top

Mẹ của nữ sinh giao gà "kêu oan"

Thứ 4, 27-11-2019 | 03:52:14 banbientap1

Mẹ của "nữ sinh giao gà", bị cáo Trần Thị Hiền trong phần xét hỏi, khi được HĐXX gọi lên thẩm  vấn  thì bà vẫn không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tối và nói "tôi bị oan".


Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc tại tòa khi HĐXX hỏi về con gái đã mất của bà là Cao Mỹ Duyên
 - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 27-11, trước khi diễn ra phần xét hỏi, HĐXX yêu cầu cách ly bị cáo Hiền và 3 bị cáo còn lại trong phiên xử bị cáo Trần Thị Hiền và 4 đồng phạm vụ mua bán trái phép ma túy.

Tại tòa bà Hiền bật khóc 

Trong phần kiểm tra căn cước, khi HĐXX nhắc về con gái thứ hai bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi) bật khóc. Vì bà Hiền nợ tiền mua ma túy nên con gái thứ hai của bà Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã bị bắt cóc, cưỡng bức và sát hại hồi đầu năm.

Tại phần xét hỏi, bị cáo Hiền cho rằng "tôi bị oan" không phạm tội như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên truy tố?- Khi HĐXX hỏi có đồng tình với cáo trạng truy tố không.


Bị cáo Hiền trả lời câu hỏi của HĐXX - Ảnh: DANH TRỌNG

Bà Hiền khai không quen biết và cũng không đặt mua ma túy của Bùi Văn Công. Bà Hiền cho biết: "Quá trình điều tra, tôi đã được đối chất với đồng phạm song những gì họ khai về hành vi mua ma túy tôi đều không biết".

Ngay sau đó, Công khai giữa năm 2017 bà Hiền đến nhà Công đặt mua bốn bánh heroin lúc HĐXX gọi Bùi Văn Công lên đối chất. Công đồng ý và đến nhà Vì Thị Thu đặt hàng với giá 150 triệu đồng một bánh.

Cuối tháng 5-2017, Công lấy hai bánh ma túy từ nhà Thu với giá 300 triệu đồng và cùng Lường Văn Hùng đi giao cho bà Hiền. Công nhận về 290 triệu đồng, bà Hiền nợ lại 30 triệu.

Công đáp: "Tôi chắc chắn về những lời khai của tôi" khi HĐXX hỏi Công có chắc chắn về lời khai của mình hay không.

Khác biệt về lời khai của cặp vợ chồng buôn ma túy


Năm bị cáo trong vụ mua bán ma túy đứng trước bục khai báo - Ảnh: DANH TRỌNG
 

Kế tiếp, Hùng thừa nhận những lời khai của Bùi Văn Công là đúng sau khi chủ tọa yêu cầu Lường Văn Hùng trở lại bục khai báo.

Hùng trình bày bà Hiền đã trả trước 290 triệu, hẹn vài ngày nữa sẽ lên nhà Công để đưa nốt 30 triệu đồng và địa điểm giao dịch ma túy ở nghĩa trang.

Cả Công và Hùng đều mô tả hôm đến nhận ma túy, bà Hiền đi xe Honda màu đỏ đen, mặc áo sáng màu.

Vì Thị Thu là bị cáo tiếp theo được dẫn giải vào phòng xử án để xét hỏi. Ban đầu Vì Thị Thu thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Nhưng sau đó bị cáo này lập tức phản cung. Nữ bị cáo không thừa nhận mua bán 2 bánh heroin với Công mà Thu chỉ thừa nhận mua bán 4 viên hồng phiến với Công và Hùng.

Bị cáo Vì Thị Thu nói trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, “bản thân bị ép cung, 5 ngày 5 đêm không được ngủ".

Bị cáo Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) khi đối chất về vấn đề này, cho rằng việc vợ mình bán 2 bánh heroin cho Công và Hùng là chính xác.

“Bị cáo khẳng định lời khai của mình là chính xác”, Toán nói.

Đại diện VKS cho rằng lời khai của Vì Thị Thu tại tòa không có căn cứ vì lời khai các bị cáo khác trùng khớp với lời khai như VKS truy tố.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 447 | Tác giả: admin

Chiều 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ xuất quân thực hiện công trình của các cơ quan thông tin đại chúng hỗ trợ hơn 43 tỷ đồng đến đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Chiều 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ xuất quân thực...

Thứ 6 | 26/01/2024 | Lượt xem: 506 | Tác giả: admin

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Đến dự có ông Phùng Văn Hải, Phó Chánh án TAND TP.HCM; Bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận uỷ Quận 5, TP.HCM.

Chiều 26/1, TAND Quận 5, TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 3 | 10/06/2025 | Lượt xem: 402 | Tác giả: Ngọc Anh

Suốt 75 năm lịch sử, tình hữu nghị và đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga ngày càng đi vào chiều sâu. Mối quan hệ đó đã phát triển trên mọi cấp độ, từ chính phủ đến địa phương và thực chất trên tất cả các lĩnh vực.

Suốt 75 năm lịch sử, tình hữu nghị và đối tác chiến...

Chủ nhật | 20/04/2025 | Lượt xem: 683 | Tác giả: Mai Khánh

Chiến thắng Phước Long mở toang cửa ngõ phía Đông, tạo đà quyết định cho Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước. Với vị trí chiến lược thuận lơị cách Sài Gòn khoảng 140 km về phía Đông Bắc, Phước Long được ví như chiếc cầu nối giữa Tây Nguyên, Đông Nam Campuchia và miền Đông Nam Bộ. Việc giải phóng thị xã này không chỉ mang ý nghĩa quân sự, mà còn có tầm vóc chiến lược, chính trị sâu sắc, mở ra triển vọng mới cho cách mạng miền Nam.

Chiến thắng Phước Long mở toang cửa ngõ phía Đông, tạo...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 944 | Tác giả: Ngọc Anh

Con số 6 tỷ đồng sẽ là tối thiểu tại chương trình “Quê hương và những tấm lòng”. Cuộc vận động vẫn còn diễn ra, mọi người còn tích cực chung tay đóng góp thì số tiền chắc chắn vượt chỉ tiêu.

Con số 6 tỷ đồng sẽ là tối thiểu tại chương trình...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 502 | Tác giả: admin

Sáng 3 /8, hoạt động Điểm hẹn kiều bào số 2 chủ đề “Giải pháp thực hiện hiệu quả việc xây dựng nguồn dữ liệu người Việt Nam ở nước ngoài trong thời đại số và hội nhập quốc tế hiện nay” được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP .HCM.

Sáng 3 /8, hoạt động Điểm hẹn kiều bào số 2 chủ đề...

Chủ nhật | 08/09/2024 | Lượt xem: 1746 | Tác giả: Ngọc Anh

Với tâm huyết của đội ngũ giáo viên ngôn ngữ Trung dày dặn kinh nghiệm cùng ban chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực du học tại Trung Quốc và Đài Loan, Công ty Hoa Văn CLC đã gầy dựng nên mạng lưới liên kết hơn 30 đối tác trong và ngoài nước.

Với tâm huyết của đội ngũ giáo viên ngôn ngữ Trung...

Thứ 6 | 23/02/2024 | Lượt xem: 733 | Tác giả: admin

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T P.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân – Kiều bào trong năm 2023 và kết quả triển khai thực hiện Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại T P.HCM ” .

Chiều 23/2 , Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN T...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: admin

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau về nguồn Nhân kỹ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017”. Trong 3 ngày 21-23/7/2017 , Ban Thường trực Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Y Bác sĩ Tình nguyện Sài Gòn, Hội Tình Nguyện Sài Gòn, Bệnh viện Quận 2, CLB Thầy thuốc Trẻ và các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã tổ chức thành công chuyến đi khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí.

Thực hiện kế hoạch 04/KH-BLL chương trình “Đồng hương Bạc...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 858 | Tác giả: admin

Chiều 14/6, tại toà soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp Đoàn Cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lớp tập huấn “Kỹ năng viết phóng sự điều tra”.

Chiều 14/6, tại toà soạn Báo Sài...