top

Mẹ của nữ sinh giao gà "kêu oan"

Thứ 4, 27-11-2019 | 03:52:14 banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".


Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại tòa khi HĐXX hỏi về con gái đã mất của bà là Cao Mỹ Duyên
 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 27-11, trước khi diễn ra phần xét hỏi, HĐXX yêu cầu cách ly bị cáo Hiền và 3 bị cáo còn lại trong phiên xử bị cáo Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm vụ mua bán trái phép ma túy.

Tại tòa bà Hiền bật khóc 

Trong phần kiểm tra căn cước, khi HĐXX nhắc về con gái thứ hai bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) bật khóc. Vì bà Hiền nợ tiền mua ma túy nên con gái thứ hai của bà Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã bị bắt cóc, cưỡng bức và sát hại hồi đầu năm.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Hiền cho rằng "tôi bị oan" không phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên truy tố?- Khi HĐXX hỏi có đồng tình với cáo trạng truy tố không.


Bị cáo Hiền trả lời câu hỏi của HĐXX - Ảnh: DANH TRỌNG

Bà Hiền khai không quen biết và cũng không đặt mua ma túy của Bùi Văn Công. Bà Hiền cho biết: "Quá trình điều tra, tôi đã được đối chất với đồng phạm song những gì họ khai về hành vi mua ma túy tôi đều không biết".

Ngay sau đó, Công khai giữa năm 2017 bà Hiền đến nhà Công đặt mua bốn bánh heroin lúc HĐXX gọi Bùi Văn Công lên đối chất. Công đồng ý và đến nhà Vì Thị Thu đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh.

Cuối tháng 5-2017, Công lấy hai bánh ma túy từ nhà Thu với giá 300 triệu đồng và cùng Lường Văn Hùng đi giao cho bà Hiền. Công nhận về 290 triệu đồng, bà Hiền nợ lại 30 triệu.

Công đáp: "Tôi chắc chắn về những lời khai của tôi" khi HĐXX hỏi Công có chắc chắn về lời khai của mình hay không.

Khác biệt về lời khai của cặp vợ chồng buôn ma túy


Năm bị cáo trong vụ mua bán ma túy đứng trước bục khai báo - Ảnh: DANH TRỌNG
 

Kế tiếp, Hùng thừa nhận những lời khai của Bùi Văn Công là đúng sau khi chủ tọa yêu cầu Lường Văn Hùng trở lại bục khai báo.

Hùng trình bày bà Hiền đã trả trước 290 triệu, hẹn vài ngày nữa sẽ lên nhà Công để đưa nốt 30 triệu đồng và địa điểm giao dịch ma túy ở nghĩa trang.

Cả Công và Hùng đều mô tả hôm đến nhận ma túy, bà Hiền đi xe Honda màu đỏ đen, mặc áo sáng màu.

Vì Thị Thu là bị cáo tiếp theo được dẫn giải vào phòng xử án để xét hỏi. Ban đầu Vì Thị Thu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Nhưng sau đó bị cáo này lập tức phản cung. Nữ bị cáo không thừa nhận mua bán 2 bánh heroin với Công mà Thu chỉ thừa nhận mua bán 4 viên hồng phiến với Công và Hùng.

Bị cáo Vì Thị Thu nói trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, “bản thân bị ép cung, 5 ngày 5 đêm không được ngủ".

Bị cáo Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) khi đối chất về vấn đề này, cho rằng việc vợ mình bán 2 bánh heroin cho Công và Hùng là chính xác.

“Bị cáo khẳng định lời khai của mình là chính xác”, Toán nói.

Đại diện VKS cho rằng lời khai của Vì Thị Thu tại tòa không có căn cứ vì lời khai các bị cáo khác trùng khớp với lời khai như VKS truy tố.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/01/2025 | Lượt xem: 427 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/1, Ban Thường trực Uỷ ban BMTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình” trên địa bàn nhân dịp chào mừng Xuân Ất Tỵ 2025.

Sáng 19/1, Ban Thường trực Uỷ ban BMTTQ Việt Nam quận Phú...

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 335 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng...

Thứ 4 | 29/05/2019 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: admin

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị Sáu, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức tọa đàm  “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai” . 

Chiều 28/5/2019, tại Toà nhà VCCI số 171 Võ Thị...

Thứ 7 | 24/08/2024 | Lượt xem: 462 | Tác giả: admin

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ và hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP .HCM năm học 2024 – 2025 .

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học...

Thứ 6 | 28/03/2025 | Lượt xem: 267 | Tác giả: Ngọc Anh

Hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo trợ xã hội, môi trường và các dự án phòng chống HIV/AIDS... UBND TP.HCM đã phê duyệt 49 hồ sơ xin tiếp nhận, thực hiện khoản viện trợ dự án và phi dự án.

Hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực y tế, giáo dục,...

Thứ 7 | 06/07/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: admin

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh do đó nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng sẽ tiếp tục cần nhiều nguồn lực trong thời gian tới và mô hình hợp tác công tư

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh...

Thứ 3 | 31/12/2024 | Lượt xem: 303 | Tác giả: admin

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát đến năm 2025 không đơn thuần là xây nhà, sửa nhà mà còn thể hiện tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” .

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát đến năm 2025...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 665 | Tác giả: admin

TikTok Việt Nam triển khai nhiều chương trình nhằm lan tỏa mạnh mẽ. Lần đầu tiên, người dùng có thể quyên góp tiền trực tiếp trên nền tảng TikTok đến với tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam.

TikTok Việt Nam triển khai nhiều chương trình nhằm lan tỏa mạnh...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 859 | Tác giả: admin

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị phiên toà xét xử bà Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm bị xét xử về tội tham ô, đưa hối lộ, vi phạm quy định về cho vay.

Chiều 4/3, TAND TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 865 | Tác giả: Ngọc Anh

Con số 6 tỷ đồng sẽ là tối thiểu tại chương trình “Quê hương và những tấm lòng”. Cuộc vận động vẫn còn diễn ra, mọi người còn tích cực chung tay đóng góp thì số tiền chắc chắn vượt chỉ tiêu.

Con số 6 tỷ đồng sẽ là tối thiểu tại chương trình...