top

Mẹ của nữ sinh giao gà "kêu oan"

Thứ 4, 27-11-2019 | 03:52:14 banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".


Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại tòa khi HĐXX hỏi về con gái đã mất của bà là Cao Mỹ Duyên
 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 27-11, trước khi diễn ra phần xét hỏi, HĐXX yêu cầu cách ly bị cáo Hiền và 3 bị cáo còn lại trong phiên xử bị cáo Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm vụ mua bán trái phép ma túy.

Tại tòa bà Hiền bật khóc 

Trong phần kiểm tra căn cước, khi HĐXX nhắc về con gái thứ hai bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) bật khóc. Vì bà Hiền nợ tiền mua ma túy nên con gái thứ hai của bà Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã bị bắt cóc, cưỡng bức và sát hại hồi đầu năm.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Hiền cho rằng "tôi bị oan" không phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên truy tố?- Khi HĐXX hỏi có đồng tình với cáo trạng truy tố không.


Bị cáo Hiền trả lời câu hỏi của HĐXX - Ảnh: DANH TRỌNG

Bà Hiền khai không quen biết và cũng không đặt mua ma túy của Bùi Văn Công. Bà Hiền cho biết: "Quá trình điều tra, tôi đã được đối chất với đồng phạm song những gì họ khai về hành vi mua ma túy tôi đều không biết".

Ngay sau đó, Công khai giữa năm 2017 bà Hiền đến nhà Công đặt mua bốn bánh heroin lúc HĐXX gọi Bùi Văn Công lên đối chất. Công đồng ý và đến nhà Vì Thị Thu đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh.

Cuối tháng 5-2017, Công lấy hai bánh ma túy từ nhà Thu với giá 300 triệu đồng và cùng Lường Văn Hùng đi giao cho bà Hiền. Công nhận về 290 triệu đồng, bà Hiền nợ lại 30 triệu.

Công đáp: "Tôi chắc chắn về những lời khai của tôi" khi HĐXX hỏi Công có chắc chắn về lời khai của mình hay không.

Khác biệt về lời khai của cặp vợ chồng buôn ma túy


Năm bị cáo trong vụ mua bán ma túy đứng trước bục khai báo - Ảnh: DANH TRỌNG
 

Kế tiếp, Hùng thừa nhận những lời khai của Bùi Văn Công là đúng sau khi chủ tọa yêu cầu Lường Văn Hùng trở lại bục khai báo.

Hùng trình bày bà Hiền đã trả trước 290 triệu, hẹn vài ngày nữa sẽ lên nhà Công để đưa nốt 30 triệu đồng và địa điểm giao dịch ma túy ở nghĩa trang.

Cả Công và Hùng đều mô tả hôm đến nhận ma túy, bà Hiền đi xe Honda màu đỏ đen, mặc áo sáng màu.

Vì Thị Thu là bị cáo tiếp theo được dẫn giải vào phòng xử án để xét hỏi. Ban đầu Vì Thị Thu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Nhưng sau đó bị cáo này lập tức phản cung. Nữ bị cáo không thừa nhận mua bán 2 bánh heroin với Công mà Thu chỉ thừa nhận mua bán 4 viên hồng phiến với Công và Hùng.

Bị cáo Vì Thị Thu nói trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, “bản thân bị ép cung, 5 ngày 5 đêm không được ngủ".

Bị cáo Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) khi đối chất về vấn đề này, cho rằng việc vợ mình bán 2 bánh heroin cho Công và Hùng là chính xác.

“Bị cáo khẳng định lời khai của mình là chính xác”, Toán nói.

Đại diện VKS cho rằng lời khai của Vì Thị Thu tại tòa không có căn cứ vì lời khai các bị cáo khác trùng khớp với lời khai như VKS truy tố.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/09/2017 | Lượt xem: 1542 | Tác giả: admin

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110 tác phẩm của 44 tác giả. Trong đó CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn có 80 tác phẩm của 18 tác giả, Hà Nội có 14 tác phẩm của 14 tác giả, Vĩnh Long có 16 tác phẩm của 12 tác giả, ông Nguyễn Chiến cho biết.

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110...

Thứ 3 | 15/05/2018 | Lượt xem: 1908 | Tác giả: admin

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài năng âm nhạc “Giọng ca vàng 2018” vào đêm 28/4 đã diễn ra tại Phim trường VHV quận 12.  Công ty Thiên Kiều Media, Công ty Truyền Thông Văn Hoa Việt tổ chức và các Đài PT&TH khu vực Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ, Công ty Quảng Cáo Cọ Vàng, Công ty XS Phim Á Đông  cùng đồng hành để phối hợp tổ chức  chương trình gameshow ca nhạc từ thiện “Ước Mơ Của Tôi” 2018.

Từ chung kết chương trình Tìm kiếm tài...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 253 | Tác giả: admin

Sáng 5/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Vĩnh Lộc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND xã Tân Vĩnh Lộc khóa II, nhiệm kỳ 2026–2031.

Sáng 5/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân...

Thứ 4 | 18/04/2018 | Lượt xem: 2471 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng Thuỷ Tạ Đầm Sen số 03, đường Hoà Bình, phường 3, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 14/4 tại Nhà hàng...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 396 | Tác giả: Tuan

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và Toạ đàm Doanh nhân hữu nghị TP.HCM – Hợp lực cùng phát triển.

Chiều 1/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức Họp...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Thứ 3 | 06/05/2025 | Lượt xem: 638 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Nga TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng của Nga (09/5/1945-09/5/2025), tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân nước Nga.

Ngày 6/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...

Thứ 3 | 27/03/2018 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: admin

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn Đá số 03 đường Hoà Bình, P3, Q11, Tp.HCM đã diễn ra buổi họp trù bị để chuẩn bị Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trong quí I năm 2018.

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn...

Thứ 3 | 27/02/2024 | Lượt xem: 716 | Tác giả: admin

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức hội nghị công bố phần mềm lắng nghe mạng xã hội, một công cụ mang lại những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ, sát thực với cuộc sống xã hội số.

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM...

Thứ 7 | 17/01/2026 | Lượt xem: 317 | Tác giả: admin

Nắm bắt kịp thời các quy định mới là yếu tố then chốt để doanh nghiệp và các chuyên gia pháp lý chủ động ứng phó, tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và hạn chế tranh chấp.

Nắm bắt kịp thời các quy định mới là yếu tố then chốt để...