HĐXX hỏi có đồng tình với cáo trạng truy tố không.


Bị cáo Hiền trả lời câu hỏi của HĐXX - Ảnh: DANH TRỌNG

Bà Hiền khai không quen biết và cũng không đặt mua ma túy của Bùi Văn Công. Bà Hiền cho biết: "Quá trình điều tra, tôi đã được đối chất với đồng phạm song những gì họ khai về hành vi mua ma túy tôi đều không biết".

Ngay sau đó, Công khai giữa năm 2017 bà Hiền đến nhà Công đặt mua bốn bánh heroin lúc HĐXX gọi Bùi Văn Công lên đối chất. Công đồng ý và đến nhà Vì Thị Thu đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh.

Cuối tháng 5-2017, Công lấy hai bánh ma túy từ nhà Thu với giá 300 triệu đồng và cùng Lường Văn Hùng đi giao cho bà Hiền. Công nhận về 290 triệu đồng, bà Hiền nợ lại 30 triệu.

Công đáp: "Tôi chắc chắn về những lời khai của tôi" khi HĐXX hỏi Công có chắc chắn về lời khai của mình hay không.

Khác biệt về lời khai của cặp vợ chồng buôn ma túy


Năm bị cáo trong vụ mua bán ma túy đứng trước bục khai báo - Ảnh: DANH TRỌNG
 

Kế tiếp, Hùng thừa nhận những lời khai của Bùi Văn Công là đúng sau khi chủ tọa yêu cầu Lường Văn Hùng trở lại bục khai báo.

Hùng trình bày bà Hiền đã trả trước 290 triệu, hẹn vài ngày nữa sẽ lên nhà Công để đưa nốt 30 triệu đồng và địa điểm giao dịch ma túy ở nghĩa trang.

Cả Công và Hùng đều mô tả hôm đến nhận ma túy, bà Hiền đi xe Honda màu đỏ đen, mặc áo sáng màu.

Vì Thị Thu là bị cáo tiếp theo được dẫn giải vào phòng xử án để xét hỏi. Ban đầu Vì Thị Thu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Nhưng sau đó bị cáo này lập tức phản cung. Nữ bị cáo không thừa nhận mua bán 2 bánh heroin với Công mà Thu chỉ thừa nhận mua bán 4 viên hồng phiến với Công và Hùng.

Bị cáo Vì Thị Thu nói trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, “bản thân bị ép cung, 5 ngày 5 đêm không được ngủ".

Bị cáo Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) khi đối chất về vấn đề này, cho rằng việc vợ mình bán 2 bánh heroin cho Công và Hùng là chính xác.

“Bị cáo khẳng định lời khai của mình là chính xác”, Toán nói.

Đại diện VKS cho rằng lời khai của Vì Thị Thu tại tòa không có căn cứ vì lời khai các bị cáo khác trùng khớp với lời khai như VKS truy tố.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 278 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng...

Chủ nhật | 01/09/2024 | Lượt xem: 547 | Tác giả: Mai Khánh

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9.  

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 216 | Tác giả: Ngọc Anh

Tối 1/11, trong khuôn khổ Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu với chủ đề “Vang mãi bài ca kết đoàn”, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phát biểu chúc mừng.

Tối 1/11, trong khuôn khổ Chương trình nghệ thuật...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: admin

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích mà các Hội viên còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các Hiệp hội khác. Các Hiệp hội đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho cơ chế phối hợp trong thời gian tới, chi tiết hóa hơn vai trò của Phòng VCCI và VIAC.

Không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ...

Thứ 5 | 16/01/2025 | Lượt xem: 223 | Tác giả: Ngọc Anh

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2025).

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 255 | Tác giả: admin

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng tài viên đã giải quyết nhiều vụ tranh chấp. Quá trình giải quyết tranh chấp chỉ thực sự hiệu quả khi tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 541 | Tác giả: admin

Ngày 20/6, Sở NN &PTNT TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội chợ, triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TP .HCM năm 2024 tại công viên Bình Phú, Quận 6, TP.HCM.

Ngày 20/6, Sở NN &PTNT TP.HCM phối hợp các đơn vị...

Thứ 3 | 10/06/2025 | Lượt xem: 320 | Tác giả: Ngọc Anh

Suốt 75 năm lịch sử, tình hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga ngày càng đi vào chiều sâu. Mối quan hệ đó đã phát triển trên mọi cấp độ, từ chính phủ đến địa phương và thực chất trên tất cả các lĩnh vực.

Suốt 75 năm lịch sử, tình hữu nghị và đối tác chiến...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: admin

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng số 14 Kỳ Đồng, quận 3, TPHCM đã diễn ra hội thảo “Hợp đồng FIDIC - Hiểu để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp và người sử dụng”.  Chương trình do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác...

Thứ 7 | 28/09/2024 | Lượt xem: 2296 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện Hóc Môn tổ chức: Lễ công bố trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và ra mắt Hội quán OCOP huyện Hóc Môn.

Sáng ngày 28/9, tại khuôn viên Mặt trận Tổ quốc...