top

Mẹ của nữ sinh giao gà "kêu oan"

Thứ 4, 27-11-2019 | 03:52:14 banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".


Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại tòa khi HĐXX hỏi về con gái đã mất của bà là Cao Mỹ Duyên
 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 27-11, trước khi diễn ra phần xét hỏi, HĐXX yêu cầu cách ly bị cáo Hiền và 3 bị cáo còn lại trong phiên xử bị cáo Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm vụ mua bán trái phép ma túy.

Tại tòa bà Hiền bật khóc 

Trong phần kiểm tra căn cước, khi HĐXX nhắc về con gái thứ hai bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) bật khóc. Vì bà Hiền nợ tiền mua ma túy nên con gái thứ hai của bà Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã bị bắt cóc, cưỡng bức và sát hại hồi đầu năm.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Hiền cho rằng "tôi bị oan" không phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên truy tố?- Khi HĐXX hỏi có đồng tình với cáo trạng truy tố không.


Bị cáo Hiền trả lời câu hỏi của HĐXX - Ảnh: DANH TRỌNG

Bà Hiền khai không quen biết và cũng không đặt mua ma túy của Bùi Văn Công. Bà Hiền cho biết: "Quá trình điều tra, tôi đã được đối chất với đồng phạm song những gì họ khai về hành vi mua ma túy tôi đều không biết".

Ngay sau đó, Công khai giữa năm 2017 bà Hiền đến nhà Công đặt mua bốn bánh heroin lúc HĐXX gọi Bùi Văn Công lên đối chất. Công đồng ý và đến nhà Vì Thị Thu đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh.

Cuối tháng 5-2017, Công lấy hai bánh ma túy từ nhà Thu với giá 300 triệu đồng và cùng Lường Văn Hùng đi giao cho bà Hiền. Công nhận về 290 triệu đồng, bà Hiền nợ lại 30 triệu.

Công đáp: "Tôi chắc chắn về những lời khai của tôi" khi HĐXX hỏi Công có chắc chắn về lời khai của mình hay không.

Khác biệt về lời khai của cặp vợ chồng buôn ma túy


Năm bị cáo trong vụ mua bán ma túy đứng trước bục khai báo - Ảnh: DANH TRỌNG
 

Kế tiếp, Hùng thừa nhận những lời khai của Bùi Văn Công là đúng sau khi chủ tọa yêu cầu Lường Văn Hùng trở lại bục khai báo.

Hùng trình bày bà Hiền đã trả trước 290 triệu, hẹn vài ngày nữa sẽ lên nhà Công để đưa nốt 30 triệu đồng và địa điểm giao dịch ma túy ở nghĩa trang.

Cả Công và Hùng đều mô tả hôm đến nhận ma túy, bà Hiền đi xe Honda màu đỏ đen, mặc áo sáng màu.

Vì Thị Thu là bị cáo tiếp theo được dẫn giải vào phòng xử án để xét hỏi. Ban đầu Vì Thị Thu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Nhưng sau đó bị cáo này lập tức phản cung. Nữ bị cáo không thừa nhận mua bán 2 bánh heroin với Công mà Thu chỉ thừa nhận mua bán 4 viên hồng phiến với Công và Hùng.

Bị cáo Vì Thị Thu nói trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, “bản thân bị ép cung, 5 ngày 5 đêm không được ngủ".

Bị cáo Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) khi đối chất về vấn đề này, cho rằng việc vợ mình bán 2 bánh heroin cho Công và Hùng là chính xác.

“Bị cáo khẳng định lời khai của mình là chính xác”, Toán nói.

Đại diện VKS cho rằng lời khai của Vì Thị Thu tại tòa không có căn cứ vì lời khai các bị cáo khác trùng khớp với lời khai như VKS truy tố.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: admin

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị Deutsches Haus số 33 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM đã diễn ra buổi họp báo về “VIETWATER 2019 Hồ Chí Minh – Khám phá những công nghệ và thiết bị hàng đầu lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý chất thải”.

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trung tâm...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 242 | Tác giả: admin

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng tài viên đã giải quyết nhiều vụ tranh chấp. Quá trình giải quyết tranh chấp chỉ thực sự hiệu quả khi tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng...

Thứ 5 | 16/01/2025 | Lượt xem: 211 | Tác giả: Ngọc Anh

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2025).

Tối 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trang trọng...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 544 | Tác giả: admin

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Đền tưởng niệm Khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo...

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 344 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm lần thứ 75 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2025) và kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP . HCM.

Ngày 14/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: admin

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn Đại biểu Cơ quan Phòng, chống tham nhũng CH Pháp (AFA) do ông Julien Laumain, Trưởng ban kiểm tra AFA, làm trưởng đoàn.

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt...

Thứ 6 | 28/11/2025 | Lượt xem: 407 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM đã tổ chức khai mạc Sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP TP.HCM lần thứ I với chủ đề "OCOP TP.HCM - Hội nhập và phát triển".

Ngày 28/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 590 | Tác giả: Ngọc Anh

Việt Nam – Cuba tự hào luôn giữ được mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước không ngừng củng cố, phát triển, tạo nên nguồn sức mạnh to lớn vượt qua mọi khó khăn và bảo vệ Tổ quốc.

Việt Nam – Cuba tự hào luôn giữ được mối quan hệ hữu...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 663 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024). 

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy,...